Tử Vi Ngày Sinh Kỷ Mùi

NGÀY SINH KỶ MÙI

NGÀY SINH KỶ MÙI

Khái Quát:

Người sinh ngày Kỷ Mùi: người nhạy cảm, có trực giác, thiên về tình cảm hơn lý trí, khoan dung với người khác, thích những vật đẹp đẽ, đánh giá cao mọi thứ mà mình thích, có kỹ năng giúp bản thân thoát được những tình huống oái ăm. Nếu sinh ra trong ngày này, ngay cả nếu gặp ma, cũng sẽ thoát được mà không sao. Có quan hệ tình cảm và hiếu thuận với cha kém. Có tài lộc bất ngờ. Dễ tái giá.

Hình Tượng:

Đây là nơi mạo hiểm điên rồ và cũng là nơi được thiết kế để đảm bảo độ an toàn cho bạn. Kỷ Mùi cũng như đường đua xe dơ bẩn, nơi những người chung sở thích sẽ đến để thể hiện và rèn luyện kỹ năng trong khi vẫn tương đối an toàn và kiểm soát được môi trường xung quanh. Bạn có thể cảm thấy phấn kích, sợ hãi, hào hứng trong những cú nhảy nhưng cuối cùng vẫn tiếp đất an toàn.

Tính Cách:

Kỷ Thổ là đất quan tâm. Chúng thường được gắn với nông trại nơi những mùa vụ sẽ giúp nuôi dưỡng nhiều người. Hành này rất thích nghi trong việc cho đi và thường giàu dinh dưỡng mà họ che giấu bên trong lòng đất. Bị đào xới là một việc Kỷ Thổ khá quen thuộc và bạn sẽ thấy họ phơi bày điều này như là một người bị động trước sự lợi dụng của người khác. Mẹ Đất là điển hình của việc chấp nhận thích nghi bao dung với tất cả mọi người xung quanh. Chúng ta đều biết chúng ta đã lợi dụng Mẹ Thiên Nhiên biết bao nhiêu nhưng vẫn chưa nhận sự trả đũa nào.

Kỷ Dậu cũng giống như những hạt cát nhỏ mịn trong đồng hồ cát. Hạt cát nhỏ mịn biểu thị hình ảnh yên bình, cấu trúc, thanh lịch của Kỷ Dậu đối với những thay đổi trong đời.

Người sinh ngày Kỷ Mùi thường có hình ảnh như sa mạc ấm áp và nhiều cát vàng. Người Kỷ Mùi thường đẹp như những đụn cát vàng tơ óng ánh, bình yêu và tinh tế. Những ụ cát vàng thường chứa hàm lượng muối cao do đó rất dễ trở thành nguồn khoáng chất ẩn tàng trong lòng đất. Muối khoáng giúp giữ lượng nước ẩm cho đất mềm. Điều này phản ánh khả năng lưu giữ kiến thức và trí tuệ của người sinh ngày Kỷ Mùi.

Người Kỷ Mùi thường có trí tưởng tượng, biểu đạt và hào hứng. Họ có tính cách mạnh mẽ và can đảm, và thường tài năng và xinh đẹp hơn những người sinh ngày Kỷ khác. Cùng với tính nhạy cảm và thực dụng, họ có khả năng gây dựng được nền tảng cho những nỗ lực trong cuộc sống, sự nghiệp và kinh doanh để tiến bộ hơn nữa.

Tư duy tiến bộ thường giúp họ vượt lên trước thời đại và giúp họ khác biệt với những người còn lại. Họ có bản tính thích nghiên cứu học hỏi những gì mà họ quan tâm. Tuy nhiên, sự ham thích học hỏi và biết mọi thứ có thể lấn át đến mức làm cho họ cạn kiệt năng lượng trí óc và trở nên thiếu quyết đoán trong nhiều vấn đề. Nếu họ không cẩn thân, sự thiếu quyết đoán này có thể khiến họ đi xa rời khỏi mục tiêu và khiến họ lười và chỉ chọn con đường dễ dàng thay vì dám đối đầu thử thách.

Người Kỷ Mùi là những người sáng tạo và yêu thích nghệ thuật. Họ có tài năng về âm nhạc và vũ đạo, thích các hình thức tự thể hiện mình do đó họ có thể dễ dàng gây dựng sự nghiệp và sử dụng nghệ thuật như một cách giải trí và thư giãn.

