Xem tướng cằm nhỏ

Tướng cằm nhỏ thường không được đánh giá cao trong nhân tướng như cằm lớn. Cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của tướng cằm nhỏ trong bài viết sau đây.

Tổng quan về tướng cằm nhỏ

Cằm được gọi là nhỏ khi bề rộng của cằm rất ngắn. Cằm nhỏ thường đi đôi với tướng cằm ngắn và nhọn. Đây đều là những tướng cằm không được đánh giá cao trong nhân tướng.

Người có Tướng cằm nhỏ có ý nghĩa vận mệnh gì?

Trong Tam đình, cằm thuộc Hạ đình. Nếu như trán là thiên thì cằm là địa. Trong nhân tướng thì tướng Hạ đình mà xấu thì hậu vận chủ nhân xấu. Cằm cũng là Bắc Nhạc trong Ngũ nhạc, nếu cằm nhỏ nhưng vẫn có thế cân xứng với trán thì tính xấu giảm. Nếu cằm đã nhỏ mà lại thấp hãm thì phá vỡ thế hài hòa trên khuôn mặt, cả đời long đong lận đận.

Cằm nhỏ cho thấy chủ nhân là người có khiếu thẩm mỹ, con mắt nghệ thuật và lý tưởng cao thượng, song là người nóng tính, phóng túng, thường cảm thấy thất vọng về xã hội, gia đình và người thân.

Những người cằm nhỏ có hệ thống tuần hoàn và tiểu não đều phát triển kém (càng đúng với người có cằm nhỏ, quặp vào trọng). Phụ nữ có cằm tròn nhỏ là người yêu nghệ thuật, chắc chắn sẽ gặt hái thành công trong các lĩnh vực liên quan đến biểu diễn nghệ thuật. Đàn ông có tướng cằm nhỏ thì cả đời có đạt được thành công.

Do những người có cằm nhỏ sẽ phải làm việc vất vả hơn để sống theo những giới hạn của mình nên họ có thể mạnh mẽ hơn, ngang nganh hơn những người được sinh ra với cằm lớn.


Tướng cằm nhỏ 

Tướng cằm tròn nhỏ

Cằm tròn nhỏ thì chủ nhân cả đời khó thành công trong sự nghiệp, hơn nữa càng về già càng khó khăn, con cái đều không có hiếu với cha mẹ, khó hưởng phúc của con cái, đặc biệt đúng với người có gò má cao.

Tướng cằm rất nhỏ

Nếu như bạn có cằm rất nhỏ, chắc chắn bạn có thách thức trong việc tìm kiếm sức mạnh để hướng cuộc đời theo những giới hạn của chính mình.

Tướng cằm nhỏ, quặp vào

Cằm nhọn nhỏ lại quặp vào cho thấy chủ nhân là người có tiểu não phát triển không tốt, do vậy đã ảnh hưởng tới chuyện tình yêu của họ, cũng khiến họ thiếu ý chí kiên cường và năng lực hành động mạnh mẽ, ngoài ra nóng tính, dễ xúc động, cuộc sống vất vả khi về già.

Tướng cằm nhỏ, ngắn

Người có tướng cằm vừa nhỏ vừa ngắn khiến cho phần cằm cảm giác bị hụt so với toàn bộ khuôn mặt thì thường có phần tiểu não phát triển không hoàn thiện. Chủ nhân có đời sống thiếu ổn định, tính rất bảo thủ, cố chấp nhưng khi cần ra quyết định thường hay chần chừ thiếu quyết đoán. Chính vì tính cách này mà khiến cho người có tướng cằm vừa nhỏ vừa ngắn khó thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Người này cũng có thể chất ốm yếu, nếu không thay đổi và có các biện pháp chăm sóc sức khỏe ngay thì tương lai khó lòng sống thọ.

Cằm nhỏ nhọn

Nếu vừa có tướng cằm nhỏ vừa nhọn thì đây là tướng “Hữu thiên vô địa”, hậu vận rất xấu. Chủ nhân là người sống thiếu thực tế, thiếu ý chí và năng lực hoạt động. Cuộc đời họ sẽ có nhiều thăng trầm, khó đạt được thành công trong sự nghiệp. Sức khỏe của người này kém, đặc biệt khi về già.