Xem tướng lông mày ngắn

Lông mày ngắn là có chiều dài nhỏ hơn chiều dài của mắt, bề ngang hơi nhỏ, dáng thanh tú hợp mặt, ngoài ra lông mày có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến vẻ đẹp của mỗi người.

Tướng lông mày Ngắn là như thế nào?

Lông mày  ngắn là kiểu dáng lông mày ngắn hơn so với bình thường, và nếu nhìn bằng mắt có thể thấy tướng lông mày này ngắn hơn rất nhiều so với lông mày bình thường và cũng rất ngắn khi so với chiều ngang của mắt.


tướng lông mày ngắn

Đặc điểm của tướng lông mày ngắn 

Thông thường lông mày ngắn sẽ có các đặc điểm sau:

Chiều dài lông mày của chân mày thường là ngắn hơn so với chiều dài của mắt với tỉ lệ khoảng ⅔.

Chân mày không có đuôi hoặc mờ nhạt nhìn không thấy rõ.

Lông mày ngắn phần đuôi sẽ nhạt , lông mọc không đều, thưa thớt, và xa nhau.

Và đặc biệt khi sở hữu lông mày ngắn thì khuôn mặt nhìn tổng thể sẽ không được cân xứng.

Tướng lông mày ngắn trong thẩm mỹ 

Xem tướng chân mày ngắn không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến tướng số của người sở hữu. Người có chân mày ngắn sẽ làm tổng thể khuôn mặt thiếu cân đối, khiến họ giảm đi sự tự tin. Bên cạnh đó, người có lông mày cụt còn kém may mắn, vận số không tốt, đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, chuyện tình cảm không như ý.

 Người mà mang tướng lông mày ngắn sẽ ra sao?

Việc sở hữu cặp chân mày bị ngắn, không có đuôi mày thường khiến khuôn mặt bất đối xứng với tổng thể. Đây là lý do mà đại đa số người có dáng mày bị ngắn thường tự ti trong giao tiếp.

Người có tướng lông mày ngắn có tốt hay không?

Dáng lông mày ngắn theo như nhân tướng học thì đây là tướng mày khá xấu, không mang được đắc lợi cho chủ nhân khi sở hữu. Tùy vào từng trường hợp cụ thể theo nét tướng lông mày ngắn mà ta có thể luận đoán được mức độ xấu, tốt của vận mệnh sẽ khác nhau.

Đàn ông khi sở hữu nét tướng lông mày ngắn

Lông mày ngắn tuy không đẹp song nam giới sở hữu dáng lông mày này có ý chí mạnh mẽ và khả năng tự thân vận động trong mọi việc rất tốt. Họ luôn biết phấn đấu để vươn lên trong cuộc sống, mọi khó khăn khiến họ thêm nghị lực để đạt lấy thành công.  Tuy nhiên nam giới sở hữu dáng lông mày ngắn, cụt đuôi sẽ sở hữu những yếu điểm như sau:

Những người đàn ông có tướng lông mày ngắn thường tôn thờ chủ nghĩa cá nhân, họ yêu bản thân, bảo thủ và luôn tự cao, tự ái thái quá. Điều này khiến những người xung quanh khá mệt mỏi và không muốn thân thiết. 

Họ rất thực dụng, ham vật chất, dễ bị chi phối bởi tiền tài và danh vọng, họ sẵn sàng làm mọi thứ vì lợi ích trước mắt, đánh đổi tất cả chỉ vì tiền nên rất ít bạn bè, đời sống tình cảm trắc trở. 

Tướng đàn ông lông mày ngắn thường có tính cách vội vàng, nóng nảy và không kiên định còn là nét đặc điểm dễ dàng nhận thấy ở đàn ông lông mày ngắn, điều này khiến đường công danh sự nghiệp không suôn sẻ.

Cuộc sống của bản mệnh sẽ đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn. Hậu vận nhìn chung tạm ổn, không quá dư giả. Sức khỏe không được tốt, thường xuyên đau ốm. 

Phụ nữ khi sở hữu tướng chân mày ngắn 

Lông mày ngắn hay lông mày cụt sẽ giảm bớt vẻ đẹp trên không mặt của nữ giới, khiến tổng thể kém hài hoà. Tuy nhiên xét theo tướng số học, nữ giới sở hữu dáng lông mày ngắn cũng hội tụ nhiều điểm mạnh sau:

Những cô gái có dáng lông này này tính cách mạnh mẽ, độc lập, khác biệt. Họ là những cô gái mạnh dạn theo đuổi đam mê và những điều mình muốn. Không có quan niệm “an phận thủ thường", họ dám chống lại những khó khăn trong cuộc sống để giành lấy thứ mình muốn. 

Xem tướng phụ nữ lông mày ngắn cho biết những cô gái này rất cá tính, họ ưa thử thách, không ngại chinh phục những mục tiêu khó khăn và mạo hiểm. Những gian khó trong cuộc sống không làm họ nản lòng mà còn khơi dậy sức chiến đấu bên trong họ. 

Bản tính tốt bụng và lương thiện, tính cách vui vẻ và hòa đồng, những cô gái có dáng lông mày này thường thích giúp đỡ mọi người. Chính điều này khiến họ được nhiều người yêu quý.  Cuộc sống của bản mệnh nhìn chung tương đối ổn định, bình an, vợ chồng hòa hợp, đường công danh sự nghiệp thuận lợi, hậu vận sung túc. 

​​Nữ giới sở hữu tướng lông mày ngắn nhìn chung sở hữu khá nhiều điểm mạnh và may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên người sở hữu dáng mày này cũng mắc phải một số hạn chế nhất định như sau.

Phụ nữ sở hữu dàng mày ngắn không có đủ sự kiên nhẫn và lòng vị tha để bỏ qua những sai lầm của người khác. Họ khá khó tính và cẩn trọng trong mọi việc, điều này khiến những người xung quanh khá ngộp thở. 

​​​Những cô gái có lông mày ngắn rất mạnh mẽ, tuy nhiên chính sự hiếu thắng, muốn chính phục lại khiến họ dễ vướng vào vấp ngã và rơi vào khó khăn. 

Các trường hợp xuất hiện khác của lông mày Ngắn ​​​​​​​

Trường hợp lông mày cụt ngắn hơn đuôi mắt

Trường hợp phổ biến nhất phải kể đến đường mày ngắn hơn đuôi mắt, để đánh giá mức độ tốt xấu chính xác nhất cần căn cứ trên nhiều phương diện khác nhau: khoảng cách giữa 2 chân mày, khoảng cách giữa mắt và mày, mật độ lông mọc trên mày,…

Trước tiên, căn cứ vào khoảng cách giữa 2 chân mày, tùy mức độ cân bằng, rộng, hẹp mà vận mệnh của bản chủ cũng theo đó mà tốt xấu khác nhau. Theo nhân tướng học, cụ thể:

Ở mức độ cân bằng, cả hai cặp chân mày ngắn hơn đuôi mắt và cách nhau 1,5 ngón tay trỏ có thể coi là vận tốt, những khổ ải cũng nhẹ dần.

Ở mức độ quá hẹp, giữa 2 đầu của cặp lông chỉ có khoảng cách rộng bằng 1 ngón trỏ được coi là tướng mày xấu. Người mang dáng lông mày này cũng thường gặp nhiều sóng gió trong cuộc sống, công việc.

Ở mức độ rộng, khoảng cách giữa hai chân mày có thể đặt vừa 2 ngón tay. Theo nhân tướng học, những người này thường thiếu chính kiến, không quyết liệu trong công việc nên thường sống bấp bênh, sự nghiệp không đến nơi đến trốn.

Tiếp đó, cần căn cứ vào khoảng cách giữa mắt và chân mày để có thể đưa ra được những nhận định chuẩn xác về tính cách, số mệnh. Cụ thể có 2 trường hợp:

Chân mày bị ngắn hơn đuôi mắt và mọc áp sát lên mắt thường là tướng kị đối với riêng phụ nữ. Đàn bà có dáng mày kiểu này thường chủ về gian ác, thị phi, giành giật và đấu đá.