Họ là những người dám suy nghĩ lớn, thích thử thách. Họ dám chấp nhận những dự án thú vị hay vì chính nghĩa sẵn sàng nhảy vào bất cứ việc gì với nhiệt huyết tối đa. Họ mạnh mẽ trong cách làm việc và không chấp nhận làm những gì nửa vời. Người xung quanh có thể dựa vào họ trong mọi việc để hoàn thành trọn vẹn bất kỳ dự án nào. Bất cứ điều gì mà họ nhận, tinh thần khởi nghiệp sẽ thúc đẩy họ sáng tạo, phát triển các ý tưởng và biến chúng thành hiện thực.

Họ cũng bị thôi thúc phải giúp đỡ người khác bằng nhiều cách. Sử dụng trực giác bén nhạy, người Kỷ Mùi biết cách nắm bắt xu hướng hay những vấn đề đang xảy ra xung quanh họ. Vì họ có khả năng kết nối con người và nguồn lực, họ có thể tăng cường sức mạnh kết nối và xây dựng cộng đồng, cũng như đảm bảo tình huống cả đôi bên cùng thắng lợi.

Mặc dù họ có cách sống tham vọng, người Kỷ Mùi cũng che giấu sự bất an của họ vì cảm giác không đủ giỏi trong những việc mình làm, với mục đích là muốn chứng minh mình giỏi đến đâu. Họ cố gắng kiểm soát con người hoặc tình huống, đôi khi đến mức quá sức áp đặt, chỉ để đạt được điều mình muốn. Trong thực tế, họ làm những điều này thuần tuý là muốn tìm được sự chấp nhận và công nhận từ những người khác vì sự thừa nhận từ những người xung quanh rất có ý nghĩa đối với họ mặc dù họ có thể không thừa nhận.

Người Kỷ Mùi rất thích triết học và khoa học tâm linh. Họ có xu hướng muốn theo đuổi những sở thích này và sử dụng kiến thức thu nhặt được để gợi cảm hứng cho những người xung quanh.

Những Nét Tính Cách Tổng Quát: trực giác, tài năng, hấp dẫn, thiếu quyết đoán, siêng năng, sáng tạo

Sự Nghiệp:

Người Kỷ Mùi là những người làm việc siêng năng, quyết tâm đạt kết quả tốt. Họ làm việc hiệu quả và biết cách tổ chức trong công việc, đảm bảo rằng mọi vấn đề luôn được hoàn thành tốt. Khi được chuẩn bị tốt, họ có xu hướng sẵn sàng nắm bắt bất kỳ cơ hội nào xuất hiện.

Họ yêu thích thử thách và sẵn lòng thử làm mọi thách thức về kiến thức hay kỹ năng của họ. Mỗi khi làm, họ đều có một nguồn động lực mạnh mẽ tuôn chảy bên trong. Họ tiếp cận các thử thách với một chiến lược tốt, đảm bảo rằng mọi thứ họ làm đều sẽ đạt được kết quả như mong muốn và có khả năng quản trị bất kỳ rủi ro nào nổi lên.

Họ không thích quy trình hay bị ép buộc, do đó đây là lý do họ sẽ làm tốt nhất trong vai trò chủ doanh nghiệp. Nếu như tự làm chủ, họ có khả năng nắm giữ vị trí quản trị hay lãnh đạo.

Công Việc:

Người Kỷ Mùi thích chuyên môn hoá trong 1 lĩnh vực và thích các công việc mang tính truyền thống. Họ sẽ trở nên xuất sắc trong những sự nghiệp mà ở đó họ có thể tự tay sáng tạo, ví dụ như thiết kế nội thất, xây dựng nhà cửa.

Công việc trong ngành thương mại cũng lý tưởng cho người Kỷ Mùi vì họ khôn ngoan và có đầu óc kinh doanh. Họ có kỹ năng thương lượng đàm phán và dễ vạch ra những chiến lược kinh doanh. Họ hợp tác tốt với người khác, nhưng họ dễ dẫn đầu hơn là theo đuôi, nhất là dẫn đầu tất cả mọi người trong bất kỳ ngành nghề nào.

Họ cũng giỏi trong việc tự xây dựng thương hiệu bản thân, và họ cũng thích đưa tên tuổi mình lên tầm cao. Do đó, họ có xu hướng thích làm việc trong ngành tiếp thị, thương hiệu và quảng cáo.

Họ có bản tính thích giai điệu và sáng tạo do đó sẽ dễ thành công trong các lĩnh vực sự nghiệp như âm nhạc, thời trang, thiết kế, vũ đạo và viết lách.

Những Đặc Tính Trong Sự Nghiệp - Công Việc: truyền cảm hứng, quyết đoán, may mắn, sáng tạo, tưởng tượng, thích giao tiếp, siêng năng, phụ thuộc, thiếu kiên nhẫn, quá thận trọng, bất ổn, không suy nghĩ nhiều, cứng đầu.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình - Quan Hệ:

Những người sinh ngày này sở hữu cảm xúc mạnh mẽ và có thể trở thành người duyên dáng, chung thuỷ. Một khi họ tìm được một người đặc biệt, họ sẽ tận tâm.

Người Kỷ Mùi rất thích những người có nhiều nguồn lực. Họ cần người có thể đem đến tình yêu, sự hứng khởi và linh hoạt.

Người Kỷ Mùi nên bước vào mối quan hệ tình cảm thận trọng. Điều này sẽ đảm bảo cho họ tìm được người bạn đời đúng. Tình yêu có thể gây mù quáng cho nhiều người, đặc biệt là với người Kỷ Mùi, nhìn thấu rõ mọi việc là rất cần thiết trước khi họ có thể kết nối và tìm tình yêu ở một nửa kia.

Những người này có thể cần hết sức cẩn trọng trong việc tham gia vào một mối quan hệ tình cảm theo kiểu người đi cứu vớt. Cảm gáic liên tục là chỗ dựa cho người khác cuối cùng sẽ hoá ra là rút cạn cảm xúc của họ.

Người trụ ngày này sẽ làm bất cứ điều gì họ có thể cho người họ yêu, hi sinh mà không cần suy nghĩ lại. Họ thân thiện, rộng lượng và xã giao, đó cũng là lý do những người khác dựa vào họ trong thời điểm khó khăn.

Mặc cho sự thân thiện của họ, không phải là dễ dàng để chứng tỏ tình cảm của họ. Tuy nhiên, họ thường nhạy cảm hơn vẻ ngoài thể hiện. Gia đình và bạn bè cần phải chú ý đến cảm xúc của họ khi nói chuyện đến những chủ đề nhạy cảm.

Nói về hôn nhân thì người Kỷ Mùi có xu hướng tìm hạnh phúc và thịnh vượng trong những mối quan hệ mang tính cam kết cao. Họ cần sự an toàn và trật tự, bởi vì họ muốn tình cảm dài lâu và vợ hay chồng cần phải đồng hành cùng họ. Họ cũng là những bậc cha mẹ tốt vì họ có xu hướng thực tế khi xét vấn đề làm cha mẹ.

Họ cần thận trọng tránh trở nên gây áp lực quá nhiều lên những người thân mặc dù đôi khi họ chỉ có ý muốn tốt đẹp.

Những Đặc Tính Của Người Kỷ Mùi Trong Tình Yêu - Hôn Nhân: cần có thời gian để lắng đọng, tìm hạnh phúc trong hôn nhân, có khả năng áp đặt lên con cái, sống tình cảm hơn họ thể hiện, bạn đời chung thuỷ.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Trụ Kỷ Mùi có Kỷ toạ trên Hoả Khố và thông căn. Hành Thổ được xem là ở giai đoạn thịnh vượng. Ở tàng can, có Tỷ Kiên, Thất Sát và Thiên Ấn cùng hiện diện. Với sự kết hợp của các sao này, Kỷ Mùi sẽ có sự tự cao rất cao, tự tin và cái tôi lớn. Phụ nữ ngày sinh này sẽ khá to lớn.

Người Kỷ Mùi có tính cách mạnh mẽ và hấp dẫn cũng như tinh thần tiên phong. Đây là những thuộc tính bẩm sinh do Thất Sát Âm Mộc ẩn tàng. Điều quan trọng là người Kỷ Mùi phải độc lập và có sự tự do để bày tỏ sự sáng tạo và theo đuổi những ý tưởng độc đáo của họ. Họ sáng tạo và năng động, thích dẫn lối và không thích bị ép buộc tuân lệnh.

Họ có nhiều năng lượng và thích đi đầu cũng như đón nhận thử thách mới. Tỉnh táo, sắc bén và đa tài, họ nhanh chóng phản hồi lại những thay đổi trong môi trường và họ có trực giác tốt giúp ra những quyết định sắc bén. Người Kỷ Mùi hành động nhanh chóng và biết cách nhận diện cơ hội khi chúng xuất hiện. Đây là tính cách của Thiên Ấn.

Mặc dù họ có thể đặc biệt mạnh mẽ về ý chí và thậm chí là cứng đầu, trong tất cả những mặt mạnh mẽ mà họ tỏ ra, người Kỷ Mùi có thể khá bất an bên trong. Điều này là do ảnh hưởng tiêu cực của Kỷ Thổ Tỷ Kiên mà sao này toạ. Nếu họ rơi vào tình huống tự nghi ngờ, họ có thể trở nên bất ổn và trở nên bế tắc trong vòng an toàn. Nếu họ dàn trải năng lượng quá rộng, nghĩa là họ không đủ tập trung thì họ có thể không khai phá được nguồn năng lượng đích thực trong đời. Họ sẽ có xu hướng muốn làm quá nhiều việc trong cùng 1 lúc.

Người Kỷ Mùi hướng ngoại và thích xã giao do sự kết hợp của Tỷ Kiên và Thất Sát. Họ thích ở gần mọi người và có cá tính cuốn hút mọi người. Khi họ biết cách khai thác sức hấp dẫn bẩm sinh, người Kỷ Mùi có thể trở thành những nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng.

Người Kỷ Mùi khá vui vẻ và đặc biệt duyên dáng khi giao tiếp, tuy nhiên lại tỏ ra xa lạ với những người thân. Họ có thể gặp khó khăn trong việc biểu đạt cảm xúc sâu bên trong và xu hướng thay đổi suy nghĩ nhanh chóng nếu không thoả mãn có thể khiến cho họ trở nên lạnh lùng và bất cần. Họ có thể rất cứng nhắc, đặc biệt là khi cảm thấy bất an. Họ đôi khi phải vật lộn để thoả hiệp nhất là khi họ thích mọi thứ theo ý mình. Họ cần phải bớt cứng đầu và nên cởi mở hơn với nhiều quan điểm, học cách tin tưởng trưc giác trong đối nhân xử thế.

Về kỹ thuật thì Kỷ Mùi được xem như là hành Thổ ở dạng cát sa mạc khô. Điều này biểu thị nhu cầu căn bản cần hành Thuỷ, nhất là nểu gặp Thuỷ trong lá số. Nước đối với người hành Thổ biểu thị cho hành Tài. Cách cục này biểu thị người Kỷ Mùi có nhu cầu cao tìm Tài Thuỷ so với người khác. Bản năng cần Thuỷ này có thể xem như là tinh thần khởi nghiệp thúc đẩy họ kiếm tiền.

Vì là trụ ngày Thổ, biểu thị sự cân bằng và thoải mái. Miễn là không có Hại hay Hình trong lá số thì chúng ta có thể mong đợi Kỷ Mùi có xu hướng có đời sống trên trung bình, Nếu họ tìm thấy Xung với Tý và Sửu trong lá số thì Thổ khí sẽ mỏng và bất ổn. Điều này biểu thị người này may mắn có nhiều cơ hội trong đời, nhưng đơn giản là không nhìn thấy cơ hội và không có mục tiêu sống. Khi nào Thổ bị rung lắc thì chất lượng của trụ này suy giảm.

Trụ Kỷ Mùi được biết đến như là Phúc Tinh và đem đến may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc. Người sinh trụ ngày này có khả năng sinh ra trong gia đình giàu có. Họ có phước. Người Kỷ Mùi, như là sa mạc hay đất cát, là đất khô nhất trong tất cả loại đất. Ngay cả với nhiều hành Thuỷ trong lá số thì không bao giờ thật sự ẩm. Điều này biểu thị khả năng hấp thu vô lượng Thuỷ, không giống như các trụ ngày Kỷ Thổ khác, vốn dĩ đã ướt và ẩm, không có khả năng xử lý nhiều nước. Vì là Thổ khô, Kỷ Mùi khao khát thêm nước, biểu thị sự quan tâm trong việc xây dựng và tích luỹ tài lộc. Nhu cầu cần thêm Thuỷ thường cũng là dấu hiệu cho thấy người Kỷ Mùi có khiếu kinh doanh tốt. Tuy nhiên, sự hiện diện tiêu cực của Xung hay Hình trong địa chi, có thể huỷ diệt ảnh hưởng của Phúc Tinh.

