Xem tướng mắt khổng tước

Mắt khổng tước không phải một tướng mắt hiếm gặp. Người sở hữu đôi mắt này sẽ có vận mệnh ra sao theo quy định của tướng số.

Tổng quan về tướng mắt Khổng Tước 

Mắt khổng tước (còn gọi là mắt chim công) là đôi mắt có kích cỡ trung bình về cả chiều dài và chiều rộng. Mí mắt trên có nếp xếp rõ ràng, tròng đen sáng, rõ, tròng đen nếu nhìn kỹ sẽ thấy có chút màu xanh đặc trưng.

Khi nhìn vào đôi mắt này, bạn sẽ cảm thấy một sức hút lớn không thể rời mắt. Vẻ ngoài của chủ nhân có đôi mắt này thường toát lên sự thần thái, uy nghi và đôi lúc rất trầm tĩnh.

Đặc điểm của tướng mắt Khổng Tước 

Tướng mắt dáng trung bình, bề ngang lẫn bề dài của dáng mắt đều trung bình, mắt không lớn cũng không nhỏ.

Mí mắt trên có hai nếp gấp hiện rõ, mí dưới cũng có nếp gấp nhưng không thể hiện rõ ra ngoài.

Tròng đen của mắt rất rõ, sáng. Tròng trắng có một chút màu xanh.


Tướng mắt khổng tước 

Mắt Khổng Tước thế nào là đẹp?

Dáng mắt khổng tước không hẳn là quá đẹp. Người sở hữu đôi mắt khổng tước thường đẹp khi sở hữu thêm:

Một cặp chân mày ngắn, đậm và đen. 

Kết hợp với một cặp mi dài và dày.

Có thêm hai đặc điểm này, đôi mắt cùng gương mặt của người sở hữu mắt khổng tước sẽ trở nên sắc sảo, thu hút ánh nhìn của người đối diện và để lại ấn tượng tốt trong lòng họ.

Mắt Khổng Tước là tốt hay xấu?

Nhìn chung, mắt khổng tước không hẳn là đôi mắt đẹp nhưng chúng sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu kết hợp cùng với một cặp chân mày rậm, đen và hàng mi dài và dày. Những đặc điểm này sẽ mang tới một nhìn ánh nhìn sắc sảo, thu hút đối phương ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ngoài ra, theo nhân tướng học, người sở hữu đôi mắt này thường có hậu vận khá tốt, công danh sự nghiệp phát đạt và gia đình hạnh phúc. Ngoài ra, họ cũng là người có tính cách chân thành, hòa đồng, hay giúp đỡ người khác nên được mọi người yêu quý. Trong đó, những người có mắt khổng tước với phần màu xanh nhiều, ánh mắt sáng thường rất dũng cảm và chính trực. Những người có các loại lông mày quá thô đậm, lớn bản, ngũ đoản (ngũ quan ngắn) hoặc ngũ lộ (ngũ quan lộ, lồi, vẩu) không hợp với người có tướng mắt khổng tước.Người có mắt khổng tước nhưng phần màu xanh nhiều, màu trắng ít, mắt luôn lộ ánh đen, mắt sáng thường có tính cách chính trực dũng mãnh, làm quan thanh liêm, may mắn và vang danh khắp nơi.

Nhìn chung có vận mệnh tốt, đặc biệt là về hậu vận. Ở người nam và nữ mang đôi mắt này tuy vận mệnh có chút khác nhau nhưng không nhiều.

Vận mệnh của người mang tướng mắt Khổng Tước 

Với nam giới

Tướng mắt này ở nam là tướng mắt được nhiều người yêu thích bởi tính cách hòa đồng và hiền dịu. Cùng xem mắt khổng tước ở nam ra sao.

Tính cách
Phần lớn nam giới có tướng mắt khổng tước đều là dạng người tốt tính. Chàng trai luôn hài hước, vui vẻ và hòa đồng với những người xung quanh. Trong mọi hoàn cảnh, họ có khả năng hòa nhập và ứng xử tốt, khả năng giao tiếp cao.

Hơn thế nữa, chàng trai luôn biết cách làm người đối diện hại lòng. Anh lựa chọn ngôn từ khi nói và sử dụng chúng một cách khéo léo. Tuy nhiên họ lại có chút cố chấp, đôi khi sẽ làm theo cảm tính cá nhân.

Sự nghiệp

Chàng trai mắt khổng tước có con đường sự nghiệp cực kỳ tươi sáng. Đặc biệt, khi tìm được người hợp tác ưng ý sẽ gặt hái không ít thành tựu. Tuy vậy, con người này không thích hợp kinh doanh mạo hiểm, anh không phải con người có thể một mình gánh vác việc lớn. Vậy nên, trong việc làm ăn, người nam mang tướng mắt khổng tước nên bình tĩnh, không nóng vội.

Hậu vận của nam sở hữu mắt khổng tước sẽ được vững chắc về sự nghiệp. Mặc dù không quá giàu có nhưng vẫn mang lại một cuộc sống sung túc, đủ đầy cho mình cùng những người thân yêu bên cạnh.

Tình duyên

Là chàng trai hiền lành, chân thành, chất phát giúp chuyện tình duyên diễn ra khá thuận lợi. Nam tướng mắt khổng tước dễ có cơ hội gặp được một người con gái tốt.

Cuộc sống hôn nhân mỹ mãn, hạnh phục qua ngày. Cả hai luôn biết cách làm mới cuộc sống hằng ngày, khiến nó trở nên thú vị. Cùng là người tử tế, cả hai biết đồng cảm, chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống.

Với nữ giới

Khác với sự nhanh nhạy ở nam giới, đôi mắt khổng tước thường mang đến cho người phụ nữ nét đẹp dịu dàng, hiền từ. Chúng đóng vai trò đặc biệt trong số mệnh người phụ nữ như sau:

Về tính cách: Phụ nữ mang đôi mắt này thường là người tốt bụng, nhân hậu. Đặc biệt, họ là người sống trọng tình cảm nên luôn biết quan tâm, chăm sóc người khác. Tuy nhiên, đôi lúc tính cách này lại khiến họ công tư không phân minh tạo nhiều thị phi.

Về sự nghiệp: Mặc dù có tố chất thông minh nhưng cô gái có mắt khổng tước thường gặp khó khăn trong công việc do để tình cảm xen lẫn công việc quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn thiết lập được sự cân bằng giữa công việc và tình cảm cá nhân thì sẽ đạt được thành công.

Về tình duyên: Phụ nữ mắt khổng tước được coi là hình mẫu phụ nữ của gia đình. Họ tận tâm chăm sóc chu đáo cho chồng con và không ngại hy sinh với mong muốn gia đình luôn hạnh phúc.