Xem tướng mắt ngựa

Tướng người mặt ngựa nếu có ngũ quan cân xứng thì về trung niên có thể đạt thành công. Ngược lại nếu ngũ quan thiếu khuyết hãm thì vận mệnh cuộc đời gặp trắc trở.Tướng mắt ngựa thuộc loại cực xấu không có gì đáng nói. Người có cặp mắt ngựa là kẻ suốt đời bôn ba lại hình thê khắc tử.

Tổng quan về tướng mắt Ngựa 

Tướng mắt ngựa có đặc điểm là hai mắt hơi lồi ra ngoài, như hai quả trứng cá. Người ta thường nhầm lẫn tướng mắt này với dáng mắt cá chép, cùng tìm hiểu  đặc điểm và nguyên nhân dưới đây.

Nhận diện tướng mặt người mặt ngựa

Người tướng mặt ngựa có phần mặt dài, trán hãm (nghĩa là hoặc gồ cao hoặc lõm, hoặc vừa gồ chỗ này lại hõm chỗ khác, bên cao bên thấp); đuôi mắt rủ xuống, ánh mắt có thần, mũi bằng phẳng, gò má cao, miệng vuông, cằm tròn đầy, vuông vức.

Hai mắt hơi lồi ra ngoài, không sâu vào trong hốc mắt.
Hai mí mắt không rõ ràng, không có nếp gấp, phần mắt dài hơn so với khuôn mặt.
Hai hàng mi dày và cong, ánh mắt có thần, không đờ đẫn.
Đuôi mắt rủ xuống, tạo nên vẻ buồn rầu hoặc u sầu.


Tướng mắt ngựa 

Nguyên nhân của tướng mắt Ngựa 

Dáng mắt ngựa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, di truyền hoặc bệnh lý. Việc xác định được chính xác nguyên nhân sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục về sau này:

Do di truyền: Nếu cha mẹ hoặc ông bà có dáng mắt ngựa, thì con cháu có khả năng cao kế thừa tướng này.
Do bệnh lý: Một số bệnh lý về mắt, như glaucoma, cường giáp, u ác tính hay viêm xoang có thể làm cho hai mắt bị lồi ra, tạo nên mắt ngựa.
Do tuổi tác: Khi già đi, da mắt có thể bị chùng nhão, mỡ dư thừa hoặc chảy xệ, làm cho đôi mắt trông nhỏ hẹp và sụp mí hơn.
Do thói quen: Một số thói quen xấu, như ngủ nước nằm ngửa, ngủ quá muộn hoặc quá ít, hay sử dụng máy tính và điện thoại quá nhiều có thể làm cho đôi mắt bị căng thẳng và mệt mỏi, gây nên tướng mắt ngựa.

Tướng mắt Ngựa có xấu không?

Tùy thuộc vào các yếu tố khác trên khuôn mặt và cách sống của người sở hữu mà dáng mắt này có thể mang lại những điều tốt đẹp hoặc xấu xa cho cuộc sống của họ.

Nếu người có tướng mắt ngựa có ngũ quan cân xứng, tròng đen thuần túy, ánh mắt sáng và sinh khí đầy đủ, thì họ có thể đạt được thành công và phú quý trong cuộc sống. Họ cũng có tính cách tốt đẹp, được nhiều người kính trọng và yêu quý.

Nếu người có dáng mắt ngựa có ngũ quan thiếu khuyết hãm, tròng đen lẫn máu đỏ, ánh mắt u ám và sinh khí yếu kém, thì họ có thể gặp nhiều khó khăn và tai ương trong cuộc sống. Họ cũng có tính cách xấu xa, được nhiều người ghét bỏ và xa lánh.

Tướng mắt Ngựa có ảnh hưởng ra sao đến vận mệnh người sở hữu 

Loại người mặt ngựa thiếu thời không được tốt, nhưng từ trung vận trở đi tốt đẹp dần. Phần lớn những kẻ tay trắng làm nên có hình dạng này với điều kiện Ngũ Quan khuôn mặt cân xứng, khí phách rộng rãi.

Người này có đuôi mắt rủ xuống cho biết tính cách họ khá lặng lẽ, cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Ánh mắt có thần, không đờ đẫn chứng tỏ họ thông minh, giàu nhiệt huyết, cầu tiến. Mỗi khi gặp vấn đề gì khó khăn thì họ cố gắng tích cực tìm hướng giải quyết vấn đề cho đến khi giải quyết được mới thôi. Tuy nhiên nhược điểm của họ là khá tự ti, chuyện tình cảm thường gặp nhiều trắc trở nên có xu hướng kết hôn muộn.

Phần xương gò má nhô cao cho biết họ có ý chí chiến đấu và tính độc lập mạnh mẽ, thích chỉ huy người khác, tự trọng cao, dễ nổi nóng hoặc thậm chí có những hành động cực đoan nếu bị người khác chế giễu, ảnh hưởng không nhỏ đến các mối quan hệ xung quanh.

Người mang tướng mặt ngựa thường sở hữu tướng miệng vuông với đặc điểm 2 môi dày, cân xứng, miệng lớn nhưng khi ngậm vào lại nhỏ, 2 góc của môi trên và môi dưới tạo thành góc cạnh vuông vức. Trong nhân tướng học người mang tướng miệng này được xếp vào dạng “xuất nạp quan thành tựu”, về già được hưởng vinh hoa phú quý nhưng phần phú trội hơn quý. Tính cách người này thật thà, trung hậu, không dối người, dối mình.

Phần cằm vuông vức, tròn đầy cho biết hậu vận an nhàn, sung túc, có nhiều của cải. Trường hợp cằm mà ngắn, lẹm, thu vào trong thì là người bảo thủ, cực đoan, về già mệnh số trắc trở.

Trong trường hợp người mang tướng mặt ngựa sở hữu ngũ quan với những đặc điểm xấu như: mắt tam giác, tròng mắt lồi ra ngoài, ánh mắt đờ đẫn, trong mắt có hung quang (tia máu đỏ); lông mày thưa, xoăn, mọc ngược; mũi lệch vẹo, nổi gồ, thấp; tai không rõ luân quách, vành tai mỏng, lỗ tai hẹp; miệng túm, thiếu cân xứng, khóe miệng trễ xuống như miệng thuyền úp, môi thâm hoặc nhợt nhạt…thì cuộc đời khó mà an yên, sẽ đói khổ hoặc dễ mắc bệnh tật.

Nhìn chung việc đoán định về vận mệnh của mỗi người bên cạnh nhìn vào hình dáng tổng thể của khuôn mặt mà còn phụ thuộc vào đặc điểm các bộ vị, ngũ quan trên khuôn mặt.

Đối với phụ nữ 

Nữ giới có dáng mắt ngựa thường có vẻ ngoài  xinh đẹp, duyên dáng, có nét quyến rũ riêng. Cùng xem đây có phải là điểm giúp cho đường tình duyên, sự nghiệp của họ thuận  lợi:

Tính cách
Là những người có trí tuệ và sáng tạo cao, có nhiều tài năng và khả năng giao tiếp tốt. Họ cũng rất hiền lành, dịu dàng, biết chăm sóc cho gia đình và người thân. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, thiếu kiên nhẫn.

Sự nghiệp
Họ có nhiều cơ hội để phát triển và thể hiện bản thân trong sự nghiệp. Họ có thể làm việc trong các lĩnh vực nghệ thuật, giáo dục, truyền thông, y tế.

Tình duyên
Nữ giới có đặc điểm này không may mắn trong tình duyên và hôn nhân. Họ sẽ phải vướng vào những cuộc tình tay ba chóng vánh, hôn nhân không hạnh phúc.

Đối với đàn ông 

Nam giới có tướng mắt ngựa ý chí mạnh mẽ, quyết đoán, không sợ khó khăn. Đường công danh sự nghiệp khá phát triển nhưng lại thiếu may mắn trong tình yêu:

Tính cách
Họ có nhiều tài năng và khả năng lãnh đạo, có thể đạt được thành công và phú quý trong sự nghiệp. Là kiểu người sống chung thủy và yêu thương gia đình. Tuy nhiên, họ cũng dễ nóng giận, bốc đồng, không kiềm chế được cảm xúc.

Sự nghiệp
Đàn ông tướng mắt ngựa có nhiều cơ hội để phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp. Họ có thể làm chủ doanh nghiệp hoặc làm việc trong các lĩnh vực quản lý, kinh doanh, chính trị. Tuy nhiên, họ cũng phải đối mặt với nhiều áp lực và cạnh tranh.

Tình duyên
Họ không may mắn trong tình duyên và hôn nhân. Thường đàn ông mang đặc điểm này gặp phải người vợ không yêu thương hoặc không trung thành. Họ cũng dễ bị hình thê khắc tử, tức là gặp tai ương hoặc chết non do vợ hoặc con.