Xem tướng mắt ưng

Theo nhân tướng học, những người sở hữu tướng mắt chim ưng thường rất mưu mô và hiểm ác. Còn xét theo khía cạnh thẩm mỹ, dáng mắt chim ưng không gây ảnh hưởng xấu đến diện mạo hay khuôn mặt. Dáng mắt này vẫn tạo nét giúp khuôn mặt trông hài hòa, cân đối hơn.

Tổng quan về tướng mắt Ưng 

Theo nhân tướng học thì tướng mắt ưng được coi là tướng mắt tôn quý. Người có mắt ưng là đôi mắt có hình dáng con ngươi đen như sơn, hơi có sắc vàng, trên dưới có nếp nhăn dài giống nhau.Tuy nhiên phần đuôi mắt lại thuôn dài, cong nhọn như móc câu khiến người sở hữu có ánh nhìn hung dữ, sắc lẹm.

Đặc điểm của tướng mắt Ưng 

Hình dáng con ngươi đen.
Lòng trắng hơi có sắc vàng.
Hai mí trên dưới có độ dài ngắn bằng nhau.
Thần thái khi ngoảnh nhìn lại như ánh mắt chó sói.

Tướng mắt Ưng (chim ưng) có đẹp xấu?

Mắt ưng có được xem là tướng mắt đẹp hay không còn tùy thuộc vào cái nhìn từ các chuyên gia. Mọi người có thể đánh giá dáng mắt này dựa trên những phân tích dưới đây:

Về phong thủy

Theo nhân tướng học, người sở hữu dáng mắt này thuận lợi về công danh lẫn sự nghiệp, cuộc sống giàu sang phú quý. Tuy nhiên của cải của họ lại xuất phát từ những mưu hèn, kế bẩn nên không được lâu dài. Hơn nữa vì cách sống “bẩn tính” của những người này nên hậu vận nghèo hèn, không được nhiều người giúp đỡ

Về thẩm mỹ

Hiện nay, mắt 2 mí là tiêu chuẩn mắt đẹp hiện đại được nhiều chuyên gia thẩm mỹ công nhận. Tuy mắt ưng vẫn có 2 mí nhưng phần đuôi mắt hẹp khiến khuôn mặt có vẻ hung dữ, mưu mô hiểm ác khiến người khác e ngại.

Theo đó mắt ưng được coi là tướng mắt xấu, không phù hợp với xu hướng làm đẹp hiện tại. Vậy nên nhiều người mong muốn can thiệp chỉnh sửa kéo dài đuôi mắt ưng, giữ được độ mở lớn của mắt giúp gương mặt cân đối, rạng rỡ hơn.

Người có tướng mắt chim Ưng nói lên điều gì?

Theo các nhà nhân tướng học, dựa vào đặc điểm mắt chim ưng có thể dự đoán được tính cách, sự nghiệp và đường tình duyên của chủ sở hữu.

Tính cách
Theo nhân tướng học, nam nữ sở hữu mắt chim ưng thường hay ghen ghét, đố kỵ với người khác. Khi nhìn vào đôi mắt của họ có thể nhận ra bản chất tàn bạo ẩn sau sự thần thái, khí chất ấy. Họ là người sống có gian kế, rất mưu mô và sẵn sàng lập kế hoạch để hãm hại người khác.

Công danh sự nghiệp
Nam nữ sở hữu tướng mắt chim ưng là người hiểm ác nhưng lại rất thông minh, nhanh nhẹn và biết nhìn xa trông rộng. Họ rất biết cách nắm bắt thời cơ nên sự nghiệp dễ dàng thăng tiến và đạt được thành cựu lớn. Tuy nhiên, họ lại bị nhiều người ghen ghét, không được coi trọng và rất ít bạn bè, đồng nghiệp.

Hôn nhân
Nam giới sở hữu tướng mắt chim ưng thường là người sống rất gia trưởng. Còn nữ thì có tính cách chanh chua, ngang ngược và thích làm chủ gia đình. Do đó, cuộc sống hôn nhân của những người này thường không bền chặt. Họ thường xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn do không tìm được tiếng nói chung. Chính vì vậy, hôn nhân không được êm đẹp, hạnh phúc và dễ tan vỡ.

Có thể thấy, những người sở hữu tướng mắt chim ưng đa phần đều sống bẩn tính, hay hãm hại người khác. Do đó, cần phải có sự đề phòng, thận trọng khi giao dịch làm ăn cũng như kết bạn giao lưu với những người này.