Xem tướng mắt bồ câu

Mắt bồ câu theo quan niệm của người Á Đông là đôi mắt có tỉ lệ vàng, còn trong nhân tướng học người ta hay có câu ” mặt trái xoan, mũi dọc dừa, mắt bồ câu”.

Vậy thế nào là Mắt Bồ Câu?

Mắt bồ câu là đôi mắt to tròn, 2 mí rõ nét, lông mi cong nên tạo được cảm giác đôi mắt rất sáng và thu hút. Con trai, con gái mắt bồ câu thường sở hữu ngoại hình đẹp. Về phong thủy, những người sở hữu đôi mắt bồ câu đều có tính cách hiền hòa, bao dung và hướng thiện. Một số cách để sở hữu mắt bồ câu đẹp không tì vết là trang điểm, đeo kính áp tròng hoặc trải nghiệm công nghệ thẩm mỹ tạo mắt bồ câu long lanh tự nhiên.

Cách nhận biết thế nào là mắt Bồ Câu đẹp 

Một đôi mắt kiểu bồ câu đẹp và được xem là chuẩn mực sẽ đáp ứng những tiêu chí gồm:

Đôi mắt khỏe, long lanh.
Mắt cân đối với khuôn mặt.
Hai mí rõ nét và cân xứng.
Mắt không thâm, không bọng mỡ mắt, không nếp nhăn hay vết chân chim.
Đuôi mắt cong nhẹ, tạo sự tươi tắn,…


Tướng mắt bồ câu 

Những quan niệm khác về mắt bồ câu mà bạn nên biết 

Dù là đôi mắt đẹp đáng sở hữu nhất nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại những quan niệm mang tính chất châm biếm như: Bồ câu trâu hoặc bên đậu bên bay…

Mắt bồ câu con đậu con bay là gì?
Đây là dạng mắt to mắt nhỏ, thiếu sự đồng đều và cân đối giữa 2 bên mắt. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do: bẩm sinh, sụp mí hay chấn thương.
Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, nó vẫn ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ cũng như diện mạo của chủ sở hữu.

Mắt bồ câu trâu là mắt như thế nào?
Đây là dạng mắt to tròn hơn nhiều so với mắt thông thường. Nếu tách biệt đây là cặp mắt đẹp, tuy nhiên khi xem xét trên tổng thể khuôn mặt thì nó lại tạo cảm giác mất cân đối bởi kích thước quá to.

Tướng mắt Bồ Câu đẹp hay xấu?

Trong thẩm mỹ 
Mắt bồ câu được xem là một trong những loại mắt đẹp nhất và mang đến nhiều giá trị thẩm mỹ cho gương mặt. Đôi mắt bồ câu có hình dạng tròn xoe và đuôi mắt nằm ngang, tạo nên sự cân đối và tinh tế cho gương mặt. Các cặp mí mắt sáng rõ và đối xứng giúp tôn lên đôi mắt, tạo nên vẻ đẹp quyến rũ và thu hút ánh nhìn của mọi người.
Ngoài ra, mắt bồ câu còn mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ khác như làm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt, giúp trang điểm trở nên đẹp hơn, tạo sự tự tin và cuốn hút trong giao tiếp và gây ấn tượng tốt với người đối diện.

Trong nhân tướng học 
Trong nhân tướng hay xem bói, mọi người đều quan niệm: Những người có đôi mắt bồ câu (cả nam và nữ) đều có tính cách rất hiền, bao dung và hướng thiện.
Số mệnh ít có xu hướng thay đổi do những yếu tố, hoàn cảnh khác nhau tác động.

Vận mệnh của người có tướng mắt Bồ Câu 

Đối với nữ giới 

Phụ nữ sở hữu mắt bồ câu thường được miêu tả là có tính cách nhẹ nhàng, thân thiện và dịu dàng. Họ quan tâm đến chi tiết nhỏ, tỉ mỉ và cẩn thận trong hành động. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ yếu đuối hay thiếu quyết đoán, mà thực tế, họ thường có khả năng quan sát tốt và sự kiên nhẫn trong quyết định.

Phụ nữ sở hữu mắt bồ câu thường có năng khiếu về nghệ thuật và thể hiện bản thân thông qua sáng tạo và cảm xúc. Rất thích hợp với các nghề như MC, nghệ sĩ, ca sĩ, diễn giả,… họ có khả năng thích ứng và phản ứng nhanh trong các tình huống phức tạp, đặc biệt trong tình huống liên quan đến cảm xúc và trực giác.

Phụ nữ sở hữu mắt bồ câu có khả năng thể hiện và chia sẻ cảm xúc một cách tự nhiên, làm cho mọi người xung quanh cảm thấy thoải mái và gần gũi hơn. Họ luôn có ngoại hình xinh đẹp nên thu hút rất nhiều người theo đuổi.

Sau khi kết hôn nhờ tính cách nhẹ nhàng, tỉ mỉ và biết quan tâm đến từng chi tiết nhỏ của mình họ vun vén được một gia đình hạnh phúc và trải qua một cuộc sống hôn nhân đầy màu hồng và trọn vẹn.

Đối với nam giới 

Theo nhân tướng học đàn ông sở hữu mắt bồ câu có tính cách trầm tĩnh, cẩn trọng và rất trọng tình nghĩa. Họ rất nhiệt tình với bạn bè xung quanh nên được nhiều người yêu mến.

Họ có khả năng quan sát tốt và sự kiên nhẫn trong quyết định. Những đặc điểm này có thể giúp họ phù hợp với các công việc đòi hỏi sự tập trung, chi tiết và kiên nhẫn.

Nghệ thuật: Đàn ông sở hữu mắt bồ câu thường có năng khiếu về nghệ thuật và thể hiện bản thân thông qua sáng tạo và cảm xúc. Các công việc như họa sĩ, nhà thiết kế, nhạc sĩ hoặc nhà biên kịch có thể phù hợp với họ.

Thẩm mỹ: Các công việc liên quan đến thẩm mỹ, như làm tóc, trang điểm hoặc làm đẹp, cũng có thể phù hợp với đàn ông sở hữu mắt bồ câu, do tính cách trầm tĩnh và tinh tế của họ.

Giáo dục: Đàn ông sở hữu mắt bồ câu có khả năng quan sát tốt và kiên nhẫn trong quyết định, có thể phù hợp với công việc giáo viên, huấn luyện viên.

Họ có khả năng thể hiện và chia sẻ cảm xúc một cách tự nhiên, làm cho mọi người xung quanh cảm thấy thoải mái và gần gũi hơn. Điều này khiến cho đường tình duyên rất thuận lợi, đặc biệt trong việc tạo được sự ấm áp, gần gũi với người yêu của mình.

Đàn ông sở hữu mắt bồ câu cũng có khả năng thích ứng và phản ứng nhanh trong các tình huống phức tạp, đặc biệt trong tình huống liên quan đến cảm xúc và trực giác. Điều này cũng có thể giúp họ trong việc tìm kiếm và duy trì mối quan hệ tình cảm