Tử Vi Ngày Sinh Kỷ Dậu

NGÀY SINH KỶ DẬU

NGÀY SINH KỶ DẬU

Khái Quát:

Người sinh ngày Kỷ Dậu là người vật chất, toan tính con số, có tài nghệ thuật, thích học hỏi, giọng lưỡi sắc bén, thích niềm vui khi người khác đau khổ, coi trọng giá trị vật chất hơn là tình cảm, không thích thua cuộc hay thất bại, năng động, dâm loạn, hấp dẫn người khác giới, có quan hệ tình cảm với 3 hay nhiều người cùng lúc, dễ có nhiều mối tình một đêm, thường bị xem là người không đàng hoàng. Dễ béo.

Hình Tượng:

Hạt kim cương thô vừa mới được khai thác ra khỏi lòng đất. Thường trông không hấp dẫn với nhiều cạnh gồ ghề, thô ráp. Kỷ Dậu là trụ ngày có nhiều giá trị và chất lượng nhưng nằm ở dưới lớp vỏ bọc thô tự nhiên. Họ cần có một bàn tay cắt gọt, mài giũa để làm tinh tế những đường nét thô sơ và vẻ ngoài đẹp đẽ nhằm chứng tỏ nét đẹp bên trong.

Tính Cách:

Kỷ Thổ là đất tự nhiên mang đến sự phát triển và ẩn chứa bên trong nó những khoáng chất bí mật. Nó thường đòi hỏi vất vả đào xới trước khi làm lộ ra kho tàng quý giá. Điểm may mắn là Kỷ Thổ thường thiếu khả năng phản kháng và do đó khiến cho quá trình đào xới dễ dàng hơn nhiều. Người ta có thể sẽ không biết họ phát hiện gì trong quá trình đào xới thú vị này. Có thể là một khúc xương hoá thạch, một cổ vật nền văn minh hay kim cương và vàng bạc. Kỷ thường có bản tính thích cho đi và được người khác ca ngợ vì lý do này...nhưng mà thật sự thì nếu người ta lấy đi của bạn? Bạn vẫn cảm thấy ổn chứ?

Kỷ Dậu cũng giống như những hạt cát nhỏ mịn trong đồng hồ cát. Hạt cát nhỏ mịn biểu thị hình ảnh yên bình, cấu trúc, thanh lịch của Kỷ Dậu đối với những thay đổi trong đời.

Người Kỷ Dậu thông minh, năng động, giàu kiến thức và can đảm. Những người sinh ngày này nhanh nhạy và sẽ sử dụng sự nhạy bén của họ trong kinh doanh để đạt thành công trong đời. Bản tính hiếu kỳ, kỹ năng quan sát của họ sắc bén và chính xác. Cùng với kỹ năng tư duy khách quan, họ có khả năng xử lý thông tin từ nhiều nguồn. Họ thường có lối suy nghĩ mới mẻ và cách thu thập thông tin độc đáo khiến cho họ luôn đi trước thời đại.

Vốn dĩ độc lập và tham vọng, người Kỷ Dậu thường có kế hoạch lớn. Một khi họ xác định các kế hoạch thì họ luôn nỗ lưc để đạt mục tiêu. Là người tiên phong, họ có khả năng sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới. Họ không ngủ quên trên thành công. Thay vào đó, họ luôn có tinh thần khởi nghiệp và luôn không ngừng suy nghĩ để tìm cách phát huy những ý tưởng và suy nghĩa của mình.

Người Kỷ Dậu thích vui chơi và dễ trở nên nổi tiếng trong giới bạn bè. Khi những người khác nhìn họ, họ tỏ vẻ rất tự tin và duyên dáng. Ngoài ra, họ mong chờ những thách thức thú vị và khao khát nhữngg cuộc phiêu lưu lớn trong đời. Họ thích rủi ro và thường sẽ đem những thay đổi lớn và phấn khích vào trong đời. Họ yêu thích sự sôi động, thách thức và thích những gì kích thích.

Cần phải lưu ý rằng người Kỷ Dậu khao khát tự do. Họ ghét bị cầm tù ở nhà hay nơi làm việc. Họ cần sự kích thích về thể chất và tinh thần để cảm thấy hạnh phúc. Người Kỷ Dậu rất độc lập. Họ không thích bế tắc vì bế tắc sẽ khiến tư duy họ buồn chán và cùn. Họ đạt hiệu quá cao nhất khi liên tục làm việc và sẽ có hiệu quả kém nhất khi ở yên.

Họ yêu thích phiêu lưu và sự thú vị sẽ gợi cảm hứng cho họ liên tục tìm kiếm trí tuệ và kiến thức, cũng như là lý do việc kích thích thường xuyên về mặt trí óc là cần thiết cho họ để có thể tạo ra những tiến bộ có ý nghĩa trong đời sống. Họ có một hệ thống trực giác ngầm mách bảo họ rằng những quyết định hay suy nghĩ cuả họ có đúng hướng hay không. Phần lớn chỉ khám phá ra tài năng này của họ khi lớn tuổi hoặc khi họ theo đuổi con đường nghiên cứu tâm linh.

Người Kỷ Dậu trẻ tuổi thường có rất nhiều sự hoài nghi và bất an. Điều này là bởi vì người Âm Thổ thường yếu đuối và mỏng manh trong giai đoạn đầu tiên của cuộc đời. Điều này dễ dẫn đến họ có tâm trạng mất cân bằng và nóng giận. Trong những hoàn cảnh tệ nhất, nó có thể dẫn đến việc họ thường xuyên đắm chìm hưởng thụ. Do đó, có một số người Kỷ Dậu gặp khó khăn trong kiểm soát cân nặng. Để có thể chống lại điều này, họ cần phải giữ tư duy và thể chất năng động trong đời.

Đôi khi, người Kỷ Dậu có thể non nớt trong quyết định và hành xử với người thân yêu, điều này rất dễ thấy thông qua hành động hấp tấp của họ. Họ thường không bao giờ nghĩ về hậu quả, đặc biệt là nếu họ cảm thấy mất kiên nhẫn. Nếu họ cảm thấy họ không thể biểu đạt cảm gíac hoặc chia sẻ ý tưởng, nó có thể dẫn họ tới việc nóng giận và sự u sầu.

Họ không thuộc dạng người sẵn lòng dựa vào người khác để xin trợ giúp hay giúp đỡ. Điều này có nghĩa là hầu hết người Kỷ Dậu thích đạt được thành công từ từ. Nếu người Kỷ Dậu học được cách kiểm soát sự tự cao của họ và khiêm tốn xin sự giúp đỡ hay hướng dẫn, thì thành công sẽ ở trong tầm tay của họ nhanh hơn dự kiến.

Thật thú vị là người Kỷ Dậu không thể nhận được nhiều sự trợ giúp về tài chính, hay thậm chí thừa kế từ cha mẹ. Và nhiều người Kỷ Dậu cảm thấy khó mà giữ tiền được. Nếu họ phát huy được tài năng, họ sẽ không gặp khó khăn trong việc làm ra tiền, nhưng nhìn chung, họ sẽ tiêu gần như hết tất cả những gì làm ra. Do đó, điều rất quan trọng là từ nhỏ, người Kỷ Dậu phải học cách quản lý tiền bạc và thay vì tiêu tiền vô tội vạ, họ phải học cách mua tài sản thay vì tiêu sản.

Người Kỷ Dậu có đầu óc rất năng động. Họ suy nghĩ nhiêu và đôi khi nói lên thành lời những gì họ suy nghĩ. Họ thường xuyên nói chuyện với chính họ. Người Kỷ Dậu đôi khi không tìm được bình an bên trong mà họ sẽ thấy rằng sự xông xáo liên tục dủa họ đôi khi dẫn họ đến sự tức giận và bất mãn. Điều này ngược lại, dẫn đến sự quá hưởng thụ. Tu tập về tâm linh có thể là câu trả lời cho vấn đề trên.

Người Kỷ Dậu, do đó cần phải học hỏi từ sai lầm và xem mọi trở ngại là một cơ hội để cải thiện bản thân. Chỉ dựa vào việc bỏ chạy và tránh xa khó khăn không thật sự dẫn họ đến những gì quan trọng. Nếu họ có thể sử dụng tình yêu tự do, sự độc lập và thông minh trong các việc họ làm, họ sẽ giỏi xử lý những mục tiêu thách thức bày ra trước họ.

Những Đặc Tính Của Người Kỷ Dậu: hấp tấp, cần phiêu lưu, yêu tự do, nhiều ý tưởng, suy nghĩ rất nhiều, từ bi, hống hách, độc lập, thông minh, mất kiên nhẫn.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Quan Hệ - Gia Đình:

Khi là bạn đời, người Kỷ Dậu chung thuỷ và yêu thương. Họ sống lý tưởng và lãng mạn. An toàn về tài chính rất quan trọng đối với họ, đó cũng là lý do mà họ tìm kiếm mối quan hệ mà họ cảm thấy chắc chắn và thoải mái.

Không có gì hấp dẫn người Kỷ Dậu hơn là một người bạn đời có đầu óc tri thức. Họ ngưỡng mộ người có ý chí mạnh mẽ và quyết tâm. Điều này có nghĩa là họ kết nối về tình cảm với bạn đời thiên về mặt tri thức, sự sáng tạo và chia sẻ kiến thức.

Trong tình cảm, người Kỷ Dậu lúc nào cũng cần sự quan tâm đầy đủ từ bạn đời. Bởi vì điều này, họ nên cẩn trọng tránh quá phụ thuộc vào bạn đời về mặt hạnh phúc.

Người Kỷ Dậu thông minh, khôn ngoan và giao tiếp xã hội tốt. Họ ghét những cuộc trò chuyện vô bổ và thích ở cạnh những người có thể giúp họ có tư duy tích cực và động lực.

Mặc dù họ tỏ ra tự tin, họ cần phải tranh đấu với cảm xúc bất an bên trong. Khi cảm thấy nghi ngờ bản thân, họ có xu hướng trả đũa bằng cách tỏ ra áp đặt người khác. Những hành động như vậy sẽ gây tổn hại cho mối quan hệ tình cảm với người khác bởi vì họ sẽ liên tục thúc đẩy người khác để che giấu bản tính dễ bị tổn thương của mình.

Người Kỷ Dậu thường dễ có một mái ấm hạnh phúc vì họ thường gặp may mắn trong tình cảm, vì bản tính yêu thương và tận tâm. Mặc cho tất cả những điều này, những phút giây đắng cay trước ngọt ngào sau sẽ thỉnh thoảng ảnh hưởng đến hôn nhân của họ. Đối với phụ nữ Kỷ Dậu, có vẻ như chồng họ sẽ ít khi ở nhà khiến cho người nữ cảm thấy bị bỏ rơi và bất an.

Người Kỷ Dậu có thể bắt đầu lập gia đình khi còn trẻ, và con cái họ thường rất thông minh vì Kỷ Dậu thường chú trọng đến nuôi dưỡng tình yêu tri thức từ khi còn nhỏ.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: độc đáo và độc lập, khó khăn khi bày tỏ tình cảm, bị cuốn hút bởi người mạnh mẽ, có tính cam kết cao, chung thuỷ và yêu thương.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Kỷ toạ trên Trường Sinh và Văn Xương biểu thị người này rất thông minh với tình yêu văn chương và nghệ thuật. Hành Thổ và Kim có mối quan hệ tương sinh biểu thị người này sẽ có sức khoẻ tốt và ổn định suốt cuộc đời.

Người Kỷ Dậu có cá tính rất mạnh. Điều này bởi vì Thực Thần Tinh rất mạnh trong lá số. Dậu địa chi ám hợp với Thìn. Đây gọi là Kiếp Tài Tinh. Họ có bản tính thích mạo hiểm và thích tham gia vào những hoạt động mạo hiểm vì có khả năng phân tích giỏi. Họ có khả năng phản ứng nhanh chóng với khó khăn và giỏi giải quyết khó khăn. Họ cũng có nhiều phẩm chất giúp đạt thành công.

Có ít trụ ngày tham vọng hơn Kỷ Dậu. Với sự kết hợp của Thực Thần và ám hợp Kiếp Tài Tinh Thìn, thì người Kỷ Dậu biểu thị sự can đảm, gai góc và dám phiêu lưu. Họ thường đánh giá bản thân mình bằng các thành tích, và thường cố gắng đạt được những điều tốt đẹp và to lớn hơn. Mặc dù điều này giúp thúc đẩy tiến lên, người Kỷ Dậu cũng dễ cảm thấy bị kéo căng quá mức. Do đó, họ cần hiểu giới hạn và học cách thiết lập mục tiêu thực tế cho công việc hay kinh doanh.

Kỷ Dậu là Thổ yếu. Do đó, họ có nhiều ham muốn ẩn giấu, sâu sắc về sự ổn định và an toàn trong đời. Họ sẽ muốn đảm bảo rằng họ luôn có nền tảng an toàn vững chắc về tài chính để ủng hộ họ trong những dự định tương lai. Người Kỷ Dậu, về mặt tiêu cực, có thể bị mù quáng về nhiều mặt ngoại trừ tiền bạc và tiến bộ, và khi điều này xảy ra, họ sẽ rất áp đặt, ích kỷ, giận dữ và phê bình.

Kết quả của Thực Thần Tinh, người Kỷ Dậu có sự quan tâm sâu sắc về tri thức và cuộc sống giàu tâm linh hay triết lý. Người Kỷ Dậu rất thông minh và họ thích tiếp thu thông tin về nhiều mặt trong cuộc sống. Một khi bạn hiểu sâu một người Kỷ Dậu, bạn sẽ thấy bên dưới vẻ ngoài nghiêm túc và khó khăn là một người lạc quan và cuốn hút. Họ thích ở bên cạnh những người có cùng tư duy và khiến họ cảm thấy thoải mái.

Rất quan trọng nếu người Kỷ Dậu biết cách sống chậm và thư giãn. Họ có khả năng tạo ra môi trường hoà hợp nhưng trước tiên họ cần học cách có những niềm vui nho nhỏ và sống theo dòng chảy.

Người Kỷ Dậu thích sự hiện diện của Bính Hoả và Dần. Nếu có thì cuộc sống sẽ ổn định, thoải mái, thịnh vượng và suôn sẻ. Điều này là đúng bởi vì Bính Hoả là Chính Ấn rất cần đối với người Kỷ Dậu. Bính Hoả giúp tăng cường sức mạnh cho Kỷ Thổ yếu và giúp liên tục sinh ra Dậu Kim. Dần là Trường Sinh đối với Bính Hoả và cũng là Chính Quan đối với Kỷ Thổ. Mộc giúp làm tơi xốp Thổ và giúp nó có sức sống.

Dậu là Văn Xương Tinh. Trong lá số thì Kỷ bao phủ lên Dậu, khiến cho dòng năng lượng không chảy được. Đó là lý do tại sao sự hiện diện của Dần là cần thiết. Với sự giúp đỡ của Dần thì Thổ có thể tơi ra và Văn Xương giúp tạo ra sự thông minh, tri thức và sáng tạo tích cực giúp Kỷ Dậu toả sáng.

Trong môn Bát Tự, Dậu xung với Mão. Biểu thị cho những rắc rối nội tại. Bởi vì Kỷ Dậu chủ yếu cần Mộc. Nhưng cùng lúc thì nó cũng toạ trên địa chi có xung âm thầm với Mộc. Đối với nữ giới Kỷ Dậu, hành Mộc đại diện cho chồng. Biểu thị mối quan hệ tình cảm với chồng, biểu thị rắc rối về hôn nhân.

Khía cạnh tiêu cực này sẽ bị kích hoạt nếu và chỉ khi Tân kim xuất hiện trên Thiên Can trong lá số.

Trụ này ám hợp với Thìn biểu thị người Chồng là Ất Mộc nằm ở Mộ. Điều này biểu thị môi quan hệ tình cảm của nữ Kỷ Dậu với chồng khá yếu. Điều này cũng có nghĩa là họ sẽ có quan hệ kém với chồng và hôn nhân kém khi còn trẻ. Rủi ro này sẽ được giảm bớt nếu có Bính hay Dần trong lá số.

Vì Kỷ Thổ bao phủ hay bảo bọc hành Kim trong lá số, điều này biểu thị người Kỷ Dậu sẽ quá bảo bọc con cái mình. Điều này dẫn đến họ sẽ trở thành cah mẹ quá lo lắng cho con mình. Trong quan hệ tình cảm, họ cũng là người thể hiện tính cách qúa sở hữu hay kiểm soát hoặc đòi hỏi quá đáng.

Người Kỷ Dậu sinh vào tháng mùa Xuân hay Hè có danh tiếng và nổi tiếng trong đời. Nếu sinh vào tháng mùa Thu hay Đông thì dễ thành công trong sự nghiệp. Nếu sinh vào ban ngày, họ có thể phải làm việc vất vả để thành công trong đời. Người sinh vào ban đêm thì sẽ có đời sống nhiều suôn sẻ. Không tốt nếu sinh vào tháng Tuất vì là dấu hiệu đối mặt nhiều thách thức và phải vật lộn để đạt được điều gì quan trọng trong đời.

Kỷ toạ trên Dậu với duy nhất Tân Kim Thực Thần. Tân bản thân nó đã là biểu hiện của kim loại quý có thể là vàng, bạc hay châu báu. Điều này có nghĩa là Kỷ Thổ đã có một thứ gì đó giá trị bên dưới vẻ ngoài của nó. Thực Thần là một sao sáng tạo hướng nội thường biểu thị người này có đầu óc sáng láng thông minh. Họ thường mơ mộng nhưng phần may mắn hơn là họ có thể bị đào xới lên dễ dàng vì đất sẵn lòng cho đi, bạn chỉ cần cào xới một ít thì Kỷ Dậu sẽ cho bạn thấy kho tàng của nó.

Vì Dậu đại diện cho sao Đào Hoa, họ sẽ cảm thấy khó có thể định vị ra được người theo đuổi. Kỷ rất thực tế và do đó họ thường đánh giá thấp bản thân mình và cuối cùng là ở với người không xứng đáng với mình. Họ cần một ai đó có thể đem ra những giá trị của họ và nểu ở với sai người thì họ cũng sẽ giống như một trang giấy trắng không thể đem đến điều tốt đẹp nhất cho thế giới.

Dậu kết hợp với Thìn sẽ đem đến năng lượng Mậu Thổ Kiếp Tài, Ất Mộc Thất Sát và Quý Thuỷ Thiên Tài. Sự kết hợp này tạo ra một người vừa khôn ngoan và ganh đua và có cặp mắt sắc bén nhìn ra cơ hội. Mối quan hệ tình cảm sẽ bị sứt mẻ vì Kiếp Tài xua đuổi Chính Tài đi xa trong khi giới thiệu Thất Sát đến.

Dậu xung với Mão Ất Mộc mang theo đến duy nhất 1 hành là Thất Sát. Với nữ giới, sao này đại diện cho bạn trai. Điều này một lần nữa phản ánh tư duy hạ mình của Kỷ Thổ. Phụ nữ Kỷ Dậu thường nghĩ rằng họ không xứng đáng trong một mối quan hệ trong khi cả nam giới hay nữ giới đều thiếu can đảm thật sự để vượt qua ranh giới.

Đối với Kỷ Dậu để toả sáng, họ cần có ngoại lực để giúp họ tiến lên phía trước. Nếu họ dựa vào động lực của chính mình, thì có thể không thành hiện thực bởi vì Thực Thần giỏi trong việc khiêm tốn trong khi Kỷ Thổ tệ hơn về mặt uy tín. Họ sẽ yêu thích che giấu dưới bụi bẩn trong suốt cả đời. Họ cần phải được gột rửa sạch sẽ nếu họ muốn được toả sáng.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: