Tử Vi Ngày Sinh Mậu Thân

NGÀY SINH MẬU THÂN

NGÀY SINH MẬU THÂN

Khái Quát:

Người sinh ngày Mậu Thân lười nhác, lè phè, dựa dẫm vào người khác, nhạy cảm trong cảm xúc, hơi kỳ quặc, thiếu kiên nhẫn, có tài năng nghệ thuật, sẵn sàng học hỏi, không tiết lộ cảm xúc thật vì sợ bị tổn thương, giỏi trong quản lý mối quan hệ giao tiếp. Có nhân duyên lấy vợ/chồng đức hạnh nhưng người bạn đời sức khoẻ kém. Từ trung niên, có nhân duyên với con cái. Nếu là nữ, có thể giúp đỡ chồng nhưng khó làm chồng hài lòng. Tài lộc bất ngờ.

Hình Tượng:

Mẹ đất chứa đựng nhiều bí mật chưa hé lộ trong lòng. Thông thường khó lòng có thể lấy những vật chất từ trong lòng đất ra mà không đào xới. Mậu Thân là một trụ ngày phù hợp trong việc đào xới những gì che giấu hoặc tài năng ẩn giấu. Cũng như một cỗ máy đào trong khu vực khai thác mỏ, nó cuối cùng cũng sẽ tìm được điều mà nó tìm kiếm...chỉ là vấn đề thời gian.

Tính Cách:

Mậu Thổ là hành lâu đời nhất như trái đất vì nó xuất hiện trước tất cả các hành khác. Ngay cả đến tận ngày hôm nay, thổ vẫn đóng vai trò che giấu tất cả mọi hành khác. Mộc đóng vai trò như là năng lượng hoá thạch, hoả như nham thạch, kim loại như quặng mỏ và nước như các hồ chứa. Không có gì mà đất không gìn giữ và chính bản chất của nó khiến cho nó trở thành ứng viên số 1 cho việc giữ bí mật. Đất là dấu hiệu của niềm tin vì bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy một ngọn núi nào rời bỏ vị trí của nó. Bất cứ lúc nào bạn quay trở về, ngọn núi luôn sẽ hiện diện ở đó.

Mậu Thân có hình ảnh như là núi đá có lõi giàu khoáng sản. Điều này biểu thị một người có tài năng ẩn giấu. Trong số tất cả những người có ngày sinh Mậu thì Mậu Thân là có nhiều suối nguồn tài năng nhất. Họ khá thông minh và cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất trong mọi hoạt động. Họ khao khát học hỏi, khám phá, phân tích và mở ra thế giới cơ hội cho người Mậu Thân. Họ có sự duyên dáng bẩm sinh và có cá tính cuốn hút nhiều người hâm mộ.

Bản tính thích xã giao của họ được yêu thích và trân trọng bởi bạn bè, gia đình và người quen. Ngoài bản năng nghệ sĩ, họ cũng giỏi võ thuật và thể thao. Khá dễ để kết luận rằng với tất cả những tài năng trên và lịch trình cuộc sống bận rộn, người Mậu Thân khá mất kiên nhẫn và có tâm trạng thất thường; nhưng không hẳn như vậy. Họ khá bản năng và trực giác vì nếu biết cách khai thác những điểm này thì họ dễ dàng giải quyết vấn đề. Sự thấu hiểu mọi hoàn cảnh và con người cũng giúp ích trong việc đơn giản hoá các hoàn cảnh phức tạp. Họ đa tài, sáng tạo, hào hứng, sáng tạo, chung thuỷ, từ bi và nhân thức rõ tâm linh.

Khi xét về khả năng nhận thức, người Mậu Thân thường kém hơn những người Mậu khác, vì quẻ Khôn, tuy nhiên điều này không ngăn cản họ phát triển mạnh mẽ hơn trong sự nghiệp. Họ là người chính nghĩa, biết tôn trọng tình bằng hữu và đánh gía cao tất cả giá trị của cuộc sống. Họ thường có danh tiếng tốt bởi vì bản tính rộng lượng, nhạy cảm và thấu hiểu. Người Mậu Thân làm việc vất vả và kiên trì để đạt thành công trong sự nghiệp và kinh doanh. Họ sẽ gặt hái may mắn nếu họ dấn thân vào chính trị hay khởi nghiệp.

