Xem tướng cằm ngắn

Người có chiếc cằm ngắn thường hướng nội, trọng tình cảm, có đôi lúc hành sự cực đoan, thiếu khôn khéo, không có sự nhẫn nại, khó có thể tự xây dựng sự nghiệp, dễ rơi vào cảnh cô độc khi về già. Tính cách thẳng thắn, nhẫn nại cao, hành sự biết phân nặng nhẹ, nhưng lại rất yếu đuối trong tình cảm.

Tổng quan về tướng cằm ngắn 

Cằm đóng vai trò khá quan trọng trong tương quan tổng thể với khuôn mặt. Mắt mũi mày đẹp mà cằm không cân xứng thì vận mệnh cũng không suôn sẻ. Ngoài ra, cằm có thể tiết lộ đôi điều về tính cách và số phận của con người. 

Có một cách để xác định tướng cằm ngắn đó là dựa vào độ dài của Hạ đình so với Thượng đình và Trung đình.Nếu phần Hạ đình ngắn hơn hai phần còn lại thì thường là tướng cằm ngắn. Tuy không phải trường hợp nào cũng đúng như vậy nhưng đây là cách xác định cằm ngắn đơn giản nhất.


tướng cằm ngắn

Người có tướng cằm ngắn sẽ có vận mệnh như thế nào?

Tướng cằm ngắn thường không được đánh giá cao bởi nó khiến cho phần Hạ đình trở nên ngắn, ảnh hưởng không nhỏ đến hậu vận của chủ nhân. Cằm trong nhân tướng đại diện cho ý chí, sức lực và hậu vận của mỗi cá nhân. Chính vì vậy người có tướng cằm ngắn thường thiếu đi sự nhẫn nại, kiên trì và sức khỏe cũng không thực sự tốt. Họ không biết cách thể hiện bản thân cũng không thích thể hiện bản thân, thường khiến cho người khác cảm thấy xa cách và có thể sống không thọ.

Tuy nhiên, để đánh giá chính xác tướng cằm ngắn thì còn cần dựa vào độ rộng của cằm. Cằm rộng và cằm nhỏ sẽ khiến cho vận mệnh của người có tướng cằm ngắn thay đổi không nhỏ.

Nam giới tướng mặt cằm ngắn có tính cách tương đối hướng nội , xử lý công việc theo cảm tính, đôi khi hành động hấp tấp mà thiếu kế hoạch, chưa suy nghĩ kỹ.

Nhất là khi gặp khó khăn, họ thường có suy nghĩ tiêu cực, thiếu kiên nhẫn và muốn bỏ cuộc nhanh chóng. Thế nên, cuộc sống của người đàn ông cằm ngắn không có nhiều sự nổi bật, sự nghiệp không ổn định.

Các anh chàng cằm ngắn/lẹm chưa khéo léo trong việc giao tiếp, khó tạo được ấn tượng tốt với người khác giới nên tình duyên hơi lận đận.

Hậu vận tướng người cằm lẹm, ngắn ổn định, không lo cơm áo gạo tiền nhưng chưa tới mức giàu sang

Hậu vận tướng người cằm lẹm, ngắn ổn định, không lo cơm áo gạo tiền

Nữ giới có tướng cằm lẹm thường là người sống tình cảm, nặng tình nghĩa, đôi khi bị cảm xúc chi phối nên làm việc thiếu lý trí. Con đường công danh của các nàng không mấy tốt đẹp, phải trải qua quá nhiều trắc trở. Nếu không biết tích lũy tiền bạc thì hậu vận vất vả, sống cô độc một mình. Trong tình duyên, nữ giới cằm ngắn lẹm khá lận đận, gia đình thường xảy ra cãi vã, con cái không nghe lời, khó tránh khỏi đổ vỡ trong hôn nhân.

Các kiểu tướng cằm ngắn có ý nghĩa nhân tướng học như sau:

Tướng cằm ngắn mà rộng

Nếu chủ nhân có tướng cằm ngắn nhưng rộng và vẫn hài hòa với các Nhạc khác trong Ngũ nhạc thì chủ nhân vẫn đạt được những thành công trong sự nghiệp, hậu vẫn vẫn tốt đẹp. Tuy vẫn mang những đặc điểm xấu của tướng cằm ngắn nhưng các luận giải chỉ đúng một nửa. Nếu cằm ngắn, rộng mà còn rất dày thì chủ nhân là người có nhu cầu tình dục cao, mặc dù xông xáo trong công việc song đôi khi có những biện pháp xử lý tàn nhẫn.

Tướng cằm vừa ngắn vừa nhỏ

Cằm vừa nhỏ vừa ngắn, Ngũ hình thường là hình hỗn hợp. Người có tướng cằm này thì tiểu não phát triển không hoàn thiện, thiếu tình yêu thương con người, cả đời sống vất vưởng, không ổn định, khó thành công, trong sự nghiệp, không nghèo khổ thì cũng chết yểu.

Chủ nhân khá bảo thủ, không biết cách thể hiện bản thân, cũng không biết cách thể hiện bản thân, tạo cho người khác cảm giác bí hiểm, có chút gì đó thần thánh cao siêu. Song khuyết điểm của họ là không đủ tự tin, làm việc gì cũng không quyết đoán, thường để lỡ cơ hội tưởng như đã nắm chắc trong tay.

Cằm ngắn, nhỏ cho thấy chủ nhân thể chất ốm yếu, tính khí thất thường, dễ xốc nổi, thiếu sự kiên trì và lòng nhẫn nại, tuy nhiên sự tình sẽ giảm một nửa nếu có cằm hai ngấn. Chủ nhân cần đặc biệt gìn giữ sức khỏe khi bước sang tuổi 41

Nếu cằm quá ngắn và nhỏ cho thấy chủ nhân là người không có khả năng lãnh đạo, cả đời không nên theo đuổi ngành nghề mang tính sáng tạo hoặc những công việc của nhà lãnh đạo, chỉ thích hợp với “người làm công ăn lương”, nếu không rất dễ bị cấp dưới phản bội. Nếu là người có cằm hai ngấn, Nhân trung dài, môi dày thì điều này chỉ đúng một nửa.