Chân mày bị ngắn hơn đuôi mắt và mọc xa mắt được coi là tướng phú quý. Người có tướng mày này chủ về sự chu đáo, kỹ lưỡng, cẩn trọng, tinh tế, khéo léo trong cư xử. Những người có tướng mày ngắn và xa mắt thường dễ có được thành tựu từ rất sớm.

Ngoài ra, trường hợp dáng mày ngắn hơn đuôi mắt còn cần căn cứ vào mật độ lông mọc trên mày thưa hay rậm.

Nếu là dáng mày ngắn hơn đuôi mắt mà mọc rậm thường là người dễ nổi nóng song tính khí thường giản đơn, không để bụng.

Nếu là dáng mày ngắn hơn đuôi mắt mà mọc thưa thường là người có xu hướng ôn hòa. Tuy nhiên, tính cách lại khá nham hiểu, hay để bụng chi tiết, chuyện nhỏ nhặt.

Trường hợp chân mày bị ngắn và mờ

Người có tướng mày bị ngắn một khúc và mờ tuyệt nhiên sẽ là người có số phận không tốt. Bởi lẽ theo nhân tướng học, những người có tướng mày này thường chậm chạp, thiếu sự tinh nhạy trong nhìn nhận mọi vấn đề.

Những người này trí tuệ cũng có phần hạn chế nên thường là những người thất bại, khó đạt thành công.

Trường hợp lông mày ngắn và đứt đoạn

Dựa vào hình thái của dáng mày ngắn một đoạn phần nào cũng nói lên được nhiều điều về số mệnh của bản chủ. Một hình thái phổ biến trước tiên đó là trường hợp lông mày bị ngắn cụt và đứt đoạn.

Những người có dáng lông mày đứt đoạn và ngắn thường là những người bị vận xui song hợp. Theo đó, người có dạng mày này thường cô độc cả đời, do dễ nóng nảy gây ra những bất hòa trong các mối quan hệ.

Trường hợp chân mày cụt ngắn và xoắn ốc

Một dạng hình thái phổ biến khác của mày ngắn không thể không nhắc đến đó chính là lông xoắn ốc. Ở góc độ nhân tướng học thì đây là hình thái mày không tốt.

Người có dáng mày ngắn và xoắn ốc thường gặp nhiều trắc trở, thăng trầm trong cả cuộc đời. Điều này xuất phát từ tính cách thiếu quyết đoán, ỷ lại và lại thêm phần đánh đá, cọc cằn, thô lỗ.

Nếu chân mày bị ngắn hơn mắt và nằm ngang

Trường hợp mày bị ngắn hơn mắt và nằm ngang cũng là một dạng chân mày ngắn phổ biến thường gặp ở nhiều người. Đặc điểm phổ biến của dạng mày này đó chính là có sợi lông mọc đều, thuận chiều, nét hài hòa.

Chiếu theo tướng học Trung Hoa cổ thư, người có tướng mày ngang mà bán nhãn thường có tính khí khảng khái, kiên cường. Đây được đánh giá là một tướng tốt nhưng vì quá cứng rắn đôi khi cũng khiến khổ chủ gặp tai ương.

Nếu dáng mày ngắn hơn đuôi mắt và có hình chữ bát

Theo cuốn Thái Thanh Thần Giám, người có tướng mày bị cụt ngắn hơn đuôi mắt mà đầu cao đuôi thấp gọi là tướng mày hình chữ bát.

Cổ thư tướng thuật cho rằng, vận mệnh của những người này khó thăng tiến do sự bi quan, u uất thường trực.

Sự tốt hay xấu của dáng mày ngắn suy cho cùng phần nhiều dựa vào dáng điệu, hình thái của chân mày ở từng người. Thêm vào đó, giữa nam và nữ có chân mày bị ngắn cũng có những biểu hiện thực sự khác nhau.