Tử Vi Ngày Sinh Đinh Tỵ

NGÀY SINH ĐINH TỴ

NGÀY SINH ĐINH TỴ

Khái Quát:

Người sinh ngày Đinh Tỵ: rất yêu vẻ ngoài và diện mạo của mình, có quan hệ tình cảm yêu đương phức tạp, muốn có tình cảm lãng mạn - drama - thăng trầm trong đời, có độ tập trung cao khi làm việc, đánh giá cao sự trân trọng từ người khác, sẽ dùng mọi cách để đạt được mục tiêu nhưng lại thường không thoả mãn. Tỏ ra điềm đạm nhưng rất đa nghi. Nếu là nữ giới, thường thích thơ ca và nghệ thuật. Nếu là nam giới, có vợ nhan sắc dưới trung bình.

Hình Tượng:

Một quả cầu lửa vụt sáng qua bầu trời....bầu trời vụt sáng như có hàng triệu ánh sáng mặt trời, mắt chúng ta ta mờ đi vì ánh sáng rực rỡ. May thay đây chỉ là một ngôi sao băng. Hàng triệu hòn lửa đó trong không gian cuộn tròn khuấy động cảm xúc của chúng ta nhưng không gây ra thiệt hại nào đáng kể.

Tính Cách:

Đinh Hoả là những hành mà chúng ta gọi là sự thay đổi. Nó hoạt động hiệu quả bằng cách đem lại ánh sáng trong bóng tối cho mọi người xung quanh. Một người sẽ không thể nói rằng không cần lửa, từ khi nó đuọc khám phá ra từ thời đồ đá. Chúng ta nấu ăn, săn bắn, giữ ấm, bảo vệ và thậm chí tạo tác với lửa. Đây là hành thật sự thay đổi cuộc sống của nhân loại. Khi Đinh Hoả xuất hiện, bạn không thể cưỡng nổi sự quan tâm và muốn biết xem nó đem lại sự hi vọng nào vào trong cuộc đời bạn.

Người sinh ngày Đinh Tỵ tựa như những viên ngọc trai toả sáng lấp lánh. Họ có thể tỏ ra là một tia ánh sáng giữa đại dương nhièu màu sắc nhưng không có nghĩa là họ không thể toả sáng và gây ấn tượng. Họ thường là người rất đẹp. Họ cũng có tính độc lập và quyết tâm cao, người Đinh Tỵ giỏi nhất khi bị thách thức và đương đầu, nơi họ có thể thể hiện nhiều tài năng giúp họ đạt nhiều thứ vĩ đại trong đời.

Người Đinh Tỵ suy nghĩ cầu tiến, tưởng tượng và sáng tạo cũng như thích những ý tưởng mới và thú vị. Họ sẽ chọn con đường người khác ít đi vì sự thách thức và cảm hứng mà nó mang lại. Một khi đam mê kèm với mục tiêu trong đầu và một nhiệm vụ phải hoàn thành, người Đinh Tỵ sẽ có kỷ luật và kiên trì, làm việc chăm chỉ và có sức bền để vượt qua mọi thử thách.

Có óc thực tế, chính xác và lý trí, người Đinh Tỵ thường sẽ phân tích mọi thông tin trước khi rút ra kết luận logic. Họ có đầu óc sắc bén và rất khôn ngoan, nhận thức tốt và có óc quan sát, họ thường học từ kinh nghiệm và họ là thiên tài trong giải quyết vấn đề theo cách sáng tạo và mới mẻ cũng như biết cải thiện các hệ thống tân tiến hơn. Họ thường tham gia vào những dự án mới và tìm kiếm những chân trời tri thức mới.

Linh hoạt, họ thường rất thích giao tiếp cũng như có tài trong nhận định. Họ có cách giao tiếp kết nối xuất sắc và có thể hoà nhập vào môi trường nhiều loại người. Họ sáng suốt và có khả năng diễn đạt bản thân một cách nhanh nhạy và cả nhạy cảm. Họ là người có lòng tốt, thấu hiểu và chấp nhận những người khác họ. Họ thường có thành công lớn khi làm việc với người khác trong một đội nhóm. Họ là những lãnh đạo thật sự gợi cảm hứng. Với nhu cầu giao tiếp xã hội cao, họ thích môi trường thay đổi và sự kích thích để khơi gợi những ý nghĩ và cách làm mới mẻ.

Tuy nhiên, người Đinh Tỵ đánh gái cao sự độc lập bản thân và sẽ có cách sống riêng mặc dù có thể cách sống đó không hợp với phần đông xã hội. Họ có nhu cầu sâu sắc cần thể hiện bản thân và có thể đôi khi khá nổi loạn. Họ đôi khi cứng đầu và thường cần phải cố để vượt qua xu hướng trở nên quá duy ý chí.

Người Đinh Tỵ có kẻ thù lớn nhất là khả năng tập trung kém. Họ dễ bị lôi kéo theo nhiều hướng khác nhau vì quan tâm quá nhiều thứ và có thể dàn trải bản thân quá rộng. Sẽ khôn ngoan hơn nếu họ tìm ra được 1 lý tưởng và tập trung vào nó để có thể đạt được thành công và giàu có mà họ xứng đáng hưởng. Ngoài ra, nếu như quá kích thích có thể dẫn họ đến việc tham gia vào quá nhiều việc, sự buồn chán có thể sinh ra hiệu ứng ngược và họ có thể ngủ quên trên chiến thắng. Điều này có thể là do sự thiếu quyết đoán gây ra vì phân tích thông tin quá nhiều và sẽ không ngoan hơn cho người Đinh Tỵ nếu tin tưởng vào bản thân và trực giác của họ.

Sự cầu toàn có thể thúc đẩy người Đinh tỵ đặt tiêu chuẩn quá cao và có thể đánh giá bản thân và những người xung quanh quá cẩu thả. Họ có thể khá nhạy cảm và dễ trầm cảm nếu họ ép bản thân quá đáng. Họ có thể có tâm trạng trồi sụt và nếu không được thoả mãn, họ có thể đè nén cảm xúc và có xu hướng quá hưởng thụ hoặc chìm vào mộng tưởng như một phương tiện giải thoát. Họ có nhu cầu an toàn cá nhân và tình yêu, cảm xúc và muốn bản thân luôn trẻ trung. Sự theo đuổi tâm linh và dành nhiều thời gian hướng nội và sự phát triển bản thân có thể giúp họ tìm được bình an và có niềm tin vào bản thân.

Người Đinh Tỵ thường bị cuốn hút vào những thứ đẹp đẽ trong đời và họ biết cách hưởng thụ bản thân và tạo niềm vui cho người khác. Với phẩm giá và sự nhận thức rõ về chân dung hình ảnh của mình, họ chịu khó làm đẹp và thích thời trang. Họ yêu thích sự xa xỉ và thích có mái ấm đẹp đẽ. Sự yêu thích hàng hiệu và cuộc sống tốt có thể đồng nghĩa họ sẽ trải qua sự lo lắng về tiền bạc và những nỗi lo này thường ngắn hạn và họ có cơ hội để thành công trong đời. Nếu lên kế hoạch và tiết kiệm vào lúc sa cơ, người Đinh Tỵ sẽ có thể đạt được ổn định tài chính bền vững.

Mặc dù họ có thể hấp tấp, người Đinh Tỵ cũng chung thuỷ và yêu thương và họ sẽ gánh vác trách nhiệm gia đình rất nghiêm túc. Họ sống lý tưởng và hi sinh vì người mình yêu, họ cũng rất từ bi và chân thành và chú trọng đến những mối quan hệ gần gũi. Họ cũng cần phải tránh việc kiềm kẹp bản thân và xen vào đời sống của những người thân yêu quá nhiều và bằng cách làm như vậy sẽ ngăn bản thân họ học hỏi và phát triển chính mình.

Những Đặc Tính Của Người Đinh Tỵ: sáng tạo, nhiệt tình, tâm linh, suy nghĩ thấu đáo, xã hội, ý tưởng độc đáo, thực tế.

Sự Nghiệp:

Người Đinh Tỵ có trách nhiệm, quyết tâm cao và bản tính thích ganh đua nên họ sẽ là tài sản quý giá trong bất kỳ môi trường nào. Họ là người suy nghĩ độc đáo và thường có cách tư duy vượt khuôn khổ cũng như tìm giải pháp sáng tạo cho các vấn đề phức tạp. Họ có khiếu kinh doanh nhạy bén và cặp mắt chi tiết. Họ cũng thường tham vọng, làm việc chăm chỉ tận tuỷ và có kỷ luật khi họ đặt ra một mục tiêu và thường có niềm kiêu hãnh trong công việc.

Có tài giao tiếp cùng năng khiếu về tâm lý và sự duyên dáng và gợi cảm hứng cho người khác, người Đinh Tỵ thường thích hợp làm việc trong tổ chức và hợp tác. Họ có ý thức rõ về hình ảnh của mình và sẽ nỗ lực xây dựng vẻ ngoài chuyên nghiệp khiến họ rất phù hợp với các công việc liên quan đến khách hàng. Tuy nhiên vì họ khá miễn cưỡng trong việc nhận mệnh lệnh và thường khá độc lập, họ tốt hơn nên chọn vị trí quản lý giúp cho họ có tự do trong việc thể hiện cá tính. Tính thực tế và khả năng lên kế hoạch giúp họ tất cả kỹ năng cần thiết để tạo ra phương pháp để quản lý những dự án lớn. Họ có thể chọn cách làm việc độc lập và thiết lập cơ sở kinh doanh để hưởng lợi từ sự tự do trong công việc.

Người Đinh Tỵ đa tài và họ sẽ thể hiện vai trò tốt nhất khi họ được thách thức. Sự buồn chán có thể dẫn họ đến năng lực thể hiện kém nếu tài năng không được tận dụng do đó rất quan trọng nếu họ chọn đi theo con đường sự nghiệp cho phép thay đổi và tiến bộ thường xuyên.

Công Việc:

Người Đinh Tỵ có khả năng thành công trong vô số công việc. Vì có khả năng thấu hiểu con người và kỹ năng giao tiếp xuất sắc, họ có thể thành công trong kinh doanh, tiếp thị hay giao tiếp công chúng và khả năng điều hành và sự cầu toàn sẽ giúp họ tiến bộ nhanh đến vị trí quản lý nơi họ chắc chắn có thành tích xuất sắc. Đồng thời, họ cũng có thể chọn thêm vào kỹ năng giao tiếp của họ sự sáng tạo và trở thành nhà văn hoặc nhà báo. Họ cũng thích kịch tính và có con mắt thẩm mỹ giúp họ có thể sử dụng sự tưởng tượng cho những thể hiện sáng tạo trong biểu diễn nghệ thuật và khâu hình ảnh.

Ngoài sự sáng tạo, người Đinh Tỵ cũng rất thích chính xác và họ có đầu óc điềm tĩnh, phân tích và khả năng giải quyết khó khăn xuất sắc. Họ có thể tìm thấy sự kích thích trong nghiên cứu, công nghệ thông tin đặc biệt nếu họ có khả năng đi đầu sáng tạo. Họ cũng chú ý nhiều đến tài chính và ngân hàng. Ngoài ra, u hướng quan tâm đến con người có thể giúp họ tìm sự nghiệp trong ngành giáo dục, tâm lý học hay xã hội học. Chính trị có thể giúp họ như là sự giãi bày cho lý tưởng nếu họ tiếp cận nó với đôi mắt khao khát sự thay đổi hệ thống từ bên trong. Họ cũng có thể tìm cảm hứng thoả mãn nếu sử dụng đầu óc sáng tạo trong lĩnh vực công và theo đuổi những gì tốt đẹp to lớn.

Những Đặc Tính Trong Công Việc - Sự Nghiệp: có trách nhiệm, có khiếu kinh doanh, đa tài, không thoả hiệp, người cầu toàn, cứng đầu, cẩu thả, thích phê bình.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Đinh Tỵ là bạn đời chung thuỷ và có thái độ nghiêm túc khi nói về tình yêu. Họ có cách yêu đặc biệt và sẵn lòng nỗ lực để đem đến hạnh phúc. Khi họ sẵn sàng để lập gia đình, họ sẽ rộng lượng, cho đi và yêu thương người vợ/chồng.

Sự ổn định và an toàn rất quan trọng đối với cuộc đời họ, đó là lý do tại sao tiền bạc và tài chính đóng vai trò quan trọng trong tiêu chí chọn bạn đời. Họ có khao khát ở bên cạnh những người thành công và độc lập hơn.

Những người khác sẽ cảm thấy khó đạt sự mong đợi cao của Đinh Tỵ và có thể khó chịu với sự cứng đầu của họ. Đôi khi, người Đinh Tỵ khó lòng thể hiện bản thân. Vì lẽ này, họ có thể khó nói lên hết những gì họ thật sự cảm thấy. Họ có vẻ lạnh lùng và xa cách.

Đối với bạn bè thì người Đinh Tỵ thân thiện, ấm áp và thích xã giao. Những người khác thích ở gần họ bởi vì họ có óc nhạy bén và biết cách tạo niềm vui. Nhiều người muốn làm bạn với họ, mặc dù họ khá chọn lọc người mà họ tin tưởng.

Người Đinh Tỵ thường bị cuốn hút đến những người quan tâm đến phát triển bản thân. Họ thường biến những cuộc xã giao thông thường thành dịp học hỏi vì họ luôn thích tìm kiếm những kích thích về trí óc. Họ thích tập hợp những người có góc nhìn phi chính thống và đón nhận những ý tưởng mới và độc đáo. Ngoài ra, họ luôn tìm cách trao đổi thông tin và kiến thức.

Một khi người Đinh Tỵ kết bạn với ai thì không có giới hạn trong việc họ giúp đỡ bạn bè. Họ phải cẩn thận không quá dàn trải bản thân và bỏ ra quá nhiều năng lượng. Nếu như vậy, họ sẽ trở nên quá bận tâm đến rắc rối của người khác đến mức quên mất bản thân mình.

Họ có xu hướng đôi khi trở nên cứng đầu, tính toán và bí mật, điều họ có thể bỏ qua khi họ gặp gỡ người mới. Nếu họ muốn giữ mối quan hệ bạn bè và gây ấn tượng tốt, họ cần nỗ lực vất vả để ngăn cản điều này xảy ra.

Người Đinh Tỵ đánh giá cao sự bình an bên trong và hoà hợp gia đình. Do đó, họ thích một gia đình bình yên và hạnh phúc.

Họ có thể cần tìm một sự cân bằng hoàn hảo giữa đam mê giành sự thân mật cho gia đình và khao khát sự tự do. Sự tự do quan trọng nếu họ muốn ở trong mối quan hệ yêu đương. Để có thể thoả mãn sự tự do, họ cần dành chút thời gian cho bản thân để có thể tái tạo năng lượng và sức mạnh. Bạn đời của người Đinh Tỵ nên tôn trọng sự yêu tự do của họ nếu họ cần một chút không gian cho bản thân mình.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: nhạy cảm, nhân đạo, thấu hiểu, quan tâm, cần sự an toàn.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Bính Hoả ở trong tàng can của Đinh Tỵ. Vì Đinh là Âm Hoả và Bính là Dương Hoả, trụ này biểu thị khả năng sáng sủa và phát sáng của hành Hoả. Đinh Tỵ rất thích triết lý và họ có thể đi tìm kiếm sự gíac ngộ và thấu hiểu quy luật tự nhiên. Người Đinh Tỵ cũng rất từ bi với sự yêu thương giúp đỡ người khác và điều này gợi ý rằng họ sẽ có khả năng học hỏi và soi sáng cho người khác đi theo bước chân của họ.

Người Đinh Tỵ có tài sáng tạo và óc tưởng tượng. Đây là do hiệu ứng của Thực Thần trong Tỵ. Họ thích mạo hiểm và gặp gỡ người mới, do Kiếp Tài gây ra. Họ luôn nhận thức rằng có nhiều điều mới mẻ cần khám phá, họ thích đi ra ngoài kia để tìm hiểu những trải nghiệm, cùng với đầu óc sắc bén và đa tài họ có thể tận dụng tất cả những cơ hội gặp được.

Người Đinh Tỵ thật sự cần phải tìm động lực để học hỏi và phát triển, để liên tục tiến bộ năng động, chính là nguồn cảm hứng phía sau các thành công vĩ đại của họ. Trí óc của họ có thể hấp thu kiến thức mới và có thể ứng dụng với tốc độ cực nhanh. Họ thường tự dựa vào bản thân, có tài năng và tri thức. Họ có khả năng lãnh đạo bẩm sinh và thích khởi đầu và dẫn dắt các dự án mới. Với khả năng nhận thức, lên kế hoạch và suy nghĩ tiên phong, họ có những kỹ năng cần thiết để để theo đuổi nguồn cảm hứng từ lúc nhận thức đến khi thành hiện thực. Nếu họ có một tiếng gọi bên trong, một hành trình cá nhân hay đột phá cần theo đuổi, họ nên can đảm để khám phá mà không để cho ai khác hạ thấp ước mơ của mình. Tất cả những điều này là do ảnh hưởng kết hợp của Kiếp Tài, Thực Thần và Chính Tài.

Người Đinh Tỵ tự hào về công việc và sẽ làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo họ đạt được thành tích trong sự nghiệp. Họ có thể đặt sự nghiệp lên ưu tiên và sẽ phán xét bản thân và những người xung quanh dựa trên thành tích. Nếu họ không hạnh phúc với định hướng cuộc đời, họ sẽ không ngần ngại dừng kế hoạch và tạo những thay đổi cần thiết. Nhanh chóng giải quyết được vấn đề, họ cũng có cảm gíac thoả mãn, nếu giải quyết được những khó khăn.

Trong lúc những người xung quanh có thể xem Đinh Tỵ là người quá tự tin, sự thật là họ có thể phải đối mặt với sự bất an bên trong. Họ có thể nghi ngờ khả năng chính mình và dễ bị nhụt chí bởi người khác. Họ có thể phải vật lộn với cảm gíac lo lắng và cần sự ủng hộ và công nhận.

Mặc dù họ có lý tưởng và nhạy cảm, họ cũng có thể hời hợt và không công bằng. Họ sẽ thấy rằng học hỏi cách để tin tưởng trực giác sẽ giúp họ có thể đạt được sự cân bằng trong đối xử với người khác và thế giới nội tâm yên bình hơn.

Đinh Tỵ toạ trên Dịch Mã, biểu thị di chuyển thường xuyên. Can Đinh Hoả được xem là một trong những can Đinh kém sáng nhất vì đứng trên Kiếp Tài Tinh. Về bản chất, đó là Bính Hoả ở tàng can nên sáng vượt trội hơn Đinh đèn cầy. Điều này biểu thị khả năng Định Tỵ sẽ gây nên nhiều cuộc nổi loạn bên trong và tại sao họ có bản tính khá ganh đua và luôn muốn cố gắng vượt trội và chứng tỏ bản thân.

Nếu trong lá số có Kỷ Tỵ, Bính Ngọ hay Đinh Mùi ở trụ giờ thì là dấu hiệu tốt. Với những điều trên thì người Đinh Tỵ sẽ có thể tìm thấy thành công và sự thoả mãn dễ dàng. Điều này bởi vì trụ ngày này củng cố sức mạnh của Đinh Hoả trên Bính Hoả, biểu thị chiến thắng bản thân và kiểm soát tốt mâu thuẫn bên trong họ. Cần phải lưu ý rằng kẻ thù lớn nhất của Đinh Tỵ luôn là bản thân họ, khống chế cảm xúc thường là chìa khoá để người Đinh Tỵ tìm được thành công trong đời.

Cũng có lợi nếu gặp nhiều Mộc, Hoả và Thổ trong đại vận. Tương tự, những hành này cũng giúp giữ gìn và tăng cường độ sáng của Đinh Hoả ngược lại sức mạnh lấn át của Bính Hoả. Những hành này trong đại vận sẽ biểu thị giai đoạn may mắn và hạnh phúc. Sẽ bất lợi nếu trụ này gặp nhiều Kim và Thuỷ trong Đại Vận. Trong tình huống này, Đinh Hoả sẽ không có đủ năng lượng để kiểm soát Kim hay chịu được Thuỷ và họ sẽ đối mặt giai đoạn thử thách.

Tỵ là Trường Sinh của Canh Kim và là Chính Tài. Nếu Canh Kim xuất hiện ở Thiên Can là dấu hiệu của thành công trong sự nghiệp. Nếu Canh Kim không xuất hiện ở Thiên Can, thì người Đinh Tỵ sẽ thấy họ trở nên giàu có thông qua việc hợp tác và nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ của người khác. Điều này bởi vì Tài Tinh được đặt ở vị trí cùng với Kiếp Tài.

Nếu người Đinh Tỵ sinh vào tháng mùa Xuân hay Hè thì họ sẵn có may mắn và thịnh vượng. Sinh vào mùa Thu và Đông thì họ sẽ có óc kinh doanh sắc bén và dễ đạt thành công tự thân. Người Đinh Tỵ sinh ban ngày có thể được nhiều may mắn thông qua đầu tư và kinh doanh. Người sinh ban đêm có thể có đời sống hạnh phúc và viên mãn. Không tốt cho người Đinh Tỵ sinh vào tháng Mùi, vì có nhiều trồi sụt về tài lộc trong đời.

Đinh toạ trên Tỵ mang theo năng lượng của Bính Hoả Kiếp Tài và Mậu Thổ Thương Quan, cộng với Canh Kim Chính Tài. Khả năng lãnh đạo là một phẩm chất tốt mà họ có được nhờ Kiếp Tài. Họ phô diễn được bản tính cạnh tranh môt cách rõ ràng nhất. Họ không ngần ngại trước bất kỳ cơ hội nào để chiếm lấy sân khấu vì họ hiểu được rằng vì họ muốn ảnh hưởng đến càng nhiều người càng tốt. Thương Quan cho họ sự can đảm để bứt phá khỏi đám đông đi ngược lại những thực thể to lớn. Trong khi những tiếng ồn ào vang lên, họ cũng có được sự cần cù do Chính Tài giúp có thể im lặng thực hiện kế hoạch của mình mà không tỏ ra mệt mỏi hay giận giữ.

Đối với nam Đinh Tỵ, sự xuất hiện của Chính Tài và Kiếp Tài biểu thị quan hệ tình cảm không ổn định. Ngay cả đối với nữ giới thì Thương Quan cũng sẽ khiến xua đuổi đàn ông đi. Lời cam kết hướng đến việc thay đổi những người khác quá mạnh mẽ đến độ họ thường bỏ lơ nửa kia của mình. Cũng như sao chổi vụt sáng băng qua chúng ta, mọi người đều thấy họ nhưng không ai tiếp cận được họ.

Tỵ sẽ hợp với Thân mang theo năng lượng của Canh Kim Chính Tài, Mậu Thổ Thương Quan và Nhâm Thuỷ Chính Quan. Khi sao chỉ người chồng Chính Quan gặp Thương Quan, biểu thị gia đạo không hạnh phúc. Ngay cả người đàn ông với sao người vợ Chính Tài, Kiếp Tài cũng sẽ khiến rất khó khăn. Người đàn ông có thể muốn có một gia đình nhưng thiếu đi sự quyết tâm để giữ vững trong khi phụ nữ dành quá nhiều thời gian để cố gắng kiểm soát và thay đổi người bạn đời.

Tỵ sẽ xua đuổi Hợi mang theo Nhâm Thuỷ Chính Quan và Giáp Chính Ấn. Bởi vì sao người chồng Chính Quan bị xua đuổi, đây là dấu hiệu cuộc sống người nữ sẽ đối mặt nhiều thử thách trên con đường tình cảm. Điều tệ hại hơn là sự từ chối để nhận sự giúp đỡ (Chính Ấn) từ người khác sẽ làm mọi việc tồi tệ hơn.

Đinh Tỵ nói về việc kích động những người khác đồng lòng nhưng lại thường có một đời sống cô đơn (đặc biệt là phụ nữ). Họ có nhu cầu thể hiện cho người khác thấy nhưng điều này chỉ dẫn đến việc họ cố gắng toả sáng hơn mặt trời. Thái độ này sẽ tạo ra nhiều người hâm mộ cũng như có thể tạo ra sự quấy rối thường làm phật ý những người đang nắm quyền lực. Cũng như sao chổi thường băng ngang qua Trái Đất, mọi người sẽ tụ lại để ngắm. Một số người sẽ cầu nguyện lòng thương xót để sao chổi không rơi trúng hành tinh Trái Đất.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: