Xem tướng mắt ba mí

Tướng Mắt 3 mí là một trong những dáng mắt hiếm gặp mà nhiều người thắc mắc. Xem tướng mắt 3 mí có thể đoán được vận mệnh của chủ nhân dưới góc nhìn của người Việt Nam.

Tướng mắt ba mí là gì?

Mắt 3 mí là hiện tượng nếp gấp mí chia thành 3 đường xếp chồng lên nhau, các nếp mí này biểu hiện mờ nhạt và khó nhìn rõ. Người mắt 3 mí sẽ không có vấn đề gì về sức khỏe hay ảnh hưởng nào đến thị lực. Tuy nhiên, mắt 3 mí sẽ làm cho đôi mắt trở nên u buồn, thần thái kém tươi tắn và luôn ở trong trạng thái rũ rượi.

Mắt 3 mí rất hiếm gặp bởi hầu hết người châu Á sở hữu mắt 1 mí và mắt 2 mí. Bởi những ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà nhiều người tìm đến các phương pháp thẩm mỹ để khắc phục mắt ba mí.


Tướng mát ba mí 

Các kiểu mắt ba mí

2 bên mắt trái và mắt phải đều là mắt 3 mí
1 bên mắt 1 mí và 1 bên mắt 3 mí
1 bên mắt 2 mí và 1 bên mắt 3 mí
1 bên mắt 3 mí và 1 bên mắt 4 mí hoặc nhiều mí trở lên.

Các nguyên nhân hình thành nên mắt ba mí 

Do Di truyền, bẩm sinh

Một số người khi sinh ra đã có sẵn dáng mắt 3 mí. Một phần là do cơ địa khiến vùng da mí trở nên lỏng lẻo, tạo ra nhiều nếp gấp hơn những người có mắt 2 mí hoặc 1 mí. Một nguyên nhân khác là do gen di truyền giữa các thế hệ cùng huyết thống trong gia đình.

Do tuổi tác, lão hóa

Lão hóa là trường hợp phổ biến nhất tạo nên dáng mắt 3 mí. Khi tuổi cao da sẽ bước vào giai đoạn lão hóa và vùng mắt là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Vùng da sẽ trở nên nhăn nheo, tạo nên nhiều nếp mí chồng chéo lên nhau.

Do căng thẳng, mệt mỏi

Chế độ sinh hoạt thiếu khoa học hoặc stress, căng thẳng kéo dài, tăng giảm cân đột ngột đều gây ảnh hưởng đến vùng mắt. Lúc này da sẽ xuất hiện nhiều da chùng, kéo cơ nâng mi sụp xuống và hình thành nhiều nếp mí xếp chồng lên nhau.

Tướng mắt ba mí có gây ảnh hưởng gì không?

Về vấn đề thẩm mỹ 

Đôi mắt 2 mí được xem là đôi mắt đẹp và hoàn hảo nhất. Dáng mắt không có mí, mắt 1 mí, 3 mí hay nhiều mí đều được coi là khuyết điểm của mắt. Nhiều lớp mí xếp chồng lên nhau sẽ tạo cảm giác thiếu sức sống và già nua hơn so với tuổi. Vùng da mắt bị chùng, nhăn nheo sẽ lộ rõ dấu hiệu tuổi tác, gương mặt trở nên ủ rũ và mệt mỏi.

Về sức khỏe 

Mắt 3 mí mắt ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực, khi cơ nâng mi bị yếu đi, da chùng xuất hiện dày hơn nên sẽ làm sụp mí mắt, làm giảm thị lực. Về lâu dài dáng mắt 3 mí sẽ làm cản trở tầm nhìn của bạn.

Người mang tướng mắt ba mí có vận mệnh ra sao?

Đàn ông khi sở hữu tướng mắt ba mí

Mắt ba mí ở nam được nhận định không tốt về vận mệnh, tướng số. Đây là kiểu mắt báo hiệu những trắc trở, lận đận cả trong sự nghiệp và hôn nhân.

Tính cách: Đàn ông có mắt 3 mí trở lên có tính cách hướng nội, thụ động trong giao tiếp và hạn chế tiếp xúc với bạn bè. Bởi đó mà bạn bè của họ rất ít và không nhận được sự trợ giúp của mọi người xung quanh khi gặp khó khăn.

Sự nghiệp: Từ tính cách sinh ra mà người có dáng mắt ba mí thường không được trọng dụng trong công việc. Sự nghiệp không thăng tiến mà chỉ dùng ở mức ổn định, không có khả năng thăng tiến cao.

Tình duyên: Nam giới 3 mí mắt thường gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm. Trải qua nhiều mối tình và kết hôn muộn. Trong hôn nhân thường mâu thuẫn vì là người trầm tính, xảy ra hiểu lầm và nhiều tranh cãi.

Phụ nữ khi sở hữu tướng mắt ba mí 

Tương tự như mắt ba mí ở nam thì phụ nữ 3 mí mắt cũng được nhận định không tốt cho sự nghiệp và tình duyên.

Tính cách: Nữ giới mắt ba mí có xu hướng sống nội tâm, trầm tính và rất ít nói. Họ thường sống theo kiểu khép kín và ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, do đó cũng ít mối quan hệ bạn bè xung quanh.

Sự nghiệp: Phụ nữ mắt 3 mí không giỏi trong giao tiếp nên rất khó để phát triển mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác. Bởi đó mà con đường công danh sự nghiệp bị hạn chế, gặp nhiều trắc trở và chỉ dừng ở mức đủ sống.

Tình duyên: Phụ nữ 3 mí mắt thường không được thu hút bởi người khác giới. Họ rất khó để tìm được bạn đời vì hạn chế trong giao tiếp. Hôn nhân gặp nhiều chông gai và chỉ có cuộc sống ấm êm khi về già.