Xem tướng mắt lươn

Vận mệnh người mắt lươn thường vất vả lận đận hay gặp phải khó khăn trong cuộc sống lẫn chuyện tình cảm hôn nhân.

Tổng quan về tướng mắt Lươn

Chúng ta thường hay nghe câu “mắt ti hí mắt lươn”, “mắt lươn môi mỏng”  với những từ ngữ ám chỉ hàm ý không tốt, mắt lươn lẹo. Thế nhưng trên thực tế hình dạng mắt thế nào, nhận biết ra sao thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Theo đánh giá chung, mắt lươn chính là dáng mắt nhỏ, không mở rộng,…tạo cảm giác mắt dài, hẹp. Theo đó, hình dáng mắt này thường chỉ thấy rõ chiều dài mà không biểu hiện rõ về chiều rộng.

Mắt lươn là đôi mắt có hình dạng dài, dáng mắt nhỏ, khi nhìn vào cảm thấy đôi mắt dài và hẹp và tương tự như mắt con lươn.

Đặc điểm nhận dạng mắt Lươn

Dáng mắt ngắn, đuôi mắt xếch
Góc mắt trong – ngoài nhỏ
Có thể có mí hoặc không có
Bề rộng mắt hẹp, độ mở mắt hạn chế
Thần thái kém, trông có phần gian xảo.


Tướng mắt  lươn 

Phân biệt mắt Lươn và mắt Một mí 

Khi quan sát, nhiều người cho rằng rất khó để phân biệt đâu là mắt lươn, đâu là mắt 1 mí, bởi chúng nhiều điểm tương đồng. Tuy vậy, đây là 2 dáng mắt khác nhau.

Mắt lươn là dáng mắt có:
Vùng da nếp mí trên mỏng
Độ mở mắt nhỏ, dài về phía đuôi mắt
Nhìn đối diện không phân biệt được con ngươi và lòng trắng.

Còn mắt một mí là dáng mắt có:
Không có viền mí hoặc nếp mí mảnh
Độ mở mắt bình thường
Vẫn phân biệt rõ con ngươi và lòng trắng.

Nhìn nhận trên góc độ thẩm mỹ, đôi mắt lươn thường không tạo được thiện cảm, không có sức hút. Đặc biệt, đuôi mắt xếch ngược lên chân mày còn khiến chủ sở hữu trông dữ dằn, bị người khác đánh giá là gian xảo, không trung thực. Theo đó, mắt ti hí không được đánh giá cao về thẩm mỹ, thậm chí còn được xem là khuyết điểm mắt nhiều người muốn khắc phục.

Vận mệnh của người có tướng mắt Lươn trong nhân tướng học sẽ ra sao?

Trong nhân tướng học phương Đông, người ta đánh giá những người sở hữu mắt lươn thường có tính gian xảo, lươn lẹo, hay so đo, tính toán,… Con đường công danh, sự nghiệp cũng không được suôn sẻ do không nhận được nhiều sự tín nhiệm của người khác.

Vậy, cụ thể người phụ nữ và đàn ông sở hữu mắt lươn được dự đoán gì về tương lai? Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung tiếp theo của bài viết sau

Nam giới khi có tướng mắt Lươn 

Về tính cách, người đàn ông sở hữu đôi mắt lươn thường khá bảo thủ, gia trưởng, luôn xem những quan điểm, ý kiến của mình là đúng đắn và hay bác bỏ ý kiến của người khác. Bên cạnh đó, họ còn thích đi soi mói, bàn tán chuyện của người khác, vì vậy mà họ không nhận được nhiều sự tín nhiệm, tin tưởng từ người thân, bạn bè.

Về đường công danh, sự nghiệp: Vì thiếu sự tín nhiệm, tin tưởng từ người thân, đồng nghiệp mà người đàn ông sở hữu đôi mắt đặc biệt này có con đường thăng tiến khá trắc trở. Họ sẽ chỉ thành công khi biết kiềm chế được những khuyết điểm trong tính cách của mình, thành công thường đến khá muộn.

Về con đường tình duyên, hôn nhân: Chính vì tính cách thích soi mói, chi li, tính toán mà họ thường không được lòng các cô gái. Bên cạnh đó, tính tình gia trưởng, luôn cho mình là đúng của các chàng trai mắt lươn cũng đủ là một điểm trừ lớn để các cô nàng tránh xa.

Phụ nữ khi sở hữu tướng mắt Lươn 

Cũng như người đàn ông sở hữu mắt lươn, những người phụ nữ có đôi mắt này thường rất chi li, tính toán, tính tình lại rất nóng nảy, khi gặp những điều bức xúc, tức giận thì không biết cách kiểm soát, dẫn đến nứt vỡ nhiều mối quan hệ đáng trân trọng.

Mặc dù vậy, bản tính chi li, tính toán giúp họ làm việc tốt trong những ngành tài chính, kế toán, logistic,… cùng với trí thông minh sẽ dễ dàng thăng tiến. Tuy nhiên, nếu không biết cách kiềm chế cảm xúc cũng như khắc phục tính soi mói, bàn tán hay khôn lỏi thì hậu vận sẽ không tốt.

Về đường tình duyên, người phụ nữ có mắt lươn cũng không mấy suôn sẻ vì họ luôn “khoác” lên mình một tính cách mạnh mẽ, cá tính, không thích được che chở. Trong cuộc sống hôn nhân, gia đình cũng thường xuyên có những cuộc cãi vã, không hòa thuận vì tính cách soi mói, suy diễn, ghen tuông.