Xem tướng môi dày

Các nhà nhân tướng học cho biết, người mà có tướng môi dày là người sống giàu tình cảm. Họ là mẫu người biết quan tâm và chăm sóc người khác. Những ai sở hữu đôi môi vừa dày vừa mọng là người sinh ra để chăm sóc người khác.

Tổng quan về tướng môi dày 

Ngũ quan của con người là một trong những vị trí giúp nhận định về tương lai của chính người đó. Nhân tướng học, dưa trên những đặc điểm của con người mà phán đoán về số mệnh của họ. Tương tự đối với đặc điểm môi dày. Tướng phụ nữ môi dày dự đoán là người giỏi gian, lạc quan và vui vẻ. Thế nhưng còn tùy thuộc vào kiểu dáng môi mà có những nhận xét khác nhau.

Thế nào là tướng môi dày?

Môi dày là dáng môi đầy đặn, căng mọng, kích thước bằng ngón tay trỏ (của bản chủ) và là bộ phận dễ nhận diện nhất trên gương mặt. Ngoài ra, hai đường viền trên dưới cũng mở rộng và rất đậm nét.

Về cấu tạo, miệng dày là do mật độ biểu mô ở mức cao, dưới thượng bì tập trung nhiều mao mạch và dây thần kinh. Thông thường, dáng môi dày trông sẽ thô và không cân đối với gương mặt, không có tính thẩm mỹ cao.

Theo nhiều nghiên cứu, người có môi dày thường nhạy cảm gấp 3.5 lần người bình thường, da miệng của họ sẽ hay bị nẻ nếu thời tiết thay đổi đột ngột.

Môi bị dày là do yếu tố bẩm sinh, cũng có người quyết định thẩm mỹ để tạo miệng dày gợi cảm. Ngược lại, khẩu tướng to, dày bất thường được liệt vào dạng dị tật, nó gây ảnh hưởng thẩm mỹ và tiềm ẩn các bệnh da liễu.


Tướng môi dày 

Tướng môi dày đẹp hay xấu?

Đối với một số người, môi dày có thể được coi là đẹp vì nó có thể giúp cho môi trông đầy đặn và tươi tắn hơn. Tuy nhiên, đối với một số người khác, môi dày có thể không được coi là đẹp vì nó có thể gây ra cảm giác không tự nhiên hoặc không cân đối với tỷ lệ các đường nét trên khuôn mặt của họ.

Môi dày đẹp hay xấu là tranh cãi không hồi kết trên nhiều diễn đàn làm đẹp hiện nay. Theo các chuyên gia nhân trắc học tại Kangnam, việc xấu hay đẹp được xét theo các góc độ sau: Độ dày cụ thể: Khuôn miệng dày đẹp sẽ có cỡ môi dưới là 2.5 – 3.5 cm, môi trên 1.5 – 1.7 cm. Nếu quá các thông số trên, miệng của bạn chưa đạt chuẩn. Tương quan trên – dưới: Môi dưới nên dày hơn môi trên, tỷ lệ chênh lệch khoảng 0.7 – 1.5 lần. Nếu thấp hơn 0.7 thì miệng bạn có xu hướng hô, nếu quá 1.5 thì miệng bạn có xu hướng móm. Tương quan với khuôn mặt: Tỷ lệ tiêu chuẩn của khẩu tướng với gương mặt là 1/13 – 1/12. Khẩu tướng dày nhưng phải hài hòa với nhân diện và các bộ phận khác. Hình thái cụ thể:  Khi khép miệng lại, các đường viền môi phải cân xứng và đồng đều với nhau. Các kiểu môi dày cho form đẹp như trái tim, cánh cung hoặc trái ấu. Trường hợp miệng dày nhưng khuôn lệch sẽ kém duyên và phá tướng.

Nguyên nhân của tướng môi dày?

Tuổi tác

Tuổi tác có thể ảnh hưởng đến đặc điểm của đôi môi, khi tuổi càng cao, độ đàn hồi của môi càng giảm. Từ đó chúng ta có thể cảm thấy môi xuất hiện nhiều nếp nhăn và trở nên dày hơn.

Di truyền

Môi dày chủ yếu là do di truyền, nếu trong gia đình bố mẹ hoặc ông bà có đặc điểm môi dày, khả năng cao bạn cũng sẽ sở hữu đặc điểm tương tự. Vì môi cũng giống như mắt, mũi, miệng, đều sẽ hưởng theo gen di truyền từ thế hệ trước.

Người có tướng môi dày sẽ có vận mệnh như thế nào?

Trong tử vi Giảng Minh, người môi dày nhân tướng thường do bộ “khẩu” làm trung tâm – Tức là mồm miệng thế nào thì tích cách, đường đời sẽ như thế đó. Sau đây là tổng đoán cụ thể:

Phụ nữ khi sở hữu tướng môi dày 

Các nhà nhân tướng học cho biết, tướng phụ nữ môi dày là người sống giàu tình cảm. Họ là mẫu người biết quan tâm và chăm sóc người khác. Những ai sở hữu đôi môi vừa dày vừa mọng là người sinh ra để chăm sóc người khác.

Với tính cách hiền lành, tốt bụng và giàu lòng yêu thương, họ sẵn sàng giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn. Đặc biệt, họ cũng dành tình yêu to lớn cho động vật. Người có tướng số môi dày là người nghĩ cho người khác mới đến bản thân mình. Trong nhân tướng, môi trên biểu thị cho tiềm thức, liên quan đến việc ái tình và hữu nghị. Môi dưới biểu thị cho việc thực hiện các tiềm năng kể trên. Bởi vậy mà bất kể là đàn ông hay phụ nữ có tướng môi dày thường là người có khả năng tình dục mạnh mẽ, thích nhục cảm (cảnh giác rơi vào phóng túng quá độ).

Một số kiểu tướng môi dày của phụ nữ 

Tướng phụ nữ môi dày hình trái tim đầy đặn

Những ai sở hữu tướng phụ nữ môi dày là người con gái giỏi giang trong mọi thứ. Đối với họ, bất kể làm việc gì, dù lớn hay nhỏ “không làm việc gì thì thôi, nhưng nếu đã làm thì phải làm cho đến nơi đến chốn”. Họ là người giỏi giang và dễ gây ấn tượng. Có thể nói, phụ nữ có đường nét môi dày rất dễ để lại ấn tượng khó phai cho người khác. Bởi lẽ, bất kỳ người đàn ông nào được họ yêu thương, dù chỉ trong một thời gian ngắn cũng sẽ khó có thể quên họ được. 

Tướng phụ nữ môi dày khóe môi hướng lên trên 

Mẫu người có nét môi dày là người có tính tình lạc quan, vui vẻ và hết sức thân thiện. Đây là lý do mà ai gặp cũng mến, ai gặp cũng yêu. Tướng phụ nữ môi dày này còn biểu thị lòng từ tâm và nhân cách tốt. Không thể phủ nhận khả năng thích nghi của người này là vô cùng tốt. Vì thế, họ rất dễ tạo được ấn tượng tốt với những người xung quanh. Thế nhưng, họ lại không thích hợp trong vai trò là người lãnh đạo.

Phụ nữ môi dày có khóe miệng hướng xuống dưới

Tướng phụ nữ môi dày có đặc điểm này là những người phụ nữ thích sự trầm lắng, lãnh đạm. Tính tình đa nghi, đa sầu, đa cảm… Họ nhìn cuộc sống thiếu sự lạc quan, chứa đầy màu u tối. Chính vì vậy, kể cả trong sự nghiệp, hay tình duyên, họ thường gặp trắc trở, khó thành.

Môi dày thâm và không đều

Biểu thị cho những người phụ nữ có tình yêu hỗn loạn và phức tạp. Họ thường thích tranh luận nhưng lại luôn cố chấp, bảo thủ. Nếu sở hữu dáng môi này thì người con gái sẽ tương đối bất lợi. Là người có tính tình cứng rắn nhưng lại dễ bị sa ngã vào vật chất . Thường lựa chọn theo cảm xúc hơn là lý trí.

Đàn ông sở hữu tướng môi dày 

Con trai môi dày, hay đàn ông môi dày thường được coi là một trụ cột vững vàng của gia đình. Đàn ông môi dày thường rất yêu thương vợ con, luôn nỗ lực trong công việc. Tuy nhiên, họ cũng có tính gia trưởng mạnh, hẹp hòi, chấp nhặt, và đôi khi cũng sống phóng túng, vô kỷ luật.

Ưu điểm mà đàn ông có khi sở hữu tướng môi dày 

Yêu thương vợ con: Ưu điểm lớn nhất của đàn ông môi dày là rất yêu thương và có trách nhiệm với vợ con. Họ thường dành nhiều thời gian cho gia đình. Với họ, gia đình luôn quan trọng nhất và là điểm tựa của cuộc đời họ. Vì vậy, thay vì tụ tập với bạn bè sau giờ làm việc như một số đàn ông khác; họ sẽ tranh thủ về tổ ấm của mình. Đây là ưu điểm nhưng cũng chính là yếu điểm của họ. Do đặt hết niềm tin vào gia đình; nên chỉ cần một biến cố xảy ra cũng đủ làm họ suy sụp và khó vực dậy tinh thần.

Là trụ cột, quyết định mọi việc trong gia đình: Người đàn ông môi dày thường là người giữ vị trí tay hòm chìa khóa. Là người hay lo xa, tính toán kỹ, nên cũng thường bị đánh đồng là “trùm sò”. Nhưng thật ra, họ là người biết tiết kiệm và chi tiêu đúng chỗ. Nếu họ làm được dư giả; họ sẵn sàng cho vợ con thoải mái mua sắm, chi tiêu.

Là người chăm chỉ, giỏi tay nghề: Đàn ông môi dày là những người cần cù, tháo vát trong công việc. Họ đã làm điều gì thì quyết tâm phải thực hiện cho bằng được. Họ cũng là những người thông minh nên học hỏi công việc rất nhanh; đặc biệt là khi bước vào một môi trường mới.

Nhược điểm mà đàn ông có khi sở hữu tướng môi dày 

Là người gia trưởng: Tuy xem gia đình là tất cả nhưng đàn ông môi dày ít hoặc nhiều là những người có máu gia trưởng. Không chỉ nắm giữ tiền bạc; họ còn là người quyết định tất cả mọi việc trong gia đình. Vợ của họ đôi khi sẽ phải nhẫn nhịn để im nhà im cửa.

Không có chí cầu tiến: Mặc dù thông minh, thậm chí là người có tầm nhìn, có thể cho người khác những lời khuyên giá trị nhưng họ lại là người an phận thủ thường. Nếu là nhân viên, họ sẽ hài lòng với vị trí của mình; mà chẳng hề muốn phải thăng tiến lên cao. Họ sẵn sàng dành thời gian sau giờ làm để giải trí, chơi game nhưng lại rất lười thu nạp kiến thức để tạo tiền đề cho những bước phát triển xa hơn trong sự nghiệp.

Sống phóng túng: Trường hợp náy thường xảy ra ở đàn ông có môi trên dày hơn môi dưới. Đây là những người ham muốn tình dục cao nên đôi khi có cuộc sống khá phóng túng. Phụ nữ lấy phải kiểu người có đặc điểm nhân dạng này nên dự phòng tình huống xấu nhất là chàng có thể ngoại tình nếu không kiểm soát được bản năng.