Xem tướng mắt nhỏ

Tướng mắt nhỏ hay còn được gọi là mắt ti hí, kiểu mắt này hay liếc ngang là người khá thông minh, hoạt bát, lanh lợi nhưng lại có tính không vặt.

Tướng mắt nhỏ có đặc điểm gì?

Tuy nhiên, để nhận dạng chính xác kiểu mắt này bạn có thể tham khảo những đặc điểm nhận dạng sau:

Mắt bên to bên nhỏ không đều, hình dáng khác nhau hoàn toàn. Có thể mắt trái to hơn mắt phải một chút (còn gọi là mắt âm dương).
Mí mắt không đều.
Mắt không cân xứng, không hài hòa so với tổng thể khuôn mặt.
Mắt có mục quan phản chiếu nên liếc ngang liếc dọc.


Tướng mắt nhỏ 

Tướng mắt nhỏ trong thẩm mỹ 

Nhìn chung, về khía cạnh thẩm mỹ tướng mắt nhỏ không được đánh giá cao. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào quan điểm của từng Quốc gia khác nhau, vì đối với một số nước đó là đẹp.Theo chuẩn mực thẩm mỹ thì mắt nhỏ khiến cho gương mặt trở nên thiếu cân đối, kém sắc.

Tướng mắt nhỏ trong nhân tướng học 

Tuy nhiên, nếu xét về nhân tướng học cho biết đặc điểm này sẽ phản ánh lên phẩm chất, tính cách, số phận của người đó. Thì cụ thể, những người này khá thông minh nhưng đôi lúc lại gian manh khiến nhiều người tránh xa.

Tướng mắt nhỏ sẽ mang tới vận mệnh như thế nào với người sở hữu 

Đối với nam giới

Tính cách: Đàn ông có tướng mắt nhỏ thường cố chấp, bảo thủ, hay soi mói chuyện của người khác. Ngoài ra, họ còn tự cho bản thân mình hơn người và có tính gia trưởng. Đồng thời, mối quan hệ xung quanh không tốt, ít bạn thân.

Sự nghiệp: Tính cách cũng phần nào ảnh hưởng đến sự nghiệp của những người đàn ông này. Cụ thể đối tác không có lòng tin cậy vào họ nên khó đạt được thành tựu lớn lao. Do đó, cách tốt nhất nên kiềm chế bản thân và sống tích cực hơn.

Tình duyên: Do là người hay tính toán chi li, soi mói nên con đường hôn nhân cũng rất lận đận. Hơn nữa, họ có tìm được một người bạn đời cam chịu tính khí nóng nảy của mình. Sau khi lập gia đình cũng dễ xảy ra xung đột, mâu thuẫn.

Đối với nữ giới 

Tính cách: Cũng giống như nam giới, phụ nữ tướng mắt nhỏ hay tính toán chi li, nhỏ mịn. Ngoài ra, những người rất nóng tính nên khó kiềm chế cảm xúc, khi ở bên cạnh bạn bè không thể hiện sự lật lọng. Ngoài ra, họ quá khôn lỏi nên cuộc sống về già cô độc.

Sự nghiệp: Với tính cách nóng nảy, hay liếc ngang dọc khiến cho đối tác cảm thấy khó có lòng tin, chính vì vậy con đường thăng tiến cũng hạn hẹp.

Tình duyên: Những có mắt nhỏ, ti hí cực kỳ mạnh mẽ nhưng con đường tình cảm lại có nhiều mâu thuẫn, thường xuyên cãi vã.

 Tướng mắt nhỏ khi kết hợp với các đặc điểm khác trên khuôn mặt 

Tướng mắt nhỏ, lòng đen sâu: Những người này ít nói, khả năng chịu đựng kém, tâm địa độc ác.

Mắt nhỏ, trán cao, mũi cao, thần khí: Đây lại là người thông minh, nhờ sự vươn lên mà có được thành công, giàu có, phú quý.

Tướng mắt nhỏ, tai to: Cuộc sống nghèo khổ, chịu cảnh cô đơn.

Tướng mắt nhỏ, miệng rộng: Không được sống trong an nhàn vì nhiều thị phi vay quanh.

Tướng mắt nhỏ, lông mày rậm: Gặp nhiều khó khăn, bất trắc, không may mắn mà còn gặp nhiều xui xẻo.

Tướng mắt nhỏ, lòng trắng đục: Phụ nữ có lòng dạ hẹp hòi, cuộc đời nghèo khổ, khó hưởng hạnh phúc.

Tướng mắt nhỏ như đẹp, hài hòa: Người này rất chân thành, sống có trách nhiệm, tính nhẫn nại cao.