Xem tướng môi trề

Tướng miệng trề là phần môi dưới dày, đưa ra so với môi trên. Người này có tính cách thích khoa trương, khoe mẽ, tự phụ, khó khăn trong việc xây dựng cơ nghiệp.

Tổng quan về tướng môi trề 

Một đôi môi đẹp, cân đối sẽ tạo nên sự cân xứng cho cả khuôn mặt. Nhưng có người từ khi sinh ra đã không được may mắn có được điều đó, điển hình là môi trề.

Môi trề hay còn được gọi là kiểu môi có xu hướng xệ ra, đây là tình trạng môi lớn, môi đầy đặn nhô ra khiến hai môi trông mất cân đối. Thông thường môi lồi có kích thước khác nhau giữa môi trên và môi dưới. Môi dưới của người có tướng môi lồi sẽ dày hơn môi trên. Ngoài ra, lõi trung gian phía dưới có một chút uốn cong để tạo độ cong về phía trước tự nhiên hơn.Người có môi dày và môi trề đều có đặc điểm chung là môi đầy đặn. Tuy nhiên môi dày có đặc điểm là kích thước bờ môi trên và dưới đều ngang nhau còn môi trề thường dày nhiều hơn ở môi dưới.Đôi môi trề dày, lớn sẽ tạo thành 1 điểm bất thường trên gương mặt, tạo nét kém duyên và kém cân đối với tổng thể. Khi nhìn nghiêng, miệng nhô ra khỏi đường thẳng giữa mũi và cằm.

Tướng môi trề đẹp hay xấu?

Việc đánh giá đôi môi xấu hay đẹp tùy thuộc vào tiêu chuẩn, quan điểm và cảm nhận của mỗi người về cái đẹp. Xét về yếu tố thẩm mỹ, môi trề sẽ không gây được thiện cảm với nhiều người, bởi sự chênh lệch giữa môi trên và môi dưới tạo nên sự mất cân đối cho khuôn mặt. Tuy nhiên, với nhiều người, đôi môi trề lại tạo nên nét quyến rũ và thu hút cho khuôn mặt. Thậm chí, với nhiều bạn trẻ, đây còn được xem như một trào lưu, một trào lưu để tạo nên cá tính riêng biệt...

Thế nhưng, để một đôi môi trề được coi là đẹp thì vẫn có những tiêu chuẩn: Môi dưới dày hơn môi trên, ở giữa có một rãnh gợn sóng nhẹ, sắc môi tươi tắn, hồng hào, ít nếp nhăn.. .để luôn tạo sự căng thẳng trong quá trình quan sát.

Hơn nữa, môi trề xấu hay đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấu trúc khuôn mặt, cách trang điểm, cách chăm sóc môi… nhưng có một lưu ý nhỏ dành cho những người sở hữu đôi môi trề là nên tìm cách khắc phục để tự tin hơn trong giao tiếp.


Tướng môi trề

Người có tướng môi trề có vận mệnh như thế nào?

Trong nhân tướng học, phụ nữ, đàn ông môi trề bị đánh giá không tốt.

Tính cách

Về mặt thẩm mỹ thì những người sở hữu tướng môi trề sẽ khiến khuôn mặt thiếu sự cân đối và hài hòa do phần môi trề ra nhiều, lại dày và rộng. Điều này một mặt khiến người đó cảm thấy tự ti khi giao tiếp, mặt khác đối phương sẽ khó thiện cảm hơn. Do ngoại hình không được ưa nhìn nên họ cũng bất lợi khi làm các công việc liên quan đến ngoại giao, các công việc đòi hỏi phải gặp gỡ, giao lưu nhiều, công việc bởi vậy cũng không gặp thuận lợi.

Mặt khác, tướng học chỉ rõ những người mà có phần môi dưới dày và trề, nhô ra so với môi trên thuộc kiểu người phách lối, thích khoa trương, khoe mẽ, ưa hình thức hay miệt thị người khác và tự phụ. Họ khá cố chấp, bảo thủ, chính vì điều này họ không được lòng mọi người, sự nghiệp không mấy thành đạt. Tướng môi dưới đưa ra là người khó cầm giữ được tài sản làm ra. Những người này thường “họa từ miệng” bởi tính cách và lời nói có phần tự phụ, xung quanh ít bạn bè.

Tình cảm

Về tình duyên, đàn ông hay phụ nữ môi trề khá đào hoa, thu hút người khác giới nhưng không thủy chung, thường có sự thay đổi trong tình cảm. Đôi khi họ cũng khá bồng bột, thiếu chín chắn khiến đối phương không chịu được, nếu không sửa được tính này thì tình cảm khó có thể duy trì bền lâu.

Công danh, sự nghiệp

Trong công việc, người có tướng môi bị trề không có tính đóng góp và xây dựng nên thường làm phật ý cấp trên. Người này còn hay lý sự cùn, lòng đầy nghi kỵ. Tính tình thì bừa bãi cẩu thả, nên khó được lòng cấp trên, bị thiệt thòi khi đề bạt. Đồng thời, họ cũng là người bảo thủ, không biết lắng nghe nên nếu làm ăn cùng những người này thường không thuận lợi.

Trong trường học môi dưới vẩu, trề ra quá nhiều so với môi trên thì chủ nhân là người hiếu thắng, tình duyên trắc trở, khó có được vị thế trong xã hội. Nếu môi trên với môi dưới không khép chặt được lại với nhau thì tính tình nóng nảy, vội vàng, dễ có những lời nói không hay xúc phạm người khác; hơn nữa người này lại rất ích kỷ, ham vật chất, luôn thích giành phần hơn về phía mình, trong công việc thì lại thiếu quyết đoán, dễ bỏ qua nhiều cơ hội tốt, đôi khi gây hậu quả nghiêm trọng đến lợi ích công ty. Người miệng rộng môi trề mà khóe miệng trễ xuống thường không giỏi giao tiếp, vụng ăn vụng nói, vụng đối nhân xử thế, cố chấp, thích làm 1 mình. Tướng người này có thể dũng cảm phá đi những quan niệm cũ để tạo ra những giá trị mới tuy nhiên cần phải nỗ lực thật nhiều mới có thể thành công trong sự nghiệp.

Xem tướng người môi trề cần dựa vào đặc điểm gì khác?

Tuy nhiên việc xét đoán số mệnh của 1 người mà chỉ dựa vào hình dáng khuôn miệng thì chưa thể nào toàn diện. Gương mặt là sự tổng hợp của nhiều bộ vị, mỗi bộ vị đều mang những đặc điểm đẹp – xấu khác nhau. Do đó cần xem xét đặc điểm bộ vị đó để có cái nhìn chuẩn xác mang tính khái quát hơn. Phần mặt của mỗi người được chia thành 3 phần (gọi là Tam Đình): Thượng đình, Trung đình, Hạ Đình, trong đó miệng nằm ở khu vực Hạ đình, chỉ hậu vận của con người ở tuổi 50 trở đi. Ngoài miệng thì Hạ đình còn gồm cằm và nhân trung, đoán hậu vận của người môi trề cần xem đặc điểm các bộ vị này trên khuôn mặt người đó, cụ thể:

Về tướng cằm

Trong trường hợp họ có cằm rộng, tròn thì tính tình có phần đôn hậu và thật thà, điềm tĩnh hơn, biết cách tiếp thu ý kiến của người khác; cằm mà vuông vức sẽ thuộc tuýp người chất phác, thật thà; cằm chẻ thì có khiếu thẩm mỹ, văn thơ; cằm mà nhọn và nhỏ thì thiếu kiên trì; cằm ngắn là người tự ti bảo thủ…

Về tướng nhân trung

Người tướng miệng trề có nhân trung trên hẹp dưới rộng thì tuổi thơ vất vả khó khăn nhưng trưởng thành có thể gây được sự nghiệp lớn; nhân trung vừa dài vừa sâu thì có chí tiến thủ; nhân trung không có rãnh sâu thì không giỏi giao tiếp, hay câu nệ, khó làm được việc lớn…

Người có tướng môi trề cần làm gì để cải đổi vận mệnh?

Bản thân mỗi người không ai muốn sinh ra có tướng môi xấu, tuy nhiên rõ ràng chúng ta không thể nào “ngăn cản” được quy luật tạo hóa. Người sở hữu tướng môi này cũng không nên quá bi quan vì họ hoàn toàn có thể cải đổi vận số. Hiện nay khá nhiều người nhờ sự can thiệp của các bác sĩ để chỉnh hình môi, làm cho môi được cân đối, không bị trề ra ngoài. Lưu ý nếu có thực hiện thủ thuật này thì bạn cần tìm đến các địa chỉ bệnh viện thực sự uy tín, nếu không sẽ rất nguy hiểm sức khỏe và diện mạo về sau. Phải nói rằng việc chỉnh hình này đa phần mang tính thẩm mỹ chứ không cải vận hoàn toàn được, không thể nào chỉnh từ miệng trề sang miệng trái tim thì sẽ có tướng của người miệng trái tim thuộc dạng “xuất nạp quan thành tựu”. Tuy nhiên khi có khuôn miệng đẹp hơn thì người miệng trề cũng sẽ gặp thuận lợi hơn trong giao tiếp và cuộc sống thường ngày.

Điều cốt lõi để thay đổi vận số của một người nào đó thường xuất phát từ nội tâm bên trong, tâm sao thì tướng vậy. Khuôn mặt của chúng ta khi về già là biểu hiện của những gì ta đã làm, cách ta suy nghĩ hồi tiền vận và trung vận. Người có tướng miệng xấu mà chăm chỉ làm việc, ăn nói dễ nghe, sống bao dung, chan hòa thì chắc chắn hậu vận sẽ được cải thiện đi rất nhiều.