Họ khá lập dị và không bình thường, điều này có thể giúp họ quản trị việc kinh doanh của bản thân mình. Trong sự nghiệp kinh doanh của họ, họ khá năng động và không ngừng gia tăng các mối quan hệ giao tiếp xã hội. Họ làm việc vất vả vì sự thành công và có xu hướng hợp tác với nhiều người để cùng đạt mục tiêu. Đầu óc lý trí và giàu sự sáng tạo giúp họ có khả năng theo đuổi tham vọng lớn và dẫn bước họ đến thành công trong đời. Tuy nhiên, người Mậu Thìn có vấn đề sức khoẻ và nó sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống của họ.

Người Mậu Thìn có cá tính vui vẻ và sự duyên dáng bẩm sinh, khiến dễ cuốn hút những người xung quanh ở bất cứ nơi nào họ đến. Họ đa tài, có nhiều kiến thức, tự tin và dễ thuyết phục. Họ rất thông minh với nhận thức tốt, giúp họ có thể nắm bắt được ý tưởng dễ dàng áp dụng vào cuộc sống. Họ có xu hướng cảm xúc cao với tâm trạng trồi sụt liên tục. Điều này dẫn đến việc cãi vã trong mối quan hệ hay thậm chí sự thất vọng. Cuối cùng, họ luôn có khả năng đền bù cho những gì không vui bằng sự duyên dáng của mình đem đến sự hoà hợp trong mối quan hệ tình cảm. Họ có khả năng cao tạo động lực và gây ảnh hưởng lên người khác với cá tính cuốn hút của mình.

Người Mậu Thân thích đi lại và phiêu lưu, điều làm cho họ thích thay đổi mỗi phút giây. Điều này sẽ tạo nên tính thiếu kiên nhẫn, bất ổn và tâm trạng thất thường và sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của họ. Tuy nhiên, khi những người này tìm được niềm cảm hứng, họ sẽ tìm được sự hứng khởi để khám phá và bắt đầu những hoạt động mới. Người Mậu Thân vốn dĩ tài năng, họ thích vui chơi, giải trí và khá hào hứng trong suốt cả đời - luôn tươi trẻ và tâm chân thành. Sự sáng tạo sẽ xuất hiện kèm với những phẩm chất sẽ thúc đẩy họ theo đuổi các mục tiêu nghệ thuật trong sự nghiệp và cả thói quen.

Những Đặc Tính Của Người Mậu Thân: rộng lượng, thông minh, thích quảng giao, nhiệt tình, trực giác, mạo hiểm, từ bi, bất an, đa tài, tâm trạng.

Sự Nghiệp:

Người Mậu Thân khá tham vọng, dám nghĩ dám làm, thông minh và thích suy nghĩ lớn. Điều này khiến họ có thể đạt được bất cứ điều gì mà họ đặt hết tâm trí vào, và họ cũng rất quyết tâm đạt mục tiêu. Họ có giá trị cao cả và sẵn sàng đấu tranh vì công bằng xã hội. Họ là người thích cải cách xã hội và nhân đạo. Họ có bản tính lãnh đạo bên trong kết hợp với kỹ năng con người tuyệt vời như sự đồng cảm, khiến cho họ hiểu con người và làm việc tốt trong môi trường hợp tác. Tuy nhiên, họ có thể đối mặt mâu thuẫn bên trong khi ra quyết định giữa tham vọng cá nhân và lý tưởng nhân văn.

Sáng tạo giúp họ trưởng thành ở mọi giai đoạn cuộc đời, thúc đẩy họ liên tục tìm kiếm cách để thể hiện ý tưởng bản thân. Họ có đam mê mạo hiểm, khao khát trải nghiệm những thứ mới mẻ trong đời. Người Mậu Thân là một cá nhân giỏi cũng như giỏi hoà nhập trong tập thể. Họ có thể thành công trong bất kỳ nỗ lực gì dù có hay không được giúp đỡ. Họ khơi dậy đam mê từ tập thể, và có thể thích giao tiếp với người trí thức.

Công Việc:

Sinh ra vốn có kỹ năng giao tiếp bẩm sinh, người Mậu Thân thành công trong lĩnh vực quan hệ công chúng, giải trí, chính trị, tâm lý học, giáo dục hay bất kỳ lĩnh vực nào cần giao tiếp với con người hàng ngày. Họ sẽ giỏi trong các vị trí quản lý vì sở hữu khả năng quản lý tốt. Những người này rất sáng tạo và nên cân nhắc tham gia kịch nghệ, âm nhạc hay các hình thức nghệ thuật khác.

Người Mậu Thân có thể tiến vào lĩnh vực tài chính vì họ giỏi quản lý tiền cho người khác, cá tính quyến rũ của họ cho phép họ có thể đàm phán và là gương mặt thân thiện mà người khác tin tưởng. Họ có kỹ năng phân tích xuất sắc mà họ có thể sử dụng nó cho mọi công việc. Vì thấu hiểu sâu sắc giá trị, họ có bước voà lĩnh vực pháp luật hay hành chính công để gíup đỡ cộng đồng.

Những Đặc Tính Trong Công Việc - Sự Nghiệp: truyền cảm hứng, thích quảng giao, nhân văn, rộng lượng, đa tài, thấu hiểu, lý tưởng, khách quan, tâm trạng, thất thường, phụ thuộc, định kiến, quá nhạy cảm, phi thực tế, hướng nội, áp đặt.

Tình Yêu - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Mậu Thân tìm kiếm sự ổn định bền vững trong mối quan hệ và bị cuốn hút bởi những người có chung sở thích tri thức. Họ có cá tính mạnh và sẽ hợp với người bạn đời mà không bị khó chịu bởi cá tính mạnh của mình. Những người này rất lãng mạn và có nhiều tình cảm muốn biểu lộ đến bạn đời. Họ lý tưởng hoá mọi việc và vì lý do này nên họ mong đợi nhiều trong tình yêu. Phụ nữ Mậu Thân dễ bị cuốn hút bởi đàn ông mạo hiểm. Đàn ông Mậu Thân ngược lại bị cuốn hút bởi phụ nữ có sức ảnh hưởng, chính thông qua những phụ nữ này mà họ đạt được địa vị xã hội cao hơn.

Nhìn chung, người Mậu Thân có xu hướng tìm kiếm mối quan hệ ý nghĩa và thường giới hạn cảm xúc bản thân vì sợ bị tổn thương về tình cảm. Người Mậu Thân sẽ có mối quan hệ tình cảm lâu dài mặc cho cảm xúc trồi sụt, bởi vì họ luôn cố gắng giữ sự hoà hợp trong tình cảm.

Người Mậu Thân có kỹ năng mềm rất tốt và có thể làm thân với bất kỳ dạng người nào, điều này cho phép họ có thể hiểu được khái niệm tình yêu và cảm thông. Họ bị lôi cuốn vào những mối quan hệ cho họ sự bình an và an toàn. Thông thường những người ở xung quanh Mậu Thân cũng giống như họ - siêng năng, tham vọng và mạo hiểm. Họ gia trưởng và đánh giá cao sự chung thuỷ, bởi vì điều này nên họ không áp đặt. Vì bản tính rộng lượng và chịu trách nhiệm, người Mậu Thân nhận được nhiều sự ngưỡng mộ và kính trọng từ bạn bè.

Người Mậu Thân bị cuốn hút đến những người có sức ảnh hưởng nhưng cần cẩn trọng về cảm xúc của riêng họ. Họ có thể bị lợi dụng về cảm xúc bởi những người có cá tính mạnh hơn. Nếu họ tránh phán xét mọi việc dựa trên quan điểm vật chất và phát triển sự linh hoạt trong đời sống để thấu hiểu người khác, họ sẽ nhận được nhiều sự ngưỡng mộ và tình cảm hơn. Nhìn chung, người Mậu Thân trải qua nhiều tâm trạng trồi sụt có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ. Tuy nhiên, họ luôn cố gắng đem đến sự hoà hợp và cố gắng làm vui lòng người thân yêu.

Người Mậu Thân khá hiện đại và chọn lối tiếp xúc phá cách trong giao tiếp. Họ nỗ lực để giữ mối quan hệ với tất cả bạn bè và sẵn lòng bất cứ gì cho người mà họ quan tâm.

Không ngạc nhiên khi người Mậu Thân thường được xem là người bạn đời tận tâm và phụ huynh yêu thương, vì họ có tính cách ấm áp và quan tâm. Người Mậu Thân giữ gia đình trong tim họ và điều này khiến họ thích bảo vệ người mình yêu thương.

Nữ giới Mậu Thân có thể khá giàu có và vận may của cô ấy sẽ đem đến nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Con cái cô ấy sẽ chịu nhiều tai hoạ hay kiện tụng trong đời. Cũng có thể nữ giới Mậu Thân sẽ dính đến chuyện ngoại tình rắc rối mà họ cần học cách tránh né.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Hôn Nhân: thích quảng giao, từ bi, yêu thương, bất an, phi chính thống, sống cảm xúc

Phân Tích Kỹ Thuật:

Người Mậu Thân sống có lý tưởng, năng động và thích mạo hiêm. Họ bị lôi cuốn bởi đi lại và thích gặp gỡ người mới và có nhiều trải nghiệm mới. Họ đa tài, sáng tạo và có tài năng đặc biệt hiếm có. Họ thường không ngừng nghỉ, và cần được kích thích thật sự và có cảm hứng để áp dụng vào bản thân.

Người Mậu Thân được công nhận về tài năng giao tiếp. Họ suy nghĩ thấu đáo, tử tế và hiểu con người. Họ có trực giác bẩm sinh có thể cuốn hút họ theo đuổi tâm linh và giúp họ có khả năng cao để liên kết với những người xung quanh và tạo bầu không khí thân thiện ở bất kỳ nơi nào họ đến.

Thích giao tiếp với con người, người Mậu Thân thường thích tham gia vào những hoạt động tập thể và thường đạt được thành công sự nghiệp thông qua hợp tác. Họ muốn được công nhận vì tài năng đặc biệt và đóng góp của riêng mình. Họ cũng rất độc lập trong suy nghĩ và quan điểm mà họ không ngần ngại biểu lộ. Sự nhạy cảm của họ, biểu thị bất kể họ nói thẳng thắn đến đâu thì họ luôn có khả năng diễn đạt suy nghĩ mà khán giả của họ luôn cảm thấy cuốn hút.

Có bản tính quảng giao và khiếu khôi hài, người Mậu Thân thường rất nổi tiếng và có nhiều bạn bè. Họ là người thân thiện và thích giao tiếp xã hội. Họ cũng sống rất tình cảm tuy nhiên đằng sau vẻ ngoài hướng ngoại, họ cũng có những cảm xúc không dễ giãi bày. Đôi khi, họ có thể trở nên lặng im và có thể che giấu nỗi lo âu mà chỉ tiết lộ cho những người rất thân cận. Họ cần tìm sự cân bằng giữa bộ mặt xã hội và bản tính lặng lẽ, tình cảm hơn bên trong.

Người Mậu Thân có thể hình dung như là một ngọn núi đẹp đẽ. Trụ này được xem là rất tốt, đặc biệt nếu nó gặp thêm hành Thuỷ, Kim và Mộc trong lá số. Dựa trên hình tượng, núi là quặng mỏ khoáng sản mà chưa được khai phá. Tuy nhiên, muốn khai thác được tài sản này đòi hỏi nguồn lực và thiết bị mà được biểu thị ở hành Kim. Thân là sao Trường Sinh của hành Thuỷ. Nước cũng là tài tinh của Mậu Thổ. Do đó, trụ ngày này có tiềm năng tài lộc lớn.

Nếu hành Kim, như Canh Kim, lộ ở Thiên Can, thì Thổ cứng trong Mậu Thân biểu thị có thể được khai phá. Điều này cũng là dấu hiệu rằng người Mậu Thân dễ bị tổn thương về cảm xúc và bất ổn. Thường dễ thấy người Mậu Thân lo lắng quá độ. Nếu nhiều Kim lộ trong lá số Bát Tự thì có thể người Mậu Thân sẽ bị người xung quanh lợi dụng. Nếu hành Kim bị khai thác (xung hoặc hợp), thì người Mậu Thân sẽ có đời sống căng thẳng và vô vị.

Trường Sinh của Thuỷ trong lá số Mậu Thân biểu thị nhiều tài lộc (đại diện bởi hành Thuỷ) trong cuộc sống. Sự xuất hiện của cả Thuỷ và Kim trong lá số biểu thị người Mậu Thân có tính nghệ sĩ và bày tỏ cảm xúc, bởi vì họ sẽ toả sáng trong lĩnh vực giải trí, kịch nghệ,..

Thân là Khôn Quái. Biểu thị Mậu Thân sẽ nhỏ bé hơn những người Mậu khác, họ có làn da sáng màu hơn nếu có nhiều Hoả trong lá số vì nó sẽ làm khô Thổ.

Mậu Thân sinh trong mùa Xuân và Hè sẽ dễ trở thành doanh nhân thành công và người sinh trong mùa Thu và Đông dễ đối mặt ít thách thức hơn và có đời sống dễ chịu. Sinh vào ban ngày thì sẽ hưởng nhiều tài lộc lớn do lao động, trong khi người sinh vào ban đêm thì sẽ đạt thành công tự thân và không cần dựa vào sự giúp đỡ từ bên ngoài. Nếu sinh vào tháng Thìn thì có thể vất vả mới đạt mục tiêu và phải nỗ lực nhiều hơn người khác để tiến bộ và được công nhận.

Mậu toạ trên Thân mang theo Canh Kim Thực Thần, Mậu Thổ Tỷ Kiên và Nhâm Thiên Tài. Về bản chất là họ rất thân thiện và muốn đồng điệu với tất cả những người xung quanh. Họ có quan điểm về tương lai chiến lược do Thiên Tài bên trong họ. Thêm vào đó, Thực Thần cho họ khả năng để sáng tạo ra các phương pháp để xâm nhập vào lòng đất cứng. Họ thường khá thân thiện và cùng lúc lại nghĩ ra những phương pháp tốt nhất có thể để đánh giá tiềm năng tương lai. Người này rất giỏi trong việc kèm cặp huấn luyện.

Mối quan hệ tình cảm dưới góc độ lãng mạn không phải là lý tưởng vì có sao Tỷ Kiên bên dưới cung Phu Thê. Họ thường dễ tiếp cận nhưng khó cam kết tình cảm vì lo sợ làm hỏng tình bạn mông manh. Sự xuất hiện của Thiên Tài đối với nam cũng đồng nghĩa việc họ giữ các lựa chọn mở. Cánh cửa không bao giờ đóng hay thậm chí không có cả cửa.

Thân hấp dẫn Tỵ mời gọi năng lượng của Bính Hoả Thiên Ấn, Mậu Thổ Tỷ Kiên và Canh Kim Thực Thần. Sự kết hợp này đem đến giây phút vui vẻ và kết nối mơ mộng. Sẽ thích hợp hơn cho nữ giới như là đối tượng hấp dẫn theo đuổi vì cá tính vô lo biểu hiện thời gian vui vẻ và dễ chịu. Sự thiếu vắng Chính Quan và Chính Tài cũng đã gợi ý rằng mối quan hệ không kéo dài.

Thân xua đuổi Dần mang theo năng lượng của Giáp Mộc Thất Sát, Mậu Thổ Tỷ Kiên và Bính Hoả Thiên Ấn. Chúng ta có thể thấy một ít tin tích cực cho nữ giới vì cả sao bạn trai Thất Sát và Tỷ Kiên biểu thị rằng khi người này quen nam giới nào thì cũng sẽ không tìm kiếm đối tượng nào khác tuy nhiên cũng không có nghĩa rằng người này thật sự yêu say đắm bạn.

Trụ này cũng liên quan đến khám phá tài năng tương lai của bạn và tìm được cách đồng điệu để những tài năng này lộ ra, cũng giống như cách huấn luyện kèm cặp. Họ có sự kiên nhẫn để chờ đợi phút giây phù hợp để khiến bạn thay đổi và nghĩ ra cách thông minh sáng tạo để khiến bạn chấp nhận sự thay đổi.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: