Tử Vi Ngày Sinh Quý Sửu

NGÀY SINH QUÝ SỬU

NGÀY SINH QUÝ SỬU

Khái Quát:

Người sinh ngày Quý Sửu: có tầm nhìn xa, năng lực cao, tự tin, dám chấp nhận rủi ro lớn, ít nói nhưng giỏi giao tiếp, có đời sống xã hội năng động. Nữ giới thì rất năng động đến nỗi không thích ở nhà làm nội trợ. Hôn nhân của nữ Quý Sửu thường không hạnh phúc và dễ ly hôn vì chồng gia trưởng.

Hình Tượng:

Kem, bánh ngọt, sô cô la...có thể là thứ thoả mãn mọi nhu cầu của bạn. Sự hưởng thụ có thể là tốt với nhiều người nhưng quá hưởng thụ thì lại có phản ứng ngược. Sự kết hợp có thể trông vô hại nhưng chúng ta biết rằng một lượng đường xuât hiện trong kết hợp trên có thể gây vấn đề về sức khoẻ về lâu dài. Quý Sửu giỏi trong việc điều hoà.

Tính Cách:

Quý là hành biểu thị dòng nuóc nuôi dưỡng nhẹ nhàng, cũng như giọt sương sớm đậu trên lá cây. Sự nuôi dưỡng và quan tâm thường có thể giúp xử lý các vấn đề cảm xúc. Nó có khả năng tránh sự tổn hại bản thân vì họ có sự nhạy cảm đối với cảm xúc của người khác và có thể di chuyển đi xa khi cần. Họ thường đến và đi khi muốn.

Người sinh ngày Quý Sửu có hình tượng như tuyết hay nước đá. Hình ảnh này nhấn mạnh đến vẻ ngoài lạnh băng mà họ thể hiện ra thường không biểu thị tình yêu thương với người khác, và chỉ biểu thị sự bất mãn của họ. Tuy nhiên, ẩn bên dưới lớp băng tuyết là một trái tim nồng ấm, thông minh và quan tâm.

Người Quý Sửu thường thích xã giao, thân thiện, sáng tạo và cảm xúc. Họ cũng chung thuỷ, quan tâm và có hệ thống giá trị mạnh mẽ giúp họ có đầu óc nhân văn cởi mở. Họ có khả năng nắm bắt mọi việc nhanh chóng và dễ đánh giá mọi tình huống mà họ đang ở. Nhìn chung, họ trân trọng kiến thức và thường tìm cách để cải thiện bản thân và tình huống xung quanh.

Người Quý Sửu có nhu cầu lớn bộc lộ vô số ý tưởng. Họ luôn muốn động não suy nghĩ. Do đó, điều kiên quyết là họ cần có giáo dục tốt và khám phá mọi cảm hứng làm việc.

Họ không thích học hỏi trực tiếp từ người khác. Thay vào đó, họ thích dành thời gian và nỗ lực để học hỏi và trải nghiệm mọi thứ một mình. Hầu như người Quý Sửu thường sống một cuộc đời suôn sẻ với tài chính đầy đủ. Nếu họ cảm thấy muốn được dẫn dắt theo đuổi con đường học hỏi tâm linh, họ có thể muốn tu luyện bản thân.

Người Quý Sửu thích sống trong vùng an toàn, và sẽ không chịu rời xa khỏi những gì mà họ biết rõ. Họ có thể dễ dàng rời bỏ vùng an toàn bằng cách chấp nhận thử thách mới. Họ nên giữ thái độ tích cực trong cuộc sống. Khi họ làm điều này, người Quý Sửu sẽ khám phá ra rằng họ có thể thật sự tạo nên phép màu. Sự hiểu biết này sẽ giúp họ tránh được sự tức giận hay trầm cảm.

Người Quý Sửu cần phải tránh tự mình gây áp lực cho chính mình. Tâm trạng dao động của họ có thể dao động từ tích cực và sáng tạo sang đến lo lắng và bi quan. Nếu họ tự yêu cầu bản thân quá khắt khe thì dễ thúc đẩy hành động bộc phát và do đó họ sẽ không bao giờ hoàn thành được những gì họ bắt đầu. Sự kiên nhẫn là một đức tính tốt mà họ cần rèn luyện.

Họ không thường bảy tỏ sự ấm áp đối với những người xung quanh và thường tỏ ra một cảm giác không thoả mãn. Họ có thể tỏ ra xù lông để bảo vệ chính mình tránh người khác chú ý. Nếu họ cho phép người xung quanh nhìn nhận rõ con người của họ, họ sẽ có nhiều người yêu mến hơn. Họ là những người theo chủ nghĩa hoàn mỹ và thường yêu cầu bản thân phải luôn xuất sắc. Điều này tạo ra nhiều áp lực không cần thiết trong đời sống hàng ngày và cho những ai phải làm việc với người Đinh Sửu.

Họ có thể gặp vấn đề bất ổn về sức khoẻ và tài lộc khi còn trẻ, nhưng khi lớn tuổi, mọi thứ sẽ ổn hơn. Khi họ đến độ tuổi trung niên, họ sẽ thấy có sự cải thiện đáng kể trong vận may và thành công.

Tài lộc và sức khoẻ của người Quý Sửu thường quyện chặt với nhau và khi họ tích tụ được tài lộc, họ thường sẽ cảm nhận tình trạng sức khoẻ của họ có biến động. Nói chung, họ càng có nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng thì càng dễ đối mặt các vấn đề sức khoẻ.

Với người sinh ngày Quý Sửu thì họ thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề sức khoẻ hàng ngày, cho tới ít nhất là khi họ đạt độ tuổi trung niên. Nhìn chung, họ dễ gặp vấn đề liên quan đến bao tử, máu huyết. Trong nhiều trường hợp thì sự trao đổi chất của họ bất ổn, khiến cho họ gặp vấn đề rắc rối về quản lý cân nặng. Tốt nhất là họ nên khám bác sĩ thường xuyên để kiểm tra định kỳ sức khoẻ.

Những Đặc Tính Chung Của Người Quý Sửu: thường gặp vấn đề sức khoẻ hay cân nặng, người thích tự học hỏi, cảm xúc, thân thiện, nhân đạo.

Sự Nghiệp:

Người Quý Sửu thường rộng rãi, ngẫu hứng và có cái nhìn lạc quan về mọi thứ. Họ thường sống thực tế giúp họ làm việc tốt. Họ có nhu cầu tìm kiếm những hoạt động nào có tính hứng khởi và gợi cảm xúc.

Họ có thể muốn học hỏi tâm linh và huyền học trong quá trình tìm kiếm ý nghĩa của cuộc đời. Con đường này sẽ khiến cho người Quý Sửu đạt được độ sâu sắc trong cảm xúc trong khi đón nhận và chinh phục nhiều thử thách hơn.

Một người bình thường sẽ gặp trở ngại lớn trong việc giải mã những gì mà người Quý Sửu đang suy tính nếu chỉ nhìn vào vẻ tự kiêu bề ngoài của họ. Người Quý Sửu thật sự rất bí hiểm.

Công Việc:

Người Quý Sửu có nhiều sự lựa chọn công việc và do đó sẽ sử dụng kiến thức của mình cho những mục tiêu cụ thể. Họ có thể lèo lái đưa mình đến thành công nếu thật sự giỏi chuyên môn. Họ cũng thật sự ham muốn đạt đến mức độ thành công nhất định về vật chất và địa vị.

Người Quý Sửu thích kịch tính và họ có thể gắn đặc điểm này với tham vọng nghề nghiệp cua mình, họ thường có sự nghiệp thành công trong mảng kịch nghệ, giải trí, âm nhạc, văn chương hay nghệ thuật. Họ cũng rất phù hợp trong mảng chính trị và kinh doanh.

Họ bẩm sinh thích nhân đạo và thường xuyên giúp đỡ người khác. Điều này sẽ khiến cho việc lựa chọn sự nghiệp tư vấn kinh doanh hoặc cá nhân rất phù hợp cho họ. Họ cũng có tài năng đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông. Sự nghiệp lý tưởng của họ bao gồm pháp luật, giáo dục hay viết lách.

Nhận thức xã hội cao cùng với độ nhạy cảm bên trong giúp cho họ dễ tham gia vào những lĩnh vực như trị liệu. Họ cũng thích những gì liên quan đến công bằng xã hội. Họ cũng cực kỳ thành công trong lĩnh vực nghiên cứu hay chuyên gia.

Những Nét Đặc Điểm Trong Công Việc Của Người Quý Sửu: tham vọng, sáng tạo, thực dụng, làm việc tốt với người khác, chỉ trích phê bình, hấp tấp, thiếu kiên nhẫn.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Quan Hệ - Gia Đình:

Người sinh ngày Quý Sửu thường là người vợ/chồng yêu thương, quan tâm và tận tâm. Đời sống yêu đương của họ càng được củng cố nếu họ gặp người sáng tạo. Điều này có thể do cả hai đều là những người thích sáng tạo.

Họ cần cẩn trọng không được để cho những gì cực đoan xuất hiện. Có lúc, họ có thể trở nên quá phụ thuộc người khác hoặc đôi khi họ trở nên áp đặt cho người khác.

Họ là những người thích xã giao với nhiều bạn bè và các mối quan hệ rộng. Mối quan hệ trở thành một phần không thể thiếu của họ và do đó họ rất quan tâm đền người khác.

Nếu xét về tình bạn thì họ là những người rất đáng kính và phân biệt rõ ràng đúng và sai. Họ cũng thường tránh soi mói đời sống người khác và cũng thích giữ đồi sống cá nhân mình bí mật.

Người Quý Sửu biết rất rõ những gì là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Họ cần một mái ấm và gia đình để cảm thấy an toàn. Họ thích có một cuộc hôn nhân kéo dài, viên mãn và hạnh phúc. Con cái của họ cũng thường thừa hưởng sự thông minh.

Mối quan hệ của họ với các thành viên trong gia đình như bố mẹ và anh em thường căng thẳng và khó dựa vào nhau. Người Quý Sửu ít khi gặp người thân và cũng khó dựa vào người thân để nhận được sự ủng hộ.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu và Mối Quan Hệ: cống hiến, xã giao, trách nhiệm, quan tâm.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Trong lá số Bát Tự, can ngày Quý toạ trên Kim Khố và có thông căn, biểu thị tính cách duyên dáng và tinh tế. Quý cũng toạ ẩn Thất Sát và Ấn Tinh, gián tiếp sẽ sinh ra Tỷ Kiên. Điều này cũng biểu thị cuộc sống nhiều thách thức lớn và phải lao động vất vả trước khi có thành tích, cũng như vận may cũng người này sẽ biến đổi theo hướng có lợi cho anh em và vợ chồng về sau.

Người Quý Sửu rất khôn ngoan. Họ có đầu óc phân tích thích dành thời gian nghiên cứu số liệu và dữ kiện cũng như yêu thích sự chính xác. Tính cách này là do ẩn Thiên Ấn. Ảnh hưởng thứ hai của Thất Sát Tinh biểu thị họ là người theo chủ nghĩa hoàn mỹ. Họ có những giá trị đạo đức tốt và rất quyết tâm. Họ cũng sẽ gặp thuận lợi nếu học cao và nắm vững những kỹ năng cần thiết.

Người Quý Sửu có ham muốn gây ảnh hưởng đến người khác cũng như thành công nhưng có thể những điều này không dễ xảy đến cho họ và họ phải làm việc vất vả mới có thể đạt được. Sự hiện diện của ẩn Thiên Ấn trong lá số biểu thị họ là những người tư duy độc lập và hơn thế nữa, người Quý Sửu là những người kín đáo và hướng nội. Điều này có thể khiến cho họ có vẻ ngoài lạnh lùng với người khác và không thích xã giao. Họ có thể tỏ ra nghi ngờ và e ngại người đối diện.

Nếu gặp những cát tinh, người Quý Sửu có thể suy nghĩ rất thấu đáo. Họ là những người lên kế hoạch tốt và có kỹ năng kinh doanh tốt cũng như niềm tin vào sự chính xác khiến cho họ dễ trở thành nhà nghiên cứu giỏi. Khi gặp các hung tinh, sự nghi ngại khiến cho họ trở thành người cô đơn. Chủ nghĩa hoàn mỹ có thể dẫn dắt họ trở nên cứng nhắc, đầu óc nhỏ hẹp và ngoan cố sẽ làm cản trở sự tiến bộ cua họ. Họ có thể có tâm trạng thất thường.

Nếu người này gặp trụ Ất Mão, họ sẽ thành công và thịnh vượng. Cách cục này biểu thị cho thành công vượt bậc trong sự nghiệp. Nó cũng biểu thị người Ất Sửu biết cách biến kiến thức thành kỹ năng.

Nếu Quý Sửu gặp trụ Giáp Dần trong lá số Bát Tự, họ có thể đối mặt với những trở ngại lớn cần phải vượt qua. Kết quả tốt hay không sẽ phụ thuộc vào khả năng kiểm soát xu hướng mất kiên nhẫn, hay hấp tấp của họ có thành công hay không.

Dù cho là gặp Giáp Dần hay Ất Mão thì nếu là kỵ thần đều có thể gây Hại và biểu thị tình trạng bất lợi cho người Quý Sửu. Sẽ tốt hơn nếu Quý Sửu xung bởi Mùi trong lá số bởi điều này sẽ làm giảm thiểu tác dụng xấu. Sẽ không may cho người sinh ngày Quý Sửu nếu gặp cặp Tý Sửu hợp là kỵ thần vì nó sẽ biểu thị cuộc sống nhiều thăng trầm.

Sư tan chảy của băng hoà lẫn Kỷ Thổ với nước bẩn Thuỷ. Do cách cục này trong lá số mà đa phần người Quý Sửu có thể gặp vấn đề sức khoẻ xấu. Đặc biệt bất lợi nếu Bính Hoả hiện diện trong lá số vì điều này chỉ làm thúc đẩy nhanh hơn quá trình tan chảy. Với hành Bính Hoả, sẽ dễ dàng hơn để đạt tài lộc nhưng đáng đổi sẽ là sức khoẻ suy dần. Sẽ tốt hơn nếu gặp Đinh Hoả vì Đinh Hoả không gây ảnh hưởng xấu lên băng đá.

Người Quý Sửu rất hợp để học các môn huyền học bởi vì nó giúp kiểm soát Bính. Một ví dụ điển hình là Gia Cát Lượng là người có ngày Quý Sửu và có Bính trong lá số nên điều này cũng báo hiệu cái chết sớm cua ông.

Những người Quý Sửu sinh vào mùa Xuân và Hạ sẽ có đời sống thịnh vượng. Người sinh vào mùa Thu và Đông sẽ có sức khoẻ và sống thọ. Nếu người Quý Sửu sinh vào tháng Mùi thì sẽ khó thành công và giàu có. Người Quý Sửu sinh vào ban ngày sẽ dễ thịnh vượng trong khi người sinh vào ban đêm sẽ gặp nhiều may mắn.

Quý toạ Sửu mang theo hành chính của Kỷ Thổ Thất Sát và phụ khí của Tân Kim Thiên Ấn và Quý Thuỷ Tỷ Kiên. Họ có sự nhạy cảm về bạn bè bởi vì Tân kim củng cố Thuỷ, cùng lúc Kỷ Thổ lại khuấy động cảm xúc khiến cho họ mất đi khả năng bỏ đi. Họ trở nên.căng thẳng trong việc muốn giải quyết vấn đề của người khác.

Mối quan hệ tình cảm có thể chấp nhận được nếu như người bạn đời không quá quan tâm đến mức độ bạn bè phụ thuộc vào người này đến mức người Quý Sửu có thể giúp đỡ bạn bè bất cứ lúc nào họ cần. Sự xuất hiện của Thất Sát cũng gợi ý vẻ ngoài khá dữ dội và gây ngạc nhiên. Miễn là bạn đời cảm thấy ổn với việc họ trở thành anh hùng trong mắt bạn bè của họ thì mối quan hệ tình cảm hôn nhân vẫn ổn định. Sẽ hơi khó khăn đối với người nữ Quý Sửu vì Thất Sát đại diện cho bạn trai (đàn ông khá ganh tỵ).

Sửu hợp với Tý mang theo năng lượng Quý Thuỷ Tỷ Kiên. Đối với nữ giới thì Tỷ Kiên biểu thị tổn hại cho mối quan hệ tình cảm vì Tỷ Kiên có thể hợp với sao người chồng trong khi đối với nam giới thì sẽ làm suy yếu Tài Tinh. Nhìn chung, người này quan tâm nhiều bạn bè và đồng nghiệp. Cần có một mức độ kiềm chế để có thể là vợ hay chồng của người này vì bạn sẽ cần thường xuyên chia sẻ họ với những người mà người Quý Sửu gọi là bạn bè.

Sửu xung với Mùi mang theo năng lượng của Kỷ Thổ Thất Sát, Đinh Hoả Thiên Tài và Ất Mộc Thực Thần. Bởi vì mọi người đối với họ đều là bạn bè, họ có ít nhu cầu cần bạn trai hay bạn gái. Nghe có vẻ tốt nhưng mọi chuyện phức tạp hơn vì ranh giới mờ nhạt của họ và họ rất vui khi làm vừa lòng bạn bè, kể cả vấn đề tình dục.

Nhìn chung, họ không thuộc tuýp người yêu tiêu chuẩn mà hơi giống với con chim xã hội luôn sẵn sàng bảo vệ bạn bè của mình. Nhìn chung thật tuyệt để trở thành bạn bè của họ nhưng khá đau đầu khi trở thành vợ hay chồng. Đối với người yêu bình thường thì chỉ cần lo lắng trở thành bạn trai hay bạn gái lý tưởng nhưng ở đây bạn phải chia sẻ người Quý Sửu với bạn bè của họ.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: