Xem tướng mắt tam bạch

Người sở hữu mắt tam bạch được đánh giá là người có chỉ số IQ cao trong nhân tướng học, nhưng họ gặp khá nhiều trắc trở trong sự nghiệp và tình duyên lận đận.

Tướng mắt Tam Bạch 

Người sở hữu mắt tam bạch được đánh giá là người có chỉ số IQ cao trong nhân tướng học, nhưng họ gặp khá nhiều trắc trở trong sự nghiệp và tình duyên lận đận.

Tổng quan về tướng mắt Tam Bạch 

Theo các giải thích khoa học của chuyên gia khoa mắt, mắt tam bạch là dạng mắt có nhiều lòng trắng chiếm nhiều diện tích hơn lòng đen, xung quanh nhãn cầu sẽ có sự xuất hiện khoảng trắng rõ rệt có thể nhìn bằng mắt thường. Đây là dáng mặt ít người sở hữu từ khi sinh ra, nhưng cũng có thể xuất hiện ở người có tình trạng sức khỏe yếu hơn người bình thường.

Còn trong nhân tướng học thì cụm từ “tam bạch” trong từ điển Hán Việt có nghĩa là 3 khoảng trắng. Theo đó, mắt tam bạch là đôi mắt nhìn vào sẽ thấy 3 khoảng trắng. Khi nhìn thẳng, phần lòng đen có vị trí sát mí trên, không chạm mí dưới, hoặc một số trường hợp thì ngược lại. Chính vì vậy, đôi mắt này sẽ có phần lòng trắng nhiều hơn lòng đen.

Đặc điểm để nhận biết tướng mắt Tam Bạch 

Đặc điểm của đôi mắt Tam Bạch như sau:

Tròng đen trong mắt không nằm sát viền mi trên hoặc mi dưới, tạo khoảng trống khiến lộ tròng trắng nhiều.
Nhìn thấy rõ các khoảng trắng khi mắt trợn nhẹ lên trên.
Kích thước tam bạch nhãn thường là 2 mắt rộng và dài.
Đặc điểm di truyền trong gia đình, thường có ít nhất 2 thành viên sẽ tiếp nối tam bạch nhãn.

Những đôi mắt kiểu tam bạch khi nhìn trực diện đều toát ra một nét cuốn hút rất riêng, dễ tạo ấn tượng đặc biệt với người đối diện.


Tướng  mắt tam bạch 

Mắt Tam Bạch các dạng phổ biến 

Mắt Hạ Tam Bạch 

Tướng mắt hạ tam bạch đồng nghĩa với 3 điểm trắng ở vị trí phía dưới. Có thể hiểu là, mắt hạ tam bạch sẽ có 3 khoảng trắng ở ngay phía dưới, bao quanh đồng tử đen ở phía trên và gần với mí mắt phía trên. Đây là trạng thái mắt rất dễ bắt gặp ở những người đã trưởng thành, thành niên.

Bên cạnh đó, trạng thái mắt tam bạch này còn xuất hiện ở những người hay mắc bệnh, suy nhược bẩm sinh. Ngoài ra, những ai nghiện rượu, ma túy hay thập tử nhất sinh sẽ có hiện tượng mắt hạ tam bạch nhãn này.

Mắt Thượng Tam Bạch 

Trái ngược với đôi mắt hạ tam bạch nhãn, đôi mắt tam bạch thượng sẽ có 3 khoảng trắng ở phía trên. Hơn thế nữa, con ngươi sẽ nằm sát mi dưới. Tướng mắt tam bạch này rất dễ bắt gặp ở những đứa bé dưới 6 tháng tuổi. Theo các thầy nhân tướng học khuôn mặt, đây chính là dấu hiệu thể hiện sự kết nối bền chặt giữa phần hồn và phần xác. Và xác nhận rằng, đứa bé đang rất khỏe mạnh.

Nhưng nếu người trưởng thành có dáng mắt này thì chứng tỏ đây là một người rất nóng nảy trong cảm xúc. Hơn thế nữa, khi phát sinh những vấn đề trở ngại, những người này có thiên hướng hung hãn, bạo lực.

Tướng mắt Tam Bạch tốt hay xấu

Một số quan điểm về nhân tướng học cho rằng, tướng mắt này là tướng mắt xấu cho cả nam và nữ. Người sở hữu đôi mắt này sẽ không có vận số tốt. Tuy nhiên, với cảm quan thẩm mỹ hiện đại ngày nay thì lại cho rằng đây là đôi mắt cuốn hút và khá ấn tượng. 

Một số người sở hữu đôi mắt tam bạch có thể hệ quả của việc hồn xác không hợp nhất, ví dụ những người nghiện rượu, bia, thường xuyên sử dụng chất kích thích, người chuẩn bị rời xa cõi đời cũng có tướng mắt này. Một số người đồn đoán rằng, những người có tướng mắt này thọ mạng không cao, dễ "chết yểu"

Luận giải vận mệnh người mang tướng mắt Tam Bạch 

Đối với nữ giới 

Về tính cách 

Nữ sở hữu mắt tam bạch có chỉ số IQ cao, họ được đánh giá là người thận trọng, tinh tế và luôn nỗ lực để đạt được thành công trong mọi lĩnh vực họ thực hiện.

Họ là người có tính cách khá cầu toàn và lòng tự tôn tương đối cao. Họ luôn là người tự coi bản thân là trung tâm và đứng giữa tất cả mọi người. Điều này khiến họ trở thành kẻ kiêu ngạo trong ánh mắt của những người xung quanh, thậm chí là xa lánh. Đó là lý do, họ thường có ít bạn bè, đặc biệt là bạn thân.Sự nghiệp của nữ có mắt tam bạch luôn thành công trong mọi lĩnh vực kinh doanh bởi chỉ số IQ cao, thông minh, tinh tế và cẩn trọng.

Với sự nghiệp

Họ là người luôn kiên trì với mục tiêu đề ra của bản thân, một khi đã quyết tâm họ sẽ không ngần ngại theo đuổi tới cùng, nỗ lực làm việc để đạt được mục tiêu đó.

Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất ở họ là tính kiêu ngạo và tự mãn, việc này dễ khiến họ rơi vào cạm bẫy trên con đường sự nghiệp. Nặng hơn là có thể phá sản và nghỉ việc nếu như bản thân không điều chỉnh.

Về chuyện tình duyên 

Phụ nữ có tam bạch nhãn quá cầu toàn trong tình yêu nên họ ít thu hút hơn so với nam giới. Họ có những tiêu chí riêng khi chọn bạn đời của mình, chỉ gặp gỡ đúng với người đáp ứng tiêu chí của họ thì họ mới sẵn sàng mở lòng. Họ từ chối sự sắp xếp hay gặp mặt người không phù hợp với tiêu chí của họ. Đó là lý do họ thường khó tìm được đúng người và lận đận trong tình duyên.

Nếu họ lấy đúng người thì cuộc sống về sau sẽ ngày càng viên mãn, ngược lại nếu chọn sai người thì cuộc hôn nhân sẽ chấm dứt nhanh chóng. Họ không ngần ngại ly hôn hoặc chia tay với những người không thích hợp, họ thà chọn việc sống cô đơn một mình còn hơn sống một cuộc sống gượng ép và tạm bợ.

Đối với Nam giới 

Nam giới có tam bạch nhãn không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên so với nữ giới sẽ có những ảnh hưởng khác biệt nhất định.

Về tính cách

Thông thường những người đàn ông có đôi mắt này rất mạnh mẽ, nhạy bén với mọi khía cạnh của đời sống xã hội. Họ thích giải quyết công việc một cách khoa học, theo kế hoạch bài bản. Với tư chất thông minh vốn có, đàn ông mắt tam bạch rất giỏi giải quyết các vấn đề và thực hiện mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Tuy vậy cũng có một phần số ít đàn ông mắt tam bạch có tính cách ích kỷ, nhỏ nhen, hay tính toán với mọi người xung quanh.

Về sự nghiệp

Đàn ông sở hữu mắt tam bạch thường có sự nghiệp thành công nhờ vào bản chất thông minh, linh hoạt thích ứng trong mọi tình huống. Họ biết cách quan sát và nắm bắt thời cơ rất tốt. Với biệt tài đoán ý và biết cách lấy lòng người khác, họ gặp nhiều thuận lợi và nhanh chóng đạt được mục tiêu đã đề ra.

Hoặc ngay cả khi phải sử dụng thủ đoạn để đạt được mục đích, họ cũng không chút ngần ngại. Sau khi thành công với những kế hoạch của mình, họ lập tức trở nên kiêu ngạo và tỏ ra khinh thường người khác, trở mặt với cả những người từng giúp đỡ mình nên không có mối quan hệ thân thiết trong cuộc sống.

Về tình duyên và hôn nhân

Những người đàn ông có tướng mắt tam bạch đã muốn là phải làm được nên họ rất chủ động trong chuyện tình cảm. Vì vậy họ dễ dàng tìm được ý trung nhân và nhanh chóng tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, đàn ông mắt tam bạch không nên kết hôn sớm vì dễ đi đến chia ly, tan vỡ. Kết hôn vào thời điểm sự nghiệp đã vững chắc sẽ giúp đời sống hôn nhân của họ viên mãn và hạnh phúc.