Tử Vi Ngày Sinh Quý Tỵ

NGÀY SINH QUÝ TỴ

NGÀY SINH QUÝ TỴ

Khái Quát:

Người sinh ngày Quý Tỵ rất may mắn. Nếu là nam giới, sẽ rất thông minh. Nếu là nữ, cô ấy sẽ xinh đẹp, là người vợ tiết hạnh nhưng bị gia đình chồng không ưa thích, sau 40 tuổi sẽ đem lại nhiều điều xui xẻo. Dù là nam hay nữ, người này được nhiều người biết đến và quý mến, có kỹ năng sinh tồn giỏi, suy nghĩ nhanh, phân tích nhanh, có khả năng nắm bắt cơ hội. Nhìn chung, vận mệnh giàu có nhưng dễ bị vấn đề sức khoẻ liên quan đến rượu và tình dục.

Hình Tượng:

Quý Tỵ cũng như việc đun nước nóng và để cho hơi nước thúc đẩy nước nóng để làm chạy động cơ, làm đun sôi cà phê. Quý Tỵ là sử dụng hơi nước.

Tính Cách:

Quý là những giọt nước hay sương ban mai. Những giọt nước này thường không có hình dạng và không thể bị kiểm soát. Nếu không có định hướng tốt, họ dễ vỡ ra một cách dễ dàng, chỉ với một cơn gió nhẹ. Quý nổi tiếng là có đầu óc không thiên vị và tâm lý muốn làm hài lòng đám đông. Họ thường bỏ đi khỏi áp lực và cuối cùng chọn tình huống thư giãn hơn. Lúc mới gặp khó khăn, bạn sẽ thấy họ sợ hãi và quay trở về vòng an toàn.

Quý Tỵ có thể xem như là hiện tượng khi mà cả Mặt Trời và Mặt Trăng còn xuất hiện cùng lúc trên bầu trời. Hiện tượng thiên văn hiếm gặp này biểu thị sự sang quý hiếm thấy mà bạn có thể thấy ở người Quý Tỵ.

Người Quý Tỵ được xem là ngày sinh Quý sang nhất trong các Quý và người sinh ngày này có phẩm giá cao. Người Quý Tỵ có những nét tính cách thông minh và trí tuệ cùng với sự hiểu biết mọi thứ mà họ làm. Họ có trí thông minh bẩm sinh cùng với cá tính năng động và cá tính có thể giúp họ có thể có được năng lượng cần thiết để đạt mục tiêu. Ngoài ra, họ cũng cần được đảm bảo cuộc sống tốt vì có thể sinh ra trong gia đình giàu có.

Những người có ngày sinh này thường thích các môn huyền học hay tâm linh. Lý tưởng của họ đi kèm với tương tác với người khác và thường dẫn họ đến việc làm việc với người thuộc đủ mọi loại thành phần trong xã hội. Họ có sự hứng thú đối với cuộc sống và luôn tràn đầy ý tưởng tuyệt vời. Vì lẽ đó, điều quan trọng là họ tiếp tục học hành và phát triển các sự quan tâm mới.

Người Quý Tỵ thông thường sẽ hướng ngoại và không gặp khó khăn trong việc hoà trộn giữa sự nghiệp và giao tiếp xã hội. Bởi vì họ thích làm những công việc có liên quan đến mối quan hệ với người khác, đặc biệt là người siêng năng và kỷ luật. Ngoài ra, trí tưởng tượng và góc phán đoán cũng giúp họ gây ấn tượng với người khác và gợi cảm hứng cho những giao tiếp thân thiện.

Người Quý Tỵ là những chiến lược gia xuất sắc và có khát khao cháy bỏng để tiến lên phia trước. Sự can đảm của họ thúc đẩy họ vượt lên trên những khó khăn chắn đường và bởi vì họ có trực giác và hiểu lý lẽ, họ có thể nhận ra nhiều cơ hội kinh doanh xuất sắc.

Bởi vì Tỵ được xem là sao chủ về năng động, người sinh ngày này sẽ có nhu cầu cao hơn đối với an toàn và ổn định về tài chính. Mặc dù họ sẽ làm việc vất vả để đạt được điều họ muốn, họ về căn bản là hơi lười và không muốn phải làm việc vất vả nếu họ không cần. Thương xuyên họ sẽ là kẻ thù tệ nhất của chính mình vì các hành động, thái độ của họ là trở lực lớn nhất cho thành công. Tuy nhiên, họ biết rõ rằng không có gì có thể đạt được mà không phải lao động vất vả. Do đó họ sẵn lòng vượt qua quán tính tự nhiên không thích hành động để đạt mục tiêu.

Họ thường mang theo nỗi sợ không có đủ tiền. Nỗi sợ hãi này choáng ngợp họ ngay cả khi họ có nhiều tiền và thành công. Họ được khuyên là nên cẩn trọng khi kinh doanh lúc trẻ tuổi. Nếu họ có thể xây dựng và giữ doanh nghiệp phát triển thành công thì nó sẽ giúp họ đạt thịnh vượng. Một khi họ đến độ tuổi trung niên, họ có thể đối mặt nhiều trở ngại kể cả trong sự nghiệp hay gia đình. Khi họ lớn tuổi hơn, tài chính của họ sẽ được cải thiện bởi vì họ sẽ gặp nhiều vận may với tiền bạc.

Họ có xu hướng đầu tư vào những người khác và điều này đòi hỏi họ phải biết được người nào họ có thể hoặc không thể tin tưởng. Đầu tư sai người thì người Quý Tỵ sẽ mất tiền và tự tạo ra nhiều trở ngại không cần thiết đối với mục tiêu của mình.

Người Quý Tỵ đôi khi có thể khá cứng đầu, có xu hướng dễ cãi nhau nếu họ không thể đạt được điều họ muốn. Họ cần phải học nghệ thuật thoả hiệp. Họ cũng được biết đến là có tâm trạng nóng nảy và nên họ cách bình tĩnh hơn.

Trong khi một số người cố gắng thành công để mong đạt được tài lộc nhiều hơn, điều này không thật sự là động lực của Quý Tỵ. Động lực của họ là nhận được nhiều sự công nhận từ người khác.

Những Đặc Tính Của Người Quý Tỵ: thông minh, không siêng năng, tâm linh, can đảm, nhiệt tình, hướng ngoại.

Sự Nghiệp:

Khả năng bẩm sinh về lãnh đạo, quản trị và điều hành giúp họ có nhiều lựa chọn cho sự nghiệp. Những đặc tính này có thể giúp họ nắm giữ các vị trí có trách nhiệm và quyền hành như trong lĩnh vực tiếp thị trực tiếp hay bất động sản.

Trong khi người Quý Tỵ điển hình sẽ thích làm việc cho bản thân, họ sẽ thường xuất sắc trong các lĩnh vực đòi hỏi sự hợp tác với người khác. Ở đây thì kỹ năng lãnh đạo giúp cho họ có thể khởi sự các dự án và phân quyền cho người khác. Họ rất thích điều này vì thích giao tiếp với nhiều người.

Công Việc:

Họ có quan điểm độc đáo về thế giới, họ cũng sẽ thành công trong những công việc đòi hỏi sự sáng tạo. Họ có thể chọn nghề nghiệp trong ngành nghệ thuật, chữa trị, âm nhạc hay sáng tạo.

Ngoài ra, người Quý Tỵ có tài trong việc liên lạc và đối nhân xử thế với con người. Điều này khiến cho họ lý tưởng phù hợp với sự nghiệp trong quản lý truyền thông, quan hệ công chúng hay luật. Họ cũng có thể muốn sử dụng tài năng vào việc tốt như trở thành người đàm phán, môi giới, tư vấn hay bán hàng.

Họ sở hữu lý tưởng cao. Những lý tưởng này là cần thiết nếu họ chọn nghề nghiệp bao gồm giúp đỡ người khác.

Những Đặc Tính Trong Công Việc - Sự Nghiệp: là lãnh đạo bẩm sinh, nhiệt tình, nhận thức cao, suy nghĩ chiến lược, không quá vất vả, quá tin người, cứng đầu.

Tình Yêu - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Quý Tỵ hướng ngoại và rộng rãi khi họ yêu. Để có thể thành công trong tình yêu, họ cần phải cân bằng giữa nhu cầu cá nhân và nhu cầu của vợ/ chồng. Ngoài ra, họ phải tránh chơi trò đấu trí với bạn đời.

Xét quan hệ, người Quý Tỵ thân thiện, hợp tác. Họ thích đời sống cá nhân năng động và thích ở chung với tập thể. Mặt xã hội của người Quý Tỵ tiết lộ nhu cầu ẩn trở thành một thành viên đội nhóm. Bởi vì nhu cầu kích thích trí óc, họ bị thu hút bởi những người thông minh và có vị trí quyền lực.

Mặc dù những người này thích tự do và độc lập, họ có thể thể hiện một vài dấu hiệu ngại ngùng. Khi cần thiết, họ có thể quyết tâm và thẳng thắn. Họ chỉ cần một ít tư vấn để hình thành sự thẳng thắn trong quan hệ gần gũi.

Điều quan trọng là người Quý Tỵ có thể đạt được sự bình an trong tâm hồn bằng cách thiết lập một mái ấm giúp che chở họ và những người thân yêu khỏi thế giới bên ngoài. Nhìn chung, người Quý Tỵ thích quan hệ tốt với vợ/chồng. Hôn nhân của họ thường sinh ra nhiều con, nhưng chỉ một người con thành công xuất sắc.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Hôn Nhân: rộng lượng, hướng ngoại, hợp tác, thân thiện.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Quý toạ Chính Quan, Chính Ấn và Chính Tài. 3 sao này sinh cho nhau và biểu thị người này sẽ mang hào quang quyền quý và có thể giàu có hoặc liêm khiết. Họ là người có sức khoẻ tốt và thành công lớn.

Người Quý Tỵ yêu thích sự vui vẻ và duyên dáng. Họ có cá tính lôi cuốn và những người xung quanh bị cuốn hút bởi sự thân thiện và hoà nhã của họ. Họ rất sẵn lòng giúp đỡ và hỗ trợ người khác. Người Quý Tỵ đánh gía cao sự hợp tác và họ có thể có nhiều mối quan hệ cả về xã hội và trong nghề nghiệp sẵn lòng giúp họ đạt mục tiêu. Người nữ Quý Tỵ có khả năng cưới chồng giàu.

Khi họ gặp cát tinh, họ không thiếu nguồn cảm hứng. Sáng tạo cao, họ cũng duyên dáng và hấp dẫn và thể hiện khả năng lãnh đạo mạnh mẽ.

Nếu gặp hung tinh, tuy nhiên họ có thể trở nên lo lắng sợ hãi và không kiểm soát được cảm xúc. Họ cần phải nhận được sự công nhận và lời khen cho tài năng và năng lực của họ vì nếu thiếu những thứ này họ sẽ cảm thấy bất an. Điều này cũng có nghĩa là họ bắt đầu phụ thuộc nhiều vào người thân yêu và tỏ ra ghen tỵ muốn đạt được sự chú ý của họ. Họ cũng sợ thay đổi.

Người Quý Tỵ thường hi vọng muốn nhận được không chỉ lợi ích về tài chính mà còn là sự công nhận thành tích. Do đó bất lợi nếu trụ ngày này gặp nhiều Thuỷ và Mộc trong lá số Bát Tự, vì sẽ gây ra sự mất cân bằng và có thể làm giảm khả năng đạt mục tiêu. Nó cũng sẽ bất lợi nếu trụ này gặp thêm Hợi vì gây ra xung với Hoả. Hiệu ứng xấu tương tự xảy ra nếu trụ này cũng gặp Hình và Hại trong lá số.

Nhìn chung thì người Quý Tỵ tốt hơn Quý Hợi. Điều này bởi vì trong lá số Quý Tỵ thì có chứa Tài Quan Ấn. Đàn ông Quý Tỵ có thể chắc chắn rằng họ sẽ tiến bộ nhiều. Tuy nhiên sẽ ít may mắn nếu trụ này gặp Thất Sát trong lá số. Sự hoá của Quý Tỵ thành Thuỷ xảy ra thông qua Bính. Cả hai cục này đều mạnh và phải có Bính để ngưng tụ.

Ngọ Mùi ở Không Vong đối với người Quý Tỵ ở tuần Giáp Thân. Khi Kiến Lộc (cũng là Trường Sinh của Tài Tinh) gặp Không Vong, điều này biểu thị hôn nhân thất bại hay hôn nhân thường xuyên cãi nhau. Nếu Tài Tinh và Dương Nhẫn gặp Không Vong trong lá số, nó có thể biểu thị cuộc sống cha của người này bất ổn và người này mong chờ thay đổi người yêu hoặc vợ.

Người Quý Tỵ sinh vào mùa Xuân và Hạ sẽ có nhiều may mắn và sống thọ. Người sinh vào mùa Thu và Đông sẽ cần làm việc nhiều hơn người khác để có thể thành công.

Quý toạ trên Tỵ mang theo nguồn năng lượng chính của Bính Hoả và 2 phụ khí của Mậu Thổ và Canh Kim. Toạ trên Tài Tinh Bính Hoả, điều này khiến cho họ trở thành người rất chăm chỉ. Họ thường nỗ lực rất nhiều đến mức họ sẵn lòng nhận lấy việc khi người khác bận rộn. Điều này thật sự bắt họ phải hành động khi có áp lực. Vì Chính Tài đại diện cho người vợ trong lá số nam giới, Quý Tỵ là một trong số những người chồng trách nhiệm nhất trong 60 Hoa Giáp.

Phụ khí Canh Kim biến thành Chính Ấn. Ấn bao gồm cả quý nhân đến giúp đỡ và thường đem đến kiến thức quý giá. Quý Tỵ thông minh cùng với kiến thức thực tế vì Kim liên quan đến những gì hành động. Vì Mậu Thổ diễn dịch thành Chính Quan. Sao này sẽ cho họ sự kiểm soát luật lệ và trật tự, và đối với nữ giới đây cũng là sao chỉ người chồng.

Chính Tài, Chính Quan và Chính Ấn là một phần của 3 sao quý là Tài, Quan và Ấn Cục giúp đem lại quý khí. Thường thì bao gồm cả đạo đức và sẽ không dính đến những gì đen tối. Thành công khá dễ dàng cho họ vì mọi người sẽ dễ co xu hướng áp đăt và giúp đỡ họ trong đời.

Tỵ xung với Hợi mang theo năng lượng của Kiếp Tài Nhâm Thuỷ và Thương Quan Giáp Mộc. Cả hai đều là những sao khắc mối quan hệ tình cảm đối với nam và nữ là Kiếp Tài và Thương Quan. Do đó, người này sẽ thường xuyên phải tránh đối đầu và ít khi đi ngược lại tập thể. Họ rất tuân thủ luật pháp và tuân thủ theo tiêu chuẩn xã hội.

Tỵ sẽ hợp với Thân mang theo năng lượng của Chính Ấn Canh Kim, Chính Quan Mậu Thổ và Kiếp Tài Nhâm Thuỷ. Ở đây bạn sẽ thấy người đàn ông sẽ bị nhiều rắc rối về tình cảm với sao Kiếp Tài nhưng sẽ thích được Thổ và Kim hỗ trợ và khắc thuỷ. Với sự hấp dẫn của Chính Quan thì người nữ sẽ được theo đuổi nhiều và tìm được bạn trai dễ dàng.

Quý Tỵ có cách cục quý và sẵn lòng chịu áp lực. Với sự hướng dẫn phù hợp, họ thu nhập kiến thức cần thiết trong đời và hướng đến đích đến như động cơ hơi nước được nén chặt. Cũng như hơi nước, Quý Tỵ cần được hướng dẫn, nếu không được kiểm soát sẽ tan vào trong không khí và không bao giờ tìm lại được.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: