Tử Vi Ngày Sinh Kỷ Hợi

NGÀY SINH KỶ HỢI

NGÀY SINH KỶ HỢI

Khái Quát:

Người sinh ngày Kỷ Hợi: có tính cách cứng rắn, hài hước, có động lực cố gắng, đánh giá cao sự kính trọng từ người khác, hoạt ngôn, có lối suy nghĩ độc đáo, dâm loạn, thường vướng vào rắc rối tình cảm yêu đương, có nhu cầu tình dục cao. Người này thường hợp với đối tác giàu năng lượng và thích chủ động trong tình dục. Người này không bao giờ thật sự giàu có, mặc dù đôi khi có tiền dư. Nếu là nữ giới thì thì không hợp, hay tranh cãi với mẹ chồng và không giúp ích được cho chồng.

Hình Tượng:

Kỷ Hợi là đất ướt cũng như khi người ta làm công tác khai thác quặng mỏ và cần phải dùng nước để rửa sạch đất để lại một ít quặng. Trụ ngày Kỷ Hợi cũng có một quy trình tương tự khi cần nhiều thời gian đê rửa sạch trước khi có thể đem đến sự sáng bóng.

Tính Cách:

Kỷ Thổ là hành của sự nuôi dưỡng. Họ có khả năng độc nhất để chấp nhận mọi thứ. Khi bạn đổ nước vào đất thì nó hấp thu. Khi sóng biển vỗ vào bờ cát thì cát chấp nhận. Ngay cả khi bạn bị nhấn chìm gì xuống nước thì nó cũng chìm xuống dưới đáy biển và chờ đợi để nổi lên. Bất cứ gì cũng có thể sống trong đất và có thể lựa chọn ai hoặc gì để nó nuôi dưỡng. Họ là những người tốt bụng muốn giúp đỡ người khác phát triển, đôi khi bằng cách hi sinh bản thân.

Cũng như khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp ở bờ biển, người Kỷ Hợi có vẻ đẹp được những người xung quanh trân trọng. Họ toả sáng và ấm áp.

Người Kỷ Hợi thông minh, tử tế và gìau năng lượng. Họ khôn ngoan và luôn cố gắng đạt đến sự cân bằng. Khi nói đến tiền bạc, họ mơ ước lớn và muốn thiết lập việc kinh doanh của riêng mình. Hầu hết người Kỷ Hợi thích thiết lập một hệ thống ổn định, được thử thách qua thời gian để liên tục kiếm tiền.

Tuy nhiên, chỉ một ít người Kỷ Hợi, sẽ lựa chọn lao vào những công việc tự do hay tự tạo lập con đường của chính mình và cuối cùng sẽ dẫn họ đến việc kinh doanh riêng.

Người Kỷ Hợi có thể dựa vào sự tự tin của chính mình để nhận lãnh vai trò một lãnh đạo doanh nghiệp có sức ảnh hưởng cao., bởi vì họ có bản năng tự nhiên để gây ảnh hưởng đến người khác. Vì điều này, người Kỷ Hợi là những lãnh đạo dự án xuất sắc hay những nhà quản lý có xu hướng lãnh đạo những nhóm hoạt động thiện nguyện. Xét về mặt chuyên môn, họ là người thấu hiểu gía trị của kiến thức. Tuy nhiên, thường do cách giao tiếp thẳng thắn và trực tiếp mà họ dễ làm mất lòng người khác, khiến người khác có ấn tượng xấu về họ.

Người Kỷ Hợi bị thúc đẩy về mặt học thuật và họ có xu hướng dành nhiều thời gian để để nghiên cứu nhiều môn học. Tuy nhiên, sự quan tâm của họ đối với quá nhiều môn học có thể dẫn dắt họ dàn trải quá nhiều năng lượng ra quá mỏng. Nếu họ không cẩn trọng, điều này biến thành trở ngại trong đời và khiến cho họ phân tán sức lực.

Họ có tài năng trực giác mạnh mẽ hay thậm chí cả năng lực ngoại cảm, họ có khả năng gíac ngộ và nhận ra được trí tuệ cao khi lớn tuổi hơn. Đây là một ví dụ điển hình khi nói họ có nhiều tài năng. Người Kỷ Hợi thường được trời phú cho khả năng ca hát và chất giọng tốt. Người Kỷ Hợi được hình dung như bờ biển, nơi những con sóng nhẹ nhàng vỗ bờ, tạo ra khung cảnh, giai điệu đại dương êm ái và thư giãn. Do đó, khi họ nói chuyện, mọi người xung quanh sẽ ngay lập tức chú ý.

Nếu họ sử dụng chất giọng ca hát quyến rũ để truyền tải thông điệp cảm xúc qua lời hát, mọi người sẽ thường kết nối cảm xúc với họ hay thậm chí yêu họ vì khả năng biểu diễn sân khấu và ca hát.

Người Kỷ Hợi có năng lực quyến rũ ma mị người khác. Chất giọng của họ làm tan chảy các tâm hồn và xuyên thấu sâu vào trái tim người nghe. Thông qua việc rèn luyện giọng nói, chất giọng của họ có thể được rèn luyện để mang đến sức mạnh cao nhất, biến người Kỷ Hợi thành nhân vật gây nhiều ảnh hưởng đến người khác thông qua các bài diễn văn hay ca hát.

Cũng cần lưu ý rằng người Kỷ Hợi có quan điểm thực tế và cần an toàn, biểu thị quan tâm nhiều đến vật chất. Điều này cũng biểu thị họ tuy có thể bay bổng nhưng nỗi lo về cơm áo luôn khiến họ rất thực dụng.

Trong cuộc sống, người Kỷ Hợi thường rộng lượng, đáng tin cậy. Tuy những người xung quanh sẽ mô tả họ là hay yêu cầu và căng thẳng. Điều này bởi vì sự bất an về cảm xúc khiến cho người Kỷ Hợi che giấu cảm xúc thật. Người Kỷ Hợi luôn tỏ ra tự tin bên ngoài, nhưng bên trong họ cần có sự ủng hộ từ người khác. Thường dành thời gian một mình để suy ngẫm hay thiền định là cách tốt để họ tìm được sự bình an và tình yêu bên trong.

Thiền định cũng sẽ giúp ở một mặt khác, vì họ sở hữu cảm gíac trách nhiệm nặng nề và họ cần phải duy trì sự cân bằng với những cam kết khác trong đời. Điều có thể khiến mọi việc tệ hơn là xu hướng cầu toàn của họ, có thể dẫn họ đến việc thích phê bình hoặc đòi hỏi quá đáng. Họ dễ lo lắng, nhưng sự kiêu hãnh của họ không cho phép họ thể hiện cảm xúc này ra bên ngoài.

Hôn nhân đối với người Kỷ Hợi là trách nhiệm cao với con. Người Kỷ Hợi nữ giới sẽ tốt hơn nam vì họ sẽ hưởng đời sống thảnh thơi khi về già với nhiều may mắn.

Một khi người Kỷ hợi đã quyết định về việc gì, họ muốn có được sự đồng thuận từ người xung quanh. Điều này biểu thị rằng khi họ cần biết kế hoạch và mục tiêu hướng đến ở đâu, điều này sẽ giúp họ thành công. Cân bằng là từ khoá mấu chốt trong mọi mặt của người Kỷ hợi khi tìm kiếm hạnh phúc và thành công.

Những Đặc Tính Của Người Kỷ Hợi: có vẻ ngoài cuốn hút, nhiều ý tưởng tuyệt vời, giọng nói hay, có sức ảnh hưởng, cuốn hút, lo lắng, khao khát tình yêu, hay lo lắng, không yên, nổi loạn, sáng tạo.

Sự Nghiệp:

Quyết tâm và có ý chí mạnh mẽ, người Kỷ Hợi sẽ có cách tiếp cận nền tảng đối với bất kỳ sự nghiệp nào họ nhận lãnh.

Điều quan trọng là công việc đó phải mang đến cho họ một mức độ độc lập. Đó là lý do vì sao công việc tự do hoặc tự làm chủ là sự lựa chọn tốt cho họ. Họ cũng cần sự đa dạng trong môi trường làm việc, đó là lý do họ thích thay đổi công việc ít nhất một lần.

Người Kỷ Hợi giỏi thuyết phục và duyên dáng cũng như có kỹ năng quản lý tốt. Họ có thành công trong sự nghiệp, có thể từ khoa học đến nghệ thuật vì họ khôn ngoan. Những người này khao khát tri thức và họ sẽ vươn cao trong môi trường làm việc nào cho phép họ làm điều đó.

Họ nên cẩn trọng không nên chấp nhận những gì dưới tầm của mình chỉ vì nó an toàn. Ngoài ra, họ cần cẩn trọng không nên nhận lãnh quá nhiều công việc và trở nên quá tải.

Công Việc:

Tìm được công việc thành công không khó cho người Kỷ Hợi, vì họ có tài năng. Họ có thể có một sự nghiệp thành công và kéo dài trong lĩnh vực họ chọn theo đuổi.

Bởi vì nhu cầu muốn thể hiện, họ sẽ tìm được hạnh phúc trong các công việc có liên kết với sự sáng tạo. Họ sẽ xuất sắc trong nghệ thuật, âm nhạc, xuất bản, viết lách, ca hát nhảy múa hay truyền thông, đặc biệt nếu họ chọn phát triển tài năng.

Một số người Kỷ Hợi bị thu hút bởi công việc liên quan đến nhận thức xã hội. Lĩnh vực sự nghiệp tốt nhất cho những người này bao gồm cả chính trị, giáo dục, từ thiện, hành chính công, công việc xã hội hay tâm lý học.

Giọng nói của họ có sức thu hút khiến cho họ dễ trở thành ứng viên tốt trong việc tiếp thị, quan hệ công chúng và trong những công việc đòi hỏi họ ứng xử và phân tích ý tưởng hay khái niệm bằng lời nói.

Bởi vì khiếu kinh doanh của họ và sự quyết tâm, họ s4 đạt những thành tựu to lớn trong kinh doanh và thương mại. Khả năng quan sát sắc bén, nhìn thấy những cơ hội và quyết đoán trong hành động giúp họ dễ đạt thành công to lớn trong lĩnh vực doanh nghiệp.

Bất kể nghề nghiệp nào họ chọn, họ cần phải thể hiện tầm nhìn và ý tưởng để có thể đạt được hạnh phúc trong sự nghiệp.

Những Đặc Tính Của Người Kỷ Hợi: từ bi, cầu toàn, độc lập, chính xác, siêng năng, nghệ sĩ, khéo léo, ghen tuông, hống hách, đè nén, cứng nhắc, quá nhạy cảm, kẻ cả, tự cao.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Kỷ Hợi rất chung thuỷ và ủng hộ bạn đời. Họ thường bị lôi cuốn bởi những con người sáng tạo và thông minh có thể chia sẻ ý tưởng và hỗ trợ về tinh thần.

Bởi vì họ làm việc khá vất vả, họ thường có xu hướng tìm bạn đời tại nơi công sở. Họ cũng thường thích bạn đời thích làm việc để nâng cấp bản tâhn, vì điều này sẽ giúp quan hệ được cân bằng.

Hầu hết người Kỷ Hợi sẽ có xu hướng trải nghiệm tình yêu khi còn trẻ, và sẽ kết hôn với bạn trung học hay đại học. Người Kỷ Hợi cũng thường sống tình cảm và trân trọng tình yêu như là ưu tiên số 1 trên mọi vấn đề vật chất hay sự nghiệp.

Người Kỷ Hợi thường quan tâm, thân thiện, đam mê và gìau tình cảm với bạn bè. Họ thích gặp gỡ người từ mọi giai cấp trong xã hội và cá tính thân thiện khiến họ dễ kết bạn.

Họ thích dành thời gian với những người thích tri thức và sáng tạo. Cũng vì lý tưởng và cảm xúc, họ thích tham gia vào những cuộc tranh luận sáng tạo giúp thắp lửa trí tưởng tượng của họ.

Họ cần cẩn trọng nếu không muốn trở nên quá bất an. Điều đó có thể khiến họ thích phê bình hoặc có thái độ kẻ cả.

Đời sống hôn nhân đối với người Kỷ Hợi sẽ thuận lợi, đặc biệt là đối với giới nữ. Họ sẽ là những người vợ/chồng lý tưởng vì nhu cầu cần tình yêu và cảm xúc. Họ cố gắng chiều lòng bạn đời và sẽ hi sinh vì con cái.

Họ cần tránh bản thân quá phụ thuộc vào vợ/chồng, vì điều này lâu dài sẽ gây ra rạn nứt trong mối quan hệ.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Hôn Nhân: tôn thờ hôn nhân, cần tình yêu và cảm xúc, thích những người bạn có thể gợi cảm hứng tri thức, tránh việc quá bất an, có thể hoà hợp với nhiều dạng người, thiếu quyết đoán có thể gây khó chịu cho bạn đời.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Kỷ toạ trên Chính Tài và Chính Quan. Cục này sẽ biểu thị đây là người nhiều may mắn, bản tính tốt và quý khí. Đối với phụ nữ sinh ngày này thì có khả năng cao họ sẽ kết hôn với đàn ông giàu có.

Người Kỷ Hợi sáng tạo và can đảm. Họ thích ở tiền tuyến và thích cảm giác là người đầu tiên bước đi tiên phong. Họ khá độc lập với ham muốn được xây dựng bản tính độc đáo.

Tham vọng và quyêt tâm, người Kỷ Hợi nhắm đến vị trí quyền lực và họ có động lực nhắm đén thành công về vật chất. Làm việc siêng năng và thực dụng cũng như sáng tạo và giàu năng lượng, họ có khả năng sử dụng trí tưởng tượng mạnh mẽ để làm công cụ tiến về phía trước và dọn đường cho mình chinh phục thế giới. Đó là những tác dụng của Thuỷ sinh Mộc, Chính Tài sinh Chính Quan.

Họ có cảm giác độc lập vì người Kỷ Hợi bị tác động trực tiếp của Nhâm Thuỷ Chính Tài Tinh. Mặc cho điều này, người Kỷ Hợi được xem là thành viên đội nhóm tốt do bản tính của Kỷ Hợi. Họ cân bằng, làm việc không ngừng nghỉ từ làm việc độc lập sang đến đội nhóm. Người Kỷ Hợi có thể cần phải phát triển kỹ năng giao tiếp và trở nên khéo léo hơn. Họ muốn là người tạo ra luật chơi, và mặc dù họ có thể rất cân bằng, họ thường dễ nóng giận vô cớ khi mọi việc không theo đúng kế hoạch, cũng do tính chất của Nhâm Thuỷ Chính Tài. Họ có thể có xu hướng mạnh mẽ ép buộc thay vì thuyết phục, và mặc dù hầu hết họ đều thẳng thắn nhưng họ thường trải qua những thời điểm mất kiên nhẫn, thích phê bình và phán xét.

Phía sau vẻ ngoài quyền lực thì người Kỷ Hợi nhạy cảm và sống tình cảm. Đúng với bản chất Âm Thổ, họ dễ bị tổn thương bởi lời chỉ trích hay những hành động thiếu suy nghĩ của người khác. Họ cảm tính và trực giác, và mặc dù họ có vẻ thu mình, họ thường cố gắng hết sức để làm hài lòng mọi người và dễ quên đi nhu cầu bản thân. Điều này đặc biệt đúng nếu và khi Nhâm Thuỷ trở nên quá nhiều, vì nó sẽ làm suy yếu Thô yếu trong lá số. Họ có tính chính trực cao và là những người bạn đáng tin cậy, họ sẵn lòng dùng suy nghĩ cua mình để giúp đỡ người khác vượt qua khó khăn.

Người Kỷ Hợi cảm thấy nhu cầu cần khám phá thế giới từ nền tảng vững chắc, họ khao khát sự ổn định và không thật sự muốn thấy nhiều nhiều thay đổi độ ngột trong đời. Họ sẵn lòng làm việc vất vả để xây dựng nên cuộc sống gia đình an toàn và hoà hợp. Điều này có thể vì người Kỷ Thổ vốn dĩ đã ở trạng thái yếu trong trụ ngày, và nước quá nhiều, mạnh mẽ có thể huỷ hoại tính chất của Kỷ Thổ. Do đó, người Kỷ hợi cần lên kế hoạch để bảo vệ cuộc sống chống lại những bất an trong cuộc sống. Họ nên đầu tư cho giáo dục và kiến thức, cũng như các hình thức đầu tư vào bản thân vì sẽ đem lại lợi nhuận tốt. Điều này là cách để người Kỷ Hợi sử dụng Bính Hoả mặt trời để củng cố sức mạnh của Kỷ Thổ. Về mặt hình ảnh, bạn có thể hình dung mặt trời đẹp lặn xuống chân trời, soi sáng bãi cát vàng trên biển. Không thể nói là người Kỷ Hợi quá hoang phí, nhưng họ thích đời sống hưởng thụ đôi khi. Người Kỷ Hợi có thể có xu hướng biểu hiện ghen tuông vì họ muốn bám chắc lấy mọi thứ mình có, cũng như những con sóng vỗ bờ dễ phá huỷ các đụn cát.

Vận may có lợi cho người Kỷ Hợi khi họ gặp Bính trong lá số. Có Bính mặt trời sẽ giúp tăng cường Kỷ Thổ và sưởi ấm lá số, tưởng tượng một bãi biễn đẹp với những tia nắng vàng rực rỡ. Tuy nhiên, sẽ bất lợi cho họ nếu họ gặp quá nhiều Ất Mộc hay Quý Thuỷ ở Thiên Can. Biểu hiện tiêu cực của Mưa Quý Thuỷ và Mộc trong lá số có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến cơ hội thành công và tình trạng sức khoẻ nói chung.

Điều này bởi vì Nước Mưa sẽ làm tan chảy hình ảnh mong manh của Kỷ Thổ và quan trọng hơn là che mời ánh nắng mặt trời Bính Hoả. Âm Mộc, lại còn không giúp ích trong việc hấp thu nước biển mà còn bám vào Âm Thổ vốn mong manh. Do đó, gây bất lợi. Nó biểu thị một người có nhiều rác rưởi trong cuộc đời. Gặp nhiều hành Kim cũng sẽ làm cho Âm Thổ yếu đuối này yếu hơn và nó sẽ làm gia tăng hành Thuỷ. Sẽ có lợi nếu trụ Kỷ Hợi gặp nhiều Giáp Mộc, Hoả và Thổ trong đại vận.

Bát Tự luôn chú trọng sự cân bằng. Quá nhiều Thuỷ có thể dẫn đến lũ lụt và phá hoại như sóng thần đánh vào bờ biển. Kỷ Thổ duy nhất đúng nghĩa có thể hấp thu Thuỷ là Kỷ Mùi, ngoài ra không có Kỷ nào khác có thể hấp thu nhiều Thuỷ. Điều quan trọng là người Kỷ Hợi phải tập trung vào việc nuôi dưỡng Gíap Mộc vì Hợi là Trường Sinh của Giáp Mộc. Trong trường hợp này, Giáp Mộc có thể được xem như là Chính Quan. Nó biểu thị quyền lực, địa vị, sự công nhận và những vị trí quan trọng trong đời. Đối với phụ nữ Kỷ Hợi, Gíap còn đại diện cho người chồng. Vì Giáp và Kỷ hợp, điều này biểu thị nước biển sẽ không thể phá tan Kỷ Thổ. Do đó với phụ nữ Kỷ Hợi, người chồng là quý nhân. Có vẻ như người nữ này sẽ hưởng cuộc hôn nhân tốt.

Mặt khác, đối với nam giới Kỷ Hợi thì mọi chuyện ngược lại. Người vợ là Dương Thuỷ cũng như đại dương mang hàm nghĩa khó đoán. Hầu hết thời gian thì người Vợ thường có tính cách mạnh mẽ trong nhà. Hay có thể nói người đàn ông Kỷ Hợi thường phục tùng vợ mình. Vì Hợi tàng Dương Thuỷ cũng là sao Dịch Mã nên biểu thị người vợ thường có thể đến từ một quốc gia hay đất nước khác, sau khi kết hôn cặp đôi có thể dọn đến nơi khác hay về nhà của người vợ.

Người Kỷ Hợi sinh vào mùa Xuân và Hè sẽ thành công trong việc khởi nghiệp. Người Kỷ Hợi sinh vào mùa Thu và Đông sẽ đạt thành công dựa trên nỗ lực tự thân mà không cần sự gíup đỡ từ người khác. Người sinh vào ban ngày sẽ hơi gặp khó khăn và dễ nóng giận hơn người Kỷ khác, trong khi người sinh vào ban đêm sẽ sống thoải mái khi về già. Không tốt cho người Kỷ Hợi sinh vào tháng Thìn, vì họ có thể phải làm việc vất vả hơn và họ có thể không thể đạt được thành công như những người Kỷ khác.

Kỷ Thổ toạ Hợi mang đến 2 năng lượng của Nhâm Thuỷ Chính Tài và Giáp Mộc Chính Quan. Thuỷ cho họ khả năng để trở nên bao dung và rất nhanh nhạy trong việc đáp ứng nhu cầu của mọi người. Cũng như đại dương có thể chạm đến mọi sự sống, họ cố gắng tốt nhất để kết nối với mọi người xung quanh họ. Mộc sẽ đồng thời giúp sự ổn định và tăng trưởng. Họ không chỉ muốn một sự kết nối đơn giản, họ sẽ muốn hướng đến mối quan hệ lâu dài bền vững với những người mà họ tiếp xúc.

Xét về tình cảm mối quan hệ thì tốt hơn với sự xuất hiện của sao Chính Quan và Chính Tài biểu thị người vợ và người chồng. Họ có khả năng mạnh trong việc giải quyết khó khăn. Họ sẵn lòng chạm vào cuộc sống và quyết định dành phần lớn thời gian để biến thành hiện thực. Họ biết những điều thực tế quan trọng để tiến hành và thường thực hiện mọi thứ theo một cách bài bản sách vở. Họ không lừa người khác và xét mọi sự cam kết đều là nghiêm túc.

Hợi sẽ thu hút Dần là mối quan hệ kết hợp kéo theo năng lượng của Giáp Mộc Chính Quan, Mậu Thổ Kiếp Tài và Bính Chính Ấn. Đối với lá số nữ giới, điều này đem đến may mắn vì người chồng được củng cố. Đối với lá số nam giới, sự xuất hiện của Kiếp Tài sẽ làm suy yếu Chính Tài.

Hợi xung với Tỵ sẽ thúc đẩy năng lượng của Bính Hoả Chính Ấn, Canh Kim Thương Quan và Mậu Thổ Kiếp Tài. Ở đây chúng ta thấy cả hai loại gây rắc rối về tình cảm là Thương Quan và Kiếp Tài bị xua đuổi, biểu thị họ rất nghiêm túc trong việc giữ gìn mối quan hệ tình cảm.

Nhìn chung, đây là người khá chăm chỉ và sách vở. Họ thường dành nhiều thời gian để chiêm nghiệm cuộc đời. Xét về tương lai lâu dài, họ là những người phù hợp để giữ quan hệ tình cảm bền lâu. Trong quá trình sàng lọc tìm kiếm quặng mỏ, để đạt được một ít kết quả cuối cùng, cần phải kiên nhẫn nếu quá vội vã trong tiến trình thực hiện thì có thể phản tác dụng.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: