Xem tướng miệng móm

Miệng móm cũng mang ý nghĩa nói tới việc hàm dưới bị nhô ra ngoài so với hàm trên, tương tự như răng móm hay hàm móm. Nhưng miệng móm nhằm chỉ việc móm rất nặng có thể trông thấy từ bên ngoài.

Tổng quan về tướng miệng móm 

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về tình trạng miệng móm. Đây là tình trạng do cấu trúc xương hàm. Khi xương hàm dưới phát triển quá mức so với xương hàm trên, điều này khiến khoang miệng nhô ra phía trước nhiều hơn. Với những trường hợp bị móm nặng, người bị hàm móm không thể khép miệng lại như mong muốn.

Những người có miệng móm thường không tự tin về ngoại hình cũng như nụ cười của mình. Điều đó gây mất tự tin khi giao tiếp hằng ngày cũng như trong công việc. Có nhiều trường hợp răng móm, vậy móm nhẹ là như thế nào? Móm nhẹ là trường hợp hàm dưới đưa ít về phía trước. Rất ít có trường hợp miệng móm cười duyên, một số nghệ sĩ Hàn Quốc có mức độ móm nhẹ, họ có khuôn mặt đẹp, để kiểu tóc phù hợp, luyện tập để cải thiện tình trạng móm và luyện tập để có nụ cười hài hòa hơn. Từ trước đến nay móm là khuyết điểm, không đẹp.

Thuật ngữ miệng móm sẽ ám chỉ 1 người bị móm ở mức độ nặng. Khi đó dù nhìn từ bất kể góc thẳng hay nghiêng cũng đều thấy rõ phần cằm bị hất ra ngoài, khuôn mặt trông giống chiếc lưỡi cày.


tuong mieng mom

Tướng miệng móm đẹp hay xấu?

Đáng lẽ ra, một khuôn mặt móm như vậy sẽ luôn được đánh giá là xấu, thế nhưng vẫn có nhiều người tuy móm miệng nhưng vẫn xinh trai & đẹp gái. Chính vì vậy rất nhiều người luôn thắc mắc miệng móm xấu hay đẹp? Khi xét về mặt thẩm mỹ, miệng móm có thể xấu hoặc đẹp tùy mức độ móm cũng như cảm quan của mỗi người. Thực tế đúng là có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng sở hữu miệng móm mà vẫn có được ngoại hình long lanh, duyên dáng. Thậm chí rất nhiều ngôi sao đến từ Hàn Quốc, đất nước vốn nổi tiếng là khắt khe về vấn đề thẩm mỹ vẫn cực kỳ thành công và được nhiều người ngưỡng mộ, ca ngợi.

Tuy nhiên nếu quan sát kỹ, bạn có thể dễ dàng nhận ra những ngôi sao nổi tiếng đều có những đường nét khác trên khuôn mặt rất đẹp, hài hòa và khỏa lấp đi được chiếc miệng móm. 

Do đó nhìn tổng thể thì khuyết điểm móm sẽ không quá rõ ràng, không những vậy còn tạo nên nét duyên dáng đáng yêu cho gương mặt.

Mặc dù vậy không phải ai cũng may mắn có miệng móm đẹp. Bởi ở hầu hết mọi người, móm sẽ khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối. Từ đó khiến họ trở nên tự ti, ngại giao tiếp với người xung quanh. Ngoài ra nếu xét về chức năng của hàm, miệng móm là không hề tốt cho sức khỏe. Khớp cắn bị sai lệch sẽ khiến việc ăn uống gặp khó khăn. Nếu để tình trạng tiếp diễn trong thời gian dài còn gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng khác như đau khớp thái dương hàm, tổn thương dạ dày.

Vận mệnh của người có tướng miệng móm 

Trong văn hóa của người Á Đông, các đặc điểm trên cơ thể của con người luôn có một mối liên hệ mật thiết đối với tính cách, vận mệnh của họ. Miệng móm cũng không ngoại lệ, đặc điểm này tiết lộ không ít về chủ nhân. Cụ thể:

Đàn ông mồm móm

Mồm móm được xem là một đặc điểm không mang vượng khí cho đàn ông theo nhân tướng học. Hầu hết những người đàn ông mồm móm đều là người bảo thủ, cố chấp. Họ không bao giờ lắng nghe hay tiếp thu ý kiến của người khác mà chỉ nhất nhất cho là mình đúng. Do cá tính luôn coi mình là trung tâm mà những anh chàng miệng móm không được người xung quanh quý mến.

Đường công danh sự nghiệp của các quý ông miệng móm cũng không mấy suôn sẻ, thuận lợi. Do quan hệ xã hội không tốt, công việc của họ không ít lần gặp bế tắc. Dù cố gắng nhiều cũng không được đền đáp xứng đáng.

Phụ nữ mồm móm

Cũng giống như đối với đàn ông, miệng móm không mang lại nhiều vui vẻ, may mắn cho người phụ nữ sở hữu đặc điểm này. Về tính cách, nhân tướng học cho rằng phụ nữ mồm móm là người ích kỷ, luôn muốn bản thân mình là nhất và không bao giờ chịu lắng nghe suy nghĩ của người khác. Họ cũng rất chặt chẽ trong vấn đề tiền nong nên thường bị đánh giá là bần tiện.

Đối với tình duyên, các quý cô miệng móm không có được nhiều mối nhân duyên tốt, dẫn đến nhiều u buồn, đau khổ. Sau này khi đã lập gia đình, họ cũng không được yên ổn do luôn phải lo lắng, mệt mỏi vì con cái. Miệng móm khiến cho khuôn mặt chị em trở nên thiếu cân đối. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, khiến họ mất đi không ít cơ hội thăng tiến.

Miệng móm để tóc gì phù hợp?

Việc lựa chọn một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Không chỉ vậy, kiểu tóc phù hợp giúp bạn luôn trẻ trung, xinh đẹp. Vậy miệng móm để tóc gì phù hợp nhất? Với khuôn miệng móm, bạn nên chọn kiểu tóc dài, có mái phủ trán, mái chéo hoặc có thể để mái ngang. Ngoài ra, kiểu tóc uốn xoăn gợn sóng, xoăn lọn to bồng bềnh cũng rất phù hợp. Bạn không nên chọn những kiểu tóc xoăn rối, xoăn lọn nhỏ sẽ làm lộ khuyết điểm. Những mái tóc dài cắt qua cằm sẽ giúp chiếc cằm của bạn nhìn rộng hơn, giúp khuôn mặt bạn nhìn to tròn hài hòa hơn.

Ngoài ra, với kiểu tóc thẳng để mái và tỉa đuôi nhọn (tóc tỉa lá hoặc tỉa lớp) với chiều dài qua cằm cũng rất hợp với bạn, khiến khuôn mặt bạn nhìn hài hòa hơn. Lời khuyên miệng móm để tóc gì cho hợp: bạn có thể thay đổi với kiểu tóc ngắn vừa phải, uốn phồng hoặc làm hơi xoăn. Miệng móm xấu hay đẹp cũng phụ thuộc vào việc chọn kiểu tóc. Với khuôn mặt móm là bạn không nên để kiểu tóc rẽ ngôi giữa, cắt tóc quá ngắn hoặc tóc thẳng không tỉa khiến gương mặt lộ khuyết điểm, mất cân đối.