Xem tướng cằm dài

Cằm thuộc Hạ đình, cho biết về sức lực, ý chí của chủ nhân. Người có tướng cằm dài thường là người có sức hấp dẫn đối với người khác. Tìm hiểu chi tiết tướng cằm dài tốt hay xấu, có ý nghĩa gì trong bài viết sau đây.

Tổng quan về tướng cằm dài 

Giống như tên gọi, cằm dài là dáng cằm có kích thước chiều dài lớn hơn các dáng cằm khác đồng thời thon gọn hình chữ V. Chiều dài cằm ở mức vừa phải sẽ giúp gương mặt chủ nhân trở nên thon thả, thanh thoát hơn. Cụ thể, một chiếc cằm dài đẹp sẽ có những đặc điểm như sau:

Dáng cằm hài hòa, cân đối với các đường nét ngũ quan trên gương mặt, khi nhìn nghiêng có dáng chữ L.

Ở góc nhìn thẳng, hai góc xương hàm và chiếc cằm tạo thành hình tam giác cân với đỉnh là cằm thon gọn V-line.


Tướng cằm dài 

Tướng cằm dài đẹp hay xấu?

Dáng cằm dài được đánh giá là đẹp khi nó tạo với tổng thể ngũ quan trên gương mặt sự hài hòa, mềm mại. Trong trường hợp cằm dài có hình dáng quá nhọn thì không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ bởi nó khiến diện mạo mất đi sự cân đối.

Tóm lại, cằm dài đẹp hay xấu còn dựa trên mức độ hài hòa giữa các đường nét trên gương mặt. Ngoài ra, nó cũng được đánh giá khác nhau dựa trên quan điểm của từng người. Cằm dài được coi là cằm đẹp khi tạo được sự hài hòa và mang lại cảm giác cân đối cho các bộ phận khác trên khuôn mặt. Đồng thời khiến gương mặt thêm mềm mại và cuốn hút, không tạo cảm giác thô cứng.

Thực tế cho thấy cằm dài không phải lúc nào cũng xấu và tất nhiên không phải trường hợp nào cũng đẹp. Một chiếc cằm dài vừa phải, tạo sự hài hòa, mang lại cảm giác cân đối với các đường nét khác trên khuôn mặt được coi là một chiếc cằm đẹp. Ngược lại, một chiếc cằm quá dài hoặc nhọn sẽ khiến khuôn mặt thiếu thanh thoát và kém thu hút. Hay một chiếc cằm không đủ dài, quá ngắn cũng có thể khiến khuôn mặt bạn trở nên tròn trịa, thô kệch hơn.

Tuy nhiên, cằm thon dài đẹp hay xấu còn tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Vì vậy, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi cằm dài là tốt hay xấu. Nếu bạn cảm thấy tự tin với chiếc cằm của mình thì điều đó là đẹp.

Trong nhân tướng học, hình dáng chiếc cằm có thể nói lên vận mệnh, tương lai, tài lộc và tính cách của chủ nhân. Vậy còn cằm dài là tốt hay xấu? Thông thường, những người có cằm dài là người trung thành, dễ gần và có thể kết bạn với những người xung quanh. Họ cũng thuận lợi về đường tình duyên nhưng sự nghiệp không mấy thành công, chỉ đủ ăn đủ mặc. 

Các kiểu cằm dài thường gặp 

Tướng cằm dài mà rộng

Người có tướng cằm dài và rộng có được sự kết hợp đặc tính giữa tướng cằm dài và tướng cằm rộng. Chủ nhân là người vừa sức sống, ý chí kiên cường, óc phán đoán tốt vừa có tính thực tế và hành động cao. Họ cứng cỏi, tự tin và đầy tham vọng. Đây là một tướng cằm rất thích hợp cho công việc dẫn đầu như kinh doanh, làm thủ lĩnh. Nhưng tướng cằm này lại gặp nhiều bất lợi trong tình yêu bởi bản tính khô khan và ít chịu quan tâm đến đối phương.Tuy nhiên, nếu cằm quá dài, quá rộng đến mức mất cân bằng trên khuôn mặt thì chủ nhân lại trở thành một tàn bạo, bảo thủ cực đoan.

Tướng cằm dài mà hẹp

Tướng cằm dài mà hẹp thì khiến cho khuôn mặt mất cân đối, khiến cho phần hạ đình khuyết hãm, cằm có cảm giác nhọn. Lúc này tính dễ xúc động được đẩy lên thành tính nhạy cảm. Chủ nhân sống thiên về lý tưởng nhưng thường khó đạt được thành công. Hậu vận không mấy tốt đẹp.

Người có tướng cằm dài sẽ có ý nghĩa vận mệnh như thế nào?

Trong Tam đình thì Cằm thuộc Hạ đình, vì vậy nó đại diện cho hậu vận của mỗi cá nhân (từ 61 đến 73 tuổi theo Bản đồ 100 tuổi). Ngoài ra, cằm cũng là Bắc Nhạc trong Ngũ nhạc, nếu cằm mà xấu thì thế Ngũ nhạc cũng bị phá vỡ. Nói như vậy để thấy được tầm quan trọng của tướng cằm trong Nhân tướng.

Người có tướng cằm dài cho thấy toàn bộ Hạ đình cũng dài. Nếu cằm dài mà rộng, cân đối với các Nhạc khác trên khuôn mặt thì cho thấy chủ nhân có hậu vận rất tốt.

Tính cách người có tướng cằm dài

Cằm dài, Ngũ hình thường là hình Mộc. Người có tướng cằm kiểu này thường có tính các bảo thủ, cố chấp, khá tự phụ, không phải lao động vất vả song lại rất cả nghĩ. Tuy nhiên họ có năng lực phán đoán và quan sát mạnh, là người mạo hiểm, hiếu động, tràn đầy sức sống, ý chí kiên cường và có sức chịu đựng. Họ có tướng trường thọ (Nếu có thêm các đặc điểm của Tướng người trường thọ thì càng chắc chắn). Người có cằm dài cũng là người rất dễ xúc động. Ngoài ra, tật xấu của người có tướng cằm dài là dễ đam mê cờ bạc.

Sự nghiệp người có tướng cằm dài

Người có cằm dài sẽ thành công hơn người có cằm nhỏ ngắn. Người có tướng cằm dài có sức lực dồi dào, thông minh tài giỏi, phản ứng mau lẹ, giỏi mưu lược, lại có hoài bão đối với sự nghiệp, gặp khó khăn không hề chùn bước mà nỗ lực tìm mọi cách để thoát khỏi khó khăn, khiến sự nghiệp đang trên bờ phá sản lại phát triển mạnh mẽ trở lại, bởi vậy họ rất có sức hấp dẫn đối với quần chúng, thích hợp làm lãnh đạo. Khuyết điểm của họ là rất cố chấp, khó tránh khỏi xúc phạm người khác do nhất thời nóng nảy, bởi vậy cần học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân.

Mối quan hệ của người có tướng cằm dài

Những người có cằm dài ít khi cô đơn. Bản chất nhiệt tình và trìu mến của họ hấp dẫn được nhiều người bạn trung thành. Họ có sự quan tâm chân thành đối với những người khác, thường dễ xúc động với những điều người khác quan tâm.