Xem tướng mắt âm dương

Tướng Mắt âm dương là một tướng mắt bị rất nhiều người hiểu lầm về đặc điểm và ý nghĩa.

Thế nào là tướng mắt âm dương?

Tướng mắt âm dương là kiểu hai mắt lớn nhỏ không đều nhau hoặc có mang hình dạng khác hẳn nhau. Đôi mắt có mục quang và khi nhìn người thì hay liếc ngang.

Thông thường, mọi tướng mắt đều có sự đồng đều nhất định nhưng với âm dương nhãn thì hình dạng mắt sẽ có sự khác nhau rõ rệt, nếu nhìn trực diện sẽ thấy tình trạng mắt một bên to và một bên nhỏ. Tướng mắt này còn có một tên gọi khác nữa đó là hùng nhãn.

Đặc điểm của tướng mắt âm dương 

Mắt âm dương trong nhân tướng học còn có tên gọi là hùng nhãn (mắt đực mắt cái). Đây là tướng mắt phổ biến trong tín ngưỡng Phật giáo và Công giáo ở phương Đông. Người mang tướng mắt này có đặc điểm mắt như sau:

Hình dạng hai mắt khác nhau: Một bên to, một bên nhỏ, không đều nhau.
Hay liếc ngang.
Mắt có mục quang: thường trông như mất ngủ, khép hờ đờ đẫn nhưng có lúc phát ra tia nhìn lạnh khiến người khác dè chừng.
Mắt âm dương phải có đủ những đặc điểm trên về hình dáng và thần thái, nếu chỉ có một mắt to một mắt nhỏ thì không phải. Những người này chỉ có hai mắt không đều, ánh nhìn của mắt bình thường.


Tướng mắt âm dương 

Tại sao lại có thể sở hữu được tướng mắt âm dương? 

Sự tồn tại của đôi mắt này có thể do yếu tố bẩm sinh, tai nạn hoặc được phát triển thông qua việc tập luyện đặc biệt. Ông bà ta quan niệm rằng người sở hữu mắt âm dương có một liên kết đặc biệt với thế giới tâm linh, cho phép họ tương tác và giao tiếp với những linh hồn đã mất.

Vậy tướng mắt âm dương có thể nhìn thấy thứ mà mắt bình thường không thấy không?

Trong quan niệm của nhiều người, mắt âm dương là đôi mắt có thể nhìn thấy linh hồn. Nhưng đôi mắt đó thường được gọi là linh thị và có đặc điểm bề ngoài bình thường.

Mắt âm dương có thể nhìn thấy linh hồn có hình dáng mắt bình thường nhưng người sở hữu đôi mắt ấy có năng lực khai nhãn nhờ tu luyện, bẩm sinh hoặc kỳ ngộ khi gặp tai nạn. Định nghĩa mắt này khác với trong nhân tướng học và phong thuỷ. Vậy nên khách hàng nên phân biệt được để xem vận mệnh bản thân cho đúng.

Ý nghĩa của tướng mắt Âm dương ?

Mắt âm dương là một tướng mắt đặc biệt trong nhân tướng học. Người có mắt này thường có giác quan thứ 6 cực mạnh, có tiềm năng phát triển về khoa học huyền bí, nhìn thấy điều lạ mà người thường không thấy. Người này bên ngoài hoà nhã khôn ngoan, bên trong lại rất thâm sâu bí hiểm.

Có 2 trường hợp đôi mắt này thường thấy:

Mắt trái to hơn mắt phải: Người giỏi lý luận, phân tích, thông minh sắc sảo và rất giỏi về toán học.

Mắt phải to hơn mắt trái: Mẫu người tâm linh, tin và tôn thờ đạo phật, các tín ngưỡng dân gian. Đàn ông có dáng mắt này thường số tai họa vì đàn bà, gia cảnh xáo trộn và không hòa thuận. 

Tướng mắt âm dương như thế nào là tốt?

Người có mắt âm dương mà ngũ quan toàn hảo dễ thành công trên thương trường, cuộc đời giàu có. Mắt này mang tướng tốt khi:

Mu mắt và phần bụng dưới của mắt bằng nhau: tướng dễ đại quý.
Con ngươi đứng thẳng: tướng lãnh tụ.
Đường trí tuệ trên tay rõ, đẹp, đường thái dương chạy thẳng, đậm: đường quan lộc cực kỳ hanh thông, làm cao, công danh hiển hách.
Mũi mọc cao thẳng, sát với đầu. Mũi sáng sủa, có thịt nhìn như hoà với các phần xung quanh, không xấu xí, chơ vơ.
Ngoài ra, mắt âm dương để có vận mệnh tốt nên kết hợp với ngũ quan có tướng tốt như:
Lông mày: Phải dài hơn đuôi mắt, sợi lông mảnh, mọc xuôi chiều, đen. Phụ nữ nên mày cong cong như mày ngài, trăng non, lá liễu. Đàn ông thì mày hơi rậm, chắc chắn.
Miệng: Miệng rộng, vuông với nam và nhỏ với nữ, đường nét môi nên rõ ràng, khoé môi hướng lên như cười mỉm. Sắc môi hồng hào, tươi tắn. Răng đều, trắng, thẳng hàng, cười không hở lợi. Giọng nói nhẹ nhàng, linh hoạt.
Mũi: Mũi cao, thẳng, dài, khí thế thanh nhã, 2 cánh mũi nở cân đối với nhau, đầu mũi tròn đầy đặn, không hở lỗ mũi.
Tai: Áp sát đầu, dái tai dài, dày, nhiều thịt, tai hướng về phía miệng; luân quách rõ ràng và có lông mọc bên trong tai; tai phải cao hơn mắt.

Tướng mắt âm dương xấu?

Mắt âm dương không phải lúc nào cũng là một tướng mắt tốt. Một số người mang tướng mắt này có vận mệnh rất xấu. Mắt xấu âm dương có những yếu tố sau:
Mu mắt và bụng dưới mắt rộng hẹp khác nhau: Bất đắc kỳ tử.
Có thần mắt xấu như nhìn xuống, ánh nhìn lạnh: Nham hiểm nhưng bề ngoài rất hòa nhã và khôn ngoan.
Mắt trũng sâu, bị hãm, ướt như đang khóc mà sắc mắt hỗn trọc: Là người cô độc, cùng khổ và thường chết ở quê người, tâm tư bấn loạn, cực đoan. Đàn bà mà có loại mắt này đường tình duyên lận đận, khắc chồng, tan hoan gia cảnh, khốn khổ vì bệnh tật.
Mắt lộ tam bạch hay tứ bạch: Gia vận rất xấu, anh em xem nhau không bằng người xa lạ. Nếu lòng trắng có sắc hồng, đồng tử pha sắc vàng thì dễ khốn cùng, cô độc cả đời.