Xem tướng mắt mí lót

Mắt mí lót là dáng mắt phổ biến của người Á Đông, bạn có thể thấy người Hàn có một vẻ đẹp riêng biệt với dáng mắt này. Tuy nhiên, theo nhân tướng học những người sở hữu dáng mắt mí lót lại có cuộc sống khá lận đận.

Tổng quan về tướng mắt mí lót 

Mắt mí lót hay còn gọi là mí ẩn, mí gấp, mí lận. Đường nếp gấp phía trên mắt nhìn không rõ nét, không thấy nếp gấp mí. Hoặc có nhiều nếp gấp đè chồng lên nhau khiến đường nếp mí không rõ, phải nhìn kỹ mới thấy được. Cũng có những trường hợp sẽ hợp nhất mắt một mí lót đôi khi lại trở thành 2 mí lót.

Nguyên nhân hình thành mí lót 

Có rất nhiều nguyên nhân hình thành mắt mí lót. Cùng điểm qua một số nguyên nhân cơ bản:

Bẩm sinh: đây là nguyên nhân chính, bạn vừa sinh ra đã sở hữu dáng mí mắt này. Lúc nhỏ sẽ không thấy rõ điều này nhưng lớn lên dáng mí lót càng hiện rõ.

Lão hóa cũng là nguyên nhân khiến hình thành mí lót. Theo thời gian, phần da ở vùng mắt bị lão hóa và nhăn nheo. Do đó một số người sinh ra sở hữu mắt 2 mí nhưng đến tuổi trung niên lại sở hữu mắt mí lót.

Chế độ sinh hoạt không hợp lý. Khi bạn thức quá khuya cũng khiến đôi mắt hình thành mí lót. Hoặc có thể do bạn sử dụng quá nhiều thiết bị công nghệ như điện thoại và máy tính.


Tướng mắt mí lót 

Tướng mắt mắt mí lót đẹp hay xấu?

Mắt mí lót không được coi là đẹp hay xấu một cách tuyệt đối. Điều quan trọng là cách chúng ta nhìn nhận và đánh giá một người dựa trên nhiều yếu tố khác nhau trong tướng mạo và tính cách của họ. Một người có đôi mắt mí lót có thể trông rất thu hút và đẹp, tùy thuộc vào tổng thể tướng mạo và cách họ kết hợp các yếu tố khác như khuôn mặt, cặp mắt, mũi, miệng và các đường nét khác. Tuy nhiên, nếu chỉ xét riêng yếu tố mắt mí lót thì không thể đánh giá đó là đẹp hay xấu một cách tuyệt đối.

Các loại mắt mí lót 

Mắt 1 mí lót là mắt chỉ có duy nhất một nếp gấp mí, thông thường khi nhìn trực diện sẽ không nhìn rõ phần mí này. Quan sát kỹ, có thể bạn sẽ nhìn thấy một nếp gấp siêu mảnh và cách xa vùng mắt.

Mắt 2 mí lót sẽ có nếp gấp mí rõ hơn so với mắt 1 mí lót. Tuy nhiên, đường nếp gấp mí cũng không quá rõ ràng, lúc ẩn lúc hiện. Có một số người có nhiều nếp gấp mí nhưng bị ra mắt che mờ thường được gọi là mắt mí lót rưỡi.

Vận mệnh của người sở hữu tướng mắt mí lót 

Theo quan niệm phong thủy, người có mắt mí lót thường được xem là người giàu có và thịnh vượng vì hình dáng này được coi là tượng trưng cho sự giàu có và tiền tài. Tuy nhiên, nếu mí mắt quá sâu hoặc quá rộng, điều này có thể cho thấy người đó có khả năng gặp phải vấn đề về tài chính hoặc may mắn.

Đối với nam giới 

Tính cách của nam giới sở hữu mắt mí lót có thể nói như sau:

Họ hơi cứng nhắc, cái tôi cao và khá bảo thủ luôn cho mình là đúng.

Đây là kiểu người khá ngông cuồng, khó xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh. Họ là người thích lo chuyện bao đồng, thích ăn cơm nhà nhưng lại đi lo chuyện của người khác.

Hơn thế chàng trai hay liếc nhìn người khác một cách thiếu tế nhị. Không nhìn thì thôi, khi nhìn là nhìn đăm chiêu không chớp mắt. Chính cái nhìn này khiến người đối diện cảm thấy e ngại và mắc cỡ với hành động này.

Trong sự nghiệp về vấn đề  làm ăn kinh doanh, chàng trai này khá kiên trì và quyết đoán. Một khi đã làm là làm đến cùng, mặc cho xung quanh phản đối như thế nào. Cũng chính điều này mà họ gây một số hiểu lầm với bạn bè, người thân bên cạnh. Cũng chính điều này khiến chàng ấy gặp một số rắc rối trong làm ăn. Đặc biệt mỗi khi gặp trở ngại là họ nhanh chán nản và có phần nản chí, có ý định từ bỏ mọi thứ. Nhưng may mắn thay xung quanh họ lại có quý nhân phù trợ. Và điều may mắn, thành công lại xuất hiện giúp cải thiện tình hình kinh tế, tài chính.

Tuy nhiên chuyện tình cảm của họ lại có thể nói là rất tốt. Đàn ông khi sở hữu tướng mắt mí lót lại rất giỏi trong việc tán gái. Tuy họ là những tuýp người dễ tán được đối phương nhưng quan niệm sống của họ lại là một vợ một chồng mà xây dựng tổ ấm của mình.

Đối với nữ giới khi sở hữu tướng mắt mí lót 

Đối với phụ nữ thì tướng mắt mí lót cũng được coi là không hợp với vận mệnh của phụ nữ. KHi mang tướng mắt mí lót họ là những người sống trầm lặng, nội tâm. Là kiểu người cam chịu mọi chuyện mà không muốn chia sẻ với người khác.

Họ cũng cứng đầu bảo thủ, không hay lắng nghe những lời nói của người xung quanh.

Về công danh, sự nghiệp thì lại có tiến triển hơn nam giới, các cô nàng này khá được lòng cấp trên và đồng nghiệp của mình bởi sự chăm chỉ và cẩn thận của bản.

Nhưng cũng vì khá cứng đầu và bảo thủ, trong công gặp khá nhiều khó khăn và đôi lúc không nhận được sự cảm thông và chia sẻ từ đồng nghiệp. Những lý do trên cũng ảnh hưởng nhiều đến con đường thăng tiến của các cô nàng có mí lót.

Về con đường tình duyên và hôn nhân của các công nàng sở hữu mắt mí lót cũng gặp khá nhiều trắc trở bởi sự đào hoa của bản thân. Hôn nhân của những người phụ nữ này dễ ly tán và không có một hạnh phúc trọn vẹn.