Tử Vi Ngày Sinh Mậu Tuất

NGÀY SINH MẬU TUẤT

NGÀY SINH MẬU TUẤT

Khái Quát:

Người sinh ngày Mậu Tuất rất duyên dáng và cuốn hút, có tính cách áp đặt gia trưởng, có khả năng quản lý mối quan hệ xã giao tốt, có năng lực, giỏi kinh doanh, mắt sắc bén tìm kiếm lợi nhuận, nhưng thiếu khoan dung đối với người khác, đa nghi. Chỉ nếu khi người này có thể hoàn toàn tin tưởng cấp dưới của mình thì việc kinh doanh của họ sẽ phát triển, người này tỏ vẻ rộng lượng nhưng thực chất là đầy toan tính. Nếu là nữ giới, thì rất xinh đẹp.

Hình Tượng:

Mậu Tuất cũng như là một ngọn núi lửa chờ giây phút đúng của mình để bùng nổ (có thể cũng là giây phút sai dành cho những người xung quanh) để làm công việc tốt nhất của một ngọn núi lửa. Họ có thể sẵn lòng chờ đợi hàng thế kỷ và đột nhiên tuôn trào toàn bộ sự mạnh mẽ can đảm mà không báo trước. Đó là những gì mà người Mậu Tuất hay thể hiện.

Tính Cách:

Mậu Tuất là hình ảnh như là ngọn núi đá, sắc bén, cứng chắc. Điều này rõ ràng nhất biểu thị tính cách thẳng thắn của người Mậu Tuất. Họ thẳng thắn và ác nghiệt, biểu thị họ rất phù hợp với những việc khó khăn như đứng đầu một tổ chức hay quan chức quân đội. Điều này có thể khiến họ có thể trở thành nhà độc tài. Nhưng bên dưới vẻ ngoài sắt lạnh, họ khá vị tha, bình an và độc lập. Họ thích những kỹ năng giao tiếp tự nhiên và thích mối quan hệ tình cảm hoà hợp. Người Mậu Tuất bẩm sinh sáng tạo và thích nghệ thuật, cái đẹp và âm nhạc. Họ cũng có xu hướng thiên về cuộc sống phong cách và xa xỉ. Họ có thể trông hời hợt, nhưng chỉ là cố gắng bảo vệ bản thân khỏi bị tổn thương.

Người Mậu Tuất là người có động lực thúc đẩy và có quyết tâm trong đời. Họ tham vọng nhưng cũng tình cảm, sở hữu ham muốn mãnh liệt để tiến bộ và ổn định về vật chất. Ham muốn ổn định và thành công biểu thị họ có thể chấp nhân và thân thiện. Sức mạnh cuốn hút và trực giác giúp họ thấu hiểu mọi hoàn cảnh nhanh chóng. Họ nhạy cảm với lời chỉ trích, vốn cỏ thể tránh được băng cách hình thành quan điểm lý trí hơn.

Những người này thích đi xa để tìm lại bản ngã thật sự. Họ không ngừng cảm thấy bất mãn với hoàn cảnh hiện tại. Họ có ý chí mạnh mẽ và quyết tâm cũng như có tính thực tế, thông minh sâu sắc và ham muốn được công nhận. Những người xung quanh bị cuốn hút bởi sự tự tin và chắc chắn của người Mậu Tuất. Những người này có xu hướng có đời sống xã hội năng động.

Thành công là gần như chắc chắn nếu họ sẵn lòng nỗ lực, lên kế hoạch và chiến lược. Người Mậu Tuất lạc quan và trọng danh dự. Sự nhiệt thành của họ có thể bị cản trở bởi sự nghi ngờ bản thân và nghi ngờ người khác. Họ có thể không ngừng suy nghĩ và dễ dàng cảm thấy buồn chán nếu không được gợi cảm hứng. Sự giác ngộ về tâm linh sẽ giúp cho họ mở rộng chân trời tri thức và cũng như ham muốn tôn giáo hoặc đạo đức. Họ tưởng tượng và có đầu óc phân tích, cũng như cần có triết lý để duy trì nhu cầu có đời sống độc lập. Họ trân trọng tình yêu và cảm xúc cũng như các kỹ năng giao tiếp giúp họ thành công với người khác.

Người Mậu Tuất tự cao, tỉnh táo và đánh gía cao trí tuệ đến từ các trải nghiệm thực tế. Họ đôi khi có thể đa nghi, do đó họ cần niềm tin vào bản thân mình. Họ có thể cảm thấy bất mãn và nóng giận và có cảm giác thất vọng, nóng giận và buồn bã. Người Mậu Tuất có bản năng đánh giá tình huống và con người nhanh chóng. Họ sở hữu ham muốn mạnh mẽ ở mức độ sâu sắc, có thể dẫn lối cho các hành động vị tha vì người khác. Nhân cách của họ có thể giúp cho cuộc sống tốt đẹp. Họ cần cẩn trọng tránh không để nhu cầu an ninh vật chất lấn át ham muốn trải nghiệm những gì sáng tạo.

Nói chung với một vẻ ngoài lạc quan và thân thiện, những người này sở hữu trí tưởng tượng cao, khả năng nổi bật giữa đám đông. Mặc dù họ cảm thấy nhu cầu liên quan đến tiền bạc mạnh mẽ, người Mậu Tuất có thể chú trọng đặc biệt đến thể hiện tình yêu và thoả mãn những giấc mơ lớn của họ.

Những người này thực tế, nhưng cũng thể hiện trực giác và khả năng ngoại cảm, có thể trợ giúp cho ham muốn và sự tự nhận thức của họ. Họ có đầu óc đầy những ý tưởng sáng tạo, có thể giúp họ sử dụng để thúc đẩy các mối quan tâm sáng tạo. Họ thường xuyên tìm kiếm kiến thức và những ham muốn này giúp giữ cho họ tươi trẻ và nhiệt huyết.

Người Mậu Tuất, thường có thời trẻ bất ổn với thua lỗ về tài chính. Cuộc sống trung niên nhiều ham muốn, ghen tuông và tham lam. Cả đời họ nhiều thách thức và điều này khiến cho họ sắt đá và dữ dội, cũng như ngọn núi đá. Họ thường thông minh nhưng thiếu kiên nhẫn với những người xung quanh. Phụ nữ Mậu Tuất thường có vận trung bình nếu nhận con nuôi.

Những Đặc Tính Của Người Mậu Tuất: tham vọng, thân thiện, hoà nhã, sáng tạo, nhạy cảm, thực tế, lạc quan.

Sự Nghiệp:

Người Mậu Tuất giỏi kinh doanh và có tài lãnh đạo. Siêng năng trong công việc giúp họ có thành công đáng kể. Họ tài năng và thông minh cộng với kỹ năng quản lý xuất sắc. Năng lực cảm xúc giúp cho họ rộng lượng, tử tế và hấp dẫn cuốn hút. Tham vọng lớn, sự nhạy cảm, can đảm và khả năng phản hồi nhanh có thể giúp họ đạt thành tích ngoại hạng.

Ngoài việc sống tình cảm, người Mậu Tuất luôn muốn tìm môi trường làm việc hoà hợp. Sự đa tài dễ khiến họ trở thành những người học hỏi nhanh chóng và thích nghi trong nhiều hoàn cảnh. Cảm âm của họ khá tốt và nhạy cam giúp họ dễ có sự nghiệp trong ngành âm nhạc và ca múa, sức khoẻ cũng như trị liệu. Những người này nhạy cảm, có độ nhận thức cao, lý trí, trực giác và sử dụng trí óc của họ để phân tích tình huống. Họ rộng rãi và tử tế, điều này giúp cho họ có thể tạo ra môi trường làm việc thân thiện cho nhiều người. Họ khá quyết tâm và có thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào họ chú tâm. Nhu cầu tiến bộ liên tục đảm bảo họ luôn tiếp tục cải thiện thành tích và chất lượng của bất kỳ lĩnh vực nào họ đặt chân vào.

Công Việc:

Những công việc chán ngắt, lặp đi lặp lại không phù hợp với người Mậu Tuất. Họ cần công việc thử thách trí tưởng tượng. Sự tham vọng và tính cạnh tranh thúc đẩy họ tiến đến những vị trí quyền lực. Những công việc hành nghề tự do như cố vấn, chuyên gia...có thể rất tốt với họ. Người Mậu Tuất phù hợp với nghề nghiệp trong ngành thương mại như chuyên gia đàm phán, môi giới, cố vấn tài chính, bởi vì năng lực cam kết, sự can đảm, sự hào hứng và khả năng thực thi điều hành.

Khả năng lãnh đạo giúp họ trở thành những nhà điều hành, quản lý hay doanh nhân giỏi. Họ cũng rất có khả năng diễn xuất nên phù hợp với ngành kịch nghệ hay giải trí.

Họ có khả năng làm việc chăm chỉ, điều hành và khao khát trong kinh doanh và tiếp thị. Kỹ năng giao tiếp con người giúp họ có sự nghiệp tốt trong lĩnh vực hành chính công và quan hệ kết nối. Ngân hàng, bảo hiểm, thị trường chứng khoán, truyền thông và ngành xuất bản cũng là những lựa chọn tốt cho người này.

Họ có xu hướng thích tham gia vào những công việc vì con người như lĩnh vực sức khoẻ, từ thiện hay cải cách xã hội. Họ là những người suy nghĩ sáng tạo, giải quyết khó khăn và sẽ phù hợp với con đường giáo dục, triết lý và viết lách. Kỹ năng giao tiếp tốt cho tương lai trong ngành chính trị và các lĩnh vực khá tương tự đòi hỏi mức độ tương tác với con người.

Những Đặc Tính Trong Công Việc - Sự Nghiệp: cạnh tranh, thực tế, làm việc chăm chỉ, tham vọng, sáng tạo, giao tiếp, kiêu căng, thái độ kẻ cả, ích kỷ, bất an, thiếu tự tin, mất kiên nhẫn, cảm thấy thấp kém.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Quan Hệ - Gia Đình:

Thẳng thắn và chân thật, người sinh ngày Mậu Tuất đặc biệt quan tâm đến người bạn đời có óc thực tế, sự nhạy cảm và tưởng tượng. Họ cần tự do trong mối quan hệ vì họ đánh giá cao nó. Họ có thể bị ảnh hưởng từ sự thiếu quyết đoán hay lo lắng về những vấn đề tình cảm và có thể cảm thấy quá nhiều sự lựa chọn trong hành trình đi tìm tình yêu lý tưởng.

Người Mậu Tuất đòi hỏi bạn đời cần phải tương xứng với họ về thái độ chăm chỉ và tính chủ động. Họ thường ấm áp và quan tâm, mặc dù họ cũng có thể đôi khi hống hách và thích tranh cãi. Họ có xu hướng vội vã lao vào mối quan hệ và điều này khiến họ không chắc chắn về những cam kết tình cảm lâu dài. Trí óc thực tế của họ nên được sử dụng trong việc tìm kiếm bạn đời cẩn thận, nếu không họ sẽ mất hứng thú hay cảm thấy bị kiềm hãm trói buộc.

Những người Mậu Tuất cần phải cân bằng giữa khía cạnh nghiêm túc với cá tính lãng mạn. Họ tốt với bạn đời nhưng cần cẩn trọng tránh trở nên áp đặt hay hống hách. Đam mê của họ có thể tạo nên sự cuốn hút mạnh mẽ hay thậm chí tình yêu sét đánh. Khi yêu, họ sẽ rất có trách nhiệm và có xu hướng hi sinh. Một khi đã cam kết trong tình cảm, họ có xu hướng chung thuỷ lâu dài với người bạn đời.

Người Mậu Tuất thường thân thiện và tốt bụng cũng như thích gặp gỡ người mới. Họ bị cuốn hút bởi những người có thể thể hiện sự quyết tâm và quyền lực, vì họ bị cuốn hút đi theo hướng này trong đời. Họ hi vọng một ngày nào đó mình cũng sẽ thành công như những người trên.

Bản tính thân thiện giúp họ có nhiều cơ hội xã giao và làm quen. Hầu hết mọi cơ hội của họ có là thông qua mối quan hệ. Họ tìm kiếm những người có thể kích thích họ về mặt tư duy và giúp họ có khoảng thời gian thư giãn. Những người này tỏ ra hiếu khách và thích tạo niềm vui cho người khác.

Người Mậu Tuất có một đời sống bận rộn và dễ đem theo gia đình trong các hoạt động của họ. Tuy nhiên, họ có xu hướng áp đặt và thậm chí ích kỷ với người thân yêu, điều này gây ra sự rạn nứt trong gia đình.

Những người Mậu Tuất nên kết hôn muộn, mặc dù có thể sợi dây liên kết quan hệ tình cảm vợ chồng cũng sẽ yếu. Phụ nữ ngày Mậu Tuất dễ đối mặt rắc rối trong hôn nhân. Họ thường có xu hướng lấy người có quyền lực.

Những Đặc Tính Trong Hôn Nhân - Quan Hệ: ấm áp, thân thiện, hi sinh, cá tính mạnh, chung thuỷ, quyến rũ, thiếu quyết đoán về tình cảm.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Mậu Tuất toạ Mộ Khố và được thông căn. Điều này biểu thị Thổ khô rằng người này sẽ có một cuộc sống trên trung bình. Sự hiện diện của Khôi Cương trong lá số biểu thị rằng người này sẽ thông minh, học thức và quyết tâm. Có khả năng rằng mặc dù người Mậu Tuất có thể rất chính trực, họ có thể gây sự công kích nếu họ quá thẳng thắn trong giao tiếp với người khác.

Người Mậu Tuất rất tham vọng với đam mê để thành công và đạt được những gì bền vững. Họ có ham muốn được chiếm lĩnh sân khấu trung tâm và thu hút những người khác chú ý đến mình. Họ là người theo chủ nghĩa hoàn hảo, người Mậu Tuất sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi họ cảm thấy thỏa mãn rằng họ đã thực sự làm hết khả năng của mình. Họ đa tài và có thể thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào mà họ tham gia với tư cách đội nhóm. Họ thường được trực giác dẫn đường trong khi họ cũng rất khách quan và thực tế, người Mậu Tuất nhanh chóng nắm bắt được những chi tiết tinh tế. Họ giỏi trong suy nghĩ rõ ràng và có khả năng giải quyết khó khăn thực tế, họ cũng có thể đạt được kết luận logic nhanh chóng hơn người.

Tuy nhiên, họ cũng thiếu tự tin bởi vì sự cầu toàn của họ nghĩa rằng họ không bao giờ biết thoả mãn. Họ luôn bị bắt buộc thay đổi cuộc sống và cải thiện bản thân. Họ luôn có một mục tiêu mới để đạt được và mục tiêu mới đề đề ra sau đó. Họ thường dễ bị tổn thương bởi những lời chỉ trích vì họ cũng thường xuyên thích chỉ trích người khác.

Người Mậu Tuất là người rất tin tưởng vào học hỏi bằng trải nghiệm. Họ cũng thường phân tích các hành động và cảm xúc của mình để học hỏi từ sai lầm. Quan điểm hướng nội có thể khiến cho họ nhìn có vẻ tự học hỏi cũng như tin tưởng vào việc học hỏi từ kinh nghiệm của người khác và họ trân trọng cơ hội để chia sẻ ý tưởng. Họ rất xã giao và thích nghi tốt với nhiều nhóm khác nhau, biết cách hoà nhập với người ở nhiều giai tầng xã hội. Họ học hỏi từ mỗi cuộc gặp gỡ mới và hình thành nên kỹ năng giao tiếp và ngoại giao.

Người Mậu Tuất suy nghĩ nhiều và nhạy cảm. Họ hiểu biết cảm xúc con người và có nhận thức cũng như từ bi, thấu hiểu sâu sắc. Họ đánh giá cao sự hoà hợp và thường bị bắt buộc trở thành người giảng hoà. Những tài năng này có thể giúp họ trở thành lãnh đạo tự nhiên, mặc dù họ cũng đôi khi cần phải kiềm chế tránh trở nên quá chân thật hay thẳng thắn trong giao tiếp.

Mặc dù người Mậu Tuất tỏ vẻ rất tự tin và mạnh mẽ, họ cũng ẩn giấu mặt mềm mỏng hơn. Họ có động lực phát triển bản thân có thể khiến họ căng thẳng và lo âu. Họ có nhu cầu cần sự ổn định và rất ủng hộ người thân yêu, cũng như có thể rất phụ thuộc. Họ thường lạc quan, ctuy nhiễn cũng ó thể dễ dàng bị cảm xúc bất ổn vì khá nhạy cảm.

Trụ ngày Mậu Tuất được biểu thị bằng hình ảnh của quặng mỏ trong núi nơi có sao Khôi Cương Tinh ẩn giấu. Điều này biểu thị một người rộng lượng và tử tế. Trong lá số Bát Tự, trụ ngày Mậu Tuất bị kiểm soát và ủng hộ bởi Thất Sát, Dương Nhẫn, Tài Tinh và Thực Thần. Điều này bởi thị lá số có lợi và khoẻ mạnh, và do đó những người này có tương lai tài chính và sự nghiệp tốt đẹp.

Nếu có Quý trong lá số, người Mậu Tuất sẽ giàu có và sang quý tuy nhiên nếu có quá nhiều Thuỷ trên Thiên Can, có thể gây ra cục Bối Thuỷ Trận (xấu). Điều này sẽ càng tệ hơn nếu trụ này xung với Thìn.

Mậu Thổ là trụ của sự ổn định, nhưng ẩn bên dưới là sao Bệnh Phù đem đến tác dụng xấu của Tuất. Mậu Tuất sẽ may mắn nếu có Mộc xuất hiện. Tuy nhiên, trụ này lại sinh ra hành Mộc, vốn dĩ không phải là điều tốt vì quá nhiều Mộc sẽ biểu thị mối quan hệ xấu, đặc biệt với nữ sinh ngày Mậu Tuất với chồng của họ. Điều này bởi vì Mộc (đại diện cho người chồng) không thể kiểm soát hay yêu thương đúng cách với người Mậu Tuất.

Tuất phù hợp với Dần nhưng không hợp với Ngọ. Trụ này không nên gặp nhiều Mão, Thân, Thìn, Dậu và Tý trong Đại Vận bởi vì điều này biểu thị không tốt cho mối quan hệ tình cảm.

Người Mậu Tuất sinh vào tháng mùa Xuân và Hè sẽ thất bại khi còn trẻ và điều này sẽ thúc đẩy họ trên con đường thành công hơn. Người sinh mùa Thu và Đông sẽ đối mặt nhiều khó khăn trong việc thừa kế, thậm chí không nhận được tài sản thừa kế. Tháng Thìn xấu cho người sinh ngày Mậu Tuất, nếu họ sinh tháng này thì phải đối mặt với những cuộc chiến liên tục để thành công trong đời.

Mậu Thổ là hành của niềm tin. Họ đòi hỏi sự tin tưởng bởi vì họ là hành già nhất trên trái đất. Họ có khả năng độc đáo trong việc che giấu mọi thứ. Họ cũng là hành duy nhất có thể chấp nhận chứa tất cả những hành khác bên trong họ.

Nếu có Quý trong lá số, người Mậu Tuất sẽ giàu có và sang quý tuy nhiên nếu có quá nhiều Thuỷ trên Thiên Can, có thể gây ra cục Bối Thuỷ Trận (xấu). Điều này sẽ càng tệ hơn nếu trụ này xung với Thìn.

Họ có siêu năng lực của việc giữ và chia sẻ mọi thứ. Đây có lẽ là hành thông thái nhất vì họ chỉ thực hiện công việc của bảo vệ kiến thức và không ngần ngại chia sẻ lại nó với người khác. Hầu như họ chỉ lẳng lặng quan sát mọi thứ được gợi mở, không bao giờ tham gia vào bất kỳ kịch bản nào và do đó luôn giữ được sự sinh tồn dài lâu.

Mậu toạ Tuất là một trong các Địa Chi Thổ khắc nghiệt nhất. Tuất mang theo Mậu Thổ Tỷ Kiên là chính khí trong khi bị kẹp bởi Đinh Hoả Chính Ấn và T6n Kim Thương Quan. Người Mậu Tuất thường trọng danh dự với anh em bạn bè. Họ là những người tuân thủ theo nhóm, tập thể và rât ít khi chống đối lại những gì tập thể suy nghĩ. Họ muốn trở thành hành khách trên hành trình, muốn được học hỏi từ người khác và muốn người khác có những ký ức tốt về mình. Khi họ được nhờ giúp đỡ thì họ đôi khi có thể mở lòng và chia sẻ kiến thức dồi giàu của họ và trở thành nguồn sáng soi đường. Điều này chỉ xảy ra nếu như rất cần thiết vì nếu như không có sự lựa chọn nào khác. Cũng như núi lửa, thông thường một vài sự phá hoại chấn động sẽ làm nứt và phun trào núi lửa tuy nhiên sau đó thì sẽ là một môi trường đất đai màu mỡ hơn.

Tuất sẽ hợp với Mão đem đến năng lượng của Chính Quan Ất Mộc. Đối với nữ giới thì điều này gọi là sao người chồng. Thông thường thì Chính Quan cũng đại diện cho quyền lực quan chức và quý. Phụ nữ có thể cẩm thấy kỳ lạ là mặc dù cho người chồng yêu quý mình nhưng bên trong bạn vẫn cảm thấy bất đồng. Nhưng là một thành viên trong gia đình, bạn vẫn sẽ tiếp tục đóng vai trò của mình để tránh đối đầu trực tiếp. Trong quá khứ thì người phụ nữ có thể nín nhịn, nhưng ngày nay, hãy coi chừng những đợt bùng nổ cảm xúc.

Tuất xung vớ Thìn xua đuổi Tỷ Kiên Mậu Thổ là chính khí và phụ khí của Chính Tài Quý Thuỷ cũng như Chính Quan Ất Mộc. Ở đây bạn có thể thấy sự tương tác bao gồm cả Chính Quan và Chính Tài. Bản tính kín kẽ thích nắm giữ thông tin của họ tạo nên một bức màn sương che mù. Niềm tin khó lòng được xây dựng dựa trên mối quan hệ mà người bạn đời ồn ào muốn đào sâu hiểu rõ người Mậu Tuất có suy nghĩ gì. Khi điều này xảy ra, người Mậu Tuất sẽ có xu hướng muốn bảo vệ và giữ những bí mật quý giá của họ.

Người Mậu Tuất là những nhà sử gia và có thể được xem là những người bảo vệ bí mật của một tổ chức hội kín. Bắt họ phải nói ra hoặc thể hiện ra có thể rất khó nhưng một khi họ đã chịu bung mở (và bạn sống sót qua được cơn bùng nổ) thì bạn sẽ có một vùng đất tươi tốt để gieo trồng trong tương lai. Họ có thể là những người bạn rất tốt có thể chia sẻ bí mật và có những cuộc nói chuyện tri thức. Hãy yên tâm rằng bất cứ gì bạn nói ra sẽ được họ giấu kín.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: