Xem tướng cằm vuông

Cằm vuông là một đặc điểm không được đánh giá cao, khiến tổng thể gương mặt trở nên thô kệch, hung dữ, mất cân đối. Ngoài ra, cằm vuông trong nhân tướng học còn thể hiện khá nhiều ý nghĩa khác nhau.

Tổng quan về tướng cằm vuông 

Cằm vuông là dáng cằm có khung xương to, bạnh ra và tạo thành hình vuông khiến phần cằm mất đi độ cong mềm mại. Chính vì vậy mà khuôn mặt trở nên mất cân đối, thiếu sự cân xứng với nhau. Trong phương diện thẩm mỹ, để đánh giá nét đẹp của người Á Đông thì người ta thường chỉ ra các đặc điểm như mặt trái xoan, cằm V-line. Nên người cằm vuông trong thẩm mỹ thường bị nhận xét là thô kệch, kém duyên, trông mất thiện cảm.

Tuy nhiên, với quan niệm nét đẹp của Phương Tây thì cằm vuông vẫn được xem là một đặc điểm tạo nên vẻ đẹp, sự cuốn hút.Xét về phương diện thẩm mỹ, cằm vuông bạnh là dáng khuôn mặt thô, xấu không phù hợp với tiêu chuẩn gương mặt đẹp của chị em Á Đông. Những người cằm vuông thường kém duyên dáng, không được ưa nhìn như cằm V line, mặt trái xoan.


tướng cằm vuông

Người sở hữu tướng cằm vuông có ý nghĩa vận mệnh như thế nào?

Xét về phương diện thẩm mỹ, cằm vuông bạnh là dáng khuôn mặt thô, xấu không phù hợp với tiêu chuẩn gương mặt đẹp của chị em Á Đông. Những người cằm vuông thường kém duyên dáng, không được ưa nhìn như cằm V line, mặt trái xoan.

Tướng phụ nữ khi sở hữu tướng cằm vuông

Phụ nữ cằm vuông đánh giá chung là người giỏi giang, biết chịu đựng hy sinh nhưng tương lai không trọn vẹn: thành công sự nghiệp, lận đận chuyện gia đình. Hậu vận: độc lập, tự chủ trong công việc, là người thành công trong sự nghiệp, có cuộc sống dư giả tới khi về già. Tính cách: mạnh mẽ, là người có tính tình thật thà, chu đáo, chịu khó trong công việc. Nữ giới cằm vuông là mẫu người phụ nữ của gia đình: biết quan tâm chăm sóc gìn giữ hạnh phúc. Tình duyên: Chung thủy, yêu hết mình nhưng cá tính mạnh mẽ đôi khi khiến người bạn đời bị lép vế. Điều này khiến người đàn ông không vui, dễ xảy ra cãi vã.

Tướng đàn ông sở hữu tướng cằm vuông

Hậu vận: công danh sự nghiệp thuận lợi, cuộc sống tương lai khá giả, có của ăn của để. Nếu người đàn ông có mặt vuông chữ điền thì giỏi giang toàn diện, vận số tốt tới già. Tính cách: thẳng thắn, hòa đồng, là người có trách nhiệm nên có nhiều bạn bè, khi gặp khó khăn hay có người giúp đỡ. 

Tình duyên: tính cách người đàn ông có cằm vuông đôi chút gia trưởng, bảo thủ nên trong chuyện tình cảm không được thuận lợi. Nếu biết tiết chế thì gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Từ xưa, con trai cằm vuông được nhận xét là người có tướng số tốt, may mắn và thường có được giúp đỡ từ những người xung quanh.

Đàn ông cằm vuông được nhận xét là người có tướng số tốt, may mắn

Tướng Cằm vuông nên để tóc gì? Một số kiểu tóc làm cằm bớt vuông? 

Phụ nữ cằm vuông khiến khuôn mặt không được dịu dàng có thể che bớt khuyết điểm này bằng cách chọn kiểu tóc phù hợp.

Từ đó, sẽ tạo hiệu ứng khuôn mặt thon gọn, ưa nhìn hơn trước. Vậy cằm vuông nên để tóc gì thì đẹp, hợp?

Tóc Bob xoăn nhẹ

Với dáng cằm vuông mặt dài thì bạn nên chọn kiểu tóc ngắn ngang vai hoặc qua tai kết hợp đuôi tóc xoăn nhẹ sẽ giúp khuôn mặt hài hòa hơn.

Phần tóc xõa ở hai bên sẽ che bớt đi vùng xương hàm thô vuông làm cho người nhìn cảm thấy mặt thon gọn. Tóc Bob xoăn kết hợp mái thưa sẽ giúp khuôn mặt trông cân đối, cằm bớt vuông, mặt ngắn hơn

Tóc Bob xoăn kết hợp mái thưa sẽ giúp khuôn mặt trông cân đối, cằm bớt vuông

 Tóc dài xoăn lọn sóng nước

Thông thường, những người cằm ngắn nên để kiểu tóc dài tạo cảm giác dáng khuôn mặt được dài ra. Ngoài ra, nếu phần xương cằm vuông bạnh thì bạn nên làm tóc xoăn lọn sóng nước để những lọn tóc bồng bềnh che đi các vùng góc cạnh.

Để mái dài, chẻ ngôi lệch kết hợp nhuộm tóc màu sáng sẽ giúp bạn dịu dàng, năng Tóc uốn cụp đuôi

Cằm vuông tròn để tóc gì? Tóc dài ngang vai có uốn cụp đuôi là sự lựa chọn lý tưởng cho những cô nàng cằm vuông tròn. Khuyết điểm thô, bè nam tính ở vùng cằm sẽ được giấu đi một cách tinh tế.