Xem tướng mắt một mí

Tướng mắt 1 mí, làm người ta thường nghĩ đến người gian xảo, lươn lẹo, mưu mô và đa tình. Chính vì vậy mà những người có mắt một mí thường gặp nhiều thị phi, bị chòng ghẹo. Nhưng thực tế, người có mặt một mí vẫn có những ưu điểm mà không phải tướng mắt nào cũng có được.

Tổng quan về tướng mắt một mí

Mắt một mí là gì?

Khu vực Châu Á có rất nhiều người mắt 1 mí. Đây là biểu hiện rất rõ nét, khi đôi mắt có cấu tạo bình thường nhưng phần mí mắt trên không có nếp mí. Từ phần lông này xuống đến mắt sẽ không có nếp gấp nào xuất hiện,  vì thế đôi mắt trông nhỏ hơn bình thường hoặc hẹp hơn.

Mặc dù vậy, mắt một mí không hề gây cản trở đến tầm nhìn. Riêng về góc độ thẩm mỹ, người có mắt một mí thường bị trêu ghẹo là mắt ti hí hay mắt lươn. Đôi mắt 1 mí còn khiến cho gương mặt trông mệt mỏi, kém thanh thoát vì góc mắt không mở rộng.


Mắt một mí 

Tướng mắt một mí trong nhân tướng học 

Trong nhân tướng học bao gồm ngũ quan: mắt, lông mày, tai, mũi, miệng. Trong đó, mắt được xem là vô cùng quan trọng, nhìn vào đó người đối diện có thể đoán được cá tính, sự nghiệp và cả đường vận mệnh hôn nhân. Trong các cuộc thi nhan sắc, đôi mắt 2 mí được xem là chuẩn mực cho vẻ đẹp, lấy làm mực thước để đo lường.

Các kiểu mắt một mí

Ngoài đôi mắt có hai bên mí trơn, không có mí, gọi là mắt một mí. Còn có hai kiểu mắt một mí phổ biến nhất là:

Mắt một bên 2 mí một bên 1 mí: Đây là dáng mắt mà một bên mắt có nếp mí rõ, một bên không có nếp mí, nhìn mắt có vẻ lệch hơn so với các dáng mắt khác.

Mắt một mí lót: Là những người đôi mắt có nếp mí nhưng thường kéo dài đến một nửa mắt, hoặc là đường nếp mí khá mảng và mỏng, sát chân mi.

Ưu và nhược điểm của tướng mắt một mí 

Ưu điểm 

Xét theo vẻ bề ngoài, tướng mắt một mí vẫn có vẻ đẹp riêng. Đặc biệt là khi chủ nhân cười, đôi mắt một mí híp lại tạo nên sự vui vẻ, dễ thương cho người đối diện.

Xét theo Nhân tướng học, con trai hay con gái mắt 1 mí thường là người thông minh, biết xác định trọng tâm công việc, làm việc năng suất hiệu quả. Họ cũng rất biết cách lấy lòng người khác. Ngoài ra, người có mắt một mí tâm hồn khá phong phú, giàu tình cảm.

Nhược điểm 

Xét về thẩm mỹ thì đôi mắt có một mí, không có đường không mi khiến cho đôi mắt có phần căng thẳng, góc mặt không đẹp. Về tổng quan khiến khuôn mặt không được hài hòa và cân đối.

Phụ nữ hay đàn ông mắt một mí không được đánh giá cao. Thường những người này có số phận không may mắn, làm ăn thất bại, tình duyên lận đận. Khi nhìn vào người có mắt một mí, thường sẽ khiến người ta liên tưởng đến con trai đa tình, con cái bướng bỉnh, lì lợm và đanh đá nên đây là một điểm trừ khi tiếp xúc với người khác.

Vận mệnh người mang tướng mắt một mí 

Tướng mắt của mỗi người được gọi là giám sát quan trong ngũ quan của nhân tướng. Đôi mắt giúp phần nào thẩm định lên phẩm cách, cuộc sống hôn nhân và sự nghiệp của người ấy trong mệnh số.

Về phẩm cách

Người sở hữu đôi mắt một mí có người nội tâm khép kín, ít thích giao du. Cũng có người tươi vui yêu đời, được ví trong câu "Một mí thì sao, mắt luôn tươi cười".

Tùy vào giờ sinh, tháng sinh, cung hoàng đạo của bản mệnh mà mỗi người mắt một mí thể hiện một kiểu tính cách khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của những người có đôi mắt một mí là họ có khả năng quan sát tốt, tinh ý và nắm bắt tâm lý người đối diện khá tốt.

Họ là những người có chính kiến cá nhân, khả năng che giấu cảm xúc rất tốt. Trong cuộc sống, họ luôn tập trung vào việc mình làm và kiên định với mục tiêu. Tuy nhiên, những người này thi thoảng khá bi quan về ngoại hình và có phần kém tự tin hơn so với những người có mắt hai mí.

Công danh sự nghiệp

Người mắt 1 mí thường dựa vào chính sức lực của mình để đạt được những gì họ mong muốn. Họ không có nhiều niềm tin cho việc chờ đợi sự may mắn. Cũng chính nhờ điểm này mà công việc của họ thường trải qua khá nhiều thử thách, gian nan.

Quãng đường đời tự bươn chải đã rèn luyện cho người sở hữu đôi mắt một mí nghị lực kiên cường, khả năng phân tích tình huống, lượng kiến thức phong phú. Với những ai mắt 1 mí có mục tiêu rõ ràng, họ thường thành công khá sớm và sự thành công lâu bền.

Tình yêu

Họ chọn bạn đời khá kỹ tính, vì thế có một số người kết duyên khá muộn. Khi đã thực sự thương một ai đó, họ sẽ dồn tất cả tình thương cho người bạn đời. Với tính cách tâm lý này, cuộc sống của những người có mắt một mí gia đình hòa thuận, bình yên.

Nam giới mà mang tướng mắt một mí 

Đàn ông sở hữu mắt một mí là những người có nội lực mạnh mẽ. Họ ít nói, có vẻ trầm khi giao tiếp, nhưng họ có tâm hồn giàu tình yêu thương. Mặc dù đôi khi tính cách của họ có phần bướng bỉnh, tuy nhiên thì họ rất biết chi phối cảm xúc để cân bằng mọi sự việc.

Mắt một mí ở nữ giới 

Phụ nữ mắt một mí đặc biệt tâm lý và giàu cảm xúc. Đôi khi, sự tự ti khiến họ buồn lòng, tuy vậy không phải vì thế mà họ kém hơn so với những người đồng trang lứa. Họ biết cách khắc phục điểm yếu bản thân, tìm giải pháp và tìm kiếm những cơ hội.