Xem tướng cằm lệch

Tướng cằm lệch là một tướng xấu trong Nhân tướng. Thế nhưng xấu như thế nào, có ý nghĩa gì đối với vận mệnh thì không phải ai cũng biết. Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết.

Tổng quan về tướng cằm lệch 

Tướng cằm hay còn gọi là Địa Các, là khuyết tận cùng của khuôn mặt tính từ trán trở xuống trong trường hợp ta nhìn chính diện. Nếu ta nhìn nghiêng và chia phần bán diện làm đôi thì phần trước thuộc cằm, phần sau kề từ phía dưới hai tai trở xuống thuộc về mang tai (Tai Cốt). Thông thường hai phần Địa Các và Tai Cốt có liên hệ mật thiết với nhau về cách cấu tạo, nên kết hợp khá chặt chẽ về mặt mang vận và cá tính đối với mỗi con người.

Cằm lệch là dáng cằm mất cân đối với các đường nét trên khuôn mặt và thật kém may mắn cho ai sở hữu chiếc cằm này. Cằm lệch được hiểu theo một nghĩa sát nhất đó là 2 bên xương hàm tới cằm không được cân xứng. Bạn sẽ lấy đường thẳng từ phần trán xuống sống mũi vùng môi và cằm làm chuẩn. Cằm có thể lệch về bên trái hoặc bên phải, lệch bên cao hoặc bên thấp tùy từng trường hợp sẽ khiến tổng thể cấu trúc khuôn mặt bị lệch.

Tướng cằm lệch có tốt hay không?

Tướng cằm lệch mất cân đối, không hài hòa với ngũ quan. Những người sở hữu tướng cằm lệch có tướng số không tốt, gặp nhiều vận hạn trong đời, họ là người thiếu quyết đoán, không có chính kiến, không giữ vững được lập trường. Tuy bỏ nhiều thời gian và công sức làm việc nhưng hiệu quả không cao, khó thành công, làm ăn thất bát nhưng lại có khả năng giữ tiền trong nhà. Người có tướng cằm này không tạo được thiện cảm tốt với mọi người nên mối quan hệ không nhiều.

Về mặt nhân tướng học, cằm lệch do tính không cân đối nên cũng khiến cho cuộc đời của những người sở hữu tướng cằm này thường gặp nhiều vận hạn, trắc trở, không được may mắn. Những người này thường xuyên phải giao tiếp làm ăn thì sẽ liên tiếp gặp khó khăn và trở ngại, thậm chí là thất bại.

Người có chiếc cằm lệch thường không may mắn trong vận trình sự nghiệp lẫn chuyện tình cảm. Mặc dù họ đã rất cố gắng nhưng vẫn không gặt hái quá nhiều thành công trong con đường lựa chọn. Riêng tình yêu, người có tướng cằm lệch thường chịu nhiều cay đắng trong chuyện tình cảm. Mặc dù tình yêu của họ khá chân thành và chung thủy nhưng đối phương không thật thà, một lòng một dạ.


Tướng cằm lệch 

Người có tướng cằm lệch có vận mệnh như thế nào?

Như đã chia sẻ ở phần trên, cằm cho biết ý chí và hoạt lực của mỗi người. Việc cằm bị lệch sang một bên làm mất đi tính cân đối, khiến cho chủ nhân thiếu đi sự kiên nhẫn, quyết tâm và bản lĩnh. Đồng thời họ có xu hướng thu mình lại, làm gì cũng thiếu quyết đoán. Tính cách này ảnh hưởng rất lớn đến con đường sự nghiệp của họ. Đồng thời sức khỏe của chủ nhân cũng gặp phải nhiều biến cố.

Cằm lệch hẳn sang một bên, hõm xuống, có khiếm khuyết hoặc sẹo thì chủ nhân cần đề phòng kẻo phá sản hoặc bị kiện tụng liên quan tới tài sản, sản nghiệp vào năm 41 tuổi, 51 tuổi, 61 tuổi và 71 tuổi. Về hậu vận, gia đình gặp nhiều chuyện phiền phức, nếu các bộ phận khác của mặt không hòa hợp thì dễ bị bệnh tật. Cằm hai bên trái phải cao thấp không đều nhau hoặc nhọn, hở xương hoặc hõm xuống hoặc có nốt ruồi, sẹo hay đường vân vào năm 71 tuổi thì cần đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe trong hai mùa đông và hạ, đặc biệt cần đề phòng mắc bệnh tim hoặc bệnh huyết áp.

Tướng cằm lệch thường kéo theo xương hàm lệch. Người có xương quai hàm lệch chính là có hình dạng không cân đối, một bên cao, một bên thấp, cho thấy người này có vận thế lên xuống thất thường, cuộc đời có nhiều biến đổi, sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, trắc trở mà cuối cùng lại chỉ được đền đáp “chút xíu”. Do đó, họ luôn muộn phiền, đau khổ, cũng dễ khiến bạn bè và người thân mệt mỏi theo. Khuyết điểm này của họ phần nào cũng ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình họ.

Trong xem tướng, các bộ vị trên khuôn mặt không bao giờ tách rời mà luôn được đặt trong một tổng thể chung. Chính vì vậy, cằm lệch cũng làm phá vỡ đi những điểm tốt đẹp của trán, mũi và gò má do không còn thế “Ngũ nhạc triều quy”.

Nam giới khi sở hữu tướng cằm lệch 

Người đàn ông sở hữu tướng mặt lệch tính tình thay đổi thất thường, sống không có mục đích, tùy tiện theo cảm hứng, cá tính mạnh, độc đoán, coi trọng lợi ích cá nhân trên tất cả mọi thứ. Chịu khó chi li tiết kiệm có phần thái quá nên kể cả có tiền cũng vẫn khổ vì chẳng nỡ dùng tiền, người có chút ích kỷ, keo kiệt.

Tướng cằm lệch tướng số không được tốt sẽ xung khắc với thân chủ, khiến vận hạn cuộc đời phần lớn gặp phải những điều không mấy tốt đẹp. Ngoài ra, những người có cằm lệch thường có xu hướng cam chịu, thu mình lại không muốn chống đối hay giao tiếp, chia sẻ với bất kỳ ai, bởi vậy họ thường khó đạt công danh sự nghiệp.

Những người có tướng cằm lệch thường ít gặp may mắn trong công danh, sự nghiệp. Những người này thiếu sự kiên nhẫn, cẩu thả vì thế không nhận được niềm tin của mọi người xung quanh, hay gặp thất bại trong kinh doanh. Ngoài ra, những người sở hữu tướng cằm lệch thường gặp nhiều trắc trở, lận đận trong đường tình duyên, khó tìm được hạnh phúc thật sự.

Nữ giới khi sở hữu tướng cằm lệch 

Nữ nhân có khuôn mặt bị lệch, mất cân đối thường có cá tính mạnh, đanh đá, thiếu trung thực, hay gian dối. Đối với bản thân mình, phụ nữ mặt lệch có xu hướng sống tiết kiệm quá mức, tính toán chi li từng đồng một nên kể cả có tiền cũng không sung sướng vì không dám chi ra. Phụ nữ mặt lệch vì bị đánh giá lươn lẹo, không ngay thẳng nên thường bị mọi người xa lánh, cuộc sống cô đơn vì không có ai làm bạn. Họ hợp với những công việc sổ sách, kế toán hoặc nghề nào đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Nếu làm những nghề đòi hỏi giao tiếp nhiều sẽ khó đạt được thành công.

Vận mệnh một số ít phụ nữ mặt lệch khởi sắc hơn từ khi có con. Nhưng cuộc sống của họ không hạnh phúc vì khó hòa hợp với chồng. Người đàn bà tướng mặt không cân xứng do cằm bị lệch thì khắc chồng, cơ khổ lênh đênh đến già. Tuy nhiên nếu thân thể cân xứng, da dẻ tươi nhuận và thần khí xung mãn thì được hưởng vài chục năm đầu cuộc sống tạm gọi là bình thường.

Có nên sửa tướng cằm lệch không?

Để có thể sửa cằm lệch tốt nhất thì bạn nên lựa chọn giải pháp thẩm mỹ lâu dài và hiệu quả hơn. Và gọt cằm thẩm mỹ chính là cách trị cằm lệch được nhiều chuyên gia đánh giá cao để cải thiện cằm lệch tướng số, không những vậy, giải pháp này cũng đã được áp dụng thành công ở nhiều khách hàng, đem lại chiếc cằm đẹp như ý và hài hòa với khuôn mặt.

Tuy nhiên, đối với quan điểm nhân tướng học thì điều quan trọng và có ý nghĩa nhất để thay đổi nhân tướng chính là tu tâm dưỡng tính, bởi nguyên tắc “tâm sinh tướng”. Chính vì vậy mà nếu bạn muốn thay đổi những nét tướng không tốt thì hãy cố gắng làm nhiều điều thiện và giữ cho mình một lối sống tử tế mỗi ngày. Chúc bạn sẽ luôn hạnh phúc và luôn hài lòng với bản thân.