Tử Vi Ngày Sinh Kỷ Mão

NGÀY SINH KỶ MÃO

NGÀY SINH KỶ MÃO

Khái Quát:

Người sinh ngày Kỷ Mão là người này là thiên tài trong lĩnh vực nghệ thuật, có tài năng văn hoá/nghệ thuật và có thể phát triển tốt trong ngành này. Có thể nắm bắt cơ hội tốt và tiến bộ mạnh mẽ. Độc lập với cảm xúc, yêu và ghét đều phân định rõ ràng. Có cách tiếp cận trực tiếp, thẳng thắn đối với bất cứ mọi thứ. Không phải là người nói nhiều và sôi nổi. Có vẻ ngoài độc đáo. Dễ gặp nhiều sự kiện quái đản, kỳ lạ và khó gỉai thích được. Dễ gặp nhiều tranh cãi trong đời sống hôn nhân về chuyện con cái. Nếu là nữ giới, có tình yêu bao la kiểu người mẹ, nhân từ nhưng cũng dễ bị lừa vì những lời nói mật ngọt.

Hình Tượng:

Nếu bạn từng thử tách nhổ cỏ khỏi đất, bạn sẽ cảm thấy khó khăn vì luôn có độ kết dính cũng như cỏ dại cũng sẽ mọc trở lại. Cũng vì rễ bám sâu vào đất, họ có sức mạnh và sự ổn định gắn với đất, nó bảo vệ họ và giúp họ liên tục sinh tồn.

Hãy hình dung đến cây cỏ mọc trên đất tốt gìau dinh dưỡng, bạn sẽ có được một bức tranh chính xác Kỷ Mão là gì. Họ quan tâm, nồng nhiệt, tốt bụng và tử tế, cũng tương tự như đất nông trại sinh ra các mùa vụ để nuôi sống người nông dân cày xới.

Tính Cách:

Kỷ Thổ là người rất quan tâm đến tập thể. Họ luôn sẵn lòng cho đi và quan tâm đến người khác. Bạn có thể tưởng tượng họ là người mẹ, sẵn lòng hi sinh và cho đi vì đàn con cho đến giờ phút cuối cùng. Ngược lại, họ có thể trở thành người ngây thơ và dễ bị lừa nếu có dính đến yếu tố cảm xúc (thuỷ). Ngay cả khi họ phải vì lợi ích của tập thể để giải quyết một vấn đề nào đó thì họ cũng rất ngại vì lẽ đó mà phải làm tổn thương một người nào.

Người Kỷ Mão rất tham vọng và chú trọng đến hành động. Người sinh trụ ngày này sở hữu cái nhìn lạc quan và sẵn lòng sống một cuộc đời trọn vẹn. Bị thúc đẩy bởi thành công, họ luôn tìm kiếm sự tiến bộ của bản thân, sự thông minh nhanh nhạy và quyết tâm thúc đẩy họ đạt được mục tiêu.

Người Kỷ Mão luôn giữ vẻ ngoài bình tĩnh và ổn định bất kể tình huống. Họ ít khi hành động hấp tấp và luôn thích nghĩ trước khi nói hay đồng ý cam kết gì. Họ khá thông minh với một cái đầu luôn nghĩ chiến lược. Do đó, bất cứ họ định làm gì đều được lên kế hoạch kỹ lưỡng. Họ sẽ tuân thủ theo từng bước của kế hoạch để đảm bảo mọi thứ theo đúng kế hoạch và không có gì mà họ không kiểm soát được.

Người Kỷ Mão trong tâm hồn rất trẻ trung thường có tính cách thích vui đùa. Họ nhìn vào cuộc đời khác hơn những người khác. Bản tính tươi trẻ này sẽ ở với họ suốt cả đời và cũng là điều khiến cho người khác thích họ. Sự tử tế chân thành và bao dung của họ là điểm gây ấn tượng cuốn hút và cũng khiến cho họ dễ gần gũi với người khác.

Đối với nhiều người sinh ngày này, họ có sự kết nối với thế giới giúp chuyển hoá mọi sự bình dị tầm thường. Sự liên kết này giúp gia tăng nhận thức về ánh sáng, màu sắc, hình dạng và âm thanh. Nhiều người sẽ sử dụng tài năng này để theo đuổi tiếng gọi tâm linh trong đời họ.

Có một mặt khác của người Kỷ Mão đánh giá cao vẻ ngoài và hình dáng cơ thể của họ. Ngoại hình và khiếu thẩm mỹ của họ rất quan trọng đối với người Kỷ Mão. Họ đầu tư nhiều thời gian để tôn lên cơ thể và cố gắng điều chỉnh cơ thể có dáng đẹp, và có lẽ tiêu tiền cho quần áo và các vật dụng xa xỉ khác để tạo ra ấn tượng của sự giàu có và tinh tế. Khẩu vị sang trọng thường xuyên thúc đẩy họ phải có thêm tiền cần thiết để hỗ trợ cho thói quen xa xỉ.

Tất cả mọi tiền trên thế giới cũng sẽ không giúp đem lại hạnh phúc thật sự mà người Kỷ Mão tìm kiếm. Điều này bởi vì người Kỷ Mão, cả hành Mộc và Thổ đều muốn có hành Thuỷ (là hành tài lộc). Nhưng cả Mộc và Thổ cuối cùng sẽ hút và làm cạn kiệt nước. Vì lẽ này, sự thích sở hữu đồ đắt tiền và cơ thể xinh đẹp sẽ không đem lại sự bình yên. Để tránh những thứ trên, rất quan trọng là họ nên tập trung vào bên trong, vấn đề tinh thần. Điều này cũng có nghĩa là họ cần có thêm hành Hoả vào trong đời họ. Hoả đem đến sự hạnh phúc cho trụ ngày này vì nó được sinh ra bởi Mão, và nó cũng nuôi dưỡng Kỷ Thổ.

Nếu lá số chứa nhiều Thổ, đôi khi họ cũng khó khăn trong việc ra quyết định và dễ dàng cảm thấy buồn chán vì họ không thích làm một việc lặp đi lặp lại nhiều lần. Do đó, họ có thể hành xử ích kỷ và hấp tấp. thái độ này không tốt về mặt sự nghiệp và kinh doanh, vì nó tạo ra sự phân chia giữa nhu cầu sáng tạo mà không bị tiền bạc thúc đẩy và nhu cầu muốn hi sinh khao khát để trở nên thực tế hơn.

Tìm kiếm sự giúp đỡ và định hướng vượt qua những khó khăn có thể là khó khăn đối với người Kỷ Mão. Trước tiên, hầu hết họ không có nhiều sự ủng hộ từ bạn bè, vợ chồng hay gia đình. Điều này khiến cho họ là những người bản chất độc lập không mong đợi sự giúp đỡ từ bất kỳ ai. Do đó, họ tự tạo nên thành công của họ thông qua nỗ lực của riêng họ. Niềm tin của họ đến từ lối suy nghĩ cũ kỹ, khi thành công trong cuộc sống có thể đạt được thông qua sự cố gắng và chăm chỉ của một người.

Người Kỷ Mão có năng lực tập trung cao. Cũng như những mầm non vượt qua lớp băng vào tuần đầu tiên của tháng mùa Xuân, người Kỷ Mão thường tận tâm với công việc hay nghệ thuật, đến mức gần như ám ảnh. Thái độ này có thể tàn phá sức khoẻ và đời sống xã hội của họ về lâu dài. Tuy nhiên, khả năng đặc biệt này có thể tốt trong việc xây dựng nền tảng vững chắc trong sự nghiệp và tài chính.

Những Đặc Tính Của Kỷ Mão: lý tưởng, cuốn hút, hướng ngoại, thẳng thắn, xa xỉ, tâm linh, cuốn hút, ham chơi.

Sự Nghiệp:

Người Kỷ Mão là những ứng cử viên xuất sắc cho bất kỳ sự nghiệp nào họ chọn bởi vì sự bộc lộ bản thân, kỹ năng quản lý tổ chức và lãnh đạo. Họ có khả năng phân tích kiến thức rất nhanh chóng và là ứng viên phù hợp cho gần như bất kỳ sự nghiệp nào họ muốn. Tham vọng của họ rất phù hợp cho việc kiếm tiền và danh vọng cho bản thân.

Vì người Kỷ Mão là những người rất độc lập, họ thích chọn cách làm việc một mình - mặc dù họ không có vấn đề trong việc hợp tác với người khác nếu cần thiết. Họ có thể vươn cao trong những nghề nghiệp đòi hỏi thử thách thường xuyên cho kỹ năng và tri thức của họ. Họ đặt nặng giá trị cho việc phát triển bản thân, học hỏi điều mới thông qua kinh nghiệm thực hành và từ những người họ gặp gỡ.

Công Việc:

Công việc cho phép người Kỷ Mão thể hiện bản thân như viết lách, nghệ thuật, âm nhạc hay giải trí đều khá hứa hẹn. Tuy nhiên, con mắt thẩm mỹ của họ sẽ giúp họ tìm được thành công trong sự nghiệp có liên quan với nghệ thuật, hàng xa xỉ hay đồ cổ.

Khả năng phân tích tình huống chính xác giúp cho họ trở thành ứng viên cho sự nghiệp trong ngành kỹ thuật, khoa học hay môi giới chứng khoán. Họ cũng có thể sử dụng kỹ năng phân tích cho các nghề nghiệp như đối ngoại, luật, ngân hàng, chính trị, bán hàng và tiếp thị.

Ngoài ra, có nhiều người sẽ chọn tập trung vào bản tính quan tâm chăm sóc như tư vấn, điều dưỡng hay gây quỹ từ thiện.

Bất kể họ chọn ngành nghề nào, miễn là họ cảm thấy sự thoả mãn, họ sẽ luôn tìm thấy hạnh phúc trong công việc.

Những Đặc Tính Trong Công Việc - Sự Nghiệp: sáng tạo, siêng năng, thân thiện, từ bi, nghệ sĩ, trí nhớ tốt, trực giác, nhanh nhạy, lo lắng, bất mãn, ích kỷ, chuyên quyền, ham vật chất, bí ẩn, thiếu kiên nhẫn.

Tình Yêu - Mối Quan Hệ - Gia Đình:

Khi xét về mối quan hệ, người Kỷ Mão thích cho đi, yêu thương và bảo vệ. Họ thường dành nhiều thời gian suy nghĩ trước khi đồng ý bước vào một mối quan hệ nghiêm túc nào và thường bị hấp dẫn bởi những ai thành công và độc lập. Người bạn đời của họ phải sôi động, đáng tin cậy và có thể dựa vào. Một khi họ đã tìm được người đồng điệu về tâm hồn, thành công và hạnh phúc sẽ theo sau.

Có một số nhân tố gây nên sự không hạnh phúc trong mối quan hệ tình cảm ví như thiếu tiền bạc. Nếu họ bị tiền bạc giới hạn gây căng thẳng, họ sẽ cảm thấy bất mãn và không hạnh phúc, dẫn đến họ thường phải chạy đua theo nó. Đây là vòng tuần hoàn bất tận mà họ cần chú ý.

Trong khi tìm kiếm người đồng điệu về tâm hồn, người Kỷ Mão luôn đặt kỳ vọng cao cho mọi mối quan hệ. Bởi vì điều này, họ thích có những chuyện tình ái ngắn hạn.

Người Kỷ Mão có đời sống xã hội rất năng động. Họ dễ kết bạn và thường có nhiều loại bạn bè khác nhau. Họ thích bạn bè là những người thành công trong lĩnh vực của họ và có những câu chuyện hoặc kinh nghiệm thú vị để chia sẻ.

Khi xét đến vấn đề họ quan tâm, những người này có thể tỏ ra rất bảo thủ. Mặc dù họ chỉ muốn tốt, họ có thể phải ngăn bản thân không trở nên quá cứng nhắc với người khác vì điều này có thể xua đuổi người khác đi. Hãy tôn trọng ranh giới của người khác và người Kỷ Mão sẽ có thể liên kết với người khác ở mức độ sâu hơn.

Người Kỷ Mão tôn trọng sự chung thuỷ và trung thành ở người khác, và họ đánh gía cao những nét tính cách này trong bạn bè và gia đình.

Phụ nữ sinh ngày Kỷ Mão có hôn nhân tốt và là người vợ tuyệt vời. Họ cũng rất bảo vệ con cái, và cũng như quan tâm chăm sóc chồng mình bằng cách cho anh ta tình yêu vô điều kiện.

Mặt khác, đàn ông Kỷ Mão sẽ có hôn nhân hạnh phúc hơn nếu họ kết hôn với người lớn tuổi hơn. Người vợ lớn tuổi sẽ đóng vai trò ảnh hưởng về suy nghĩ hay thậm chí giúp ích để họ thành công hơn trong tương lai.

Người Kỷ Mão cần phải thận trọng không được để cho nhu cầu an toàn làm chủ bản thân họ. Nếu như vậy thì họ sẽ kết hôn vì nhiều lý do khác chứ không phải tình yêu.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: cuốn hút thử thách, thích chiến thắng, đời sống xã hội năng động, bị chia rẽ giữa trách nhiệm và tình yêu, chỉ tập trung vào mục tiêu, nghiện cảm gíac thành công.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Kỷ Mão toạ trên Thất Sát. Thất Sát mang theo Mão, là sao Đào Hoa. Cục này khiến cho người Kỷ Mão rất hấp dẫn, lôi cuốn. Thất Sát cho người này sự can đảm, khôn lanh và ham muốn bên trong để thành công và chiến thắng, trong khi Sao Đào Hoa khiến cho người khác yêu thích người này. Những phẩm chất này kết hợp lại khiến cho người Kỷ Mão lợi thế hơn người trong kinh doanh và sự nghiệp. Đôi khi nhiều người có thể nghĩ rằng Kỷ Mão là con rắn độc vì vẻ ngoài của họ ẩn chứa động lực che giấu.

Ngược lại với nhận thức thông thường mà nhiều người hay nghĩ, người Kỷ Mão thật sự là những người rất chân thực và siêng năng. Họ thích nghi tốt và quyết tâm cũng như gặp nhiều cơ hội thành công trong đời. Điều này bởi vì Mão là Âm Mộc vươn lên trên Âm Thổ. Những người này thật sự đánh giá cao sự ổn định và an toàn; họ sẵn lòng lao động vất vả để xây dựng nền tảng vững chắc cho gia đình. Điều này hiển nhiên bởi vì người Kỷ Thổ đại diện cho sự bảo vệ và tình yêu. Với sự giúp đỡ của Ất Mộc Thất Sát thì họ có khiếu kinh doanh tốt giúp họ đạt được thành công về vật chất mà họ muốn.

Thích chỉ trích và khó hài lòng, người Kỷ Mão có những tiêu chuẩn rất cao. Đây là điển hình của Mão, là một trong Tứ Chính. Họ có kỳ vọng cao ở bản thân và có thể bị lôi cuốn vào làm việc quá độ để đạt mục tiêu. Sẽ không khó gì bất thường nếu thấy họ tự thúc đẩy bản thân và cố gắng nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ, trong khi mặt khác thì chấp nhận thêm nhiều nhiệm vụ và dự án vào trong công việc vốn đã rất nặng của họ. Đây là bản chất của Mộc khắc Thổ của trụ ngày này, đồng nghĩa với đất sẽ luôn bị cày xới. Điều quan trọng là những người này cần phải nhớ dành thời gian cho chính bản thân họ để có thể thư giãn và hồi phục. Họ có thể đạt lợi ích từ việc dùng thời gian này để học hỏi và phát triển thêm kỹ năng mới.

Người Kỷ Mão thích nắm quyền kiểm soát hướng đi cuộc đời của họ. Đây là bản chất của Thất Sát Tinh. Họ đánh giá cao kinh nghiệm thực hành và nhu cầu cần cảm thấy họ có sự thấu hiểu rõ ràng bản thân về từng tình huống. Họ không thoả mãn khi phải chấp nhận nghe lời người khác. Họ không thích cảm thấy rằng họ đang bị thao túng hay ép buộc vào một dự án hay một mối quan hệ, và do đó có thể trở nên rất cứng đầu và ngoan cố khi đối mặt áp lực.

Người Kỷ Mão thích học hỏi và trải nghiệm những điều mới mẻ. Đây là tính chất điển hình của can Âm Thổ. Họ hướng ngoại và có khả năng tỏ ra duyên dáng nhưng họ cũng nói rất thẳng và thậm chí là gây đau lòng cho người khác. Họ thiếu sự khéo léo ngoại giao và ăn nói ngọt ngào. Họ thường thiếu ngoại giao và chiến thuật và cũng có xu hướng tấn công người khác. Điều này dẫn đến cảm giác kỳ quặc và hiểu lầm vì họ có thể rất tử tế và họ lo lắng nhiều về những gì người khác nghĩ về mình.

Người Kỷ Mão có tình yêu gia đình. Họ rất nhân từ với người mình yêu và có trách nhiệm với nhu cầu của người khác. Họ cũng có thể trở thành những bậc cha mẹ tận tâm. Chỉ trong mối quan hệ gần gũi, họ mới tiết lộ những tính cách ít lộ ra. Khi sự bất an xuất hiện, họ có thể trở nên tâm trạng và không giao tiếp.

Người Kỷ Mão thường được biết đến là Toạ Sát Đới Cước cục, ban đầu, mang theo ảnh hưởng nặng. Nó biểu thị cơ hội cao hơn trung bình rằng người này sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi những bệnh dai dẳng kéo dài và thậm chí nếu bệnh nặng có thể chịu chấn thương hay thậm chí dẫn đến tàn tật.

Nếu Kỷ Mão xuất hiện ở trụ Năm thì có ảnh hưởng tiêu cực cho bố mẹ và tổ tiên của người này. Nếu trụ này xuất hiện ở trụ Tháng thì có cơ hội tốt rằng bố mẹ của người này sẽ ly thân. Nếu cục này xuất hiện ở trụ Ngày, có nguy cơ rằng người này sẽ bị đặt ở tình huống nguy hiểm khi bước vào độ tuổi thanh niên. Nếu xuất hiện ở trụ giờ, bệnh tật cho con cái của người này hoặc gặp nhiều rắc rối khi về già.

Trong trụ Kỷ Mão thì hành Thổ được xem như là ở trạng thái Hưu Tù. Điều này biểu thị mất mát Khí. Đối với Kỷ Mão, biểu thị đất đai không màu mỡ. Nếu 52Kỷ Thổ toạ trên Mão Mùi ở Địa Chi thì có khả năng người này sẽ từ bỏ giấc mơ trước khi họ đến độ tuổi trung niên. Họ có thể thiếu nguồn lực cần thiết để thật sự đạt được mục tiêu.

Người này có thể có nhiều may mắn hơn nếu trụ ngày này được hỗ trợ bởi ngũ hành tích cưc Bính và Đinh trong lá số. Sự hiện diện của Sửu và Tuất trong Địa Chi là dấu hiệu tích cực của thành công và may mắn. Cực kỳ quan trọng nếu Kỷ Mão không gặp Hình hay Xung từ Dậu hay Tý. Sự xuất hiện của những Địa Chi này sẽ biến ảnh hưởng tiêu cực của Thất Sát bị yếu đi.

Cục có lợi nhất là Kỷ Mão gặp thêm Hoả, Thổ, Giáp Mộc, Sửu và Tuất trong lá số hay Đại Vận. Gặp thêm Kim, Thuỷ, Thân, Tý, Mão và Dậu thì không tốt.

Trong đời thực, về hình ảnh là hợp lý nếu có Mộc xuất hiện trên Thổ. Điều này biểu thị mộc mọc trên mặt đất. Nhưng trong trường hợp Kỷ Mão thì tình huống đảo ngược, trong đó Thổ bao phủ Mộc. Hành Mộc trong trường hợp này đại diện cho hạt giống nằm bên dưới đất và không phát triển. Nó sẽ cần có nước để tưới tắm và cho phép Kỷ Mão phát triển tài năng của họ. Đây là dấu hiệu tốt cho Kỷ Mão nếu Mộc xuyên lên trên Can. Điều này biểu thị sẽ tốt nếu thấy Ất Mộc ở Thiên Can trong lá số. Điều này biểu thị người Kỷ Mão sẽ có thể đánh thức tiềm năng trong đời và đạt được thành công mãnh liệt.

Trụ này ám hợp với Tuất chứa ngũ hành Hoả. Điều này biểu thị người này có thể có kỹ năng giỏi trong việc vận động sự ủng hộ từ người khác. Điều này bởi vì Tuất là hành bạn bè, cũng là hành mà Mão và Tuất cùng hợp đê tạo nên Hoả, biểu thị sự giúp đỡ.

Người Kỷ Mão sinh vào mùa Xuân và Hè có thể đạt được thành công tài chính. Nếu sinh vào mùa Thu và Đông thì có dấu hiệu danh tiếng. Nếu sinh vào ban ngày thì người này sẽ có thể tận dụng toàn bộ tài năng. Nếu sinh vào ban đêm thì chỉ đạt thành tích trung bình trong đời. Không tốt nếu Kỷ Mão sinh vào tháng Sửu vì họ sẽ thường xuyên gặp xui xẻo trong đầu tư và sẽ liên tục gặp thách thức trong đời dẫn đến nhụt chí.

Mão mang theo Ất Thất Sát. Người này không còn đơn độc nếu có Thất Sát mạnh mẽ bên cạnh. Người có Thất Sát thường có xu hướng hành động rất mạnh mẽ. Điều này sẽ làm giảm bớt sự thụ động cố hữu của Kỷ Thổ bằng cách sử dụng Thất Sát như là phương tiện để trung hoà. Bởi vì họ có nhiều nguồn năng lượng để khởi đầu, năng lực hành động sẽ thúc đẩy hành động lên gấp nhiều lần. Bởi vì căn bản là Thổ, Thất Sát này sẽ không thuộc dạng tàn ác mà họ vẫn sẽ lo lắng cho người khác nhưng họ không kiểu mềm lòng theo dạng rơi nước mắt. Người Kỷ Thổ có tình yêu dạng cứng rắn.

Mão hấp dẫn Tuất tạo ra Lục Hợp mang cả Mậu Kiếp Tài, Đinh Thiên Ấn và Tân Thực Thần. Thiếu vắng sao bạn trai và bạn gái là Chính Quan, Chính Tài đối với cả nam giới và phụ nữ. Trụ này sẽ không cần phụ thuộc bởi vì Kỷ thường biết cách tự chăm sóc cho chính họ. Với sự xuất hiện của Kiếp Tài, họ sẽ tiêu xài khá hào phóng. Đối với nam giới thì mối quan hệ của họ do đó sẽ bị tổn hại.

Mão làm mất đi sự hiện diện của Dậu ẩn tàng Tân là Thực Thần. Cũng không có dính đến Chính Quan Chính Tài. Họ không thích suy nghĩ quá nhiều hay phải nghĩ ra ý tưởng. Họ muốn thực hiện tất cả mọi việc.

Nhìn chung, đây là người rất giàu năng lượng và họ luôn muốn mọi thứ phải thực hiện ngay. Họ không phải là tuýp người yêu tốt nhất nhưng họ cũng không quan tâm nhiều đến yếu tố tình cảm nhiều trong đời. Điều này bởi vì Kỷ Thổ vì mọi người chứ không vì một ai. Họ có thể trở thành một giám đốc Nhân Sự giỏi quan tâm nhưng lại lạnh lùng.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: