Tử Vi Ngày Sinh Mậu Thìn

NGÀY SINH MẬU THÌN

NGÀY SINH MẬU THÌN

Khái Quát:

Người sinh ngày Mậu Thìn là người tính cách độc lập cao, đơn độc, không quan tâm xem xét quan điểm người khác, không chấp nhận ý kiến trái chiều, không thích bị ràng buộc bởi luật lệ, quy tắc hay lề thói thông thường, có động lực cao và thường chủ động, tự tin cao, có sức quyến rũ, giỏi giao tiếp, thích làm từ thiện. Dễ bị tiểu nhân phá vì quá thành công. Nhìn chung, đời sống giàu có và sang quý do công đức nhiều.

Hình Tượng:

Người Mậu Thìn có vẻ ngoài bình an và trầm mặc như ngọn núi xanh tươi. Mậu Thìn là những con người dễ thương nhất và bạn muốn có họ trong số bạn bè của mình. Họ thân thiện, hiền lành, thông minh và thích học thuật. Họ thích triết lý và phù hợp với việc học hành cao và sống một đời sống năng động và cân bằng. Người Mậu Thìn là người được yêu mến nhất.

Vì họ có nhiều tài năng, những người Mậu Thìn có thể nắm được vị trí lãnh đạo cực tốt với kỹ năng quản trị và sự duyên dáng của họ. Họ rất thích hợp trở thành doanh nhân, tiếp thị, hay quản lý hành chính vì họ giỏi trong việc lên kế hoạch và thực thi chiến lược. Họ cũng duyên dáng, giao thiệp giỏi và thích gần gũi với những người giống họ.

Người Mậu Thìn quyết tâm, siêng năng, kiên trì và bền bỉ nên họ dễ đạt được bất kỳ mục tiêu nào trong đầu. Họ có thể vừa cứng đầu vừa có trái tim mềm yếu khi họ ở bên cạnh người mình yêu thương. Người Mậu Thìn rất độc lập và họ không bị ảnh hưởng bởi gia đình.

Người Mậu Thìn rất chú trọng đến mục tiêu và có định hướng rõ ràng tuy nhiên thỉnh thoảng có thể cũng bị lạc hướng. Tuy nhiên, họ luôn có động lực để theo đuổi mọi thứ. Họ có xu hướng thiên về thành công vật chất cũng như tài lộc 42 và danh tiếng. Bởi vì điều này mà họ thường làm việc vất vả để đạt được vị trí mà họ ao ước như là có nhiều quyền lực, sức ảnh hưởng, tiền bạc và danh tiếng. Họ cũng làm cho người khác cảm thấy thoải mái dễ chịu với khiếu hài hước và kỹ năng tâm lý. Sự nhạy cảm của chọ cũng khiến cho người khác cảm thấy ấm áp và thấu hiểu.

Người Mậu Thìn luôn nhận thức rõ mọi việc và phản ứng nhanh sau khi phân tích cẩn thận. Đây là tính cách ít thấy ở một người giúp cho họ luôn đáng ngưỡng mộ, tôn trọng, mạnh mẽ, rộng lượng và tử tế. Họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh với trực giác giúp cho họ kiểm soát môi trường xung quanh. Họ cũng có thể sử dụng năng lực này để đạt thành công thay vì tỏ ra thao túng, bất chấp thủ đoạn.

Họ có khả năng chịu đựng và xoa dịu mọi nỗ đau trên đường để đạt được chiến thắng mà họ muốn. Họ thực dụng và có kỹ năng phân tích tốt. Họ cần có sự an toàn về vật chất trước khi ra quyết định quan trọng. Do đó, người Mậu Thìn không hẳn luôn hài lòng với chính họ và thích theo đuổi sự tự phát triển và khám phá bản thân. Sự hài hước của họ, giúp cho họ khác quan cũng như có góc nhìn cân bằng. Người Mậu Thìn có năng lực để vượt qua mọi trở ngại bởi vì họ có khả năng vạch chiến lược hiệu quả, lên kế hoạch và thực thi với quyết tâm lớn để đạt thành công.

Người Mậu Thìn rất nhạy cảm, trực giác, sáng tạo và tưởng tượng tốt. Họ có thể sống trong thế giới mộng tưởng và thường có tầm nhìn tốt. Họ cũng khá trực giác và triết lý. Họ có nhân duyên với tâm linh và các môn tâm linh. Điều này giúp cho họ hiểu con người sâu sắc và có khả năng cải thiện kỹ năng giao tiếp. Triết học và tâm linh cũng giúp họ có định hướng rõ ràng để nâng cấp bản thân cũng như gợi cảm hứng cho người khác.

An toàn về mặt tài chính rất quan trọng đối với Mậu Thìn và họ dành phần lớn thời gian để cố gắng xây dựng các mối quan hệ cũng như có cách tiếp cận tích cực đối với vật chất để có thể đạt được thành công vật chất và ổn định tài chính. Mặc dù họ chú trọng đến tài chính, người Mậu Thìn thích gắn bó với con người và chú trọng sâu sắc đến quan hệ tình cảm. Họ thường bình tĩnh và tập trung giữ hoà hợp tình cảm trong mối quan hệ cũng như tránh tranh cãi.

Những người Mậu Thìn thích khơi gợi và gây cảm hứng cho người khác. Họ cảm thấy thoả mãn nhất khi được truyền dạy kiến thức và kỹ năng của họ cho người khác để giúp đỡ họ. Họ khá mạo hiểm và sâu sắc. Người Mậu Thìn có thể nhanh chóng nhìn ra cơ hội cũng như là người toàn diện nhất trong số những người Mậu.

Những Đặc Tính Của Người Mậu: thân thiện, thông minh, đa tài, cân bằng , kiên trì, lãnh đạo, hệ thống, bất an, cứng đầu, nói thẳng.

Sự Ngiệp:

Quyết tâm và siêng năng, người Mậu Thìn sẽ thành công trong mọi sự nghiệp mà họ chọn theo đuổi. Họ có khả năng tư duy tốt và luôn tìm cách khám phá những lĩnh vực để có thể mở rộng tầm hiểu biết. Người Mậu Thìn sống trực giác và triết lý, cũng như có xu hướng tiếp cận mọi thứ dưới góc độ tâm linh và đầu óc cởi mở. Họ khách quan trong cách suy nghĩ. Những người này khá sáng tạo cũng như biết cách làm vui lòng những người xung quanh.

Ho từ bi và suy nghĩ thấu đáo, những tính chất sẽ giúp cho họ có nhiều người ngưỡng mộ. Họ thích gây cảm hứng và truyền động lực cho người khác để có một cuộc sống tốt hơn. Họ thích trò chuyện về nhiều chủ đề và tìm kiếm sự kích thích về mặt tư duy. Họ khéo léo, độc lập và kiểm soát. Đây là những tính cách giúp họ trở thành lãnh đạo giỏi vì họ không lạm dụng quyền lực ép người khác. Họ là những người có bản tính thích nhân đạo.

Họ có kỹ năng giao tiếp tốt và được hỗ trợ bởi học vấn cao khiến cho người Mậu Thìn khá thông minh, trực giác và có óc tổ chức. Họ thích quan sát, có khiếu ăn nói và dám nói. Họ có kỹ năng phân tích tốt và là người nhân đạo. Họ làm việc vất vả cộng với cả khả năng thiên bẩm về kinh doanh giúp họ thành công. Mặc dù họ là những người độc lập, họ vẫn đánh gía cao tầm quan trọng của làm việc nhóm và hợp tác để đạt được mục tiêu chung. Người Mậu Thìn có óc tổ chức và làm việc có phương pháp, tuy nhiên đôi khi họ thiếu một mục tiêu có ý nghĩa thật sự.

Công Việc:

Người Mậu Thìn là những lãnh đạo bẩm sinh với khiếu kinh doanh, họ là những doanh nhân xuất sắc với kỹ năng quản lý. Họ thích thể hiện bản thân một cách kịch tính nên có thể có sự nghiệp tốt trong ngành giải trí. Họ có kỹ năng giao tiếp xuất sắc, học thuật tốt do đó dễ thành công trong lĩnh vực giáo dục, quan hệ công chúng, truyền thông hay xuất bản.

Với kỹ năng giao tiếp và đầu óc tư duy triết lý, người Mậu Thìn có thể chọn con đường như giáo viên, cố vấn, bác sĩ, chính trị gia, những nhà cải cách xã hội hay hoạt động xã hội. Kinh doanh và chính trị là hai nghề nghiệp thành công nhất cho người Mậu Thìn, có thể dẫn họ đến tài lộc và thịnh vượng.

Bởi vì họ có khả năng chữa lành, họ có thể làm trong ngành y hoặc chữa bệnh. Người Mậu Thìn rất sáng tạo và có động lực khám phá. Những phẩm chất này giúp họ thành công trong sự nghiệp nghệ thuật, nhiếp ảnh và thể thao.

Những Đặc Tính Trong Công Việc - Sự Nghiệp: khéo léo, thông minh, thực dụng, sáng tạo, thân thiện, trực giác, hợp tác, suy nghĩ thấu đáo, nhận thức cao, quá nhạy cảm, nghi ngờ, bất an, lo lắng, hấp tấp, cứng đầu.

Tình Yêu - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Mậu Thìn thích thể hiện bản thân nhưng họ cũng có muốn có tình cảm trong hôn nhân hoà hợp. Họ rất áp đặt nhưng đôi khi cũng nhường nhịn người bạn đời. Khi tình yêu ở một mức độ trung bình, các mối quan hệ bên ngoài sẽ khiến cho họ rối rắm và tiến thoái lưỡng nan. Phụ nữ ngày Mậu Thìn cần phải chú ý trước khi phát ngôn kẻo họ dễ rơi vào rắc rối do hiểu lầm. Mặc dù vậy, họ là những người tử tế, ấm áp và dễ có hôn nhân viên mãn.

Những người này sẽ tràn đầy tình yêu thương đến mức không nói nên lời. Họ bị cuốn hút vào những người có thể cho họ sự khơi gợi về tư duy. Họ có bản tính nhạy cảm và suy nghĩ sâu sắc giúp họ thấu hiểu cảm xúc và nhu cầu của bạn đời. Họ có thể thích chơi những trò chơi tâm trí để thao túng người yêu, tuy nhiên nếu khi họ đã xác định được người bạn đời của mình, họ có thể là một trong những người ấm áp, quan tâm và yêu thương nhất.

Người Mậu Thìn có suy nghĩ sâu sắc và biết rõ về tình yêu và cảm xúc. Họ thích ở bên cạnh những người có tư duy sâu sắc giống họ. Họ khá cứng đầu và 45 dễ rơi vào tranh cãi với người khác về những chuyện vặt vãnh. Tuy nhiên, họ cũng luôn khách quan và có góc nhìn cân bằng trong mọi tình huống.

Người Mậu Thìn thân thiện, dễ gần cũng như biết cách thu hút người khác thông qua sự duyên dáng của mình. Họ là những nhà tâm lý học bẩm sinh biết cách làm cho quan hệ tình cảm vui vẻ bằng cách đọc vị tâm lý người khác. Những người này thích giao tiếp với đủ mọi loại người. Họ thích học hỏi với nhiều người khác nhau để giúp cho họ có tư duy đa chiều.

Mặc cho bản tính thích vận động, người Mậu Thìn nên ổn định cuộc sống bằng cách có một gia đình, điều này sẽ tốt hơn cho họ. Họ có thể trở nên mềm mỏng và ấm áp, cũng như tỏ ra chung thuỷ với người mình yêu. Họ là những người bạn đời tốt, giúp đỡ người kia lúc khó khăn.

Đàn ông Mậu Thìn sẽ có hôn nhân tốt bao gồm nhiều tài lộc, thịnh vượng và may mắn. Phụ nữ Mậu Thìn thì hôn nhân không tốt vì Mộ ở Quan. Nếu ngũ hành Mộc rơi vào Không Vong ở những đại vận trẻ tuổi, có khả năng cao người chồng sẽ mất sớm sau khi kết hôn.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: thân thiện, đồng cảm, thể hiện, tranh cãi, áp đặt.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Mậu toạ trên Tài Tinh, Quan Tinh và Tỷ Kiên Tinh trong khi lại thông căn. Ở Địa Chi, Tỷ Kiên và Tài Tinh sẽ biến đổi hành Hoả thành Ấn Tinh sau đó lại biến thành Quan Tinh. Ấn Tinh và Quan Tinh tương sinh cho nhau là dấu hiệu những người này sẽ có Quý Nhân đến giúp. Mậu và Quý có thể hợp và hoá thành Hoả sau đó sinh cho Thìn và Thổ trong lá số. Hành Hoả cho phép hình thành khí tốt cho người này.

Người Mậu Thìn rất đa tài và thông minh cao. Họ sở hữu nhiều phẩm chất tốt. Họ năng động và mạo hiểm, thích những thử thách mới cũng như có khả năng phân tích, tổ chức, học tập và thích nghi vào mọi tình huống.

Người sinh ngày Mậu Thìn có năng lực rất lớn nhưng không phải lúc nào họ cũng có thể thấy được. Họ cảm thấy bất an bên trong và họ không có khả năng 46 thoả mãn với thành tích của mình, những điều này buộc họ luôn học tập, cải thiện bản thân. Chính sự bất ổn này có thể kéo lùi họ lại.

Mặc dù họ có thể chọn làm việc một mình, người Mậu Thìn nhận thức rất rõ tầm quan trọng của việc hợp tác. Họ đánh giá cao cơ hội để mở rộng nhận thức thông qua tương tác với nhiều người có xuất phát điểm và quan điểm khác nhau. Họ nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi sự chỉ trích. Họ có thể bị mắc kẹt giữa tham vọng muốn dẫn đầu và ước muốn là một phần của tập thể.

Xét về quan hệ xã giao thì người Mậu Thìn duyên dáng và dễ thương. Họ có trực giác và nhận thức cao, họ cũng khéo trong ăn nói. Họ là người triết lý và ăn nói khéo léo và dễ tạo sự thân thiện với những người khác nhau. Người Mậu Thìn có thể tỏ ra cứng đầu nhưng thường thì họ suy nghĩ sâu sắc và thực tế cũng như có cái nhìn cân bằng và khả năng tạo sự hoà hợp trong mọi tập thể mà họ ở trong.

Trong Bát Tự, Mậu Thìn đại diện cho ngọn núi mùa xâun có dòng suối chảy bên cạnh. Về mặt hình ảnh thì dòng nước có thể tỏ ra ít nhưng sẽ kéo dài vì là dòng chảy ổn định. Do đó, nước được chứa trong Tài Khố đối với người Mậu Thìn và có khả năng người Mậu Thìn giàu có.

Khi Tuất xung với Thìn trong lá số thì đây là dấu hiệu trụ ngày này sẽ mất đi Khí. Hiệu ứng của việc này biểu thị người Mậu Thìn có thể bị chấn thương, tai nạn hoặc kiện tụng trong đời.

Thìn là một phần của Tốn Quái, là sao Văn Khúc biểu thị bản chất triết lý của Mậu Thìn. Người này có thể tỏ ra thông minh và có xu hướng theo đuổi học thuật. Họ cũng tỏ ra giàu có, hầu như chắc chắ chắn hơn người Mậu Tuất bởi vì Thìn là Tài Khố.

Tính cách của cung Phu Thê trong lá số Bát Tự biểu thị người này sẽ có thể có hôn nhân tốt và người vợ hoặc chồng rất ủng hộ họ. Tuy nhiên, trụ Mậu Thìn cũng là sao Cô Thần biểu thị họ luôn có cảm giác cô đơn cả đời.

Ất Mộc nếu có xuất hiện trong al1 số biểu thị rằng Tuất xung với Thìn. Điều này biểu thị sự dễ tổn thương, đặc biệt là khi Dậu hiện diện trong lá số. Nếu Ất ẩn trong tàng Can sẽ không bị Dậu khắc và ngược lại Dậu sẽ gắn với địa chi 47 Thìn, khiến cho Mộc và Địa Chi phát triển cùng nhau. Cục này dễ biểu thị ảnh hưởng tốt lên hôn nhân.

Sự hiện diện của Kim, Mộc, Thuỷ cũng như Thân, Tý trong lá số là dấu hiệu tích cực trong khi nhiều Thổ và Hoả cũng như Dần, Ngọ, Tuất được xem là ít may mắn hơn. Ngũ hành nào là phù hợp hay không còn phù thuộc vào độ mạnh và yếu của lá số, là các vị trí của Đế Vượng hay Suy trong Vòng Trường Sinh.

Người Mậu Thìn sinh vào mùa Xuân và Hạ có khả năng đạt thành công tự thân mà không nhờ sự giúp đỡ từ bên ngoài, trong khi sinh trong mùa Đông và Thu sẽ phải làm việc vất vả để đạt mục tiêu. Người sinh ban ngày thì dễ gặp may mắn với tài lộc, sức khoẻ và thuận lợi. trong khi sinh ban đêm thì sẽ thành công nếu làm việc vất vả. Nếu sinh vào tháng Mão thì cuộc đời nhiều tai hoạ.

Nếu bạn cần một người bạn luôn giang tay giúp đỡ thì đó chính là người Mậu Thìn. Núi chồng lên trên núi, không thể có gì bền bỉ hơn thế. Kèm với nước suối chảy (Quý) và thảm cỏ xanh (Ất), Mậu Thìn trở thành người bạn hộ vệ lý tưởng.

Mậu toạ trên Tỷ Kiếp, điều này khiến cho họ trở thành người thích hoạt động xã hội cũng như quan tâm đến lợi ích cộng đồng. Đối với họ, bạn bè là tất cả. Cũng như một chiến binh luôn “Vì mọi người”, người Mậu Thìn chứng tỏ lòng chung thuỷ, sự trung thành và hỗ trợ cho cộng đồng. Bạn có thể dựa vào họ, họ luôn giữ bí mật của bạn, họ cũng se bảo vệ bạn hết mình. Thổ là ngũ hành năng lượng, cung cấp và làm cho mọi thứ xảy ra dù khởi đầu ít ỏi đến đâu. Họ có thể không giúp đỡ được về mặt tiền bạc nhưng họ sẽ dành cho bạn thời gian.

Được kẹp bởi Quý Thuỷ và Ất Mộc, người này sống trực giác và linh hoạt. Họ biết cách lấy lòng bạn với cử chỉ và hành vi dịu dàng và thuyết phục. Đối với cả nam hay nữ Mậu Thìn thì hôn nhân đều tốt vì đối với nam thì toạ Chính Tài trong khi nữ thì toạ Chính Quan. Có Chính Tài và Chính Quan hiện diện, họ thực tế và tuân thủ pháp luật. Họ có trách nhiệm phục vụ và luôn tỏ ra trung thành.

Thìn hấp dẫn Dậu vì nằm trong Lục Hợp. Điều này thêm Tân, Thương Quan vào trong bức tranh tổng quan. Nói chung, họ không thích bỏ qua điều gì mà muốn tất cả đều phải phát triển hơn, nếu không được như ý thì họ sẽ lên tiếng.

Khi cần thì họ sẽ là nhà vô địch trong đòi hỏi sự công bằng. Đối với nữ giới sinh ngày Mậu Thìn thì có 1 ít vấn đề bởi vì họ có thể muốn điều chỉnh người đàn ông của mình khi không được như ý.

Thìn khắc Tuất. Điều này biểu thị sự ngược đời vì Mậu Tỷ Kiếp, Tân Thương Quan và Đinh Chính Ấn có liên quan. Trong khi xung thông thường thì họ trở nên xa lạ, im lặng và tách rời. Bạn bè rất thân trước đây cũng sẽ trở nên không còn quan trọng, tiếng nói không quá quan trọng và kiến thức cũng bị bỏ đi.

Mậu Thìn có thể là người bạn sẵn lòng chiến đấu kiên cường vì bạn.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: