Tử Vi Ngày Sinh Đinh Sửu

NGÀY SINH ĐINH SỬU

NGÀY SINH ĐINH SỬU

Khái Quát:

Người sinh ngày Đinh Sửu là người bảo thủ, có khả năng sáng tạo cao, có khả năng suy nghĩ từ góc độ của người khác, đạt thành tích cao trong sự nghiệp, gia đình có nghề kinh doanh gia tộc truyền lại, không thiếu của cải vật chất trong cuộc sống. Thiếu động lực và trách nhiệm để hoàn thành nỗ lực cố gắng, thái độ hơi lười, thường hợp với các đại vận cuộc đời nói chung. Thường có hôn nhân tốt nhưng quan hệ tình cảm dễ đi xuống sau trung niên, và sau đó, khó hàn gắn với vợ/chồng trở lại.

Hình Tượng:

Khi bạn phải đối mặt với mùa đông rét buốt giá lạnh, bao vây bởi màn đêm đen tối, một ánh sáng tia cực quang giúp thắp sáng hi vọng và dẫn lối. Đinh Sửu là ánh sáng soi đường trong môi trường khắc nghiệt. Tháng Sửu là khi mùa đông rét buốc bắt đầu sưởi ấm và sự sống bắt đầu tuôn chảy.

Tính Cách:

Đinh Hoả luôn là can hấp dẫn trong số 10 Can. Có khả năng để thay đổi hướng, khiến cho Đnh Hoả trở nên phản ứng và nhạy cảm với môi trường xung quanh. Nhiều người sẽ xem Đinh Sửu là ánh sáng dẫn đường trong bóng tối, là khởi nguồn của sự hứng thú. Người can ngày Đinh thường rất cơ hội, họ nhìn thấy mọi thứ nhanh chóng hơn người khác và do đó có thể tập trung. Hãy tưởng tượng như vào lúc hoàn toàn bị bóng đen bao phủ, một ngọn nến sẽ là điều đầu tiên chạm đến mọi vật bởi vì bạn sẽ đưa ngọn nến ra phía trước để nhìn thấy những gì đang đi tới.

Người sinh ngày Đinh Sửu khá thân thiện, hoà nhã và tốt bụng. Họ thường được xem như là những người theo chủ nghĩa lý tưởng, họ đa cảm và tri thức. Có hai nét tính cách quan trọng trong cuộc đời họ là ý chí mạnh mẽ và suy nghĩ gốc. Điều này biểu thị họ có quyết tâm để tạo ra những kết quả phi thường.

Người Đinh Sửu có sự thông thái và cả khôn ngoan, họ làm việc chăm chỉ cho một dự án hoặc vì một lẽ chính nghĩa mà họ rất đam mê. Họ có trực gíac bẩm sinh và năng lực tâm linh giúp họ nhận biết được mọi tình huống một cách nhanh chóng. Nếu được nuôi dưỡng đúng cách, năng lực tâm linh của họ sẽ phát triển chín mùi.

Đối với người Đinh Sửu thì vượt lên trên mọi xu hướng tiến bộ rất quan trọng. Trí tưởng tượng của họ luôn dẫn dắt họ tìm kiếm các dự án mối đầu tư mới và nhiều phấn khích. Những sự mạo hiểm này sẽ giúp cho họ luôn bận rộn và năng động.

Người Đinh Sửu thừa hưởng cảm giác về sự từ bi và công bằng. Họ sở hữu lập luận vững chắc và sẽ sử dụng những tính cách này để đấu tranh cho quyền lợi của họ và của những người khác. Họ có xu hướng đi theo hoạt động xã hội vì mục tiêu hoặc phong trào nào họ ủng hộ.

Những người này rất giàu có khi còn trẻ. Một khi họ đã bắt đầu trên chuỗi may mắn, thì họ không bao giờ từ bỏ. Chìa khóa thành công của họ là giữ sự tập trung tích cực. Ngoài ra, để đạt được mức độ thành công và thịnh vượng, họ cần kiên trì, nhẫn nại và lì. Họ sẽ tiếp tục thịnh vượng khi lớn tuổi, hơn cả khi họ còn trẻ.

Người Đinh Sửu cần học cách để khám phá cuộc đời. Một khi họ đã nắm bắt được kỹ năng này, họ sẽ có thể chạm được sự tinh tế nhạy cảm bên trong mình cũng như biết cách đón nhận sự bất ngờ trong cuộc sống thay vì cố gắng kiểm soát tất cả mọi chi tiết. Họ sẽ chỉ đạt được trí tuệ và khả năng bên trong thông qua tự phân tích và thiền định thường xuyên và đều đặn.

Người Đinh Sửu có tài năng bẩm sinh về nghệ thuật và thủ công. Họ thông minh về mặt tri thức và có ham muốn lành mạnh về kiến thức và trí tuệ. Họ yêu thích tìm kiếm câu trả lời đối với mọi bí ẩn trong đời và do đó họ quan tâm tất cả các môn như tâm lý học, khoa học tự nhiên, huyền học thậm chí cả tâm linh.

Người Đinh Sửu sở hữu khả năng tự nhiên trong lĩnh vực ẩm thực. Họ thích ẩm thực và sẽ luôn tìm ra được khẩu vị tinh tế ngon nhất, và luôn tìm kiếm những nơi nào có thể cung cấp cho họ trải nghiệm ẩm thực xuất sắc nhất. Đừng ngạc nhiên nếu thấy người Đinh Sửu xuất sắc trong nghệ thuật hay nấu ăn vì họ thích cả hai môn này.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là người Đinh Sửu có tham vọng và động lực cao so với những người sinh ngày Đinh khác. Điều này sẽ làm cho họ hơi cảm thấy mong manh nhạy cảm và họ ít khi đạt được những thành tựu rực rỡ trong cuộc sống hay sự nghiệp.

Mặc khác, họ cần phải thận trọng không được cho phép sự quyết tâm của mình khiến tạo áp lực quá lớn. Nếu sự quyết tâm của họ lấn át giới hạn, họ sẽ trở nên cực kỳ cứng đầu và ngoan cố. Sự thái quá này sẽ không tốt cho họ. Chỉ khi họ giữ sự được cân bằng trong cảm xúc, họ mới có thể cởi mở chấp nhận những lời chỉ trích mang tính xây dựng từ người khác cũng như có thể vươn cao trong sự nghiệp hay cuộc sống.

Những Nét Tính Cách Chung: hào hứng, sáng tạo, độc lập, lạc quan, kỷ luật.

Sự Nghiệp:

Là người bẩm sinh có khiếu kinh doanh, người Đinh Sửu có khả năng nhìn thấy được cơ hội trong khi người khác không thể. Cách tư duy của họ khiến cho họ là những nhà lãnh đạo và quản lý năng động giỏi trong những tập đoàn lớn. Sự quyết tâm của họ cộng với kỹ năng lãnh đạo xuất sắc sẽ giúp họ đạt được tất cả mọi thứ. Một khi họ đã quyết tâm theo đuổi điều gì, họ có thể đạt được mọi thứ trong đời.

Những ai làm việc với người Đinh Sửu sẽ trân trọng họ vì tính kỷ luật và đầu óc cởi mở trong việc triển khai các ý tưởng sơ khai ban đầu. Vào thời điểm khủng hoảng, họ là người mà những người xung quanh có thể dựa vào để giải quyết các khó khăn thay vì sợ hãi. Họ nhìn nhận khó khăn như là thách thức, chứ không phải chướng ngại.

Người Đinh Sửu không nên bỏ qua hay đánh giá thấp bất kỳ cơ hội nào, dù cho có vẻ nhỏ nhoi. Họ có thể tạo dựng được những kết quả tốt nếu như họ có thể nhận thức được giá trị của tình huống đó. Khi họ tỏ ra lạc quan thì không gì có thể thật sự ngăn cản người Đinh Sửu thành công.

Vì khả năng sáng tạo và cái nhìn lạc quan, người Đinh Sửu luôn nghiên cứu tìm kiếm những gì mới nhất trong lĩnh vực công nghệ. Họ cũng yêu thích các ngành nghề mới nổi

Họ cần tránh nản chí trong mọi tình huống vì nó có thể khiến họ lãng quên nhu cầu phải chăm chỉ, kiên trì và quyết tâm cần thiết để thành công.

Ngoài ra, họ cần phải tránh cám dỗ tìm con đường dễ dàng hay bỏ cuộc. Thay vào đó, họ nên rèn sự bền bỉ về tâm trí. Điều này sẽ giúp cho người Đinh Sửu sự tự tin cần thiết để nhìn thấu các khó khăn và thành công.

Công Việc:

Rất ít sự nghiệp có thể phù hợp với người Đinh Sửu. Họ có thể muốn cân nhắc dùng kỹ năng để trở thành xuất sắc trong các công việc như chuyên gia, cố vấn hay doanh nhân. Bởi vì họ có mối quan tâm rộng, họ cũng có thể làm việc tốt trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị hay quảng cáo.

Ẩn giấu bên trong người Đinh Sửu là khao khát được bộc lộ bản thân. Sự khao khát bộc lộ bản thân có thể được thoả mãn thông qua viết lách, âm nhạc, nghệ thuật, ẩm thực, diễn xuất, nhảy múa, ca hát hay kịch nghệ. Các lĩnh vực khác bao gồm cả thiết kế hay thời trang.

Người sinh ngày Đinh Sửu có thể bị lôi cuốn theo những sự nghiệp trong ngành triết học, tâm linh hay huyền học. Khi họ trưởng thành, khía cạnh nhân văn của công việc đó có thể lôi cuốn họ vào sự nghiệp trong lĩnh vực tâm lý học hay tư vấn.

Bất kể họ chọn sự nghiệp nào, họ sẽ không bao giờ thoả mãn hay kéo dài thành công trừ khi họ cam kết làm việc chăm chỉ hay hoàn thành công việc tốt.

Tính Cách Chung Trong Công Việc: bình tĩnh, kỷ luật, đầu óc cởi mở, sáng tạo, thông minh, tỉ mỉ, hợm hĩnh, thiếu minh bạch, áp đặt, cái tôi lớn, thiếu kiên nhẫn.

Tình Yêu:

Người Đinh Sửu rất lãng mạn và trân trọng mối quan hệ thân mật. Mặc dù yêu nhiều, họ có thể vật lộn với mâu thuẫn nội tâm và đôi khi bị choáng ngợp vì cảm giác ức chế. Bởi vì điều này, thường khó để họ bày tỏ cảm xúc sâu sắc và mạnh mẽ.

Người Đinh Sửu thường vui vẻ và thích mạo hiểm hay phấn kích trong đời. Ai cũng sẽ dễ dàng cảm nhận người Đinh Sửu luôn biết cách tìm kiếm niềm vui. Thái độ mạnh mẽ và vứt bỏ tất cả để sống của họ có thể khiến nhiều người ngưỡng mộ, nhất là những người thích niềm vui khác. Người Đinh Sửu có thể duyên dáng, rộng lượng và cho đi mọi thứ, họ là người rất hào hiệp trong tình cảm.

Mối Quan Hệ:

Người sinh ngày Đinh Sửu thường đặc biệt thân thiện và nhiều cảm xúc. Họ thường chấp nhận người khác mà không phán xét và dễ dàng kết bạn với mọi người.

Người Đinh Sửu là những người bạn trung thành và đáng tin cậy. Họ sẵn lòng sử dụng toàn bộ nguồn lực bản thân để giúp người họ yêu quý. Bản tính trượng nghĩa của họ khiến cho họ kết giao được nhiều bạn bè và người ngưỡng mộ.

Họ thường được xem là đi trước thời đại với những ý tưởng độc lạ. Họ yêu thích kết nối với những người có ý tưởng phá cách để phù hợp với bản thân họ.

Họ chân thành trong giao tiếp với người khác và thích tỏ ra thẳng thắn trong nói chuyện. Đó cũng là lý do vì sao bạn bè rất cần lời khuyên từ người Đinh Sửu.

Người Đinh Sửu rất dễ bị lợi dụng lòng tốt do đó họ không nên mù quáng kết giao với bạn bè mà nên xem ai thật lòng yêu quý mình.

Gia Đình:

Người sinh ngày Đinh Sửu thường nhạy cảm, quan tâm chân thành đến gia đình mình. Họ có thể tìm được tình yêu và hôn nhân khá muộn, nhưng thường là hợp ý họ. Tình yêu tìm được trong đời thường đảm bảo cho hôn nhân họ kéo dài.

Đàn ông thường có lợi khi lấy người phụ nữ sinh ngày Đinh Sửu bởi vì phụ nữ Đinh Sửu giúp ích cho chồng. Ngoài ra, phụ nữ sinh ngày này cũng giỏi giang đảm đang nội trợ.

Cũng có nguy hiểm rằng vợ hay chồng Đinh Sửu có thể rời bỏ hôn nhân ngay vào lúc mặn nồng nhất. Họ sẵn lòng mù quáng từ bỏ đi mọi vận may, mọi thứ mà họ đã cất công xây dựng và bồi đắp.

Cha mẹ sinh ngày Đinh Sửu yêu quý con cái sâu đậm và chăm sóc chúng tốt. Ngược lại, con cái họ cũng yêu quý và quan tâm đến họ. Họ có thể có nhiều con, và các con có thể đạt thành công và tài lộc.

Những Nét Tính Cách Của Đinh Sửu Trong Quan Hệ và Tình Cảm: tử tế, yêu thương, chung thuỷ, chân thật, cuốn hút, đam mê.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Nói chung, người sinh ngày Đinh Sửu được xem là Hoả yếu. Điều này bởi vì trong lá số Bát Tự thì Đinh toạ Sửu và không thông căn ở địa chi. Tuy nhiên, trụ ngày lại toạ trên Thiên Tài Tinh, Thất Sát Tinh và Thực Thần trong lá số Bát Tự. Khi những sao này được đánh thức, kết hợp này biểu thị người này sẽ có tiềm năng lớn trong mọi việc cuộc sống. Điều này biểu thị Đinh Sửu có thể đạt được sự nghiệp viên mãn và gia đình cũng như kinh doanh như ý. Điều này cũng bởi vì các sao này tương sinh cho nhau để tạo thành 1 lá số tốt.

Người Đinh Sửu là người mơ tưởng đến những gì hoàn hảo. Họ sáng tạo và tưởng tượng, cũng như có tính dịu dàng bẩm sinh. Họ luôn nhận thức rõ cảm giác của người khác. Tất cả đều xuất phát từ Thực Thần ẩn tàng.

Họ có khả năng tạo ra những khám phá chấn động và có tính cách mạng. Họ giỏi nhất khi thử nghiệm và làm việc với những ý tưởng mới. Khi họ trên hành trình tìm kiếm bản thân, họ sẽ trở nên quyết đoán và mạnh mẽ. Họ có tầm nhìn rõ ràng và sâu sắc.

Người Đinh Sửu tuy vậy lại dễ bị mắc kẹt giữa giữa bản tính thích độc lập mạnh mẽ và sự sâu lắng cảm xúc. Họ có thể trở thành những người suy nghĩ rất căn cơ nhưng cũng dễ bị ảnh hưởng bởi áp lực từ đồng nghiệp và họ cũng thường xuyên cần phải cố gắng để định vị bản sắc của riêng mình. Họ cần tỏ ra với thế giới là họ tự tin, kiên trì và thông thái, ít khi bộc lộ những rối loạn cảm xúc và sự dễ bị tổn thương bên trong.

Họ cũng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi môi trường và tập thể xung quanh họ. Tình bạn hoặc sự hợp tác đúng đắn sẽ giúp khuyến khích và hỗ trợ họ tỏa sáng. Bất cứ khi nào thiếu niềm tin với người khác thì người Đinh Sửu hay tỏ ra lo lắng hay nhụt chí.

Người Đinh Sửu cần học cách tin tưởng cảm xúc và trực giác của bản thân. Trừ khi họ thành công, nếu không tâm trạng của họ sẽ rất thất thường và bất ổn.

Trong lá số Bát Tự, Giáp Mộc và Canh Kim có thể dùng để sinh ra tạo ra Hoả từ Mộc hoặc từ Đá Lửa. Hành Hoả và hành Thổ sẽ khiến cho lá số nóng khô. Tuy nhiên, Đinh Hoả sẽ dễ bị dập tắt nếu Đinh Sửu đi kèm với Thìn, Tý hoặc ngũ hành Thuỷ trong đại vận. Điều này sẽ khiến cho hành Hoả trong lá số mất cân bằng và do đó sẽ khiến cho cảm xúc bị rối loạn. Cũng bất lợi nếu trụ ngày xung với Ấn Tinh. Trừ khi có sự hiện diện của hành Mộc, người có lá số như thế này sẽ có đời sống tuổi thọ ngắn hoặc sức khoẻ kém.

Người Đinh Sửu có khả năng mắc bệnh về bao tử, hoặc nếu có Quý Thuỷ kèm Kỷ Thổ trong Sửu hiện diện trong lá số Bát Tự dễ tạo thành Thổ bẩn. Họ sẽ dễ bị bệnh tật, đặc biệt nếu ngũ hành Mộc không xuất hiện trong lá số như một màng lọc cần thiết.

Trụ ngày Đinh Sửu toạ Kim Khố, và điều này biểu thị sự giàu có, là dấu hiệu cho người sinh ngày Đinh Sửu thu thập nhiều tài lộc trong đời. Tuy nhiên, để thực sự khai thác được tài lộc thì cần có Tỵ trong lá số. Cần lưu ý rằng, nếu có nhiều hành Hoả trong lá số thì người Đinh Sửu dễ ngã bệnh trong khi kiếm được nhiều tiền. Điều này đặc biệt đúng nếu như có sự hiện diện của Mùi trong lá số. Để tránh sự xung khắc, cần có ngũ hành thông quan, như trong ví dụ này là Mão hoặc Hợi sẽ giúp xoay chuyển tình thế.

Cũng như Đinh Hợi, người nữ Đinh Sửu sẽ trở thành những bà mẹ bận rộn, dành ít thời gian cho con cái. Nếu có địa chi Mão xuất hiện thì mẹ chồng sẽ thay mặt chăm sóc cho con cái.

Về mặt hôn nhân thì hành Thuỷ hiện diện biểu thị cho chồng của người Đinh Sửu. Quan Tinh của Đinh Sửu hiện diện ở vị trí Mộ trong 12 vòng trường sinh Bát Tự biểu thị mối quan hệ với chồng kém. Điều này có nghĩa là chồng dễ đối mặt với chấn thương nghiêm trọng trong tương lai nếu cung Phu Thê bị xung hoặc hại trong 1 đại vận nào.

Tốt hơn là ngày sinh Đinh Sửu nên gặp Canh Kim, Giáp Mộc, hành Mộc, Hoả và Thổ trong đại vận vì điều này sẽ giúp giảm bớt tác động tiêu cực trong lá số. Sẽ bất lợi nếu trụ ngày Đinh Sửu gặp nhiều Tân Kim và hành Thuỷ trong đại vận sẽ làm giảm tác dụng của ngũ hành dụng thần của người này.

Người Đinh Sửu sinh trong tháng mùa Xuân và Hè thì dễ có cuộc sống tốt mà không gặp nhiều trở ngại. Nếu sinh ra trong tháng mùa Đông hay Thu thì người này có khả năng giàu có và thịnh vượng rất cao. Nếu sinh. Vào ban ngày thì người Đinh Sửu sở hữu ngoại hình đẹp. Nếu sinh vào ban đêm thì những người này có thể gặp nhiều may mắn trong cuộc đời. Sẽ bất lợi nếu sinh vào tháng Sửu vì cuộc đời sẽ nhiều trắc trở và thử thách.

Đinh toạ trên Sửu mang theo chính Khí là Kỷ Thổ Thực Thần cùng với Phụ Khí là Tân Kim Thiên Tài và Quý Thuỷ Thất Sát. Họ là những người rất sáng tạo. Họ có thể tạo ra một tương lai trong mơ cho môi trường xung quanh họ.

Với sự trợ giúp của Thiên Tài, họ có thể thấy được tương lai họ có thể làm được tiềm năng gì. Với sự xuất hiện của Thất Sát sẽ giúp cho việc thực thi tiềm năng đó. Những người này mơ đến mọi thứ và có thể biến nó thành hiện thực.

Sửu gặp Tý biến thành đồng đội thu hút thêm Quý Thất Sát. Điều này đem đến sự dữ dội cần thiết để biến mọi thứ thành hiện thực. Nếu là nam giới thì họ sẽ mất kiên nhẫn và có thể bạo hành trong tình cảm còn nếu là nữ giới thì dữ dội trong tình cảm hơn tốc độ tiến triển tình cảm bình thường.

Nam giới Đinh Sửu sẽ muốn tình dục là chính trong khi nữ giới Đinh Sửu sẽ dùng tình dục để mời gọi. Do đó, nữ giới sẽ thuận lợi hơn trong việc tìm đối tác tình cảm hơn là nam giới.

Sửu khắc Mùi biểu thị Kỷ Thực Thần, Ất Thiên Ấn và Đinh Tỷ Kiếp. Về căn bản, họ không thích bạn bè, đồng đội. Cả nam hay nữ đều không xua đuổi bạn trai hay bạn gái, tình bạn thân mật của họ khá lành mạnh. Họ có thể cô đơn trong tâm, nhưng họ vẫn có giấc mơ ấm áp về tình cảm.

Nhìn chung, người Đinh Sửu hoàn toàn thích nghi với môi trường của họ bất kể nó khắc nghiệt đến mức nào. Họ có thể tìm được cách để làm mọi thứ và tiến lên phía trước. Rất dễ để theo bước chân họ như là ánh sáng dẫn đường, nhưng cần cẩn trọng là bạn sẽ bước đi trong mùa đông lạnh lẽo cay đắng. Người đi theo người Đinh Sửu có thể không sống sót được trong hành trình này.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm

Lá số tử vi và bình giải

Giới tính: