Xem tướng mắt sâu

Tướng mắt sâu về mặt tướng số được đánh giá là xấu, đa phần chủ nhân sở hữu chúng đều thụ động, lười biếng, sống vô trách nhiệm và thích ỷ lại vào người khác.

Tổng quan về tướng mắt Sâu 

Để có thể tìm hiểu về hốc mắt sâu tướng số thì việc đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ định nghĩa về chính xác về dạng tướng mắt này. 

Thực chất, thuật ngữ hốc mắt sâu dùng để chỉ những đôi mắt bị trũng xuống, vùng viền mắt ít thịt và gần như trơ xương kèm theo quầng thâm mắt khiến khuôn mặt trở nên xuống sắc, tiều tuỵ và vô cùng mệt mỏi.

Đặc điểm nhận dạng tướng mắt sâu rõ nhất 

Một số dấu hiệu nhận biết mắt bị trũng sâu có thể kể đến như:
Da mắt dưới bị trũng sâu hơn so với con ngươi khiến cho đôi mắt có cảm giác lồi to hơn.
Mắt xuất hiện các quầng thân kém sức sống.
Vùng da mí trên và cả mí dưới bị chùng nhão, nhiều nếp nhăn.
Ánh nhìn của người có mắt trũng sâu thường mệt mỏi, thiếu sức sống. 
Hốc mắt bị trũng sâu được phân thành 4 cấp độ bao gồm:

Cấp độ 1: Sâu nhẹ 5mm
Cấp độ 2: Sâu từ 0,5 đến 1cm
Cấp độ 3: Sâu từ 1 cm
Cấp độ 4: Sâu từ 1cm trở lên kèm theo tình trạng sụp mí, mắt bị trùng sâu nặng.


Tướng mắt sâu 

Nguyên nhân có tướng mắt sâu là?

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân khiến cho đôi mắt trở nên sâu thẳm, mệt mỏi. Điển hình phải kể đến những yếu tố như sau:

Di truyền: Như đã chia sẻ, có một số ít người sở hữu đôi mắt trũng sâu do di truyền từ các thế hệ trong gia đình. Nếu cha hoặc mẹ của bạn sở hữu cấu trúc mắt bị lõm sâu thì nguy cơ cao bạn cũng sẽ sở hữu đôi mắt sâu thẳm.

Do ảnh hưởng của lão hóa: Tình trạng này thường xảy ra sau 30 tuổi, bất cứ ai cũng không thể tránh khỏi. Theo thời gian, khi làn da bị thiếu hụt collagen, các hoạt chất chống oxy hóa có thể gây teo những túi mỡ, khiến đôi mắt bị chảy xệ. Bởi vậy mà tạo nên những trũng sâu trên đôi mắt, khiến đôi mắt già nua, kém sức sống.

Cơ thể bị thiếu nước, vitamin: Một khi cơ thể bị thiếu hụt nước cùng các loại vitamin, đặc biệt là vitamin C, K cũng khiến đôi mắt bị trũng sâu hơn. Sự thiếu hụt của những thành phần này có thể khiến cho đôi mắt dễ bị khô căng, bầm tím và trũng sâu.

Do các bệnh lý về mắt: Các bệnh lý như viêm xoang, viêm mạch máu dưới mắt… cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho hốc mắt bị trũng sâu.

Do giảm cân đột ngột: quá trình giảm cân không khoa học có thể khiến cơ thể giảm sút mỡ nhanh chóng khiến mỡ gốc mắt không kịp tăng sinh làm hệ thống xương lồi lên. 

Một số tác động khác từ môi trường sinh sống: Các thói quen không tốt cho sức khoẻ như hút thuốc, rượu bia hay sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng trên.

Tướng mắt sâu có ý nghĩa như thế nào tới vận mệnh của người sở hữu 

Phụ nữ khi sở hữu tướng mắt sâu 

Phụ nữ có tướng mắt sâu thường có tính cách kiên định và sáng suốt, nhưng cũng có xu hướng nghi ngờ và ghen tuông cực kỳ mạnh. Họ thường phải đối mặt với nhiều lo lắng và áp lực trong cuộc sống do bản tính suy diễn quá nhiều. 

Trong công việc, với bản chất lười biếng và thụ động nên thường gặp nhiều khó khăn, thất bại, rất khó để thành công với nét tính cách này. Để đạt được thành công, những cô nàng hốc mắt sâu cần tập trung vào việc học hỏi và làm việc chăm chỉ hơn nữa, tránh ỷ lại khiến bản thân trì trệ cả về tư duy và hành động.

Trong hôn nhân, phụ nữ có tướng mắt sâu thường phải đảm đương nhiều trách nhiệm trong gia đình, dẫn đến cuộc sống vất vả và mệt mỏi. Đặc biệt, họ có nhu cầu tình dục cao nên nếu đối phương không đáp ứng được rất dễ dẫn đến các mối quan hệ ngoài lề, ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân. 

Khi xem tướng phụ nữ hốc mắt sâu, ta cần lưu ý sự kết hợp của các đặc điểm khác trên khuôn mặt của họ để có được những luận giải chính xác nhất:

Nếu gò má cao và sắc, người này có tính cách cương liệt và có xu hướng xung khắc với người khác.
Nếu miệng lệch, họ có tính cách thâm độc và dễ gây chuyện.
Nếu lông mày rậm, họ mạnh mẽ và có nhiều hoài bão, ước mơ, nhưng cũng có xu hướng nóng nảy và tức giận dễ dẫn đến hành động nông nổi.

Nam giới khi có tướng mắt sâu

Đàn ông hốc mắt sâu tướng số có xu hướng thụ động, nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực. Họ thường sống khá hướng nội và không muốn chia sẻ suy nghĩ của mình với người khác, dẫn đến ít bạn bè và có xu hướng cảm thấy bị cô lập. 

Cũng như phụ nữ tướng mắt này, đàn ông mắt sâu cũng khá lười biếng và thích tìm thú vui hơn là làm việc chăm chỉ, thường dựa dẫm vào người khác để giải quyết vấn đề của mình, điều này có thể khiến họ bị ghét bỏ và tránh xa.

Ở nơi làm việc, họ là người nhanh nhạy nhưng do thụ động, kém giao tiếp nên sự nghiệp không mấy tiến triển. Một số trường hợp khác có thể làm việc chăm chỉ nhưng không đạt được phần thưởng mà họ cảm thấy xứng đáng, dẫn đến cảm giác bất công, thất vọng và tiêu cực.

Về quan hệ tình cảm, đàn ông có đôi mắt sâu có xu hướng ghen tuông và chiếm hữu thái quá, điều này có thể khiến mối quan hệ tan vỡ nếu không được giải quyết.