Tử Vi Ngày Sinh Mậu Dần

NGÀY SINH MẬU DẦN

NGÀY SINH MẬU DẦN

Khái Quát:

Người sinh ngày Mậu Dần là người xem trọng các giá trị hào nhoáng bề ngoài hơn là sâu sắc bên trong, thích mạo hiểm, thiếu trực giác, dễ bị lừa, có động lực cao làm mọi việc, tính cách rất mạnh mẽ, nam tính (ngay cả nếu như là nữ giới), có thể nắm giữ vị trí và chức quyền, thích quyền lực và không thích nhận chỉ đạo từ người khác. Nhìn chung, cuộc sống không thiếu vật chất, tiền bạc, đặc biệt thường có tài lộc bất ngờ, sẽ giàu có hơn nếu như có trụ Ất Mão trong tứ trụ. Có địa vị xã hội cao, nếu trong thời cổ đại, có thể là quý tộc như công chúa, thái tử..

Hình Tượng:

Rừng cây mọc trên núi cao nơi cây có thể vươn cao mà không bị cản trở. Đất cao như là người bảo hộ và chăm sóc cho hệ sinh thái mong manh của họ. Họ thường cảm thấy cô đơn và đôi khi tuyệt vọng bởi cảm nhận của người xung quanh nhưng họ luôn có nghĩa vụ trách nhiệm.

Tính Cách:

Mậu, đại diện cho Dương Thổ cho thấy hình ảnh của ngọn núi lớn. Họ biểu thị tính cách của sự ổn định và đáng tin cậy. Bạn thường ít khi thấy Mậu di chuyển khỏi vị trí của nó. Nhiều người gọi người Mậu Thổ là cứng đầu, nhưng cùng với thời gian, bạn sẽ thấy họ chỉ tạm thời phản ứng chậm. Người Mậu Thổ rất kiên nhẫn, bạn sẽ không thấy họ vội vàng, họ luôn chờ cho mọi thứ vào đúng việc, đúng chỗ. Họ luôn là người giữ bí mật tốt vì Thổ có khả năng chứa tất cả những ngũ hành khác.

Người Mậu Dần được đại diện bởi hình ảnh núi cao xanh tươi. Người Mậu Dần được xem là trụ ngày đẹp nhất trong 60 Hoa Giáp. Người Mậu Dần thường cao, hấp dẫn và luôn toả ra một bầu không khí bí hiểm xung quanh người này.

Khi lớn lên, người Mậu Dần ít khi nhận được sự giúp đỡ và quan tâm từ cha mẹ, có thể dẫn đến họ sử dụng sự thông minh để tạo ra tuổi thơ ấu tốt hơn cho bản thân họ. Khi họ lớn tuổi hơn, những người này sẽ hạnh phúc và thịnh vượng. Hầu như mọi người Mậu Dần rất khoẻ mạnh.

Nói chung, người Mậu Dần vươn lên giành sự xuất sắc trong cuộc sống. Họ tỏ ra điềm tĩnh trên bề mặt nhưng những người này đều rất thông minh và quyền lực. Họ có tính cách cứng rắn và sống chậm rãi, điều này giúp cho họ được hưởng lợi vì sẽ giúp họ vượt hơn người khác.

Ngược lại với tính cách năng động và duyên dáng, người này đôi khi cảm thấy bất an. Họ có xu hướng rút khỏi đời sống xã hội và tự cô lập chính mình. Họ cần có những thời gian một mình, cũng như họ cần trải qua thời gian để ngẫm lại những sai lầm của mình và kết nối với bản chất bên trong.

Người Mậu Dần thường có xu hướng đi theo các hoạt động nhân đạo, tìm chính nghĩa để đấu tranh. Họ rất hợp tác và giúp đỡ tập thể cũng như luôn khuyến khích, động viên người khác.

Người Mậu Dần thường có khiếu viết lách hay ăn nói, cũng như có khả năng gợi cảm hứng hay giải trí cho người khác. Họ có tính cách nhạy cảm và tưởng tượng giúp họ có đam mê sự tự do. Họ dễ trở nên đam mê trong những dự án họ hứng thú, cho nên họ có thể thành công nếu họ tìm được hoạt động gì đó mà họ thích.

