Tử Vi Ngày Sinh Quý Mùi

NGÀY SINH QUÝ MÙI

NGÀY SINH QUÝ MÙI

Khái Quát:

Người sinh ngày Quý Mùi thích được người khác quan tâm chăm sóc, rộng lượng, giỏi giao tiếp, thông minh và thông thái, nhiều tài lẻ, có thể hi sinh lợi ích bản thân để cho những điều tốt đẹp lớn hơn và giỏi văn chương. Giỏi kỹ năng giao tiếp với người khác giới nhưng dễ gặp vấn đề trong hôn nhân và khó gìn giữ hôn nhân. Nhìn chung, cuộc sống không thiếu thốn vật chất, nhưng cũng không quá giàu có.

Hình Tượng:

Một nơi thường bị hiểu nhầm là nguy hiểm, đen tối và đáng sợ. Đầm lầy chứa đựng nhiều bất ngờ trong cuộc sống ẩn dưới lớp bùn và nước đọng. Nhiều người không biết làm cách nào để làm khô đầm lầy và để có được thêm đất tốt để gieo cấy. Quý Mùi là một trong số các trụ ngày chứa đựng nhiều kho tàng bên trong. Âm Thuỷ toạ trên Âm Thổ khiến người này trở nên khá nhiều cảm xúc.

Tính Cách:

Quý Mùi có thể hình dung như là nước bốc hơi, hơi nước. Điều này biểu thị trong lá số Bát Tự một người liên tục dịch chuyển, tìm kiếm những cơ hội mới trong đời. Nó cũng biểu thị cảm giác trong tâm của họ không ngơi nghỉ. Quý Mùi đại diện cho tâm hồn, năng lượng và tinh thần.

Người Quý Mùi rất tử tế, thông minh, tâm linh và độc lập. Thường được gắn với mác là “thực tế”, họ được biết đến vì khả năng xử lý mọi việc theo lý trí. Họ thường thể hiện ra vẻ ngoài tự tin và sáng tạo đồng thời có óc phân tích và thực tế. Ngoài ra, người thuộc trụ ngày Quý Mùi có 2 mục tiêu trong đời. Trong khi họ cần sự ổn định, họ cũng cảm thấy bản thân mình liên tục tìm kiếm những phương thức để chế ngự sự bất an trong tâm hồn. Để chế ngự được sự bất an trong lòng, họ thường xuyên tìm kiếm những cơ hội mới để tìm ra được bản ngã thật sự của mình.

Người Quý Mùi thật sự có tài. Họ sẽ có tương lai tài chính khá thuận lợi. Mức độ kiên trì và tập trung giúp cho họ có thể may mắn về tài chính. Do đó, họ nên tận dụng tất cả mọi cơ hội bắt gặp được.

Được biết đến như là người cầu toàn, họ rất tự hào về công việc của mình. Sự thành công mà họ cảm nhận trong cuộc sống đến từ thực tế là họ có khả năng tự chế ngự bản thân.

Họ có khả năng tạo ra và bảo trì một hệ thống làm việc hiệu quả. Những kỹ năng này giúp họ phát triển năng lực kinh doanh, tổ chức và kỹ thuật.

Người Quý Mùi giỏi về trực giác và tâm linh và nếu họ đạt sự giác ngộ cao họ có thể biết về những kiếp trước của mình. Họ có nhiều bài học cần phải học trong đời, bao gồm cả việc tin vào trực giác và thấu hiểu bên trong mình. Sức mạnh nội tâm cua họ thật sự mạnh mẽ hơn họ nghĩ.

Những người có ngày sinh này sẽ cho thấy dấu hiệu của sự mất kiên nhẫn thông qua việc thể hiện xu hướng nói trước khi nghĩ. Phát ngôn thẳng thắn của họ sẽ không được trân trọng hay thấu hiểu bởi mọi người. Họ nên kiềm chế không trở nên quá mất kiên nhẫn với người hác và cố gắng kiềm chế bản tính cứng đầu của mình. Vì những tính cách cố hữu này, người Quý Mùi có thể phải tập tính kiên nhẫn.

Tất cả mọi người đều không đánh giá cao sự nhạy cảm và bản tính quan tâm của họ. Họ thường nhanh chóng ngỏ lời giúp đỡ tuy nhiên lại phát hiện ra không phải tất cả mọi người đều trân trọng nghĩa cử tốt bụng này. Nhiều người còn hiểu sai rằng hành động tử tế của họ và muốn lợi dụng lòng tốt.

Khi xây dựng được sức mạnh nội tâm, tài năng của họ sẽ mạnh mẽ hơn những gì mà bạn bè hay gia đình họ nhận ra. Tiềm năng của họ sẽ chỉ thành hiện thực khi nào họ tìm ra cách để kết nối với nó.

Với sự hiện diện của hugn tinh, họ có thể trở nên bất mãn trong đời sống và bắt đầu tìm cách để lấp đầy khoảng trống. Tình huống này khiến cho người Quý Mùi tìm đến sự trốn tránh. Bởi vì điều này, họ có thể rơi vào trầm cảm và phản ứng thái quá. Họ có xu hướng dễ bị bệnh kinh niên, cũng như người Quý Sửu. Thường những vấn đề sức khoẻ của họ xuất hiện khi về già và xoay quanh bao tử, da và tế bào.

Những người ngày sinh này nên học cách tiêu tiền khôn ngoan. Sự giàu có của họ không ổn định và họ gặp khó khăn khi tiết kiệm tiền. Họ có xu hướng tiêu tiền nhanh chóng ngay khi họ vừa kiếm được và mặc cho thói quen hoang phí, họ vẫn có nhu cầu an ninh. Khi họ phải vật lộn hoặc thiếu tiền mặt, họ có xu hướng sầu muộn. Họ nhanh chóng phát hiện ra rằng những tình huống này chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn. Họ có thể nhanh chóng hồi phục lại và cảm nhận quả ngọt tài chính.

Họ ít khi nhận được giúp đỡ từ gia đình và do đó, quen thuộc với việc dựa vào chính bản thân mình. Do thói quen chi tiêu của họ và khi thiếu sự giúp đỡ, họ có thể phải tự vật vã một mình. Tất cả những vất vả trên thay đổi khi họ đến độ tuổi trung niên khi có thể cảm nhận được may mắn. Không chỉ họ sẽ đạt được thịnh vượng, họ cũng sẽ được thảnh thơi đầu óc.

Những Đặc Tính Của Người Kỷ Mùi: thông minh, tử tế, độc lập, trực giác, quan tâm, tâm linh.

Sự Nghiệp:

Những người sinh ngày Quý Mùi không bao giờ phải lo lắng về tương lai nghề nghiệp. Cơ hội liên tục tìm đến gõ cửa họ, rất thường xuyên với cả những lời mời đi xa hoặc thay đổi chổ ở định cư.

Trong kinh doanh, người Quý Mùi sở hữu sự kết hợp giữa tính thực tế và sự tưởng tượng. Họ sẽ cẩn trọng trong việc lên kế hoạch để có thể biến giấc mơ thành hiện thực.

Khi họ tiến vào thế giới kinh doanh, họ sẽ sớm nhận ra rằng họ đặc biệt thích hợp cho việc quản lý tiền của người khác. Họ thường chọn sự nghiệp trong ngành ngân hàng hay giao dịch ngoại hối cũng như luật pháp.

Mặc dù được nhiều người kính trọng, ít ai biết được họ khá ích kỷ và áp đặt. Họ cũng hồi hộp và căng thẳng khi phải làm việc hay kết nối với người khác.

Bất kể họ chọn bước vào sự nghiệp nào, họ cũng sẽ có được thành công gần như chắc chắn. Bản tính thích sự hoàn mỹ, cộng với nhiều tài năng và đa nhiệm, khiến cho họ dễ xuất sắc trong mọi thứ. Công thức để thành công được khuếch đại bằng việc sử dụng trực giác mạnh mẽ của mình. Cùng với điều này, họ thường làm việc chăm chỉ và có khả năng lên kế hoạch cho những bước tiếp theo trong đời.

Bản tính thích quan tâm người khác khiến cho họ dễ thành công trong các ngành như kinh doanh, giao tiếp công chúng hay tiếp thị. Nếu họ muốn dùng kỹ năng giao tiếp lái theo một hướng khác, họ có thể cân nhắc ngành giáo dục, tư vấn.

Người Quý Mùi bẩm sinh khéo tay. Điều này khiến cho họ có thể xuất sắc trong ngành mộc, thủ công hay kể cả ẩm thực. Họ có con mắt nhà nghề thích hợp cho thiết kế và hình ảnh cũng như có thể chọn nghề trong lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc và phim ảnh.

Những Đặc Tính Trong Sự Nghiệp - Công Việc: sáng tạo, óc tổ chức, thực tế, quyết tâm, kiểm soát, thiếu kiên nhẫn.

Tình Yêu - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Quý Mùi rất nhạy cảm, lãng mạn, thích tưởng tượng và lý tưởng hoá. Họ có nhiều tình yêu để cho đi đúng người và sẽ sẵn lòng tìm kiếm một người bạn đời tận tâm. Do đó, họ đặt kỳ vọng cao nơi bạn đời. Nếu họ không tìm được người bạn đời phù hợp, cảm xúc mãnh liệt có thể khiến tâm trạng họ thất thường.

Người Quý Mùi là những người bạn rất quan tâm và thích giúp đỡ. Họ ủng hộ và nhanh chóng đề nghị giúp đỡ, nếu họ phát hiện ra rằng bạn bè đang cần họ. Nói cách khác, họ thường rộng lượng khi giúp đỡ những mảnh đời mà họ quan tâm. Tuy nhiên, họ có thể phát hiện ra rằng không phải tất cả mọi người họ yêu thương đều sẽ trân trọng nghĩa cử tốt bụng của họ. Họ cũng sẽ dễ bị lợi dụng bởi nhiều người khác.

Người Quý Mùi là những người bạn đời rất tận tâm và thường cũng có vợ hay chồng hết mình. Nhiều người Quý Mùi khó có con. Phụ nữ ngày sinh này thường tiết hạnh, trọng danh dự và rất tài năng đảm đang việc nhà.

Những Đặc Tính Của Quý Mùi Trong Tình Cảm - Gia Đạo: không ngơi nghỉ, nhạy cảm, lãng mạn, tận tâm.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Quý tọa trên tàng can Thực Thần sinh ra Tài Tinh Hoả. Tài này lần lượt lại sinh cho Thất Sát Tinh. Quý Mùi được xem như toạ trên tàng Thiên Tài và Thất Sát biểu thị người này sẽ có hình thể và trí tuệ đẹp đẽ.

Người Quý Mùi rất nghệ sĩ và sáng tạo. Họ sống lý tưởng và có xu hướng theo đuổi tâm linh. Người Quý Mùi rất kín kẽ nhưng cũng ẩn giấu bộ óc năng động bên dưới và họ thông minh, quyết tâm và tham vọng.

Tuy nhiên người Quý Mùi cũng rất tình cảm và nhạy cảm. Họ tập trung chú ý nhiều đến quan hệ hôn nhân. Mặc dù họ có thể không chỉ kết hôn 1 lần duy nhất trong đời, họ sẽ luôn cống hiến trọn vẹn cho sự chung thuỷ mà họ cam kết là một phần của nó. Cảm xúc sẽ dẫn dắt họ trở nên quá lo lắng và họ cần phải học cách tách rời khỏi tình cảm để có thể trở nên kiên nhẫn hơn, thấu hiểu và bao dung. Họ giỏi thể hiện ấn tượng rằng họ mong đợi mọi thứ sẽ đi theo đúng cách họ muốn.

May mắn nhất nếu đi kèm với cát tinh, họ có khả năng tìm được cân bằng hạnh ph1uc giữa mối quan hệ và mục tiêu sự nghiệp. Khi họ có thể tìm được một mục tiêu đốt cháy được ngọn lửa bên trong họ, họ sẽ rất tập trung và làm việc hừng hực với nhiệt tình và năng lượng cao độ. Nếu không tìm được động lực, họ có thể dàn trải năng lưỡng quá rộng hay tệ hơn là không có mục tiêu nào.

Người Quý Mùi hầu như khá thông minh và thông thái nếu lá số Bát Tự của họ không bị nhiễm bẩn bởi những hành tiêu cực. Nó biểu thị tương lai lý tưởng cho trụ ngày này khi Thiên Can xuất hiện Kim và Thuỷ trong lá số vì biểu thị người Quý Mùi sẽ thịnh vượng, khoẻ mạnh và thành công. Khi Hợi và Mão gặp nhiều Hoả và Thổ trong lá số thì có thể biểu thị rằng người này phải vất vả mới hiện thực hoá được giấc mơ của mình.

Đàn ông Quý Mùi có thể có được hôn nhân tốt khi có thêm Hoả và Thuỷ hiện diện trong lá số tuy nhiên điều này không đúng với phụ nữ Quý Mùi. Phụ nữ ngày sinh Quý Mùi có thể đối mặt khó khăn trong hôn nhân. Sẽ có lợi cho người nữ Quý Mùi nếu thấy có Mậu Thổ xuất hiện để hợp mất Quý. Với sự xuất hiện của Mậu Thổ và Ất Mộc, lá số của người nữ sẽ được củng cố và đảm bảo hạnh phúc và ổn định trong hôn nhân.

Ngoài ra Thìn có thể đóng vai trò như màng lọc hành bất lợi. Thìn lọc Thuỷ và bỏ đi những gì không tinh khiết. Nếu sinh mổ, phụ nữ Quý Mùi sẽ khôn ngoan nếu chọn giờ Thìn và tránh dùng giờ Tuất vì nó xung với Thìn. Nếu Thìn xuất hiện với Bính ở Can thì sẽ xảy ra hợp hoá.

Nếu Quý không chạm đất Thổ thì người này không cần phải lo lắng về việc nhiễm bẩn. Tuy nhiên nếu Quý không tiếp xúc với Thổ thì sẽ có bùn. Người này sẽ thường xuyên bị những bệnh kinh niên, nhiều bệnh chỉ nhỏ nhặt nhưng một số bệnh có thể gây chết người.

Người Quý Mùi phải có Hợi trong lá số để có thể hợp mất Mùi tuy nhiên cần lưu ý rằng Mậu Thổ hay Kim có thể bị thay thế. Mùi không cần Ấnt Tinh nhưng Mùi được xem như là tâm linh và độc lập. Sẽ tốt hơn nếu lá số gặp Kim, Thuỷ và Mộc trong đại vận vì điều này biểu thị lá số vượng và biểu thị người này sẽ bình an, tâm linh và viên mãn. Bất lợi nếu trụ ngày này gặp Hoả Thổ Khố trong lá số biểu thị tinh thần bị chèn ép và tương lai mù mịt.

Người sinh trong tháng mùa Xuân và Hạ sẽ gặp may mắn và sống thọ. Người sinh vào tháng mùa Đông và Thu sẽ hưởng phước về tài lộc. Sinh vào tháng Tý thì không tốt vì người này sẽ phải đấu tranh để tìm đường đi đến một tương lai tài chính tốt hơn.

Trong hôn nhân, nếu nữ giới Quý Mùi có Thương Quan, người này sẽ rất buồn trong tình cảm vì chồng dữ dằn hoặc bạo lực và điều này khả năng cao nếu sao này hợp với Thất Sát và chuyển hoá Quan Tinh (Gíap Kỷ biến Thổ). Mặt khác, khi Thiên Tài hợp với Kiếp Tài trong lá số, điều này sẽ chuyển hoá Thực Thần vì nó nhập Mộ để sinh ra tài lộc. Điều này biểu thị rằng phụ nữ Quý Mùi sẽ được giúp đỡ và ủng hộ bởi anh hoặc chị là người sẽ bảo vệ họ trước người chồng vũ phu. Điều này xảy ra là vì Đinh và Nhâm hoá Mộc để khắc Thổ, và khi điều này xảy ra thì Quan Tinh bị khắc chế.

Mùi đem đến 3 hành năng lượng mang tên Kỷ Thổ Thất Sát, Đinh Hoả Thiên Tài và Ất Mộc Thực Thần. Khi toạ trên Thất Sát là chính khí, người ta có thể cho rằng hành thuỷ mềm mỏng này sẽ không bạo liệt. Cũng giống như đầm lầy, họ là những người rất nguy hiểm nếu bị ép sai cách. Nước và cát thường tạo thành cát lún, chỉ một bước sai là bạn sẽ không thể bước thoát ra. Người Quý Mùi sẽ thường dám nghĩ dám làm và thích thách thức, cũng như đám mây bão mang theo vòi rồng, nó sẵn lòng rửa sạch tất cả.

Thiên Tài giúp họ nhìn thấy trước được cơ hội. Họ có sự kiên nhẫn để chờ đợi cơ hội phù hợp. Đây là điều khiến họ trở thành người chăm sóc cho trẻ con tốt, họ nhìn thấy tiềm năng của đứa bé trong tương lai và đặt niềm tin vào tương lai của bé. Những hành quan trọng giúp tiềm năng có thể thành hiện thực là Thực Thần. Thực Thần giúp kiểm soát sự nổi loạn của Thất Sát, họ có khả năng kiềm chế những kịch bản dữ dội trong đầu, giúp cân nhắc hậu quả của hành động.

Tình cảm không tốt cho cả nam và nữ có Thất Sát bạn trai và Thiên Tài bạn gái. Quý Thuỷ cảm thấy bất an với ý tưởng của sự ổn định. Mùi tạo thành hợp với Ngọ khiến cuốn hút thêm Thiên Tài Đinh Hoả và Thất Sát Kỷ Thổ. Điều này tạo nên hoàn cảnh muốn được tự do. Mặt khác, điều này khiến họ trở thành bạn gái tốt bởi vì không tìm kiếm địa vị bền vững khiến họ trở nên hấp dẫn hơn đối với người đàn ông.

Mùi xung với Sửu xua đuổi Thất Sát Kỷ Thổ, Quý Thuỷ Tỷ Kiên và Thiên Ấn Tân Kim. Điều này khiến cho nữ Quý Mùi thêm 1 chút mâu thuẫn vì họ muốn cũng tránh gắn bó với bạn trai cả đời. Bằng cách từ chối Tỷ Kiếp và Ấn Tinh, điều này cũgn chỉ ra rằng họ không muốn nhận sự giúp đỡ và ủng hộ và muốn tự mình đi.

Nhìn chung, người Quý Mùi là người thích khoái lạc và sẽ giữ những mặt nổi loạn của mình bên trong. Họ quan tâm vừa đủ để chịu đựng gánh nặng và đảm bảo rằng mọi người xung quanh không bị tổn thương. Điều này ngược lại sẽ làm họ tổn thương nếu họ không tìm được một cách để giải phóng cảm xúc và yêu đương. Thường thì bạn sẽ thấy họ là nhà văn giỏi (Thực Thần) với trí tưởng tượng nhìn xa (Thiên Tài) để nói về những thứ thực tế trong cuộc sống (Thất Sát).

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: