Tử Vi Ngày Sinh Tân Hợi

NGÀY SINH TÂN HỢI

NGÀY SINH TÂN HỢI

Khái Quát:

Người sinh ngày Tân Hợi: người có tính cách mạnh mẽ, thích tự khẳng định mình, không quan tâm người khác nghĩ gì, tâm trạng thất thường, thích những gì bề mặt hơn là bên trong, dùng tất cả mọi cách để đạt được điều mình muốn, vận đào hoa vượng nhưng chung thuỷ.

Hình Tượng:

Tân Hợi cũng giống như việc bạn tìm kiếm vàng ở giữa biển khơi, bạn có thể lạc lối nhưng khi tìm ra thì giá trị rất lớn. Tân Hợi là kho tàng ở đáy đại dương bao la hoặc 1 xác tàu đắm. Không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ tìm được kho tàng vì có thể đó chỉ là tiếng hát của một nàng mỹ nhân ngư để quyến rũ tàu bè tìm đến vùng nước chết. Đối với những người tìm được kho tàng thì họ có thể xây dựng một vương quốc kéo dài trường tồn mãi mãi.

Tính Cách:

Tân là hành gắn liền với định nghĩa giá trị như vàng, bạc và châu báu. Kim thường được tìm kiếm bởi người khác nhưng hoàn toàn không biết đến chân giá trị của mình. Sự hình thành kim loại quý đòi hỏi nhiều sự tập trung và do đó người Tân Kim nắm giữ khả năng chính xác. Họ có thể dễ dàng xuyên qua bề mặt của mọi thứ và đi đến nền tảng giá trị cốt lõi.

Hình tượng của trang sức hình thành tự nhiên dưới biển cũng như hạt ngọc trong con trai đại diện cho Tân Hợi. Hình ảnh này biểu thị cái đẹp và người đang bình an và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự xáo trộn nào.

Người Tân Hợi rất sáng tạo và nghệ sĩ. Họ rất cuốn hút cả về tri thức và ngoại hình có thể cuốn hút bất kỳ ai dễ dàng. Là người tài năng, họ giàu tham vọng và thường cảm thấy rằng không có gì là không thể.

Khi những người xung quanh gặp Tân Hợi, họ ngay lập tức để ý thấy sự thẳng thắn, không vớ vẩn hay dữ dội của họ. Tuy nhiên, khi họ quen biết người Tân Hợi thân hơn, họ sẽ phát hiện ra người Tân Hợi rất quan tâm và tôn trọng người khác. Bởi vì sự quyết tâm và kiên trì, người Tân Hợi sẽ là những lãnh đạo xuất sắc có thể phân tích tình huống nhanh chóng và nghĩ ra được hành động tốt nhất. Họ cũng là những người tư duy và chiến lược gia xuất sắc.

Những nét tính cách khác giúp họ leo lên vị trí lãnh đạo bao gồm cả hệ giá trị và tính bền bỉ của họ. Thái độ kiên trì tạo động lực cho họ hoàn thành mọi nhiệm vụ, trong khi giá trị của họ đảm bảo rằng bất kỳ nhiệm vụ nào họ theo đuổi đều thành công. Họ luôn đảm bảo được họ luôn được hiểu đúng. Điều này giải thích cho cá tính thẳng thắn và trực tiếp của họ. Tuy nhiên, đôi khi chính cá tính thẳng thắn của người Tân Hợi gây ấn tượng rằng họ là người lạnh lùng hay không có tình người.

Khi xét về việc đối nhân xử thế, họ thường có trái tim ấm và tính nuôi dưỡng. Những người khác thường bị cuốn hút bởi đặc tính thân thiện và thích xã giao của họ. Điều này tốt cho người Tân Hợi vì họ khát khao yêu thương và quan tâm từ bạn bè và người thân.

Mặc dù họ thích xã giao, họ cũng cần thời gian một mình để nạp lại năng lượng. Họ thường xuyên dành cho thời gian cho bản thân, đó là lý do vì sao họ cần dành thời gian để suy ngẫm và thiền định. Sâu thẳm bên trong, họ có khí chất và có cách sống nghĩa khí. Lối sống này có thể dẫn họ đến thế giới tâm linh và huyền học.

Tiền có thể là vấn đề đối với người Tân Hợi. Tài chính của họ dễ trồi sụt. Khi còn trẻ, người Tân Hợi có thể khó khăn trong việc giữ tiền hay tích luỹ tiền bạc. Có nhiều lý do cho việc này, một trong những lý do chính là vì họ có thói quen xa hoa. Khi họ già hơn, tài chính sẽ cải thiện. Khi họ đến độ tuổi trung niên và già thì họ sẽ đạt được sự thịnh vượng. Tốt hơn cho họ nếu có những khoản tiết kiệm thông minh hoặc kế hoạch tài chính để phòng cho những gì bất ngờ xảy ra.

Dưới áp lực, người Tân Hợi có xu hướng mất kiên nhẫn, lo lắng và thiếu quyết đoán. Những trở ngại này sẽ chắn đường thành công của họ. Những nét tính cách tiêu cực này sẽ khiến Tân Hợi lãng phí nhiều năng lực để theo đuổi các mục tiêu không xứng đáng. Năng lượng lãng phí này sẽ khiến họ cảm thấy nghi ngờ bản thân. Liên kết năng lượng và trở nên kỷ luật hơn sẽ giúp họ biến giấc mơ thành sự thật.

Điều quan trọng là người Tân Hợi không được cho phép bản thân ra những quyết định vội vàng bằng cách nhận lấy bất cứ gì mà sau này họ sẽ hối hận. Họ có thể bỏ dở dự án đó về sau.

Người Tân Hợi bị thúc đẩy bởi cảm xúc bên trong. Bề ngoài, họ cố hành xử logic nhưng sự thật là họ bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc sâu bên trong. Họ có thể khó bị xoay chuyển một khi đã quyết định bất cứ điều gì.

Người Tân Hợi có thể cảm thấy buồn chán nếu họ không nhận được sự kích thích về tinh thần và cảm xúc thường xuyên để giữ chân họ. Nếu không, họ dễ mất tập trung và sự hứng thú đối với những dự án ban đầu và chuyển đến những gì mới mẻ tiếp theo có thể thu hút sự chú tâm của họ.

Những Đặc Tính Của Người Tân Hợi: thông minh, nhanh trí, tự nghi ngờ, yêu thương, quan tâm, chân thành, nhạy cảm, chính xác, hấp dẫn.

Sự Nghiệp:

Những người này sẽ dễ dàng tìm được thành công trong nhiều công việc do tài năng và kỹ năng đa dạng. Họ là gười theo chủ nghĩa hoàn mỹ và sẽ luôn làm hết khả năng của mình. Tính cách này này vô giá đối với sự phát triển sự nghiệp và cho phép họ đạt được vị trí quản lý và lãnh đạo.

Họ thích những ý tưởng mới và dễ thành công trong những lĩnh vực sáng tạo và công nghệ tiên phong đi đầu.

Với bản tính thích thống trị, họ sẽ rất thành công trong thế giới kinh doanh. Những người khác sẽ chú ý đến khả năng ra lệnh của họ, xem nó như là dấu hiệu của sự tự tin và sẵn lòng tuân theo.

Bất kể sự chăm chỉ của họ, họ cần phải tránh các công việc đơn điệu. Để có thể cảm thấy thoả mãn, vị trí công việc của họ phải đảm bảo tính linh hoạt.

Bởi vì họ đặc biệt và chính xác, họ nên có môi trường làm việc có tổ chức. Dấu hiệu rối loạn hay mất trật tự sẽ khiến cho họ nổi giận.

Công Việc:

Người Tân Hợi đa tài. Những nghề nghiệp đòi hỏi độ chính xác trong nhận định của họ phù hợp là khoa học và công nghệ. Với khiếu kinh doanh bẩm sinh, người Tân Hợi dễ xuất sắc trong ngành ngân hàng, bất động sản hay quản lý quỹ.

Kỹ năng giao tiếp tốt đảm bảo họ sẽ thành công trong lĩnh vực giao tiếp công chúng. Họ cũng sẽ có sự nghiệp thành công trong chính trị, pháp luật, tư vấn, tâm lý hay xã hội học.

Nếu họ có thể thoả mãn khao khát sáng tạo và thể hiện sáng tạo, người Tân Hợi có thể thành công trong các công việc liên quan đến nghệ thuật. Họ có cặp mắt nghệ thuật và giỏi kỹ năng kể chuyện khiến họ dễ thành công trong diễn xuất , âm nhạc, phim ảnh, truyền thông hay giải trí.

Yêu thích học hỏi và chia sẻ kiến thức, người Tân Hợi có thể trở thành giáo viên hay thuyết trình viên xuất sắc. Họ cũng có thể sử dụng sự hứng thú tương tự nếu tham gia nghề tư vấn hay cố vấn.

Những Đặc Tính Trong Công Việc - Sự Nghiệp: có trách nhiệm, trực giác, sáng tạo, lạc quan, độc lập, thích xã giao, đồng cảm, bất an, quái đản, quá nhạy cảm, ghen tuông, mất kiên nhẫn.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Tân Hợi có vẻ ngoài bắt mắt và không gặp khó khăn trong việc thu hút nhiều người theo đuổi.

Họ có nhiều kỳ vọng cao trong quan hệ. Bởi vì điều này, họ chọn cách trải nghiệm với nhiều người đối tác bạn tình khác nhau. Suy cho cùng, họ tìm kiếm người bạn đời có thể chia sẻ một sợi dây kết nối đặc biệt.

Người Tân Hợi cần một người bạn đời đồng cảm, kiên nhẫn, thông minh và thấu hiểu. Họ cần một người bạn đời có thể xứng với họ về mặt tinh thần và tri thức. Họ cũng cần người có thể hiểu và quan tâm đến bản tính dịu dàng và cảm xúc của họ. Một khi họ yêu thì họ tràn đầy lý tưởng và sẵn lòng hi sinh.

Nhìn chung, họ lo âu và không yên khi xét về quan hệ tình cảm lãng mạn. Họ thường thiếu quyết đoán có thể dẫn đến tâm trạng thái độ lưỡng cực trong tình cảm. Lúc này, họ cảm thấy hào hứng và đam mê trong khi lúc khác lại thấy lạnh lùng và hờ hững.

Họ cần phải cẩn trọng không tỏ ra quái hời hợt. Hời hợt là vẻ ngoài để che giấu cảm xúc ghen tuông và nghi ngờ bên trong.

Người Tân Hợi thích xã giao, thân thiện và thích giải trí. Là người giỏi xã giao, họ thật sự có kết nối với nhiều dạng người khác nhau.

Là một phần trong tập thể rất quan trọng đối với tinh thần của họ. Không gì làm cho người Tân Hợi vui bằng việc có thể học hỏi những thứ mới mẻ từ người khác.

Vì họ có xu hướng thông thái, những người xung quanh thường tìm kiếm xin lời khuyên từ họ. Bởi vì họ nhạy cảm, nhưng chân thật, họ thường vui vẻ chia sẻ suy nghĩ và quan điểm với người khác.

Họ có cách giao tiếp độc đáo. Tuy nhiên, họ cần cẩn trọng tránh trở nên độc đoán hay phê bình. Điều này làm cho những người xung quanh cảm thấy thấp kém và cuối cùng làm hỏng những mối quan hệ giá trị và gần gũi nhất của họ.

Khi xét về hôn nhân thì người Tân Hợi tốt hơn nên chờ đợi. Hôn nhân muộn sẽ giúp cho người Tân Hợi đủ thời gian để trưởng thành. Hôn nhân muộn cũng sẽ giúp họ có cái kết có hậu hơn vì người Tân Hợi biết cách kiểm soát tâm trạng cảm xúc tốt hơn.

Một khi họ tìm được người bạn đời, họ cống hiến và chung thuỷ. Họ nỗ lực hết mình để đồng hành với bạn đời trong mọi quyết định và sẽ tôn trọng quyết định bạn đời ở mức cao nhất.

Hôn nhân đối với nữ giới Tân Hợi ít may mắn hơn nam Tân Hợi và nữ Tân Hợi có xu hướng độc thân. Bản tính nói thẳng và thô của người Tân Hợi sẽ xua đuổi nhiều người theo đuổi. Những thái độ như vậy xuất phát từ sự bất an bên trong và họ cần phải vượt qua nó nếu muốn kết hôn lập gia đình. So với đa phần mọi người, nữ Tân Hợi cần nhiều thời gian hơn để tìm bạn đời lý tưởng, nhưng cơ hội sẽ cao hơn nếu cô ấy đi lại nhiều hơn.

Trong khi người Tân Hợi thích bình an, họ có thể trở nên ghen tuông và giận dữ. Họ không được phép để cho sự bất an và tự nghi ngờ làm hỏng một cuộc hôn nhân đáng lẽ có thể thành công.

Những Đặc Tính Trong Hôn Nhân - Tình Yêu: hôn nhân muộn sẽ tốt hơn, giao tiếp nhiều loại người khác nhau, đam mê bảo vệ trong tình cảm, bị thu hút bởi người có đam mê và bảo vệ, lo âu và không yên.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Tân và Hợi hoà hợp tương sinh. Điều này biểu thị người này sẽ có học vấn và trình độ mặc dù điều này đúng với nam hơn là nữ. Mộc Dục của can Tân ở Hợi. Hợi cũng chứa Thương Quan Tinh biểu thị người Tân Hợi sẽ có cá tính mạnh, thống trị. Đối với nam giới Tân Hợi, thường là dấu hiệu tốt có lợi để thành công trong sự nghiệp. Điều này cũng biểu thị họ sẽ lấy phụ nữ xinh đẹp và thành công bởi vì Địa Chi biểu thị cung Phu Thê. Với nữ Tân Hợi, thì ít may mắn hơn về hôn nhân vì gặp khó khăn trong tìm kiếm người đàn ông phù hợp với cá tính mạnh của cô ấy.

Người Tân Hợi rất thú vị. Họ có cảm xúc và quan điểm mạnh mẽ. Họ thích mạo hiểm với sự đam mê đi lại và gặp gỡ người mới. Đây là hiệu ứng của Hợi cũng là Dịch Mã. Họ khá độc lập nhưng cũng rất thích quảng giao. Họ thích học hỏi kinh nghiệm mới và có xu hướng có lịch làm việc rất năng động.

Người Tân Hợi có đầu óc sắc bén và nhanh nhạy. Họ học hỏi rất nhanh và thích đưa kiến thức của mình vào ứng dụng thực tế. Họ có năng lực lý luận mạnh mẽ và có thể suy nghĩ sáng tạo để hình thành các giai pháp sáng tạo. Điều này nhờ vào sức mạnh của Thương Quan Tinh và Chính Tài Tinh trong Hợi. Vì 2 sao này là hành Thuỷ và Mộc, trong quan hệ tương sinh, Tân Hợi rất thông minh và nhạy bén. Can đảm và tiên phong, họ có xu hướng tự phấn đấu để lại thành quả cho cuộc đời.

Người Tân Hợi có khả năng tự bắt đầu và sự nhạy cảm, khi kết hợp lại cho họ khả năng lãnh đạo. Họ có linh cảm và thấu hiểu con người cùng kỹ năng giao tiếp xuất sắc. Tất cả điều này bởi vì Thuỷ sinh Thương Quan. Họ dễ thấu hiểu nhu cầu và động lực của người khác. Họ có thể sử dụng sự khéo léo và ngoại giao trong việc khuyến khích người xung quanh họ hợp tác. Họ cũng thường có khả năng gợi cảm hứng cho người khác để tìm ra con đường và trở thành phiên bản tốt nhất mà họ có thể.

Người Tân Hợi có nhu cầu sâu sắc đối với con người, đến mức có thể gây hại cho họ. Điều này bởi vì Tân Kim ám hợp với Bính Hoả, trong khi Hợi lại ám xung với Tỵ vốn cũng là Bính Hoả. Quan hệ xung hợp của Bính Hoả biểu thị Tân Hợi khao khát sự quan tâm chú ý và khi họ đạt được, họ lại âm thầm vô thức đuổi đi.

Đôi khi họ quên tìm sự cân bằng giữa công việc và đời sống bận rộn. Ngoài ra, mặc dù họ có sự độc lập và khao khát thiết lập bản ngã, họ có thể thấy họ cho phép bản thân bị ảnh hưởng nhiều bởi bạn bè. Điều này bởi vì Hợi ám xung với Tỵ, cũng là Trường Sinh của Kim - biểu thị bạn bè đối với người Tân Kim. Họ thường cho phép sự tiêu cực của những người khác kéo lùi bản thân và họ có thể cần phải xây dựng lòng tin vào lý lẽ bản thân.

Thông minh và có tri thức trong nhiều lĩnh vực, người Tân Hợi đôi khi cảm thấy tội lỗi trong việc dàn trải bản thân. Họ thấy quá nhiều niềm cảm hứng do đó đôi khi thiếu trọng tâm. Họ cũng có thể hướng đến việc cho phép cảm xúc che mờ óc phân tích và điều này ngăn cản họ phát huy hết khả năng tối đa. Rất quan trọng là họ cần phải giữ bình tĩnh và kỷ luật để có thể thành công và thoả mãn.

Đối với Tân Hợi thì sự kết hợp giữa Dần và Hợi trong lá số Bát Tự được xem là Lao Kim Dụng Tiết hay Đăng Phá Ngạn. Điều này nghĩa là vàng, khi sáng lấp lánh, thường vô dụng khi ở dưới bùn. Điều này cũng là bởi vì Dần và Hợi tạo thành Hình trong lá số.

Phụ nữ Tân Hợi có thể khó khăn trong việc tìm chồng. Ngay cả nếu họ tìm được, thì cũng khó gắn bó lâu dài. Điều này bởi vì sự hiện diện của Hợi trong lá số, xua đuổi mặt trời. Trong môn Bát Tự thì Hợi xung Tỵ, chứa Bính Hoả. Mặt trời trong trường hợp này đại diện bởi Bính Hoả. Bính Hoả là Chính Quan Tinh, biểu thị người chồng trong lá số. Vì khi mặt trời xuất hiện, ánh sáng sẽ bị phản chiếu (Hợi chứa Nhâm Thuơng Quan, cũng như dòng sông phản chiếu ánh sáng mặt trời, do đó có khả năng xua đuổi những người theo đuổi). Phụ nữ Tân Hợi cần phải cẩn trọng không để cho Thương Quan phát huy sức mạnh trong lá số. Những phụ nữ này cần học cách kiểm soát bản tính nóng giận dữ dội và trở nên thấu hiểu và kiên nhẫn hơn. Người Tân Hợi có Thương Quan Tinh mạnh, cũng như Nhâm Thuỷ chiếm phần lớn địa cầu. Để có hôn nhân tốt cho người nữ này thì Hợi trước tiên phải bị dời đi.

Có lợi cho trụ ngày này nếu gặp Dần, Ngọ, Tuất và Hoả trong đại vận. Tuy nhiên, ngược lại, nếu Thân Tý Thìn và Thuỷ trong đại vận cần phải tránh vì sẽ gây xấu về quan hệ tình cảm. Để người này trở nên giàu có thì họ cần kết hợp tốt giữa Mão và Hợi.

Kết hợp giữa Bính và Tân sẽ có lợi cho nữ giới vì có nghĩa là xinh đẹp. Nếu phụ nữ xinh đẹp đủ để hấp dẫn Bính Hoả, Mộc Tài Tinh sẽ phát triển và đây là dấu hiệu thịnh vượng và hạnh phúc trong hôn nhân. Trong hoàn cảnh này thì bất kỳ người chồng nào cũng sẽ cam kết với vợ và sẽ chân thành trong tình cảm. Ảnh hưởng đối với nam giới Tân Hợi sẽ ít may mắn hơn vì nó sẽ làm giảm sức mạnh của họ và khiến cho họ kín kẽ hơn.

Tân toạ Hợi mang theo năng lượng của Nhâm Thuỷ Thương Quan và Giáp Mộc Chính Tài. Nước thường hành xử như là tác nhân đánh bóng nhưng trong trường hợp này còn là người bảo vệ. Nó cũng là bản đồ kho báu dẫn lối cho các thuỷ thủ khác tìm đến biển cả rộng lớn Nhâm Thuỷ. Tân là từ trường hấp dẫn tự nhiên được khuếch đại bởi Thương Quan, nó giúp cho bạn kêu gọi sự cuốn hút.

Đối với nữ giới thì Thương Quan xua đuổi sao đại diện cho người chồng là Chính Quan vì Thương Quan khắc Chính Quan. Sự quan tâm và tìm kiếm sự chú ý quá mức từ người bạn đời khiến họ xua đuổi người kia đi.

Đối với nam giới Tân Hợi thì sự xuất hiện của Chính Tài mang đến góc nhìn tích cực. Đàn ông sẽ quan tâm và thể hiện tình yêu của mình.

Hợi hợp với Dần mang theo năng lượng của Giáp Mộc Chính Tài, Bính Hoả Chính Quan và Mậu Thổ Chính Ấn. Đây là hành của TÀi, Quan và Ấn mà theo Bát Tự truyền thống đem lại sự cao quý. Cả vợ Chính Tài và Chồng Chính Quan đều có hiện diện khiến cho cả nam và nữ đều tốt trong tình cảm.

Hợi xung với Tỵ mang theo năng lượng của Bính Hoả Chính Quan, Canh Kim Kiếp Tài và Mậu Thổ Chính Ấn. Ở đây sao người chồng Chính Quan bị xua đuổi đi vốn dĩ không tốt cho lá số nữ giới Tân Hợi nhưng đối với đàn ông thì do xua đuổi Kiếp Tài nên có thể tốt cho người vợ là Chính Tài.

Sự kết hợp giữa Tân Hợi phù hợp cho nam giới hơn là nữ giới do sự phức tạp của sao đại diện cho bạn đời. Người phụ nữ hấp dẫn sẽ tìm kiếm sự quan tâm thường khó giữ trong khi người đàn ông biết cách giữ phụ nữ. Nhìn chung kết hợp này tạo nên một người khá mạnh mẽ muốn được nhìn nhận. Đó là một con thuyền khai phá đầy những của cải châu báu và nếu không được quản lý cẩn thận thì một ngày nào đó sẽ nằm ở đáy biển do một trong những cuộc hải trình.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: