Xem tướng mắt thước

Tướng mắt thước có dáng gần giống mắt phượng nhưng to ngang hơn. Thể hiện cho tướng người thật thà đôn hậu, an nhàn no đủ, hậu vận tốt đẹp. Người có thước nhãn là người có lý tính, thái độ hoà nhã, giỏi che giấu cảm xúc, tính toán rõ ràng, cả đời vinh quang phú quý, sống trường thọ.

Tổng quan về tướng mắt chim Thước 

Tướng mắt thước: Mắt có tròng đen trung bình, mí trên có vằn đẹp và dài tương đương với chiều dài Ngư Vĩ, mí dưới có nếp ngắn hơn mục quang ẩn tàng ở mức trung bình.

Là kiểu mắt dài nhỏ mà thanh tú, ánh mắt ti hí gần như không nhìn rõ con ngươi. Người có thước nhãn là người có lý tính, thái độ hoà nhã, giỏi che giấu cảm xúc, tính toán rõ ràng, cả đời vinh quang phú quý, sống trường thọ.

Mắt được mệnh danh là “cửa sổ tâm hồn”, nó không chỉ phản ánh tình cảm và tâm trạng của mỗi người mà còn mang đến những gợi ý về tính cách và số phận của họ. Bạn có bao giờ tự hỏi, qua đôi mắt mình, thế giới đang thấy điều gì về bạn? Hay bạn muốn biết bí ẩn nào đang được giấu kín sau ánh nhìn của người khác.


Tướng mắt chim thước 

Cách quan sát mắt chim Thước

Đôi mắt, qua hàng trăm năm văn hóa và truyền thống, luôn được coi như cánh cửa mở ra tâm hồn con người. Từ đôi “mắt long lanh” này, nếu biết cách nhìn, chúng ta không chỉ thấy được bản chất, tính cách mà còn có thể đọc được những dấu hiệu về số phận của mỗi cá nhân. Thế nhưng, không phải ai cũng có khả năng tự mình nhìn nhận và đưa ra những phán đoán chính xác từ những đặc điểm trên khuôn mắt. Do vậy, những nhà tướng học lâu năm đã tạo ra một hệ thống nguyên tắc, như một bộ cẩm nang, để giúp mọi người có cái nhìn sâu hơn vào bí mật này.

Để khám phá và hiểu rõ hơn về bản thân hoặc người khác qua đôi mắt, chúng ta cần lưu ý các tiêu chí sau:

Quan sát một cách tỉ mỉ và kỹ càng hình dáng tổng thể của mắt: liệu chúng dài hay ngắn, lớn hay nhỏ và sự cân xứng giữa hai bên mắt là như thế nào. Chú ý đến các đường nét và nếp mí ở phần trên, những dấu hiệu này có thể tiết lộ nhiều bí mật. Nhìn vào tròng mắt: kích thước, màu sắc và độ sáng đều mang ý nghĩa riêng. Cân nhắc hình dáng và độ sâu của hốc mắt: liệu chúng rộng, hẹp, nông hay sâu sẽ cho ta biết nhiều điều.

Lưu ý, để đạt được sự phán đoán chính xác nhất, thời điểm tốt nhất để quan sát và phân tích đôi mắt là khi tuổi tác dao động từ 30 đến 40 tuổi. Đây chính là giai đoạn mà các đặc điểm trên khuôn mắt phát triển đầy đủ và rõ ràng nhất, cũng như tránh xa khỏi những dấu hiệu của sự lão hóa. Tùy thuộc vào đặc trưng của mỗi đôi mắt, người đó có thể đón nhận sự may mắn hoặc trải qua những thử thách và sóng gió trong cuộc sống.

Ý nghĩa của người sở hữu tướng mắt chim Thước trong nhân tướng học 

Đôi mắt là cửa sổ quan sát vạn vật trong trời đất, đôi mắt có thân thiện đem lại cảm giác gần gũi thì trong lòng mới người đó mới có thiện. Đôi mắt ác thì trong lòng tất có điều ác. Nếu luôn bày mưu tính kế đối phó người khác thì đôi mắt láo liên điên đảo. Đôi mắt có lòng trắng nhiều lòng đen ít, sắc vàng mạch máu đỏ, ánh mắt u ám không sáng thì nhất định là phá sản, khắc vợ khắc chồng và nghèo đói.

Mắt Thước  nhỏ mà sâu thì không có người thân cận, khi nhìn vào thì có cảm giác không tài nào bắt gặp được ánh mắt ấy. Trong đôi mắt có lòng đen lòng trắng thì hai màu đen trắng này phải phân định rõ ràng, đồng tử phải ngay ngắn, ánh mắt phải mạnh mẽ thì mới là người đại phú đại quý, phúc lộc và sức khỏe đều dồi dào, khi gặp việc nguy nan xảy đến mới có thể hóa hung thành cát.

Cổ tướng học xếp tướng mắt thước vào cách trung bình, không tốt lắm và cũng không xấu. Kẻ có tướng mắt thước tướng là kẻ tâm tính thiện lương, tin thực. Nếu các bộ vị không khuyết hãm thì Mắt tượng trưng cho thiếu niên bình đạm, vãn niên cát xương vừa phải.

Tướng mắt thước có dáng gần giống mắt phượng nhưng to ngang hơn. Thể hiện cho tướng người thật thà đôn hậu, an nhàn no đủ, hậu vận tốt đẹp.

Người có thước nhãn là người có lý tính, thái độ hoà nhã, giỏi che giấu cảm xúc, tính toán rõ ràng, cả đời vinh quang phú quý, sống trường thọ.

Tướng mắt chim Thước có thể cho ta thấy điều gì?

Tính cách 

Tính cách của những người sở hữu dáng mắt này thường phản ánh một sự mạnh mẽ và độc lập mạnh mẽ. Họ có xu hướng rất kiên định trong việc bảo vệ và phát huy quan điểm của mình, đôi khi đến mức bất chấp ý kiến từ bên ngoài. Điều này, mặc dù thể hiện sự tự tin, nhưng đôi lúc lại tạo ra một khoảng cách với mọi người xung quanh, khiến việc xây dựng và duy trì mối quan hệ trở nên thách thức. Về mặt tình cảm, đáng chú ý là họ thường trải qua nhiều mối tình sôi động, nhưng việc tìm kiếm một nửa đích thực dường như vẫn là một hành trình đầy thách thức.

Sức khỏe qua đôi mắt

Đôi mắt không chỉ giúp chúng ta quan sát thế giới xung quanh, mà còn là dấu hiệu của sức khỏe tổng thể. Đôi mắt buồn và mờ ám thường tiết lộ sức khỏe không tốt hoặc tình trạng thần kinh kém.

Tướng mắt và sự nghiệp

Hình dạng và đặc điểm của đôi mắt cũng có thể nói lên nhiều điều về sự nghiệp và vận may về tài chính. Đôi mắt phượng hay mắt sư tử thường tiết lộ khả năng đạt được thành công trong sự nghiệp, trong khi mắt xếch hoặc mắt một mí thường phải đối diện với nhiều thách thức.

Tình duyên qua tướng mắt

Đôi mắt cũng mang đến những dấu hiệu về đường tình duyên. Người có mắt một mí thường gặp nhiều khó khăn trong tình yêu. Trái lại, những người có đôi mắt phượng thường thu hút và gây ra ấn tượng mạnh mẽ trong mối quan hệ.