Những người này rất rộng lượng khi họ cảm thấy tích cực, nhưng họ cũng dễ trở nên giận dữ khi họ cảm thấy tiêu cực. Người Mậu Dần rất nhạy cảm về cảm xúc, và thường dễ lo lắng, đặc biệt là về vấn đề tiền bạc. Điều này cũng có thể làm cho họ lo lắng và căng thẳng về vấn đề tài chính cá nhân và lãng phí năng lượng quý giá. Họ cần phải cân bằng giữa nhu cầu cảm xúc và tài chính. Người Mậu Dần thường có khẩu vị sang trọng và họ thích sống trong xa hoa. Do đó, đi nước ngoài sẽ là một cơ hội tốt cho họ, vì có nhiều cơ hội để phát triển tài lộc.

Khi những người Mậu Dần lên kế hoạch hành động, họ ngay lập tức sẽ trở nên kiên trì, sống có mục đích. Họ có đủ quyết âm để vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. Họ có trí tưởng tượng và ý tưởng thông minh hoà hợp với nhau. Tất cả người Mậu Dần hầu như đều giỏi giao tiếp và có khiếu khôi hài. Họ luôn tìm cách để tránh sự nhàm chán. Tuy nhiên, nếu họ tỏ ra không kiên nhẫn thì họ có thể đánh mất sự tập trung và dễ hành động mà không có kế hoạch đúng đắn.

Những Nét Đặc Tính của Người Mậu Dần: thông minh, đam mê, thích xã giao, độc lập, thích vật chất, thực tế, cuốn hút, giỏi tưởng tượng, hấp dẫn.

Sự Nghiệp:

Người Mậu Dần thường tham vọng và sở hữu năng lực lãnh đạo tốt. Họ cần có càng nhiều sự tự do càng tốt trong công việc nếu không sẽ dễ trở nên khó chịu. Kỹ năng giao tiếp thường giúp họ có một công việc tốt. Bởi vì họ là người đa tài, họ có xu hướng làm nhiều nghề trước khi quyết định ổn định với một công việc sau cùng.

Người Mậu Dần có xu hướng tập trung vào chi tiết và thường là những người hoàn mỹ. Trí óc sắc bén và thực dụng giúp họ định hình công việc tốt. Họ cần phải tránh việc than phiền vì có thể khiến bản thân quá lo lắng. Những người Mậu Dần thường làm việc vất vả và nhận được phần thưởng xứng đáng cho công việc của họ, chứng minh rằng họ rất tận tâm và trung thành. Suy nghĩ thực tế của họ cộng với khát khao tri thức thường dẫn đến đến những vị trí cao hơn trong lĩnh vực họ chọn theo đuổi. Họ có năng lực điều hành bẩm sinh giúp họ có thể thành công khi nắm giữ vị trí quyền lực.

Công Việc:

Vì người Mậu Dần thích kiểm soát mọi tình huống, họ dễ thành công ở vị trí quản lý. Tri thức của họ dễ phục vụ tốt cho công việc trong lĩnh vực gíáo dục, luật pháp, viết lách, chính trị hay khoa học. Kiên nhẫn là vũ khí bí mật của những người này vì họ luôn muốn tỏ ra thụ động trong sự nghiệp. Sẽ có lợi cho học nếu đợi người khác chủ động tiếp cận họ để xin lời khuyên tư vấn hay dịch vụ. Đó là lý do vì sao những ngành nghề như tiếp thị hay bán hàng không phù hợp cho người này. Nếu họ có cơ hội đi nước ngoài thì đảm bảo sẽ có tương lai sự nghiệp hứa hẹn. Vì người Mậu Dần thường đơn độc và do đó việc tạo dựng mạng lưới kết nối quan hệ trong công việc là một việc khó cho họ. Người Mậu Dần có khả năng cảm thông tự nhiên, điều có thể giúp ích cho họ trong công việc trị liệu và tư vấn nơi họ có thể giúp đỡ người khác. Nhiều người Mậu Dần cũng dễ thành công trong lĩnh vực thể thao do sự yêu thích vui chơi của họ. Khám phá và tiên phong có thể gợi cảm hứng cho bản tính yêu thích mạo hiểm trong những con người này. Nếu người Mậu Dần có sao Thực Thương, người này sẽ có bản tính nghệ thuật bẩm sinh và họ có xu hướng thích âm nhạc.

Họ có khả năng tưởng tượng tốt và gíac quan nhạy bén có thể giúp họ trong các công việc như nhiếp ảnh, truyền thông, âm nhạc, vũ đạo hay hình ảnh. Họ có thể có cảm hứng làm việc trong những ngành nghề đòi hỏi sử dụng khả năng trí óc tốt, cũng như triết học hay nghiên cứu. Một số người thậm chí thích chọn làm việc trong lĩnh vực khoa học hoặc y học tuỳ theo năng lực kỹ thuật hay phân tích. Các hoạt động từ thiện hay chăm sóc người khác cũng thường được người Mậu Dần chọn vì họ cũng có khuynh hướng thích nhân đạo.

Những Nét Đặc Tính Của Người Mậu Dần Trong Công Việc: sáng tạo, thông minh, kỹ năng lãnh đạo tốt, giỏi giao tiếp con người, siêng năng, thực dụng, đa tài, dễ buồn chán, áp đặt, quá cảm xúc, bất ổn.

Tình Yêu:

Những người này nói chung giỏi trong mối quan hệ bởi vì bản tính ấm áp và cuốn hút của họ và họ giỏi kỹ năng giao tiếp với con người. Đàn ông Mậu Dần thường dễ kết hôn với phụ nữ để gia tăng quyền lực hoặc địa vị xã hội. Quyền lực rất có sức hấp dẫn đối với những người đàn ông này nhưng họ nên tránh tranh giành quyền lực với người bạn đời. Phụ nữ Mậu Dần thường dễ thu hút nhiều đàn ông, tạo ra nhiều rắc rối trong các quyết định liên quan đến mối quan hệ tình cảm. Những người Mậu Dần thường yêu thích tự do, do đó họ thích độc lập trong khi cũng vẫn tìm kiếm mối quan hệ lý tưởng.

Người sinh ngày Mậu Dần thường duyên dáng và hấp dẫn với cá tính nồng nhiêt. Họ không ngần ngại hi sinh vì người họ yêu. Tuy nhiên, những người này có xu hướng lý tưởng hoá và cá tính ngẫu hứng, khiến cho thích thử nghiệm với nhiều mối quan hệ khác nhau.

Cũng như cá tính của họ, mối quan hệ của họ đôi khi được bao phủ bởi hào quang bí ẩn. Điều này biểu thị họ dễ dính vào những mối quan hệ bí mật. Họ thích ở bên cạnh những người có thể khơi gợi trí óc của họ, cũng như họ cần người bạn đời mà họ có thể chia sẻ sự quan tâm cũng như giữ cho tâm trí họ năng động. Họ có thể bị cuốn hút bởi người sáng tạo giống như họ. Họ khao khát tri thức và điều này có thể khiến họ chọn bạn đời thông minh hơn họ.

Mối Quan Hệ:

Những người Mậu Dần thường hướng ngoại và thân thiện cũng như yêu thích giao tiếp xã hội và thích tạo ấn tượng tốt. Họ có sự nồng nhiệt trong giao tiếp với người khác, điều này là do tính cách quyến rũ và hấp dẫn của họ. Những người xung quanh dễ bị thu hút bởi các cá tính trên của người Mậu Dần, và khiến cho người Mậu Dần dễ nằm trong danh sách bạn bè thân của nhiều người.

Họ thích ở bên cạnh những người thực tế và lạc quan, người có thể cho họ lời khuyên quý giá hoặc giúp họ giải quyết khó khăn. Bởi vì bản tính có khiếu hài hước, người Mậu Dần thích giải trí và vui vẻ. Họ thường thích giao tiếp với những người có thể khơi gợi suy nghĩ của họ cũng như cho phép họ thể hiện sự sáng tạo. Người Mậu Dần dễ nảy ra nhiều sáng kiến và ý tưởng sáng tạo khi đi dã ngoại và điều này cũng giúp tiếp thêm năng lượng và nguồn cảm hứng cho họ.

Gia Đình:

Xét về mối quan hệ gia đình, người nữ giới Mậu Dần thường làm việc vất vả để đảm bảo được môi trường sống thoải mái và vui vẻ. Người Mậu Dần đôi khi có xu hướng tỏ ra kiểm soát hoặc áp đặt, điêu này có thể gây ra căng thẳng trong mối quan hệ của họ. Bởi vì họ là những người ngẫu hứng, họ muốn người vợ hay chồng có thể kích thích mình về mặt trí óc. Họ muốn dành thời gian ý nghĩa trong việc hình thành mối quan hệ.

Vận may trong hôn nhân của họ chỉ ở mức trung bình và họ thường có đời sống hôn nhân bình an. Họ thường có con muộn. Nam giới Mậu Dần có thể không thấy nhiều duyên phận trong cung Phu Thê và họ có thể cuối cùng cô đơn bởi vì không có Thuỷ trong cung Phu Thê. Ngược lại, phụ nữ Mậu Dần thường dễ có cuộc hôn nhân tốt vì có Quan Tinh tại trụ ngày.

Đặc Tính: bảo vệ, yêu thương, áp đặt, duyên dáng, lý tưởng, vui đùa, nhạy cảm, từ bi, bất ổn.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Trụ ngày Mậu Thổ toạ Trường Sinh nên thường là dấu hiệu của người may mắn và thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu người này sinh vào mùa Xuân hoặc có nhiều Thất Sát trong lá số thì ít may mắn hơn hoặc có khả năng họ sẽ đối mặt với nhiều khó khăn vất vả suốt cả đời.

Người Mậu Dần thường đa cảm với tính cách hai mặt. Họ có thể tỏ ra khá tự tin và quyền lực nhưng họ cũng khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Họ có thể phải vất vả trong việc kiểm soát tâm trạng liên tục thay đổi. Họ liên tục phải tìm kiếm sự cân bằng về cảm xúc. Có khả năng rằng điều này chỉ đến sau khi họ có nhiều kinh nghiệm sống hơn. Nếu họ học được cách tin tưởng vào trực giác của mình thì họ dễ cảm thấy thành công và hạnh phúc dễ dàng hơn. Điều này bởi vì Mậu Thổ toạ trên ẩn tàng Thiên Ấn.

Người Mậu Dần rất giàu sự tưởng tượng và có đam mê to lớn trong việc tự sáng tạo. Họ có tinh thần trách nhiệm cao trong việc đòi hỏi sự cân bằng ổn định. Nếu họ có thể cân bằng được mọi khía cạnh và tìm cách áp dụng được cảm hứng của họ vào thực tế, họ sẽ dễ thành công.

Người Mậu Dần rất dễ trở thành những nhà lãnh đạo gợi cảm hứng có trí tuệ trực giác tốt. Điều này đặc biệt đúng nếu như có Bính Hoả lộ trên Thiên Can ở lá số Bát Tự. Nếu họ có thể sử dụng kỹ năng tốt, họ có thể dự đoán trước khó khăn và hành động nhanh chóng để tìm ra giải pháp. Thành công về vật chất rất quan trọng với họ và họ cần tránh để cho xu hướng vật chất trở nên chủ đạo trong cuộc sống của họ. Rào cản lớn nhất đối với thành công của người Mậu Dần thường chính là sự tự tin cũng như cảm giác bất an của họ khiến cho họ dễ nghi ngờ năng lực bản thân và họ dễ bị tổn thương và bị chỉ trích.

Ngược lại họ cũng dễ cảm thấy mất kiên nhẫn và hay chỉ trích đồng nghiệp. Điều này bởi vì Tỷ Kiên ẩn tàng bên dưới địa chi Dần.

Mọi người xung quanh đều nhìn Mậu Dần như là người duyên dáng và dễ thương và thường không thấy được sự dễ tổn thương họ che giấu bên dưới. Những người này có nhu cầu cần sự tốt bụng và cảm giác an ninh họ chú trọng trong tình yêu mái ấm và gia đình. Họ rất nhạy cảm và thường là nguồn động viên tinh thần cho những người thân yêu. Họ có thể cần phải tránh trở nên kiểm soát quá mức do lo sợ thay đổi hay ham muốn bảo vệ.

Trụ Mậu Dần được đại diện bởi Cấn Quái Mậu Thổ núi, biểu thị trụ ngày vững chắc, to lớn và ổn định. Vì có núi thì sẽ luôn toả ra nguồn sinh khí bất tận, những người Mậu Dần sẽ luôn có năng lực phát triển tâm linh vô tận cũng như phát triển bản thân mình.

Lá số Bát Tự này rất tích cực nếu trong lá số của họ có kèm với Thất Sát, Dương Nhẫn, Tài Tinh và Thực Thần xuất hiện cùng lúc trong lá số. Mặc khác, lá số sẽ không bằng nếu như trụ ngày Mậu Dần gặp Hình, Xung, Phá hay Hại trong lá số. Nếu gặp Thân cũng biểu thị xấu cho Mậu Dần vì Địa Chi này phá huỷ trụ ngày.

Mậu gặp Trường Sinh ở Dần và Mậu Dần được xem là toạ Thất Sát. Điều này biểu thị người này sẽ rất ganh đua ham thích quyền lực và danh tiếng.

Người Mậu Dần sinh trong mùa Xuân và Hè sẽ được tưởng thưởng cho công sức làm việc vất vả bằng danh tiếng và tài lộc. Người sinh trong tháng mùa Thu và Đông thì ít may mắn hơn, đặc biệt là xét về mặt tài chính. Thường bất lợi cho người Mậu Dần sinh vào tháng Mùi, vì họ phải vất vả mới đạt được thành công trong đời.

Mậu toạ trên Dần có Giáp Thất Sát, Mậu Tỷ Kiếp và Bính Thiên Ấn. Bởi vì họ thường có vẻ ngoài bất động, sự hiện diện của Thất Sát sẽ giúo cho thực hiện mọi thứ. Người Mậu Dần rất cứng rắn với quyết định của mình và họ thường xây dựng trên những quyết định lâu dài. Họ thường rất giỏi trong các công việc cộng tác vì Tỷ Kiếp hỗ trợ họ trong những mục tiêu chung trong bất kỳ dự án nào mà họ tham gia. Mặc dù Mậu có vẻ chậm, sự xuất hiện của Thiên Ấn đem đến cho Mậu Dần một trực giác bén nhạy. Người Mậu Dần có thể thích nghi làm được tất cả mọi thứ bằng cách chiếm được lòng tin của người khác, họ có trực giác bén nhạy về môi trường xung quanh họ và họ biết rõ những gì đang xảy ra.

Dần thu hút Hợi trong Lục Hợp đem đến Nhâm (Thiên Tài) và Giáp Thất Sát. Xét về mặt mối quan hệ tình cảm thì cả nam và nữ đều tốt mặc dù cung Phu Thê biểu thị người chồng hay vợ thì không. Mối quan hệ tình cảm của họ hơn kiểu bạn trai bạn gái, hứng thú nhưng không bền. Điều này cũng có nghĩa là họ không thích gắn bó theo kiểu quan hệ truyền thống, họ sẽ bỏ ra đi nếu cảm thấy mọi việc không ổn.

Dần xua đuổi Thân trong Lục Xung từ chối Canh Thực Thần, Nhâm Thiên Tài và Mậu Tỷ Kiên. Bởi vì sao Chính Tài, Chính Quan không liên quan, mối quan hệ tình cảm khá trung lập nhưng người nam sẽ cảm thấy khó chịu với kiểu quan hệ tạm thời là điều mà Mậu sẽ không thích, ý nghĩ phải thay đổi.

Nhìn chung, chúng ta sẽ thấy rằng người Mậu Dần khá trung lập khi xét về mặt tài lộc vì họ thu hút Thiên Tài và cũng từ chối Thiên Tài. Tiền có thể không phải là động lực chính của họ. Họ có cảm giác mạnh mẽ về trách nhiệm do Thất Sát chủ về thực thi công việc. Họ không muốn nhận lãnh trách nhiệm một mình mà sẽ xây dựng hệ thống mối quan hệ của họ dựa trên niềm tin đơn thuần. Họ sẽ là những người quản lý tài chính tốt trong một tổ chức tài chính lớn.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: