Tử Vi Ngày Sinh Quý Mão

NGÀY SINH QUÝ MÃO

NGÀY SINH QUÝ MÃO

Khái Quát:

Người sinh ngày Quý Mão: người có tính cách ôn hoà, tinh tế, được lòng bạn bè và người lớn tuổi, có khả năng xuất sắc trong bất kỳ lĩnh vực nào, nhưng không phải là 1 chiến binh độc lập, thích kinh doanh, có tài năng văn hoá nghệ thuật, thích học hỏi, tiết kiệm nhưng lại sẵn sàng chi tiêu nhiều cho người khác giới. Có đời sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn. Với nữ giới, là người giỏi nội trợ, lạc quan, sống tích cực.

Hình Tượng:

Cây sống khi chúng được chăm sống đúng cách. Quý Mão cũng như một nông trại nhỏ sẽ phát triển bất kỳ hạt giống nào được gieo xuống vào trong chậu. Với tình yêu ngọt ngào, họ có thể cảm nhận được sự phát triển và trưởng thành từ từ. Một số người sẽ có thể gieo hạt giống của họ ra cho môi trường xung quanh và từ đó họ sẽ trưởng thành trong khi những người khác lại dễ phát huỷ mọi thứ chỉ để cho một cái cây phát triển.

Tính Cách:

Quý là hạt sương sớm. Đó là hành đem lại sức sống và nuôi dưỡng. Họ có khả năng để sống sót và đeo bám cũng tựa như sương mù ngay cả khi mọi thứ xung quanh không chào đón họ. Bạn cũng có thể đánh đấm vào màn sương mù nhưng đó chỉ là tạm thời và màn sương sẽ nhanh chóng quay trở lại.

Quý Mão là hạt sương sớm đậu trên cành lá xanh hay nhuỵ hoa nở vào sáng sớm hoặc tối. Vì sương cần bề mặt để thành hình, nó biểu thị bản năng sở hữu mà người Quý Mão thường tìm kiếm trong cuộc đời. Điều này cũng biểu thị một cảm giác mạnh mẽ về sự gắn bó thông qua thế giới vật chất sở hữu.

Điều bạn muốn thấy đó là khi bạn gặp một người Quý Mão thì không phải luôn luôn là một chân dung chính xác. Nhiều người Quý Mão có thể được mô tả như là bản tính hai mặt. Hành động bên ngoài của họ không phản ánh bản chất suy nghĩ hay cảm xúc bên trong thật sự.

Bề ngoài xa rời, hời hợt với tri thức có thể biểu thị một khao khát mãnh liệt đối với kiến thức ở bên trong. Tương tự, mối quan tâm về vật chất và đôi khi bản tính ám ảnh về tài sản có thể che giấu sự quan tâm và tình yêu chân thật dành cho nhân loại.

Điều đặc biệt về tính cách của người Quý Mão là tình yêu và khao khát kiến thức. Họ tìm kiếm kiến thức từ mọi nguồn và sau đó tìm cách áp dụng nó vào thực tế. Ngoài ra, người Quý Mão được biết đến là những người tạo dựng ra các lý thuyết mới.

Họ ít khi buồn chán vì khi họ cố gắng đạt sự cân bằng thông qua việc sở hữu kiến thức với trí óc nhanh nhạy và cá tính mạnh mẽ. Họ có thể cần chú ý nhiều đến chi tiết của bất kỳ dự án nào vì họ có xu hướng làm việc quá nhanh.

Những người khác sẽ cảm thấy tính cách của người Quý Mão khá rối rắm, nếu không muốn nói là mâu thuẫn. Đối với những ai nhìn vào hành động của họ, họ tỏ vẻ hời hợt, thậm chí lạnh lùng và xa cách. Điều không biểu lộ ra là trạng thái cảm xúc bên trong. Họ khao khát kiến thức liên tục và điều này không đồng nghĩa với việc họ thiếu cảm xúc. Ngược lại, nằm bên dưới bề mặt là trí óc họ luôn suy ngẫm về mọi thứ.

Điểm yếu của họ là gắn quá chặt với thế giới vật chất, đến mức họ lo lắng về tiền quá mức cần thiết. Một lần nữa, nhiều người sẽ hiểu nhầm ý định của họ mà cho là họ tự cho mình là ngôi sao. Khi ai đó gặp họ lần đầu thì ấn tượng người Quý Mão gây cho họ là thái độ “nghĩ mình hơn người”.

Sức mạnh nhất của người Quý Mão, có lẽ là bản tính bên trong kết nối mình với người khác. Tuy nhiên, ở trong khía cạnh này thì mặt họ thể hiện ra bên ngoài cho người khác cũng đối lập với động cơ bên trong. Điều có thể gây ra ngạc nhiên cho người khác là dù người Quý Mão thật sự quyết tâm và có thái độ luôn chú tâm đến tiền bạc là người cũng có tâm từ và rộng lượng.

Ít người nghĩ đến bên trong con người này là sự khao khát kiến thức của họ rất lớn và họ có động lực thành công lớn, họ vừa lý tưởng cao cũng như trí tưởng tượng năng động. Người Quý Mão thể hiện sự tưởng tượng của họ thông qua nhiều cách truyền thông, bao gồm cả âm nhạc và nghệ thuật cũng như tôn giáo và tâm linh.

Họ có sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và ý chí quyết tâm không ngừng. Tuy vậy, không ngạc nhiên nếu đôi khi thấy họ không có khả năng tiến tới phía trước để tạo nên sự tiến bộ.

Đôi lúc, họ cần được thúc đẩy theo đúng hướng để có thể thật sự khởi động.

Đừng nhầm lẫn sự thân thiện với sự chấp nhận mù quáng con người. Đây cũng là một ví dụ khác của việc nhìn sâu hơn vào bản chất con người. Bản tính thích xã giao của họ có thể được nguỵ trang dưới con mắt khắt khe và tính thích đánh giá xét đoán tính cách người khác. Họ rất giỏi trong việc đánh giá tính cách người khác.

Người Quý Mão sở hữu một góc nhìn rộng mở về cuộc sống và chấp nhận mọi thứ dung hoà. Chính góc nhìn này thúc đẩy cuộc sống của họ cân bằng, có thể dẫn họ đến lòng trắc ẩn. Không chỉ như vậy, điều này cũng gợi cảm hứng cho họ hành động theo một cách đầy nghĩa khí.

Thanh thiếu niên ngày sinh Quý Mão có thể phát thiện nhiều bệnh nhỏ kỳ quặc, tuy nhiên không có bệnh nào trong số đó phát triển thành bệnh nguy hiểm chết người. Bởi vì điều này, không chỉ tài lộc của họ bị ảnh hưởng, mà họ còn phải trải qua những thời điểm không may mắn. Những điều này đều sẽ khiến cho họ khó kiếm tiền.

Khi người Quý Mão trưởng thành đến độ tuổi trung niên, họ sẽ thấy được rằng họ ở một vị trí mà tài lộc phát triển lại bị ngăn cản bởi sự bất ổn và khó khăn. Một khi họ vượt qua giai đoạn này của cuộc đời, họ sẽ trải nghiệm thay đổi trong vận may cũng như tình hình tài chính.

Mặc cho hoàn cảnh chung này, người Quý Mão có thể trải nghiệm cuộc đời mà những người khác dán mác cho là “sống khoẻ”. Họ không bao giờ thiếu thức ăn ngon và quần áo đẹp.

Những Đặc Tính Của Người Quý Mão: thông minh, cảm xúc, nghệ sĩ, thân thiện, lo lắng quá mức, nghĩa khí, thích vật chất.

Sự Nghiệp:

Bởi vì Thực Thần bên dưới ngày sinh, người này có trực giác cao và tham vọng. Khi họ cảm thấy tự tin, họ sẽ thể hiện sự hào hứng. Ngoài ra, họ là những người sẵn lòng hợp tác với đồng nghiệp cũng như với cấp trên.

Mặt khác, khi Thực Thần bị xung, mọi thứ có thể thay đổi. Trong trường hợp này, họ có thể trở nên bất hợp tác. Điều này đặc biệt đúng khi họ được mong chờ cộng tác như một phần của đội nhóm.

Khao khát bỏng cháy hành động và thành tích cá nhân thúc đẩy họ. Trong thực tế, tính cách này thường đóng góp vào xu hướng dễ dẫn đến sự thiếu kiên nhẫn và ngoan cố. Nhưng chính đạo đức nghề nghiệp sẽ thúc đẩy nhiều người nghĩ về họ như là người có tầm nhìn.

Họ sáng tạo và can đảm. Do đó, nhiềun người tin rằng họ ăn nói thẳng thừng. Mặc dù có nhiều khi đây là sự thật, nhiều người cho rằng đây là nét quyến rũ của họ.

Họ sáng tạo và can đảm. Do đó, nhiềun người tin rằng họ ăn nói thẳng thừng. Mặc dù có nhiều khi đây là sự thật, nhiều người cho rằng đây là nét quyến rũ của họ.

Vì khả năng suy nghĩ nhanh nhạy, người Quý Mão thích những trải nghiệm mới và hứng thú. Họ thích đi đến những vùng đất xa xôi và gặp gỡ người mới. Họ có cách tiếp cận mới mẻ trong những khởi đầu mới.

Vì lẽ này, họ thích hợp với những công việc ngắn hạn. Họ cần phải nhanh chóng kết thúc một dự án trước khi họ cảm thấy nó chán nản. Cũng vậy, họ dễ cảm thấy chán nản khi mọi việc không theo đúng kế hoạch. Họ cần học cách kiên nhẫn, nếu không sự nổi giận của họ sẽ khiến tình hình tồi tệ hơn.

Công Việc:

Kết nối và tạo dựng mối quan hệ kết nối rất dễ dàng với người Quý Mão, mặc dù họ có tính độc lập mạnh mẽ và cá tính riêng, họ vẫn là một thành viên đội nhóm hoàn hảo. Họ dựa vào trực giác và suy nghĩ sáng tạo để thúc đẩy họ đến thành công. Điều này dẫn đến sự tin tưởng tự nhiên vào trực giác và giúp họ hình thành cảm tính tốt trong công việc.

Bởi vì họ đa tài, họ có thể thành công trong hầu hết mọi nghề nghiệp. Họ có tài năng thật sự trong lĩnh vực viết lách, ăn nói, giảng dạy và tư vấn.

Những Đặc Tính Trong Công Việc - Sự Nghiệp: trực giác cao, cầu toàn, nhận thức, sáng tạo, giỏi đối nhân xử thế, mất kiên nhẫn, thiếu trách nhiệm, quá đa cảm, ghen tuông, kín đáo, chỉ trích, tâm trạng.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình - Quan Hệ:

Tính hai mặt của người Quý Mão xuất hiện trong đời sống tình cảm của họ. Đối với người ngoài thì người Quý Mão không hơn gì ngoài quái đản và khác biệt. Họ có thể có khẩu vị khá đặc biệt trong chuyện tình cảm. Nếu như không phải là kỳ lạ, thì ít nhất là họ cũng có chút lập dị.

Họ có xu hướng hơi hư hỏng trong tình cảm. Địa chi Mão đại diện cho bộ phận sinh dục. Điều này cũng có nghĩa là họ cần phải thận trọng tránh rơi vào những chuyện tình dục ngoài hôn nhân.

Nam giới Quý Mão thường bị lôi cuốn bởi nhu cầu tình dục hơn là nữ giới. Nam giới có thói quen có nhiều bạn tình cùng một lúc. Nữ giới Quý Mão bị thu hút bởi đàn ông có xu hướng quái đản. Khi họ kết hôn, họ sẽ hướng tình yêu và đam mê của mình về phía con cái hơn là chồng.

Xu hướng này đặt nữ giới vào thế bất lợi bởi vì sự ghen tuông bẩm sinh của họ. Họ cảm thấy họ bị thiệt thòi trong tình cảm với chồng. Họ thật sự tin rằng “chồng người ta hơn chồng mình”.

Ngay cả nếu nữ giới Quý Mão thích có quan hệ tình cảm tuyệt vời với bạn trai, họ vẫn cần phải cẩn trọng trước khi kết hôn.

Mặc dù họ thích tình cảm ấm áp, yêu thương đối với bạn đời trước khi kết hôn, họ có thể thay đổi tất cả ngay khi vừa kết hôn và trở thành vợ chồng vì xu hướng của họ thích cầu toàn. Khi cả hai đã kết hôn, nữ Quý Mão có thể nhận ra người chồng không phải thật sự hoàn hảo như họ từng nghĩ.

Người Quý Mão thường thích quảng giao và tập thể. Cùng lúc, họ muốn có mối quan hệ tốt với tất cả bạn bè. Họ là những người thường biết cách giữ gìn và chăm sóc tình bạn.

Điều này thường khiến họ trở thành người năng động về mặt xã hội và giỏi kết nối - không chỉ trong mối quan hệ công việc mà còn trong đời sống cá nhân. Không ngạc nhiên khi phát hiện người Quý Mão thích quảng giao và kết bạn.

Khi người Quý Mão thân thiết với ai, họ sẽ thể hiện mặt hướng ngoại của mình. Họ thể hiện tính nghệ sĩ và sáng tạo của mình với bạn thân.

Người Quý Mão có đời sống gia đình hạnh phúc. Người vợ/chồng thường có thể đem đến sự giúp đỡ mà người Quý Mão cần. Gia đình của người Quý Mão thường thể hiện sự tôn trọng và yêu thương chân thành lẫn nhau.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: thích lập dị và kỳ quặc, nữ giới khao khát sự hoàn mỹ ở bạn đời, đánh gía cao tình bạn, hướng ngoại, năng động, thích sự ấm áp, yêu thương.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Quý toạ trên sao Trường Sinh cùng với Quý Nhân ở Mão.

Cục này gọi là Nhật Quý. Ngoài ra, Mão còn là Thực Thần của Quý. Tất cả những điều này gọi là cục Thực Thần Thổ Thấu.

Người trụ ngày này được xem là cực kỳ thông minh. Họ có đầu óc sắc bén và thể hiện suy nghĩ rõ ràng. Họ sẽ nhìn vào một vấn đề, tập trung vào những sự kiện tương ứng, đoán định mối liên hệ và ý nghĩ cũng như từ đó rút ra kết luận chính xác, nhanh hơn những người khác.

Họ năng động về tinh thần và thể chất cũng như có tài diễn đạt và giao tiếp. Họ có khiếu về văn chương và viết lách. Họ giỏi về tri thức và phụ nữ ngày Quý Mão thích có thành tích học giỏi. Kỹ năng học tập của họ và sự sắc bén về trí óc nghĩa là họ sẽ rất thành công trong sự nghiệp.

Quý Mão toạ trên Trường Sinh, Quý Nhân và Thực Thần. Điều này biểu thị người Quý Mão sẽ có xu hướng từ bi và nhân ái. Họ cũng sẽ sở hữu khả năng cần thiết để có được cuộc đời thành công. Vì họ cũng là ngày sinh Thuỷ, tuy nhiên nếu có nhiều Thổ bẩn xuất hiện ở Can Năm và Can Tháng trong lá số biểu thị năng lượng tiêu cực hay bẩn ảnh hưởng đến người Quý Thuỷ.

Sao Quý Nhân của người Quý (Mão) biểu thị họ sẽ có đời sống may mắn và được quý nhân giúp đỡ. Nếu có thêm Thuỷ xuất hiện trong lá số, có thể là người này gặp các vấn đề về cảm xúc ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống và cảm xúc của người Quý Mão.

Quý Thuỷ cần phải đặc biệt chú ý đến Mão Mộc, đặc biệt nếu Mộc xuất hiện nhiều trong lá số. Hành Mộc sẽ hút hết toàn bộ hành Thuỷ của Quý. Điều này có thể khiến người Quý Mão làm việc lao lực, dẫn đến cạn kiệt năng lượng. Nếu như vậy, thì lá số này cần có sự ổn định. Trong trường hợp đó, Bính Thiên Can hay Tỵ ở Địa Chi sẽ giảm bớt căng thẳng thần kinh. Điều này cũng giúp tạo lá số ấm áp và giàu sức sống.

Hành Thuỷ đại diện cho ý tưởng, niềm tin và cảm xúc và Thực Thần Tinh biểu thị suy nghĩ hiệu quả. Nếu quá nhiều Thuỷ xuất hiện, người Quý Mão có thể suy nghĩ quá nhiều, có thể dẫn đến kỳ quặc.

Trong số tất cả ngày sinh thì Quý Thuỷ được xem là hành yếu nhất. Do đó không nên gặp quá nhiều Mộc. Mặc dù Quý Thuỷ là trợ lực tốt nhất cho Mão Mộc vì nó tạo ra môi trường lý tưởng cho cây thuỷ sinh và Ất Mộc, biểu thị hoa cỏ, cần phải được tưới từ gốc rễ. Điều cần lưu ý là Mão là Thực Thần, biểu thị suy nghĩ bên trong và có thể khiến cho người Quý Mão suy nghĩ quá nhiều, phân tích quá nhiều và có thể trở nên cảm xúc bất ổn.

Ngay cả dù cho người Quý có thể được xem là yếu nhất trong số các ngày sinh, nhưng Quý Thuỷ cũng không phải là yếu đuối. Thật sự thì giọt mưa hình thành tạo thành Nhâm Thuỷ (suối). Chu kỳ tự nhiên khiến cho nước bốc hơi và rơi xuống tạo thành mưa. Không khôn ngoan nếu đánh giá thấp sức mạnh và tiềm năng của người Quý Thuỷ, họ có thể tỏ ra dễ tổn thương nhưng vẻ ngoài có thể đánh lừa người khác.

Người Quý Mão sinh vào mùa Xuân hay Hạ có thể có danh tiếng tốt và giàu có. Nếu sinh vào mùa Thu hay Đông thì họ có thể khó đạt thành công nếu không có sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình. Sinh vào ban ngày thì Quý Mão có suy nghĩ vì cộng đồng. Nếu sinh vào ban đêm thì họ tốt hơn là làm việc một mình và xây dựng công việc kinh doanh riêng của mình.

Quý toạ trên Mão với năng lượng duy nhất của Ất Mộc Thực Thần. Thực Thần là sao của sự vui vẻ và do đó họ giỏi thể hiện sự dễ chịu. Sự kết hợp giữa Mộc Thực Thần cho họ thế mạnh khi đề cập đến quan hệ giao tiếp con người.

Họ biết cách thấu hiểu nhu cầu tâm lý và nắm giữ nó. Mão cũng là Đào Hoa và do đó dính líu đến hình Vô Lễ Tý Mão cũng như khiến cho họ dễ nhạy cảm và dễ bị tai tiếng liên quan đến tình dục.

Mão hợp với Tuất giữ lại Mậu Thổ Chính Quan, Đinh Hoả Thiên Tài và Tân Kim Thiên Ấn. Đối với phụ nữ thì sao người chồng Chính Quan là dấu hiệu tốt đẹp trong khi đàn ông thì chỉ muốn mối quan hệ tạm thời vì có sự hiện diện của Thiên Tài.

Mão bị Dậu tấn công mang theo năng lượng của Tân Kim Thiên Ấn. Ở đây nó không ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm nhưng đóng vai trò quyết định trong việc kiểm soát Thương Quan vốn dĩ gây rắc rối cho quan hệ tình cảm của nữ giới.

Trụ này có lợi cho nữ giới vì nó có vai trò nuôi dưỡng. Với sự gắn kết mạnh mẽ với Chính Quan và kiểm soát Thuơng Quan, phụ nữ có cơ hội tốt hơn để tiếp tục mối quan hệ tình cảm. Họ không đòi hỏi nhiều ngoài việc muốn được chăm sóc, quan tâm. Mặc dù họ có thể dễ dàng bị lợi dụng do dáng vẻ bề ngoài yếu đuối nhưng có khả năng thao túng người khác để đạt được điều mình muốn.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: