Xem tướng mắt hươu

Người có nét tướng mắt hươu đặc biệt là phụ nữ thường hay là kẻ lười biếng hoặc vô tài bất tướng trong mọi hoạt động( nhất là việc tề gia nội trợ).

Tổng quan về Tướng mắt Hươu 

Hươu nai là con vật hiện diện trong nhiều nền văn hóa trên thế giới. Với bản tính là loài vật nhút nhát, hễ có tiếng động là bỏ chạy, khi nghe có tiếng động lạ thì nhớn nhác, hoảng hốt, sợ sệt, hươu nai cũng có hình dáng đặc biệt, bốn chân thon và dài, trên thân điểm những đốm lông nhỏ đẹp, hình thể đáng yêu, cho nên những loài hươu nai (đặc biệt là nai tơ, nai vàng) là biểu tượng cho sự nhút nhát, thơ ngây, nó cũng biểu hiện cho phúc lộc và còn là đối tượng bị săn đuổi.

Vậy thì tướng mắt hươu là như thế nào?

Đôi mắt Hươu là đôi mắt có kiểu mắt đen nháy, phần tròng đen rõ ràng, đôi mắt cũng rất sáng, rất thu hút được ánh nhìn  từ người khác. Tuy nhiên phần mắt này lại có nếp nhăn kéo dài ở mắt.


Tướng mắt hươu

Vận  mệnh của người có tướng mắt Hươu 

Vì tướng mắt Hươu khá là hiếm thấy vì vậy trong nhân tướng học xưa tướng mắt này không được nhắc tới nhiều. Nhưng vẫn  sẽ được tổng quan như sau:

Đa phần những  người có tướng mắt hươu thường là người tính tình nóng nảy, thích ẩn cư, không quan tâm đến thế sự, ít quan hệ giao tiếp với mọi người xung quanh, bởi bản thân họ thích hưởng một cuộc sống phúc lộc tự nhiên.

Người có nét tướng mắt hươu đặc biệt là phụ nữ thường hay là kẻ lười biếng hoặc vô tài bất tướng trong mọi hoạt động( nhất là việc tề gia nội trợ).

Hươu có ý nghĩa  như thế nào trong phong thủy 

Trong phong thủy, hươu mang nhiều ý nghĩa tốt lành, tích cực, tượng trưng cho sự phát triển, nhiều tài lộc, may mắn.

Âm đọc tiếng Hán của từ “hươu” đồng âm với từ “lộc”, có nghĩa là tài lộc, cát tường và thịnh vượng. Do đó, trên các tranh vẽ chúc phúc, chúc may mắn thường có hình tượng của con hươu.Ngoài ra trong tiếng Hán, chữ “lộc” đọc gần giống với từ “lộ” có nghĩa là đường. Do đó, hình tượng 2 con hươu được vẽ cạnh nhau mang ý nghĩa mong muốn “lộ lộ thuận lợi”, đi đâu cũng sẽ suôn sẻ, bình an.

Không chỉ vậy, "lộc" khi phát âm còn gần giống như từ "lục" tức là số 6. Đây được xem là con số yêu thích của nhiều người vì cho rằng số 6 là biểu tượng cho phúc lộc dồi dào.

Hươu được biết đến là một loài vật nhanh nhẹn, có sức bền cao trước những điều kiện khắc nghiệt, nên được nhiều người lựa chọn hình ảnh con hươu để trang trí với các vật phẩm như tranh treo tường, tượng, đồng hồ hoặc đầu hươu treo tường.

Cách đặt Hươu trong nhà theo phong thủy 

Nên treo, đặt hươu ở những nơi cát lợi trong nhà, nhất là phòng khách, phòng làm việc. Mang ý nghĩa cầu mong công việc, học tập được thuận lợi, ngày càng đi lên.

Nên treo đầu hoặc sừng hươu ở cửa chính, hướng vào nhà để hứng “thiên lộc” vào nhà. Tránh đặt sừng hươu hướng ra ngoài, vì tiền tài sẽ đi theo, gặp nhiều khó khăn.

Tránh treo tranh hươu ở hướng đối diện với gương hay đặt tượng hượu, tranh hươu ở nhà bếp, gần nhà vệ sinh vì đây thường là những nơi dơ bẩn, không tốt.

Tránh đặt sừng hươu đối diện bàn thờ, phòng ngủ vì ảnh hưởng lớn đến phong thủy.