Tử Vi Ngày Sinh Tân Sửu

NGÀY SINH TÂN SỬU

NGÀY SINH TÂN SỬU

Khái Quát:

Người sinh ngày Tân Sửu thân thiện và khiêm tốn, có tài năng kinh doanh, nghiêm túc trong công việc, có tố chất lãnh đạo, đầu óc cởi mở, thích đi ve vãn, xem yêu đương lãng mạn như trò chơi. Có tình cảm và duyên kém với cha mẹ. Với nữ giới, là người rất xinh đẹp.

Hình Tượng:

Khi mùa đông gần kết thúc, băng tan chảy và tạo nên thời tiết lạnh lẽo. Đây là lúc để mong chờ một thứ mới mẻ có thể xuất hiện từ mộ mùa đông dài lâu. Người Tân Sửu cũng như những hạt ngọc không vết sước vừa được khám phá ra. Dưới bàn tay của một người thợ tay nghề cao, chúng có thể trở thành trang sức quý giá đem lại nguồn tài lộc lớn. Tuy nhiên, chỉ cần một bước đi sai, chúng có thể tan biến thành tro bụi.

Tính Cách:

Tân Kim có bản tính chính xác. Họ là những người chú ý nhiều đến tiểu tiết. Họ thường ghét thái độ nhặt sạn tìm sâu nhưng lại có khả năng chỉ ra những thứ nhỏ nhặt mà người khác ít khi chú ý. Họ không gặp khó khăn trong việc tạo dựng sự chú ý đến bản thân và do đó rất thích hợp để trở thành ngôi sao và ngồi vào ghế nóng. Thường cô đơn, họ cảm thấy khó khăn để có thể tìm được một người bạn đồng địa vị.

Hình ảnh biểu thị Tân Sửu là kim loại thô được đào lên khỏi lòng đất. Kim loại thô này biểu thị người Tân Sửu tinh khiết và cứng chắc.

Người sinh ngày Tân Sửu thường có lý tưởng sống, trực giác và tự tin. Là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, họ thích gây ảnh hưởng đến người khác. Họ thường có vẻ ngoài ưa nhìn, duyên dáng và điều này đem đến lợi thế lớn cho họ trong mọi tình huống. Nói chung, người Tân Sửu được xem là người lạc quan, thông minh, nhân văn và khá độc đáo.

Người Tân Sửu bẩm sinh thông minh và nhận thức mọi thứ xung quanh rõ ràng. Sự thông thái của họ giúp họ ra những quyết định chính xác trong khi khả năng nhận thức giúp họ tiếp nhận được những bài học mà cuộc đời dạy họ. Vì lý do này, họ được xem là những học trò xuất sắc từ trường đời. Ngoài ra, họ cũng có khả năng đánh gía nghệ thuật và sáng tạo cao.

Họ cũng là những người suy nghĩ nhanh nhạy. Lối suy nghĩ nhanh giúp cho họ thoát ra khỏi các tình huống khó khăn dễ dàng.

Người Tân Sửu thích sự hoà hợp trong đời sống. Họ thiên về tâm linh và sẵn lòng nỗ lực để giữ sự thuần khiết và vô tư trong tâm hồn.

Người Tân Sửu luôn có nguồn lực sẵn sàng. Họ học được cách duy trì kỷ luật và nhịp độ làm việc siêng năng. Họ ít khi thiếu vật chất mà ngược lại, sẽ luôn đầy đủ thực phẩm, quần áo và tất cả mọi thứ tốt đẹp trong đời. Ngoài ra, họ dễ thừa kế tài sản từ tổ tiên để lại.

Đối với người nữ Tân Sửu thì họ có thể tiếp xúc với mọi thứ tốt đẹp trong đời và sẽ đem sự thịnh vượng đến cho gia đình. Họ cũng thường khó có con và thường chỉ thích 1 gia đình nhỏ.

Người Tân Sửu thường rất chung thuỷ với những người trong cuộc đời họ. Họ sẽ hi sinh hết mình cho những người mà họ quan tâm cũng như sẵn lòng làm tất cả những gì cần thiết để khiến người xung quan hạnh phúc và thoải mái.

Mặc dù họ chung thuỷ, họ cần phải lưu ý không nên hi sinh bản thân vào những tình huống bất lợi về cảm xúc và tinh thần đối với họ. Nó có thể dẫn đến suy nghĩ tiêu cực và tự hạ thấp bản thân.

Bởi vì người Tân Sửu cũng thích lên kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ, họ có thể trở nên tự xét nét bản thân nếu mọi thứ không theo đúng kế hoạch. Họ cần học cách tránh mất kiên nhẫn và tự gây khó dễ cho bản thân.

Những Đặc Tính Chung Của Tân Sửu: thích xã giao, trực giác, sáng tạo, thực dụng, tự tin, thiếu kiên nhẫn, siêng năng.

Sự Nghiệp:

Có vô số cơ hội nghề nghiệp dành cho người sinh vào ngày Tân Sửu vì họ thông minh và sáng tao. Người Tân Sửu thường có sự kết hợp giữa sự lạc quan và khả năng lãnh đạo giúp cho họ đặc biệt thành công trên con đường sự nghiệp. Một sự nghiệp cho phép họ có những hoạt động đa dạng sẽ giúp cho họ cảm thấy hạnh phúc nhất. Họ cần phải tìm kiếm công việc mà không bắt buộc họ phải phục tùng hay được phép có sự tự do để độc lập.

Họ có đam mê được chia sẻ các bài học và trải nghiệm giúp cho họ làm việc tốt với người khác. Họ có khả năng ngoại giao và cố vấn tốt giúp cho họ thành công trong các công việc đòi hỏi sự giao tiếp tốt với người khác. Mặt khác, họ cũng rất phù hợp với những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo.

Sự cần cù bẩm sinh giúp cho họ có thể hết mình trong mọi công việc mà họ đảm nhận. Bởi vì họ là những người theo chủ nghĩa hoàn mỹ, họ luôn mong đợi mọi thứ diễn ra theo kế hoạch. Nếu một dự án không diễn ra theo dự tính, họ sẽ trở nên mất kiên nhẫn và bắt đầu chỉ trích.

Bản tính nghĩa khí giúp cho họ có những đặc tính phù hợp cho công việc làm trong các tổ chức từ thiện hay các phong trào xã hội mà họ tin tưởng vào chính nghĩa.

Công Việc:

Lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất cho người Tân Sửu là những công viêc liên quan đến kỹ năng sáng tạo bẩm sinh như âm nhạc, diễn xuất, chỉ đạo, các ngành nghề nghệ thuật khác.

Ngoài kỹ năng sáng tạo, họ cũng là những người có tầm nhìn tốt. Họ có thể áp dụng kỹ năng nhìn xa trông rộng của họ vào những ý tưởng, sáng kiến trong các ngành như quảng cáo, xuất bản hay truyền thông.

Sự yêu thích chia sẻ kiến thức giúp cho họ trở thành những giáo viên hoặc nhà văn xuất sắc, trong khi mặt thực dụng giúp họ có sự nghiệp tốt trong ngành tư vấn.

Cách làm việc thực tế có thể giúp họ tiếp cận công việc như trị liệu hay tâm sinh lý tốt.

Sự khôn ngoan và kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp họ có sự nghiệp tốt trong ngành ngoại giao. Họ cũng sẽ thành công trong thế giới kinh doanh, thương mại và kỹ thuật bởi vì tham vọng, tính thực tiễn và tận tâm của mình.

Những Nét Tính Cách torng Sự Nghiệp: sáng tạo, nghệ sĩ, tư duy tích cực, tận tâm, lãnh đạo bẩm sinh, tham vọng, thực dụng, chỉ trích nhiều, gắn liền cảm xúc, kiêu ngạo, cứng nhắc, chuyên quyền, dễ buồn chán, không tập trung, thích phán xét.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Tân Sửu thích bày tỏ cảm xúc, duyên dáng và lãng mạn. Họ có xu hướng hết mình trong một mối quan hệ và bởi vì điều này nên họ có rất nhiều người theo đuổi.

Họ thường bị thu hút bởi những người mạnh mẽ có cá tính. Tuy nhiên, điều họ muốn và điều họ cần đôi khi không giống nhau. Điều họ thật sự cần là người nào đó có trách nhiệm có thể giúp neo họ lại và cho họ sự ổn định.

Lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất cho người Tân Sửu là những công viêc liên quan đến kỹ năng sáng tạo bẩm sinh như âm nhạc, diễn xuất, chỉ đạo, các ngành nghề nghệ thuật khác.

Họ không lười nhác hay thờ ơ trong mối quan hệ. Ngược lại, họ sẽ làm tất cả những gì cần thiết để giúp đỡ người bạn đời và để đảm bảo mối quan hệ suôn sẻ. Vì lý do này, mối quan hệ của họ thường khá tốt.

Hôn nhân cũng sẽ giúp gia tăng địa vị xã hội của người Tân Sửu. Nói chung, phụ nữ sinh ngày Tân Sửu sẽ có lợi từ hôn nhân hơn là đàn ông sinh ngày Tân Sửu. Tuy vậy, cả hai đều sẽ được gia tăng địa vị xã hội tốt hơn sau khi kết hôn.

Mặc dù họ đều xem mối quan hệ của mình là rất nghiêm túc, họ cần phải thận trọng để không quá cam kết sâu trong mối quan hệ. Nếu người phối ngẫu không thật sự trân trọng cam kết tình cảm, người Tân Sửu sẽ dễ dàng đánh mất sự cân bằng bên trong nội tâm. Từ đó họ sẽ trở nên khó tính và cứng nhắc.

Mọi mối quan hệ bạn bè đêu có ý nghĩa với người Tân Sửu. Cá tính hướng ngoại của họ cùng với việc họ yêu thích gặp gỡ người mới, cũng sẽ đảm bảo người Tân Sửu có cuộc sống luôn tràn đầy bạn bè.

Cá tính thân thiện giúp cho những người xung quanh dễ đến với người Tân Sửu, cũng là lý do vì sao Tân Sửu thường tham gia vào nhiều hoạt động xã hội và luôn có nhiều bạn bè, cả cũ lẫn mới vây quanh.

Họ được xem như là người chung thuỷ, quan tâm và tận tâm với bạn bè và nhất là nếu với bạn bè thân, họ luôn ủng hộ và bảo vệ.

Không có gì ngăn cản được người Tân Sửu trở nên gần gũi và hết mình với bạn bè thân. Sự rộng rãi của họ thường khiến họ dệ cho đi hơn mức cần thiết đối với người thân yêu. Sự nhân từ và đồng cảm luôn là đích đến trong mọi mối quan hệ bạn bè của họ.

Người Tân Sửu ủng hộ gia đình và luôn toàn tâm toàn ý trong mọi hoạt động mà họ có thể làm cho gia đình. Hôn nhân rất có lợi cho họ. Một khi người Tân Sửu và bạn đời thật sự đồng lòng, họ có thể tạo ra khác biệt cho gia đình.

Hôn nhân đối với nữ giới Tân Sửu rất viên mãn. Nữ Tân Sửu dễ đem đến vận may, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình.

Người Tân Sửu cũng gặp khó khăn về vấn đề con cái. Hoặc họ sẽ khó thụ thai hoặc không thể có con. Họ cũng thường ghen tỵ và nổi nóng với những người xung quanh về vấn đề con cái.

Mặc dù người người Tân Sửu luôn cố gắng đạt được hạnh phúc, họ có thể trở nên bực bội khi mọi thứ không theo đúng kế hoạch. Nó có thể khiến cho họ trở nên cứng nhắc và tiêu cực. Họ cũng cần phải tránh đắm chìm trong sự ghen tuông quá mức.

Những Nét Tính Cách Trong Tình Yêu và Mối Quan Hệ: tận tâm và chung thuỷ, phụ nữ thường có lợi trong hôn nhân hơn, khó có con, dễ thu hút những tính cách bất ổn, dễ đánh mất bản thân trong tình cảm, từ bi, rộng rãi với người mình yêu.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Người Tân Sửu được xem như là toạ Ấn Tinh, Tỷ Kiếp, Thực Thần và được xem như là thông căn ẩn tàng. Điều này biểu thị người này sẽ có vẻ duyên dáng và sang quý bẩm sinh. Phụ nữ ngày sinh này rất đẹp, mảnh mai và duyên dáng. Họ cũng sẽ yêu gia đình sâu sắc và làm việc vất vả để quan tâm chăm sóc gia đình.

Người sinh ngày Tân Sửu thường thích tạo ra điểm khác biệt với đám đông. Họ luôn muốn chiếm sự chú ý trung tâm. Vì lẽ này, họ thường cố gắng không chịu thua kém hay đồng tình với đồng nghiệp.

Người Tân Sửu thường rất sáng tạo và có trí tưởng tượng sâu sắc. Điều này là bởi vì Thực Thần ẩn tàng. Họ dễ thích nghi và có động lực cũng như sự kiên trì để làm bất cứ việc gì cũng như sẵn lòng biến tầm nhìn của họ trở thành hiện thực vững chắc. Họ rất tham vọng và quyết đoán với khiếu kinh doanh tốt và họ thường muốn nắm vị trí quản lý. Họ ham muốn tạo ra một trật tự mà trong đó họ có thể thực hiện vai trò của mình và lãnh đạo, dẫn dắt để có thể bày tỏ ý tưởng của mình tự do mà không bị ngăn cản.

Mặc dù người Tân Sửu hay thể hiện ra là người rất tự tin, họ thường có thể là người nhạy cảm và sống chú trọng cảm xúc, tình cảm. Điều này có thể là do Thiên Ấn Tinh ở bên dưới. Họ thường cảm thấy khó để bày tỏ những cảm xúc sâu sắc bên trong với người gần gũi họ. Họ có thể sống cực đoan với các trạng thái cảm xúc ở hai thái cực lên xuống liên tục.

Lời khuyên cho họ là nên dành thời gian để nghỉ ngơi và khám phá sự cân bằng cảm xúc.

Người Tân Sửu là những người chung thuỷ và sống chân thật cũng như gắn bó với mái ấm và gia đình. Bản tính cảm xúc của họ dẫn dắt họ họ làm việc vất vả để tạo ra sự bình an và hạnh phúc trong mái ấm của mình.

Người Tân Sửu dễ giàu có và thịnh vượng nếu như trụ ngày này được hỗ trợ bởi Mậu, Canh, Dần, Tuất, Thìn và Tý. Nếu trụ này gặp Xung, Hình và Phá, thì kết quả sẽ không tích cực, và những người này sẽ vật lộn để đạt được mục tiêu tài chính hay mối quan hệ vì biểu thị rằng nhiều nét tính tình tốt sẽ không thể hiện ra được.

Người Tân Sửu nếu gặp thêm Tỷ Kiên Tinh trong lá số Bát Tự sẽ chung thuỷ hơn người gặp sao Kiếp Tài.

Người sinh ngày Tân Sửu nếu sinh trong tháng mùa Xuân hay Hè thì sẽ được quý nhân giúp đỡ nhiều cũng như dễ đạt được thành công nhờ bạn bè, gia đình và đồng nghiệp hỗ trợ. Người sinh trong mùa Thu hay Đông thường phải làm việc vất vả để đạt được thành công dựa trên nỗ lực tự thân.

Người sinh vào ban ngày sẽ cần phải bứt phá khỏi vòng an toàn và làm việc chủ động để đạt được thành công. Người Tân Sửu sinh vào ban đêm thì sẽ gặp nhiều may mắn trong nửa đầu cuộc đời. Nếu người này được sinh ra trong tháng Thân thì có thể sẽ phải vật lộn để đạt được tài lộc hoặc cũng có thể là không đạt được cho đến khi về già do sự xuất hiện của sao Kiếp Tài trong Chi Tháng.

Tân toạ trên Sửu mang theo khí chính là Kỷ Thổ Thiên Ấn và phụ khí là Quý Thuỷ Thực Thần và Tân Kim Tỷ Kiếp. Điều này đem đến một người trung thành. Thiên Ấn là sao chủ về trực giác bao gồm cả khả năng nhận biết được toàn cảnh. Suy nghĩ của họ thường xoay quanh vấn đề cấu trúc và kết hợp với Tân vốn dĩ đã mang tính nhạy cảm, cho họ khả năng suy nghĩ lớn và suy nghĩ chi tiết. Cả Thực Thần và Tỷ Kiên đều là những nguồn năng lượng yêu hoà bình và do đó lý tưởng của họ thường bị mắc kẹt giữa tính toán về lợi ích. Người Tân Sửu thường chọn cuộc chơi dài hơi bằng cách chọn lối tiếp cận gây ảnh hưởng.

Sửu hợp với Tý hấp dẫn năng lượng của Thực Thần Quý Thuỷ. Đối với cả nam và nữ thì vì thiếu cả Chính Quan và Chính Tài Tinh, nên chúng ta có thể kết luận rằng mối quan hệ tình cảm thường không phải là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Vì Thực Thần là sao của sáng tạo và tưởng tượng, điều này gợi ý rằng họ khao khát sáng tạo nhưng chỉ là trong tưởng tượng mà thôi và tiêu chuẩn của họ có thể sẽ hơi xa rời thực tế, mang màu sắc tiểu thuyết lãng mạn.

Sửu xung với Mùi xua đuổi năng lượng của Thiên Ấn Kỷ Thổ, Thất Sát Đinh Hoả và Thiên Tài Ất Mộc. Cả Thất Sát và Thiên Tài đều biểu hiện người yêu và do đó họ thường từ chối tình yêu thậm chí trước khi nó có thể biến thành mối quan hệ lâu dài. Điều này cũng đồng nghĩa với họ thiếu năng lượng để hành động (Thất Sát) và có thể có tầm nhìn tương lai ngắn hạn (Thiên Tài). Họ chờ đợi và xem...và lại tiếp tục chờ đợi.

Họ là những hạt kim cương mà bản thân còn chưa nhận thức được hoặc chờ được khám phá. Họ sinh ra vào cuối mùa đông và sắp bước sang mùa xuân và cũng là toạ hành Tài. Sự tiến bộ của họ phụ thuộc vào đại vận. Phụ nữ sinh vào năm Can Âm và đàn ông sinh vào năm Can Dương sẽ có thể trở nên vĩ đại.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: