Tử Vi Ngày Sinh Kỷ Sửu

NGÀY SINH KỶ SỬU

NGÀY SINH KỶ SỬU

Khái Quát:

Người sinh ngày Kỷ Sửu: người này thẳng thắn, hơi thô, nói chuyện không khéo léo, dễ làm phật lòng người khác mà không bận tâm, tốt bụng nhưng thích chỉ trích, chê bai, mắng người khác, nhưng không chấp nhận được lời chỉ trích từ người khác, thường dẫn đến không hạnh phúc trong các mối quan hệ giao tiếp. Dễ bị cô đơn, đối với giới nữ, họ thường giỏi thao túng người kia. Đôi khi im lặng, đôi khi nói rất nhiều. Hôn nhân bất ổn, vợ/chồng dễ ngoại tình.

Hình Tượng:

Có nhiều người trong đời này sinh ra để giúp đỡ nuôi dưỡng người khác đạt hết tiềm năng, Kỷ Sửu là một trong số đó. Kỷ Sửu cũng giống như một mảnh đất vừa mới được cày xới để trồng, họ sẵn lòng để nhận mọi hạt giống và có thể biến chúng thành mùa vụ tươi tốt. Họ không lựa chọn và cũng không phàn nàn, điều mà họ thấy là tiềm năng và tương lai của người khác.

Tính Cách:

Kỷ là đất mềm mang theo đặc tính nuôi dưỡng và phát triển. Họ có khả năng độc nhất để hấp thu những gì cuộc đời mang đến. Họ có khả năng chấp nhận cao. Đây là hình tượng người mẹ và họ sẵn lòng là một người mẹ tuyệt vời. Cũng như đất, họ trở nên sẵn sàng khi được khuấy động. Rối loạn cảm xúc hay bi kịch thường làm cho họ động lòng và kích hoạt bản năng người mẹ của họ. Họ yêu việc chấp nhận và nuôi dưỡng đối phương.

Người sinh ngày Kỷ Sửu được xem như là đất tốt giàu khoáng chất. Vì tất cả các khoáng chất ẩn tàng, người Kỷ Sửu rất sáng tạo và giỏi trong thể hiện bản thân. Đất giàu khoáng chất cũng biểu thị cho họ khá tự cao vì sở hữu được nhiều tài năng và hấp dẫn những người xung quanh.

Người Kỷ Sửu có xu hướng thông minh, có động lực và tự tin trong cuộc sống. Với bản tính thoải mái, họ luôn cố gắng đạt được mọi điều trong cuộc sống, ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất. Họ không thuộc tuýp người ngồi chờ đợi cơ hội tự đến. Họ đặt mục tiêu và hướng đến những gì mình muốn hơn là ngồi chờ sung rụng, tất nhiên là họ thuộc tuýp người thích hành động. Họ có tinh thần lạc quan và muốn tận hưởng từng khoảng khắc trong cuộc sống.

Họ sáng tao và có nhiều cách để thể hiện bản thân khác nhau. Du lịch sẽ giúp họ trong việc sáng tạo và họ thích nhìn ngắm thế giới cũng như sẽ muốn chọn nghề nghiệp nào giúp họ có thể đi lại dễ dàng. Điều này phù hợp với bản tính thích phiêu lưu và cũng là niềm vui của họ. Ngoài ra bản tính này cũng phù hợp với tính nghệ sĩ của họ. Thông qua đó, họ sẽ khám phá được tài năng bên trong của mình mà chính bản thân họ cũng chưa hề hay biết. Có thể là sự nghiệp trong lĩnh vực âm nhạc, phim ảnh hay nghệ thuật sẽ giúp khai phá tài năng nghệ sĩ thiên bẩm hoặc sự yêu thích thể hiện bản thân của họ.

Họ nhanh nhạy và quyết đoán, đó đều là những phẩm chất giúp họ thẳng tiến trong nhiều tình huống. Cách nói chuyện rất thuyết phục cộng với khả năng giao tiếp khéo léo sẽ giúp cuốn hút người khác. Sự hấp dẫn người khác sẽ giúp gia tăng sự tự tin bên trong họ, tuy rằng đôi khi cũng sẽ khiến họ kiêu căng và ngạo mạn. Do đó người Kỷ Sửu cần kiểm soát chính mình.

Những người này thường nhạy cảm về cảm xúc và có trực giác cao, cũng như họ biết rất rõ mọi thứ xung quanh mình. Họ có thể nhận thức một sự kiện bất kỳ một cách nhanh chóng, hiểu được nguyên nhân và kết quả trước cả khi sự kiện đó có thể diễn ra. Lý tưởng trong họ cũng khá mạnh mẽ và họ khao khát muốn biết sự thật trong bất kỳ vấn đề nào. Bởi vì nguyên nhân này và sự hiếu kỳ ham hiểu biết, họ liên tục học hỏi và thường thích học lên cao.

Sự chân thành là yếu tố rất quan trọng đối với họ và họ mong đợi cũng được đối xử chân thật. Vì sự ngay thẳng của họ, họ là những ứng cử viên xuất sắc để nắm giữ vị trí quyền lực cao. Mặt khác, khao khát tìm kiếm sự thật và công lý có thể thúc đẩy họ đi theo những hoạt động vì chính nghĩa hoặc nhân văn.

Khi xét về vấn đề thành công và tài lộc, họ không bao giờ lo lắng về việc không có đủ nguồn lực trong cuộc sống để đạt được điều mình muốn. Họ sẽ luôn tìm được một cách nào đó. Ngoài ra, thành công cũng sẽ đến từ sự chú tâm và nỗ lực của họ. Họ luôn làm việc vất vả để giành được mọi thứ trong cuộc sống, thay vì ngồi đó và hi vọng mọi việc sẽ tự nhiên suôn sẻ.

Người Kỷ Sửu không gặp nhiều sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Họ khá độc lập nếu so với những người ngày sinh Kỷ khác. Họ cần dựa vào nỗ lực tự thân hơn là chờ đợi ai đó đến giúp mình. Họ cũng nên cẩn trọng về việc chọn lựa gần gũi với người nào, vì nếu không chọn đúng thì những mối quan hệ sai lầm có thể gây hại cho tương lai của chính họ.

Ngoài ra, người sinh ngày Kỷ Sửu cũng dễ trở nên buồn chán và đánh mất sự hứng thú trong nhiều việc. Xu hướng này có thể khiến họ lạc hướng và đánh mất động lực cố gắng. Điều này đặc biệt đúng khi kế hoạch của họ không hoạt động như kỳ vọng. Họ cần học cách kết nối với nguồn năng lượng để giúp vượt qua những sự bất mãn trong đời.

Họ cũng gặp khó khăn trong việc tập trung định hướng hoặc theo đuổi chỉ 1 mục tiêu. Một phần trong họ luôn muốn thử những thứ mới trong khi một nửa còn lại luôn muốn sự ổn định. Những cảm xúc này sẽ khiến họ không lúc nào yên, cuối cùng là đánh mất sự tập trung vì bị quá nhiều thứ lôi cuốn. Nếu họ có thể kết nối cảm xúc của mình đi theo 1 kế hoạch ổn định và tìm được sự kỷ luật để đi theo 1 hướng duy nhất thì sẽ hạn chế được xu hướng nổi loạn bên trong mình.

Người Kỷ Sửu thường có quan điểm lạc quan và nhìn nhận thế giới không có gì quá khó khăn nếu họ cố gắng. Miễn là họ có một mục tiêu để hướng đến, sự quyết tâm và bền bỉ của họ sẽ tự giúp họ đạt điều mình muốn. Những nét tính cách này của người Ất Sửu khiến họ dễ được người xung quanh ngưỡng mộ.

Những Nét Tính Cách Chính: ngẫu hứng, sáng tạo, mất kiên nhẫn, năng động, tự cao, thẳng thắn.

Sự Nghiệp:

Người Kỷ Sửu có khả năng học hỏi những quy trình và kiến thức mới nhanh hơn những người ngày sinh khác. Điều này phần nhiều là do họ có bản tính thích học hỏi điều mới. Nét tính cách này cho phép họ có thể mò mẫm trong những lĩnh vực họ thích, nơi họ có thể khai phá tài năng của mình.

Một khi họ khám phá những chủ đề mà họ quan tâm, họ sẽ theo đuổi cả đời và muốn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Điều này có thể bao gồm cả những lựa chọn liên quan đến nghệ thuật hoặc kinh doanh.

Kỹ năng sắc bén và làm việc siêng năng sẽ giúp cho người Kỷ Sửu thành công trong mọi công việc mà họ lựa chọn. Họ không biết sợ bất cứ gì, điều này thúc đẩy họ đạt được mọi mục tiêu đặt ra. Tuy nhiên, họ rất cần được thử thách liên tục. Bất cứ điều này quá tầm thường sẽ làm cho họ buồn chán. Họ thông thái và thích lựa chọn nghề nghiệp linh hoạt cũng như công việc nào có thể giúp họ khai phá sự sáng tạo và tài năng của bản thân.

Người Kỷ Sửu sở hữu nhiều nét tính cách đối lập. Họ vừa siêng năng và làm việc có trật tự, lại vừa sáng tạo và đầu óc nghệ sĩ. Nếu người Kỷ Sửu biết cách cân bằng cả hai thì họ sẽ thành công trong gần như bất kỳ công việc nào.

Họ xuất sắc trong những lĩnh vực nghề nghiệp đòi hỏi hàm lượng tri thức cao như giáo dục, viết lách hay xuất bản. Nói chung, những công việc đòi hỏi xử lý thông tin và kiến thức gợi cảm hứng cho đam mê sẽ giúp họ thành công hơn.

Họ sẽ cảm thấy thoả mãn trong những công việc đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt ví dụ như ngành ngoại giao, du lịch hay giải trí.

Mặt khác, họ thích thể hiện bản thân nên sẽ phù hợp với các nghành nghề như nghệ thuật, âm nhạc hay thể thao. Họ luôn thích cạnh tranh, ganh đua để giành lấy vị trí giỏi nhất.

Những Nét Tính Cách Trong Công Viêc: làm việc theo cảm hứng, sáng tạo, yêu thương, mối quan hệ lâu dài, thích làm việc với người khác, có kỹ năng cao, hay sợ hãi, hay phụ thuộc, thiếu tầm nhìn, thường thất vọng, hay lo lắng, thường chua chát.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình - Quan Hệ:

Người Kỷ Sửu thường bị cuốn hút bởi người có tiền và thành công. Điều này bởi vì họ trân trọng việc chăm chỉ và độc lập. Nhìn thấy người khác nỗ lực siêng năng và tạo ra thành công riêng nhắc nhở họ về sức mạnh và giá trị của bản thân họ.

Xét về mối quan hệ tình cảm, người Kỷ Sửu cần phải thận trọng. Họ có đam mê muốn được tự do hoàn toàn và chỉ dựa vào bản thân, điều này khiến cho người phối ngẫu của họ cảm thấy bị rối trí hoặc cảm thấy bất an.

Mặc dù họ là người yêu đương tình cảm, người Kỷ Sửu thể hiện là người hơi bí ẩn và đa nghi. Tính cách lúc lạnh lúc nóng của họ có thể gây khó chịu và khiến người thân yêu cảm thấy khó hiểu và dễ gây rạn nứt mối quan hệ.

Nhiều người thích người Kỷ Sửu vì họ rất vui vẻ, thông minh và rất thú vị. Họ quan tâm đến nhiều lĩnh vực khác nhau và thường có óc hiếu kỳ, nên họ không bao giờ thiếu đề tài để nói chuyện cũng như dễ trở thành trung tâm của mọi cuộc nói chuyện sinh động.

Họ thường có đời sống xã hội năng động và là những người chủ tiệc hào phóng. Bởi vì họ thích hoà đồng với tập thể và với những người dễ dàng tán gẫu về những chủ đề hợp gu.

Xét về hôn nhân, người Kỷ Sửu cần phải thận trọng khi lựa chọn bạn đời. Lúc đầu thì họ luôn gặp may và mối quan hệ tình cảm luôn tốt đẹp. Nhưng sau 1 thời gian, bất đồng bắt đầu xuất hiện khá thường xuyên. Điều này đặc biệt đúng sau khi họ đạt được một số thành công trong sự nghiệp hay kinh doanh.

Con của họ thường khá thông minh vì người Kỷ Sửu thường chú trọng hàng đầu đến học vấn và muốn trực tiếp giảng dạy cho con của mình. Người Kỷ Sửu thường tỏ ra quá bảo bọc con cái mình và có thể khiến cho con của họ nổi loạn khi lớn hơn.

Tính Cách Trong Tình Cảm và Mối Quan Hệ: hướng ngoại, nhanh nhạy, xã giao, thông minh, vui vẻ, thích tiệc tùng, thích bảo bọc, yêu thương, bí ẩn, lạnh nhạt trong những mối quan hệ về lâu dài.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Trong hầu hết mọi trường hợp thì người Kỷ Sửu đa phần có sức mạnh từ thông căn và luôn an toàn chắc chắn. Người Kỷ Sửu sinh vào mùa Xuân hay Hè thì lại càng dễ dàng vượng. Bởi vì ngũ hành Hoả mạnh trong 2 mùa này, củng cổ sức mạnh của Kỷ Thổ. Tuy nhiên, thường thì Tài Tinh sẽ hơi yếu trong lá số này và là dấu hiệu của khó khăn về tài chính về lâu dài. Nếu người Kỷ Sửu sinh vào tháng mùa Thu hay Đông thì sẽ hưởng lợi từ bạn bè hay anh em tốt giúp đỡ. Người Kỷ Sửu có xu hướng đạt được tài lộc khá dễ dàng mà không phải đối mặt với nhiều trở ngại. Nhưng mặc cho những lợi thế hiển nhiên thì họ sẽ thích đi theo con đường tâm linh hơn là lựa chọn trở nên cực kỳ giàu có. Điều này bởi vì cách cục của người Kỷ Sửu biểu thị rằng trụ ngày này sẽ khó hấp thu hay nắm giữ thật nhiều Thuỷ, ngũ hành đại diện cho khả năng gia tăng tài lộc. Người Kỷ Sửu về căn bản là đất ướt.

Người Kỷ Sửu rất sáng tạo và suy nghĩ thấu đáo. Điều này sẽ giúp họ đạt được nhiều thành tích lớn. Đây là hiệu ứng của Thực Thần Tinh ẩn mà trụ ngày này sở hữu. Họ học hỏi nhanh và dễ dàng thích ứng với các tình huống mới xuất hiện và dễ dàng tận dụng mọi cơ hội. Họ thường có nhiều đam mê và thích có nhiều bạn bè. Điều này bởi vì Thực Thần ẩn tàng giúp sinh ra Thuỷ, cũng chính là Tài Tinh trong địa chi. Điều này có thể biểu thị họ liên tục suy nghĩ, họ cũng có khả năng ý chí mạnh mẽ một khi được gợi cảm hứng.

Mặc dù họ có bản tính độc lập, người Kỷ Sửu cũng thích hợp tác với người khác. Đó là do Tỷ Kiên bên dưới họ. Họ có thể trở nên khá thành công khi làm việc nhóm. Tuy nhiên, họ không thuộc tuýp người ỷ lại và chỉ muốn tài năng và sự đóng góp của mình được công nhận.

Điều duy nhất có thể ngăn cản Kỷ Sửu thành công đó là đôi khi họ thiếu thực tế. Điều này đặc biệt đúng nếu có nhiều Âm Thổ trong lá số. Mặc dù Kỷ Sửu có trực giác mạnh, họ có thể dành năng lượng và nỗ lực của mình vào sai hướng. Khi kế hoạch của họ không thành công như mong đợi, họ có thể trở nên cứng nhắc và duy ý chí.

Người Kỷ Sửu có tính cách khá thu hút. Họ hướng ngoại, thích vui vẻ và thường cuốn hút người khác cũng như kết bạn dễ dàng. Mặc dù họ có thể tỏ ra bất an và đôi khi lo lắng. Họ cũng dễ dàng cảm thấy mắc cỡ và bảo thủ nếu sự tự tin của họ bị đánh gục. Họ có thể cần tình cảm và cần sự chú trọng xây dựng mối quan hệ tình cảm.

Sửu là một phần của Thổ mùa đông do đó chứa nhiều nước. Hình ảnh của Kỷ Sửu là một dạng thổ ướt cũng như cánh đồng mùa đông lạnh lẽo đóng băng.

Kỷ Sửu cũng được xem là Kim Thần, biểu thị tài năng trong việc thu hút quý nhân và người đỡ đầu trong đời. Điều này cũng biểu thị người này sẽ trở thành người cố vấn có ích cho những người khác. Nếu người này gặp Bính Hoả trong lá số thì có lợi. Vì Bính Hoả biểu thị cho mặt trời, nó biểu thị khí hậu lạnh được điều hậu và mặt đất ấm áp sẽ giúp cho thực vật phát triển và sự sống hồi sinh. Điều này cũng đem đến hạt giống hi vọng và sẽ giúp cho mọi người đều thành công.

Điều này cũng biểu thị khi trụ Kỷ Sửu gặp Chính Ấn Tinh (Bính Hoả) thì có khả năng là người này sẽ rất thành công trong đời. Tuy nhiên, nếu có Xung cùng với Ấn Tinh thì điều này biểu thị cũng sẽ thành công nhưng người này cũng sẽ chịu các vấn đề sức khoẻ suốt cả đời. Điều này cũng bởi vì Ấn Tinh đại diện cho sức khoẻ. Nếu có sự hiện diện của Thất Sát Tinh trong lá số, người này sẽ đạt được thành công vượt bậc trong đời.

Nếu xét kỹ hơn thì người này có thể khá phụ thuộc vào mẹ (Ấn). Điều này bởi vì Ấn Tinh là Bính Hoả chính là mặt trời. Nếu không có mặt trời thì Thổ đóng băng sẽ không thể có sự sống.

Trụ này cũng biểu thị người cha thụ động. Sao chỉ người cha chính là Quý Thuỷ và ẩn bên trong địa chi. Nếu như có Xung hoặc Hợp với ngũ hành Hoả trong lá số thì có thể mẹ của người Kỷ Sửu sẽ thao túng cuộc đời của người này. Nếu Hoả vắng mặt trong lá số thì người này có khả năng có một mối quan hệ hôn nhân khá kỳ lạ trong đời.

Vì trụ này cũng chứa ngũ hành Thuỷ, sẽ không có lợi nếu gặp thêm ngũ hành Thuỷ trong lá số hay trong đại vận. Rất nhiều Thuỷ có thể khiến cho lá số người này lạnh cóng và có thể biến ngũ hành Thuỷ, tức Tài tinh, trở thành ngũ hành bất lợi, biểu thị người này sẽ gặp nhiều rắc rối trong kinh doanh hoặc tài chính. Quá nhiều Kim và Thuỷ nói chung sẽ biểu thị vận xấu. Giáp và Bính sẽ được xem là đại vận có lợi.

Đàn ông Kỷ Sửu sẽ dễ có hôn nhân tốt hơn phụ nữ Kỷ Sửu. Thuỷ, là ngũ hành Tài trong lá số, biểu thị người vợ đối với lá số nam giới. Vì nam giới Kỷ Sửu không thể quản được nhiều hành Thuỷ, có khả năng người này sẽ chung thuỷ với người họ đang sống cùng. Tuy nhiên, nếu một người đàn ông Kỷ Sửu bị bắt quả tang tán tỉnh hay quan tâm nhiều đến những người phụ nữ khác (nghĩa là nhiều ngũ hành Thuỷ), biểu thị vợ người này sẽ nổi máu Hoạn Thư dữ dội có khả năng rời bỏ chồng và đem theo con.

Phụ nữ Kỷ Sửu có thể dễ dàng thao túng hoặc chi phối người chồng. Điều này bất kể là chồng cô ấy có giàu hay quyền lực không. Ngũ hành Mộc đối với Kỷ Sửu là đại diện cho người chồng. Không chỉ hành Mộc có lợi đối với Kỷ Sửu, mà Mộc cũng cần Kỷ Thổ để phát triển. Đó là lý do mà nữ giới Kỷ Sửu, họ có thể giúp đỡ ủng hộ người chồng và trở thành người phụ nữ đứng sau người đàn ông thành công.

Người Kỷ Sửu sinh vào mùa Xuân và Hạ sẽ có cuộc đời sống thọ và thành công. Điều này một phần là vì họ sẽ gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ trong cuộc đời. Nếu sinh trong mùa Thu hay Đông thì họ có thể phải đối phó với các vấn đề tài chính cản bước thành công. Nếu sinh vào ban ngày thì người Kỷ Sửu thông minh nhanh nhạy. Nếu sinh vào ban đêm thì dễ có sự nghiệp thành công. Bất lợi cho người Kỷ Sửu nếu sinh vào tháng Tuất, bởi vì gặp vận xui, và họ phải làm việc vất vả hơn thì mới có thể thành công.

Kỷ toạ trên Sửu mang theo năng lượng của Kỷ Thổ Tỷ Kiên, phụ khí của Tân Kim Thực Thần và Quý Thuỷ Thiên Tài. Là đất ướt, họ cũng không có vấn đề với việc cho đi và khá rộng rãi với nguồn năng lượng của mình. Sao Tỷ Kiên đánh thức cảm xúc tự tin và sự hợp tác. Họ có khả năng tự nhiên khiến cho mọi người đến gần họ và không đe doạ bất kỳ ai. Đây là sự cuốn hút khiến cho họ có khả ănng tìm kiếm sự thấu hiểu người khác và biết rõ cần phải làm gì để vượt qua khó khăn.

Thực Thần cho phép họ chi tiết hơn và do đó giỏi xử lý các vấn đề nhạy cảm về cảm xúc. Trí tưởng tượng và sáng tạo của họ cũng giúp xử lý các vấn đề mới và đang phát triển mà không căng thẳng nhiều. Thiên Tài là sao giá trị của tương lai liên quan đến việc tiến lên phía trước. Chính từ sao này mà có thể thấy được giá trị của bạn mà bạn phải nhận thức cũng như trân trọng.

Sửu hấp dẫn Tý trong Lục Hợp xuất hiện thêm Thiên Tài Quý Thuỷ vào trong lá số. Điều này cũng tương tự với giới thiệu thêm bạn gái cho người nam Kỷ Sửu. Bản tính quan tâm và thân thiện khá hấp dẫn đối với hầu hết mọi nữ giới và không ngạc nhiên nếu họ hay được săn đón. Nhìn chung là không tốt cho quan hệ tình cảm lâu dài vì hầu hết mọi phụ nữ không muốn chia sẻ đàn ông của họ.

Sửu sẽ xua đuổi Mùi trong Lục Xung bao gồm Tỷ Kiên Kỷ Thổ, Thiên Ấn Đinh Hoả và Thất Sát Ất Mộc. Người phụ nữ rời bỏ sao chỉ bạn trai là Thất Sát, biểu thị bất lợi cho mối quan hệ rủi ro. Điều này thật sự tốt vì họ ít có khả năng dính vào những mối quan hệ không hoàn toàn nghiêm túc.

Nhìn chung, đây là người rất quan tâm đến mọi người. Họ cố gắng để giữ cái nhìn ngoại giao trong mọi tình huống và tạo cơ hội cho mọi người khác. Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời họ đều được xem là một hạt giống có thể biến thành một điều gì đó to lớn và họ muốn là một phần của những gì giúp người khác phát triển. Điểm cần lưu ý là Kỷ Sửu sẽ có nguy cơ bệnh tật cao và rắc rối tiềm ẩn. Sức khoẻ là yếu tốt quan trọng nhất mà họ nên ưu tiên hơn những thứ khác.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: