Xem tướng mắt lá khoai

Theo nhân tướng học, người có tướng mắt lá khoai là người hướng ngoại, vui vẻ, thích giao tiếp xã hội. Tuy nhiên, với ánh nhìn sắc lạnh của mình thì ban đầu họ khó gây thiện cảm với mọi người xung quanh.

Tổng quan về tướng mắt Lá Khoai 

Mắt lá khoai là khái niệm lạ mà quen trong cuộc sống của chúng ta. Mắt lá khoai có hình dáng giống với lá khoai. Đôi mắt này thường dài, hẹp, phần đuôi mắt xếch nhẹ về phía chân mày tạo ra ánh nhìn sắc sảo, rất thu hút. Người có cặp mắt lá khoai thường có ánh nhìn rất tình, lôi cuốn được người đối diện nhưng nếu phần đuôi mắt xếch nhiều thì trông hơi dữ dằn, khó tính.

Cụm từ này dùng để chỉ kiểu mắt một mí hoặc hai mí, dáng mắt dài nhỏ, phần đầu hẹp, ngư vĩ hướng lên trên. Như vậy, có thể coi đây là một dạng của mắt xếch. Nó mang đến vẻ ngoài rất sắc sảo và thu hút cho người sở hữu, bất kể họ là đàn ông hay phụ nữ.

Tại sao gọi là tướng mắt Lá Khoai ?

Sở dĩ cặp mắt này có tên gọi như vậy bởi hình dáng xếch lên như chiếc lá khoai. Ngoài ra, có ý kiến cho rằng, đây là đặc điểm nhận dạng của những kẻ lẳng lơ, dâm đãng nên cặp mắt lúc nào cũng đong đưa như lá khoai nước.


Tướng mắt lá khoai 

Tướng mắt Lá Khoai đẹp hay xấu?

Trên thực tế, chàng trai hay cô gái nào sở hữu cặp mắt lá khoai đều phát ra một mãnh lực đặc biệt. Chính vì thế, nhiều người vẫn xem đây là cặp mắt “chết người” khiến bất cứ ai nhìn vào đều say như điếu đổ. Như vậy, ở một khía cạnh nào đó, có thể thấy mắt lá khoai là một đôi mắt khá đẹp và quyến rũ. Tuy nhiên, dưới góc nhìn nhân tướng học thì nhãn tướng này lại không được đánh giá cao. 

Trong dân gian có câu ca dao “Đàn bà cặp mắt lá khoai, liếc chồng chồng chết, liếc trai trai mù. Ý nói phụ nữ mang nét tướng này thường là kiểu con gái đa dâm, lăng loàn, có thói lăng chạ. Bởi vậy những ai sở hữu mắt lá khoai xưa nay luôn bị đàm tiếu và có phần mặc cảm về bản thân.

Người có mắt lá khoai thường không chiếm được thiện cảm của người đối diện vì quan niệm tướng số của người Việt không đánh giá cao về dáng mắt này. Ngược lại, còn có những đánh giá về tướng số, cũng như tính cách thông qua dáng mắt lá khoai theo hướng tiêu cực.

Tướng mắt Lá Khoai có ý nghĩa như thế nào trong nhân tướng học?

Trong nhân tướng học, đôi mắt có thể nói lên tính cách của một người, đặc biệt còn dự đoán được sự nghiệp và tình duyên. Cụ thể, mắt lá khoai ở nam, nữ trong nhân tướng học được đánh giá như sau:

Đối với đàn ông 

Đàn ông sở hữu mắt lá khoai thường có sự nghiệp không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn. Trong hôn nhân, những người này không phải là hình mẫu người chồng lý tưởng:

Theo nhân tướng học, đàn ông có mắt lá khoai là người hướng ngoại, vui vẻ, thích giao tiếp xã hội. Tuy nhiên, với ánh nhìn sắc lạnh của mình thì ban đầu họ khó gây thiện cảm với mọi người xung quanh.

Sự nghiệp: Những người đàn ông mắt lá khoai rất có tài, làm việc giỏi nhưng thường không được trọng dụng. Họ không thể hiện được khả năng giao tiếp của mình ảnh hưởng nhiều đến các mối quan hệ xung quanh, sự nghiệp cũng từ đó gặp nhiều khó khăn và chậm phát triển.

Tình duyên: Đàn ông mắt lá khoai có số đào hoa, được mọi người đánh giá là không chung thuỷ. Đời sống hôn nhân của họ có nhiều sóng gió, trắc trở, thường xảy ra mâu thuẫn dễ dẫn đến đổ vỡ.

Đối với phụ nữ 

Phụ nữ sở hữu mắt lá khoai hơi xếch lên được nhận xét là quyến rũ, lôi cuốn nhưng đường tình lận đận, cụ thể:

Tính cách: Những người phụ nữ mắt lá khoai có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và khá tự tin hơn các bạn nam mắt lá khoai. Đặc biệt, phần đuôi mắt xếch lên gây ấn tượng với người đối diện, nhưng đôi khi được đánh giá là lẳng lơ.

Sự nghiệp: Phụ nữ mắt lá khoai có sự nghiệp phát triển thuận lợi do họ có tính mạnh mẽ và làm việc nguyên tắc. Những người này dễ dàng đạt được nhiều thành tựu, luôn có nhiều cơ hội thăng tiến.

Tình duyên: Mắt lá khoai ở nữ giới được đánh giá là không chung thuỷ, họ dễ rơi vào lưới tình và trở thành người thứ ba. Họ không phải là mẫu người phụ nữ của gia đình nên hôn nhân khó đạt được sự viên mãn, hạnh phúc.

Có nên thay đổi tướng mắt Lá Khoai không?

Với các ý nghĩa về nhân tướng học được phân tích ở trên, bạn có thể thấy được mắt lá khoai là như thế nào, đồng thời nhận thấy rằng mắt lá khoai là dáng mắt không tốt. Dáng mắt thường khiến khổ chủ vất vả về đường tình duyên, đồng thời không tạo được thiện cảm với người đối diện.

Bên cạnh đó, với những người có mắt lá khoai thường bị người khác đề phòng, không giao phó các công việc quan trọng. Do đó, đây là nét tướng cần sửa để cải thiện vận mệnh, giúp cuộc đời hanh thông hơn.