Xem tướng mắt yến

Tướng mắt Yến là dáng mắt khá đặc biệt vì mắt vừa mỏng vừa dài, đồng tử nhỏ, mắt hay có vằn đỏ. Chủ nhân của đôi mắt này thích nhìn xa xăm, giàu tình cảm, nghĩa khí nhưng lại khá nhát gan.Tuy giàu có nhưng họ thường thiếu thốn tình cảm & phải ngoài 35 mới có cơ hội vang danh.

Tướng mắt Yến là gì?

Đầu tiên và phổ biến nhất, “Yến” là tên gọi của loài chim biển quý hiếm, nổi tiếng với tổ yến,một thực phẩm bổ dưỡng và có giá trị dinh dưỡng cao. Chim Yến còn được biết đến với trí tuệ, sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong mỗi chuyến bay.

Yến nhãn là kiểu hốc mắt hõm sâu, lòng trắng lòng đen rõ ràng. Người có yến nhãn thường nhanh nhẹn, linh hoạt, biết đối nhân xử thế, là người biết giữ chữ tín nhưng lại rất đầu cơ trục lợi, vận khí không tốt nên khó được đại phú, đại quý.

Khám phá theo từ điển Hán-Việt, “Yến” còn mang ý nghĩa về vẻ đẹp thanh tú, tài năng rộng lớn và tính cách sống vui vẻ, lạc quan. Tên này cũng liên kết với tình yêu với tự do, sự tự tại và không bị gò ép.


Tướng mắt yến 

Yến trong phong thủy 

Chim yến là loài mang Ngũ Hành thuộc Kim Thủy nên rất có lợi cho những ai có dụng thần là Kim hay Thủy, hoặc những ai sinh vào mùa xuân hay đông khi Mộc, Hỏa vượng mà Kim, Thủy yếu thì có thể thường xuyên dùng yến sào để bổ sung cho lá số căn bằng về ngũ hành chi khí.

Xét về Bát Quái thì chim yến thuộc về quẻ Tốn nên tốt nhất nên xây Nhà Yến theo tọa hướng Tây Bắc Đông Nam sẽ thu hút được nhiều chim hơn và tổ yến cũng chất lượng cao hơn. Tốt nhất nếu có thể thì nên xây theo Linh Chính Điên Đảo của Huyền Không kết hợp Thiên Bàn Vượng Tinh sẽ giúp số lượng chim vào tăng lên đáng kể và chất lượng tổ yến cũng cao.

Yến trong đời sống bình thường 

Chim yến không ăn những côn trùng đã chết và không uống nước bẩn ở sông ngòi, ao hồ mà thường uống sương trời vào sáng sớm hay chiều tà. Thức ăn của chim yến là nhiều loài côn trùng, trong đó bao gồm cả côn trùng gây hại cho cây trồng, vật nuôi và con người, nên chim yến cũng được xem là một phương pháp phòng trừ côn trùng gây hại cho môi trường.

Chim yến kiếm ăn chủ yếu ở độ cao 5-50m, thường ở 30-50m. .Chim yến chỉ có thể đớp mồi trên không trung mà không thể mổ, nhặt mồi trên mặt đất như gà, vịt. Thức ăn của chim yến là các loài côn trùng nhỏ đang bay hay bị gió cuốn lên từ các đầm lầy, ao hồ, sông suối (như muỗi, phù du…), từ các thảm cỏ hoang dã, từ cánh đồng, ruộng vườn…

Vận mệnh của người có tướng mắt Yến 

Tính cách
Những người mang tướng mắt Yến nổi tiếng với trí tuệ sắc bén và tài năng đa dạng. Họ có cái nhìn hoạt bát và lanh lợi về cuộc sống, thu hút và lan tỏa năng lượng tích cực, mang lại tiếng cười và niềm vui cho mọi người xung quanh.

Chuyện tình cảm
Tình yêu là một trò chơi phức tạp, nhưng những người có nét tướng chim Yến lại chơi với sự tinh tế và chân thành. Dù có vẻ như là người được nhiều người theo đuổi, thậm chí có “vệ tinh” xung quanh, nhưng trái tim của họ chung thuỷ và một khi đã yêu, họ sẽ dành trọn tình cảm cho đối phương. Đường tình duyên của Yến thường mở lời bằng những chương mới đẹp đẽ, thuận lợi và gắn bó sâu sắc.

Sự nghiệp
Sự thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo và khả năng giao tiếp tốt đã mở ra con đường sự nghiệp thuận tiện cho những người mang tướng mắt  Yến. Họ không chỉ may mắn trong công việc mà còn liên tục gặp gỡ và kết nối với những người có ảnh hưởng, người sẵn lòng hỗ trợ và đồng hành cùng họ trên hành trình đến thành công.

Nếu nét tướng này đi đôi với người có nét miệng nhỏ, môi hồng, nói nhanh khi đi đầu thường hay lắc lư là đắc cách (mạng vận tốt). Kẻ đắc cách tướng mắt yến thường nói năng chuẩn mực, giao tiếp quan hệ khéo léo nhưng lại phát đạt chỉ ở mức bình thường, vận số lên xuống thăng trầm, dễ rơi vào cảnh lao đao, hiếm con.

Người có tướng mắt yến : nhanh nhẹn, linh hoạt.

Những người này thường khá là nhạy bén, thông minh, sáng tạo, biết đối nhân xử thế, là người biết tín nghĩa nhưng lại rất đầu cơ trục lợi, vận khí không tốt nên khó được đại phú, đại quý.

Tướng mắt yến là người: đa tài ,đa nghệ
Những người sở hữu nét tướng này thường khá tài giỏi, có đầu óc tính toán mau lẹ nhưng nếu thành đạt sớm thì lại dễ chết yểu.