Có Thất Sát Tinh ẩn tàng trong lá số, biểu thị người này sẽ hơi ma mãnh. Miễn là hành Thổ che giấu hành Kim thì người này có thể giấu những âm mưu của mình. Tuy nhiên, nếu Thất Sát xuất hiện trên Can, xuất hiện hành Kim, biểu thị người khác có thể thấy được ý định của họ.

Người vợ Kỷ Mùi sẽ đem đến may mắn cho chồng. Điều này bởi vì hành Mộc, đại diện cho người chồng đối với nữ Kỷ Mùi có căn gốc tại Thổ. vì Thổ mạnh, nó biểu thị cưới được người chồng có năng lực. Nếu kèm với hành Thuỷ trong lá số thì người chồng này cũng sẽ độc lập về tài chính. Nếu Hợi xuất hiện trong lá số người nữ Kỷ Mùi, tương đương với sự hiện diện của hành Thuỷ xuất hiện để tưới tắm ruộng khô để gieo trồng mùa vụ. Cục này đặc biệt có lợi vì biểu thị sức khoẻ tốt và khả năng sinh con tốt cho người nữ Kỷ Mùi.

Nữ Kỷ Mùi sinh vào mùa Xuân và Hè có thể gặp vấn đề sức khoẻ xấu dai dẳng suốt cả đời. Người Kỷ Mùi sinh vào mùa Đông hoặc Thu có thể rất giàu có và thịnh vượng. Nếu họ sinh vào ban ngày thì Kỷ Mùi sẽ có sức khoẻ và năng lượng tốt. Nếu sinh vào ban đêm thì con cái tốt. Không tốt cho người Kỷ Mùi sinh vào tháng Thìn biểu thị cuộc đời có nhiều rắc rối và trở ngại kéo dài cả đời.

Kỷ toạ Mùi mang theo chính khí Kỷ Thổ Tỷ Kiên và phụ khí Ất Mộc Thất Sát và Đinh Hoả Thiên Ấn. Cả 3 sao trên đều dính đến khá nhiều yếu tố cảm xúc trong đó Thiên Ấn là yếu tố trực giác. Họ có thể làm nhiều điều điên rồ và mạnhs mẽ vì bạn bè. Xét về mối quan hệ tình cảm cho nữ giới đối với nữ sinh ngày Kỷ Mùi thì sao Tỷ Kiên và Thất Sát không phải là tốt vì Tỷ Kiên có khả năng cướp mất người chồng Chính Quan trong khi Thất Sát biểu thị quan hệ tình cảm ngắn ngủi như kiểu một môi quan hệ tình cảm qua đường.

Mùi hợp với Ngọ cuốn hút năng lượng của Đinh Hoả Thiên Ấn và Kỷ Thổ Tỷ Kiên. Nhìn chung về quan hệ tình cảm thì khá trung bình cho cả hai giới. Chủ đề chính là để trở nên hoà hợp với môi trường xung quanh, họ sẵn lòng bắt chước để tạo sự đồng cảm với những người khác. Nếu tất cả bạn bè của họ còn độc thân, họ sẽ không dám bước vào một mối quan hệ vì sợ bị tập thể tẩy chay.

Mùi xung với Sửu mang theo khí chính của Kỷ Thổ Tỷ Kiên và phụ khí Quý Thuỷ Thiên Tài và Tân Kim Thực Thần. Thiên Tài là sao chỉ bạn gái đối với lá số nam và do đó sẽ là vấn đề với người Kỷ Mùi trong giai đoạn hình thành mối quan hệ tình cảm. Tân là Thực Thần sẽ dễ từ chối các mối quan hệ mới hình thành. Một người Kỷ Mùi bình thường rất thực tế và bạn khó nhận ra họ vì họ cố hoà nhập và hoà tan.

Người Kỷ Mùi thường đủ điên rồ để đi theo người mình yêu, chấp nhận những rủi ro không cần thiết. Họ sẵn lòng làm tất cả những điều này mà không cần gì hồi đáp nhưng chỉ cần chấp nhận tình cảm. Họ là những người đối tác kinh doanh trầm lặng vì họ sẵn lòng hỗ trợ giúp đỡ mà không cản trở khả năng ra quyết định của bạn.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: