Tử Vi Ngày Sinh Mậu Ngọ

NGÀY SINH MẬU NGỌ

NGÀY SINH MẬU NGỌ

Khái Quát:

Người sinh ngày Mậu Ngọ tập trung tâm trí sự nghiệp, xem sự nghiệp là trọng tâm trong cuộc đời, có chủ kiến mạnh mẽ, là người cầu toàn, trọng danh dự, hứa là giữ lời, đánh giá cao thành tích và sự công nhận, chung thuỷ trong tình yêu, có vẻ ngoài gây ấn tượng, hấp dẫn người khác giới, tính cách mạnh mẽ nhưng nhân từ, có niềm tin tôn giáo.

Hình Tượng:

Điều xảy ra khi mảnh đất dưới chân bạn bị rung chuyển? Thường khá khó để biết những gì xảy ra ở dưới lòng đất. Một khi các tầng lớp địa chất có sự dịch chuyển thì không có gì bạn làm được để chống đối lại. Mậu Ngọ là một người có vẻ ngoài bình an nhưng bên trong lại xây dựng sức mạnh để chuẩn bị cho sự dịch chuyển.

Tính Cách:

Mậu Thổ là hành biểu thị sự bền vững muôn đời. Đó là hành cổ nhất trên trái đất và sẽ ở lại lâu nhất trong khi những hành khác có thể biến mất. Họ có thể rất giỏi trong việc tự bảo vệ hiện trạng vì họ hiểu từ trải nghiệm rằng về lâu dài thì bất kỳ sự thay đổi nào cũng không có vấn đề lớn. Họ đứng vững trên nền tảng của mình và chờ đợi mọi thứ qua đi. Điều họ có là sự kiên nhẫn và cứng đầu để lờ đi mọi thứ xung quanh mình. Một thứ bạn có thể chắc chắn là sự đáng tin cậy, bất kể bạn đã bỏ họ đi bao xa hay bao lâu thì nếu bạn quyết định quay trở về, chắc chắn bạn vẫn sẽ thấy họ đứng thẳng như một ngọn núi, cũng vẫn ở chỗ cũ như trước đây.

Hình ảnh của Mậu Ngọ là ngọn núi lửa. Do đó không ngạc nhiên khi người Mậu Ngọ khá ngoan cố và nóng tính, những tính cách có thể dễ dẫn đến cãi nhau ngay cả từ những chuyện nhỏ nhặt nhất. Họ thích ở bên cạnh những người khác vì điều này sẽ giúp họ nâng cao kỹ năng phân tích con người. Họ không ích kỷ, vì Mậu Ngọ có thể hi sinh ham muốn của bản thân để hoàn thành những thứ khác tốt đẹp hơn. Họ hiền hoà và có thể tập trung vào những ai đang cần giúp đỡ. Họ có thể là người cầu toàn và khá kỷ luật trong sự nghiệp. Đây là những phẩm chất cua một lãnh đạo, bao gồm cả việc gieo nỗi sợ hãi cho đối thủ và cấp dưới.

Người Mậu Ngọ có khả năng thành công thông qua trực giác nhạy bén. Họ là sự kết hợp giữa một cá nhân hiền hoà và mạnh mẽ cùng sự quyết tâm để thành công trong đời. Họ có kiến thức và biết cách ứng dụng vào thực tế. Vì họ có thể tự viết nên số mệnh của mình, họ ít phụ thuộc vào gia đình. Họ có có năng lực đặc biệt và muốn kiểm soát mọi thứ trong cuộc đời mình.

Thiếu niên Mậu Ngọ sẽ phải đối mặt nhiều thách thức đến khi sau tuổi trung niên. Do đó họ sẽ cần nỗ lực để đạt kết quả tốt. Tuổi già có thể khá vui vẻ với nhiều con cháu và đời sống bình an. Người Mậu Ngọ là những cá nhân quyết tâm sẵn sàng đối mặt với thách thức để thành công. Họ cũng có động lực hướng đến kinh doanh và có ham muốm phát tài. Những người này có tài năng xuất sắc nhưng thiếu óc tổ chức. Nếu họ biết học hỏi cách tổ chức và phát triển đường hướng đúng đắn, họ có thể rất thành công. Do đó, họ cần học hỏi để phát huy năng lực tự thân và phát huy tối đa tiềm năng.

Họ bất an về tình cảm và người xung quanh và do đó họ có tính cách áp đặt. Tuy nhiên, khi họ sẵn sàng kết hôn, họ có thể cảm thấy hoà hợp và tìm được bình an trong các mối quan hệ. Bởi vì điều này, họ cũng có thể khá tình cảm và tìm kiếm tình bạn thật sự. Họ không tin tưởng ai dễ dàng nhưng khi họ thật sự tin, họ là người bạn chung thuỷ và quan tâm nhất.

Những Đặc Tính Của Người Mậu Ngọ: linh cảm, thích xã giao, chung thuỷ, nóng tính, độc tài, nhạy cảm, quyết tâm, bất an.

Sự Nghiệp:

Người Mậu Ngọ có sự nhiệt tình và tính cách hướng ngoại cùng khả năng nắm bắt bất kỳ nhiệm vụ nào và hoàn thành hiệu quả. Họ có kiến thức và kỹ năng thông qua việc học tập. Những người này thường xuyên nâng cao kỹ năng phân tích của mình, cũng như họ thích gắn bó với những người có thể kích thích trí óc của họ.

Họ cũng sở hữu phẩm chất lãnh đạo vốn là một phần trong bản năng doanh nhân. Họ là người chăm chỉ, quyết tâm đạt được mọi thứ mà họ để tâm. Họ thích làm cho người khác vui. Người Mậu Ngọ luôn tìm cách thu thập tài lộc, và điều này sẽ là trọng tâm trong mọi chiến lược phát triển sự nghiệp. Vì họ liên tục cần Thuỷ (đại diện cho tiền bạc), họ có thể là người có đầu óc kinh doanh hoặc là người rất tham lam. Họ quyết tâm kiếm tiền bất kể hậu quả. Điều này càng rõ ràng trong cách họ quản lý tài chính và tiền bạc vì họ có xu hướng lao vào các hoạt động phi pháp để kiếm tiền.

Công Việc:

Người Mậu Ngọ là người có đầu óc kiếm tiền và là doanh nhân xuất sắc. Họ có kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản trị và phân tích doanh nghiệp khi họ xây dựng nên một tổ chức và dẫn hướng đội nhóm của mình hướng đến mục tiêu cụ thể.

Họ thích thể hiện bản thân do đó phù hợp cho sự nghiệp trong ngành quan hệ công chúng, truyền thông hay giải trí. Bởi vì họ khá kiểm soát, họ sẽ không thích làm ở vị trí phục tùng. Họ sẽ khá hơn nếu nắm vị trí quản lý, điều hành, giáo viên, giảng viên, chính trị gia hay phát ngôn viên vì có khả năng gây ảnh hưởng lên người khác. Họ cũng có thể tham gia vào lĩnh vực máy tính, hay dịch vụ hành chính công để sử dụng kiến thức và kỹ năng to lớn. Họ cũng phù hợp với lĩnh vực tâm lý học hay nghiên cứu. Điều này cũng dẫn dắt họ đến lĩnh vực hành chính nhà nước nơi họ có thể sử dụng kỹ năng giao tiếp rộng và vì một lý tưởng tốt đẹp hơn.

Những Đặc Tính Trong Sự Nghiệp - Công Việc: đa tài, siêng năng, hoà hợp, phân tích, lãnh đạo, sáng tạo, quyết tâm, mất kiên nhẫn, tranh cãi, áp đặt, quá nhạy cảm, bất an, cứng đầu, không bao dung.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Mậu Ngọ khá năng động và tìm kiếm người bạn đời thích hợp về mặt tinh thần. Họ cũng khá nhạy cảm và cũng có vấn đề về niềm tin cùng trái tim bất an khó đoán. Họ khá kịch tính trong tình yêu cùng đam mê mạnh mẽ trong việc gìn giữ quan hệ tình cảm hoà hợp.

Đàn ông Mậu Ngọ thu hút được phụ nữ quyền lực và độc lập. Những người này sẽ khó có thể lập gia đình ổn định hay tin tưởng bất kỳ ai trong tình cảm vì họ dễ nghi ngờ động cơ. Khi họ quyết định thành gia lập thất cùng với người yêu, họ có thể là người bạn đáng tin cậy và chăm sóc cũng như là người yêu chung thuỷ và luôn ủng hộ. Họ nên dành thời gian trước khi bước vào một mối quan hệ để tránh vỡ mộng khi người khác không sống như ý họ muốn.

Người Mậu Ngọ khá duyên dáng và có nhiều người theo đuổi. Họ tìm kiếm bạn bè là những người giàu kiến thức và có thể khơi gợi trí óc của họ. Họ cảm thấy bất an trong tình cảm và không dễ dàng tin tưởng người khác. Họ bị cuốn hút bởi cá tính mạnh để cho thể chia sẻ định hướng cuộc đời. Họ đánh giá cao tình bạn và là người đem lại niềm vui cho tập thể những người hâm mộ họ.

Người Mậu Ngọ luôn cố gắng gìn giữ sự hoà hợp. Tuy nhiên, đôi khi sự bất an dẫn họ đến cãi vã và rắc rối. Một khi họ kiên nhẫn, họ có thể học được cách chống lại hoàn cảnh khó khăn. Các mối quan hệ xã hội khá quan trọng cho người Mậu Ngọ vì họ sử dụng nó để phát triển kỹ năng để phân tích con người và vượt qua nỗi bất an.

Người Mậu Ngọ thường không có hôn nhân hay gia đạo suôn sẻ đối với cả nam hay nữ. Mối quan hệ giữa vợ/chồng Mậu Ngọ thường không hoà hợp vì họ có xu hướng cãi vã và cứng đầu. Họ khá cứng đầu, điều này ngăn cản hôn nhân không may mắn. Sự ngoan cố của người Mậu Ngọ gây bất hoà trong gia đạo.

Sự bất hoà này có thể dẫn đến rắc rối cho con người về sau. Điều nay bao gồm cả kiện tụng hay rắc rối pháp lý và nó có thể gây cản trở sự tiến thân trong tương lai. Họ cần phải đảm bảo họ không trở thành người phụ huynh cố chấp vì không có lợi trong mọi mặt cuộc sống.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: đánh gía cao tình bạn, bất an trong tình cảm, kiểm soát mọi việc, quan tâm và yêu thương, nhạy cảm, rất thích xã giao.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Mậu Ngọ toạ Dương Nhẫn và Đế Vượng trong vòng Trường Sinh. Điều này cũng là dấu hiệu người Mậu Ngọ có thể gặp nguy cơ tai nạn, chấn thương và tai hoạ. Đặc biệt đúng nếu có sự hiện diện Tý trong lá số. Tương tự, nếu Mậu Thổ thường khô trong lá số thì có khả năng họ mất kiên nhẫn, dễ nóng và vội vã.

Người Mậu Ngọ có thể xem như ngọn núi lửa hùng vĩ. Họ có kỹ năng và đa tài trong việc chinh phục gần như mọi thứ mà mình muốn, nhưng cuộc đời họ thường là đấu tranh trong việc kiểm soát bản tính cực đoan mà nếu thiếu nó có thể khiến cho khó đạt thành công trong công danh hay hạnh ph1uc cá nhân.

Những người này rất áp đặt. Họ có tài năng và sự tự tin cũng như có cá tính độc lập và dựa vào bản thân, biểu thị họ rất thích chọn con đường khởi nghiệp. Họ có đầu óc khôn ngoan và chú ý đến mọi chi tiết, họ có nhận thức, trực giác và sáng tạo. Họ có sự sâu sắc trong suy nghĩ và tưởng tượng. Họ có kỹ năng kinh doanh xuất sắc và không bao giờ nghi ngờ bản thân và trực giác mà ngược lại rất quyết đoán và quyết tâm.

Họ có thể rất tự hào và kiểm soát. Họ khó phân quyền và hoạt động như một phần đội nhóm. Người Mậu Ngọ có thể làm việc không hiệu quả, thiếu sự chuẩn bị và không có óc tổ chức. Họ cần phải tự tạo kỷ luật và cân bằng để có thê đạt được tiềm năng tối đa của mình. Giáo dục có thể giúp họ bằng cách huấn luyện đầu óc và thói quen làm việc và dạy họ cách tin tưởng vào sự nhận xét của người khác. Học cao giúp trang bị cho họ kiến thức để kết hợp với tài năng xuất chúng, tạo ra thành trì với vũ khí là kiến thức.

Người Mậu Ngọ duyên dáng và khả ái. Họ có tính cách sâu sắc và lý lẽ cũng như trực giác giúp họ có thể liên kết với người xung quanh. Họ cũng có thể dao động tâm trạng do sự bất an bên trong. Họ có thể tỏ ra hống hách và khó đoán và phải cố gắng để tìm sự bình an bên trong có khả năng ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm cũng như lên sự nghiệp.

Như đã đề cập trước đây, trụ ngày Mậu Ngọ như ngọn núi lửa: nóng, bất ổn và khó đoán. Tuy vậy, nếu trụ này toạ Dương Nhẫn thì có dấu hiệu của thịnh vượng. Nếu không gặp Xung hay Hình, thì họ thường thành công và hạnh phúc trong đời. Nếu có thì dễ xui vì có xu hướng kích động tính nổi nóng và thiếu kiên nhẫn của người Mậu Ngọ .

Thất Sát Tinh có thể được dùng để hỗ trợ Dương Nhẫn vì nó đủ mạnh và tương đối ổn định. Ngoài ra nếu trụ này yếu thì nên gặp Ấn hay Thực Thương để may mắn hơn. Lá số Bát Tự chỉ tốt nếu Hợi xuất hiện trong đó và sự kết hợp giữa Mậu và Quý (cơn mưa lửa) là khó.

Người Mậu Ngọ sẽ có khao khát kiếm tiền nhiều (đại diện bởi Thuỷ). Nếu Thuỷ khô hạn, thì sẽ xung với với Tý trong lá số. Đây là dấu hiệu người Mậu Ngọ phải vất vả mới giành được thành công tài chính.

Phụ nữ Mậu Ngọ có khả năng dung hoà và giải quyết được những vấn đề không tốt về hôn nhân. Người chồng lúc này sẽ được đại diện bởi hành Mộc trong lá số sẽ thấy rằng họ sẽ hi sinh và rất khó để có thể kiểm soát. Vì Mậu Ngọ tựa như ngọn núi lửa, họ thường cứng rắn và nóng tính. Có vẻ như hành Mộc (người chồng) sẽ không thể kiểm soát hay thuần hoá được Mậu.

Sẽ tốt cho lá số nếu chứa nhiều hành Thổ vì điều này sẽ giúp cho nhiệt của ngọn núi lửa sẽ phân tán và được chia đều. Sự cuốn hút của Dương Nhẫn (Kiếp Tài) là tốt vì biểu thị đời sống xã hội năng động. Người Mậu Ngọ nên tránh quan tâm nhiều về tôn giáo vì sẽ tạo ra Ấn Tinh rắc rối có thể cản bước họ trong thế giới đời thực.

Thực Thần và Thất Sát phải được dùng chugn với nhau để kiềm chế ảnh hưởng mạnh mẽ của Thất Sát. Dương Nhẫn, cần phải dùng Ấn Tinh để ủng hộ.

Người Mậu Ngọ sinh vào mùa Xuân và Hạ sẽ quyết tâm và tham vọng trong đời khi có một chính nghĩa. Người sinh vào mùa Thu và Đông sẽ không sợ hãi phải chống lại vất vả trong đời và sẽ luôn biết cách vượt qua trở ngại. Nếu Mậu Ngọ sinh vào ban ngày thì sẽ nhận được sự nể trọng và địa vị xã hội cao bất kể xuất thân của họ. Nếu sinh vào ban đêm thì con cái là người chính trực và giàu có. Nếu sinh tháng Thìn thì người Mậu Ngọ sẽ không may mắn vì khó vượt qua trở ngại để đạt thành công.

Mậu toạ Ngọ mang theo khí chính là Đinh Hoả Chính Ấn và Kỷ Thổ Kiếp Tài. Ấn là sao hồi phục sức khoẻ và nó biểu thị khả năng quay trở lại nếu như nếu họ gặp trở ngại. Đinh Hoả đại diện cho hi vọng và niềm vui và do đó họ thường là những người thích học với lượng kiến thức ẩn chứa khổng lồ. Kiếp Tài đối với lá số nam giới biểu thị vấn đề về tình cảm vì sao này xua đuổi sao biểu thị người vợ Chính Tài đi xa. Họ có nhu cầu ganh đua và nổi bật.

Ngọ hợp với Mùi đem theo khí của Kỷ Thổ Kiếp Tài, Đinh Hoả Chính Ấn và Ất Mộc Chính Quan. Sự xuất hiện của Chính Quan đối với nữ giới biểu thị người chồng trong khi đối với nam giới thì Kiếp Tài biểu thị ly thân với người vợ. Về phần nam giới thì vấn đề biểu lộ bản thân họ có thể góp phần vào khả năng giữ lại tình cảm trong khi nữ giới thì lại tốt do khả năng giấu giếm mọi thứ.

Ngọ xung với Tý mang theo hành duy nhất là Quý Thuỷ Chính Tài. Điều này cũng giống như là điềm xui cho quan hệ tình cảm vốn đã xấu của người nam vì trụ này xua đuổi người vợ đi xa. Đối với người nặng lòng với quá khứ, người này sẽ sợ việc cam kết tình cảm. Từ chối tài tinh cũng sẽ biểu thị xu hướng từ chối việc tích luỹ tài sản. Họ thuộc dạng tri thức và vấn đề ham muốn nhiều tiền chưa hẳn đã hấp dẫn với họ.

Có một mức độ cứng đầu trong trụ ngày này. Họ có khả năng giỏi để học tập và quyết định giữ kiến thức bí mật và cất giấu nó. Hầu hết mọi người ngày sinh Thổ đều là bạn bè tốt bởi vì họ lắng nghe tốt và giữ bí mật.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: