Tử Vi Ngày Sinh Đinh Mão

NGÀY SINH ĐINH MÃO

NGÀY SINH ĐINH MÃO

Khái Quát:

Người sinh ngày Đinh Mão tham công tiếc việc, ham làm, có khả năng tạo dựng sự nghiệp tốt trong bất kể ngành nghề gì, hay đa nghi, không tin tưởng người khác dễ dàng, luôn giấu cảm xúc. Người cầu toàn, luôn đặt yêu cầu cao đối với bản thân và người khác, quan hệ tình cảm giao tiếp kém, thường làm mất lòng người khác nhưng không có ý xấu, dễ quan hệ tình dục trước hôn nhân. Nếu có Thực Thần lộ can, người này dễ bệnh do chế độ ăn uống hoặc bị ngộ độc thực phẩm. Dễ bị sức khoẻ xấu và thể lực kém do làm việc quá độ. Nữ giới thì ít chung thuỷ.

Hình Tượng:

Đây là hình tượng đèn cầy. Vào thời gian tăm tối, mọi người đều cần đến một ngọn nến. Đây là ngọn đèn soi đường chỉ lối cho người khác. Họ hi sinh bản thân mình, để cho người khác có thể nhìn ra đường đi. Nếu như bạn tìm kiếm một người thầy giúp cho mình thấu hiểu mọi lẽ, đây là trụ ngày mà bạn cần tìm kiếm.

Tính Cách:

Người Đinh Mão cũng tựa như những tàn tro từ một cây nến hay cây nhang.

Họ có khả năng ăn nói và độc lập. Họ có tài sử dụng ngôn ngữ và giỏi viết lách cũng như thuyết trình. Họ có khả năng diễn đạt ý tưởng một cách rõ ràng và mạch lạc. Vì họ khá sáng tạo và suy nghĩ cặn kẽ, tâm trí họ luôn đầy những ý tưởng phát triển và họ thường được xem là đi trước thời đại của mình. Người Đinh Mão có bản tính thu thập kiến thức từ nhiều nguồn và họ rất thích thú làm điều này. Thường họ có một trí nhớ hình ảnh cũng như khả năng bẩm sinh hấp thu và xử lý thông tin. Điều này khiến cho họ thường được gắn mác tri thức.

Sáng tạo và giỏi thích nghi, người Đinh Mão có khả năng kiến thức tốt giúp cho họ trở thành tiên phong trong lĩnh vực của mình. Họ có động lực lớn tham 33 gia vào các dự án mới và họ có đầu óc phân tích cao cũng như khả năng đa nhiệm trong nhiều sự nghiệp khác nhau. Họ có tài trong việc phát hiện cơ hội mới và có thể phát hiện những xu hướng kinh tế ở giai đoạn đầu và với khả năng tư duy và hành động nhanh chóng để biến những cơ hội thành kết quả thành công và lợi nhuận.

Người Đinh Mão khá thân thiện. Họ có khả năng kết nối và xây dựng mối quan hệ mới và mở ra nhiều cánh cửa. Cũng như một que diêm có thể khởi đầu một đám cháy mà không mất đi bản chất của mình, người Đinh Mão thường có khả năng gợi cảm hứng cho những người xung quanh và sử dụng đội nhóm để thúc đẩy các dự án và đầu tư.

Khả năng trí óc của người Đinh Mão đồng nghĩa với việc họ thường xuyên cảm thấy buồn chán với những nhiệm vụ lặp đi lặp lại và họ thường cần được kích thích về mặt tâm trí để có thể toàn tâm toàn ý. Họ rất cần được gợi cảm hứng nếu như họ có thể áp dụng cho bản thân mình và điều này có thể dẫn đến họ nắm một số dự án khác nhau vì sự quan tâm chú ý của họ là luôn để tâm đến những ý tưởng mới. Một khi họ tập trung chú ý thì không có giới hạn nào mà họ không thể đạt được.

Với tất cả những tính cách tích cực, người Đinh Mão là người cầu toàn và điều này có thể dẫn đến việc họ tự nghi ngờ năng lực bản thân và kéo lùi sự phát triển của họ. Họ có những yêu cầu rất cao đối với bản thân và người khác, người Đinh Mão có thể đầy nghi ngờ và mâu thuẫn nội tại. Họ thiếu tự tin và phải cố gắng để nhận ra được sức mạnh và tài năng cũng như sự bất an của mình có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm với người khác khiến cho họ đa nghi và đôi khi là rút lui.

Người Đinh Mão rất cần tình yêu và sự hỗ trợ từ người khác thì mới có thể cảm thấy an tâm và có can đảm để khám phá năng lực tiềm tàng bên trong mình. Họ cần dẹp bỏ tất cả những suy nghĩ tiêu cực và phải luôn tích cực. Họ sẽ hưởng lợi từ việc có một người thầy hay người đỡ đầu nuôi dưỡng và hướng dẫn họ tìm được con đường đúng đắn.

Sự giác ngộ về mặt tâm linh sẽ gíup người Đinh Mão tìm được hạnh phúc trong đời và kiểm soát được điểm yếu của họ. Nếu họ có thể đạt được trạng trái 34 bình an bên trong và hình thành niềm tin vào bản thân cũng như trực giác, họ sẽ dễ dàng biến giấc mơ lý tưởng của mình thành hiện thực vững chắc.

Người Đinh Mão thường sẽ trở nên rất giàu có và họ biết cách thưởng thức những thứ tinh tế trong đời. Họ đặc biệt thích thức ăn cả về mùi vị và chất. Họ thích những vị lạ, mới đặc biệt và luôn muốn thử thức ăn của nhiều vùng miền khác nhau trên thế giới. Họ có động lực để tìm kiếm cái mới và muốn những trải nghiệm độc đáo cũng như muốn biết vị trí của tất cả các nhà hàng tốt nhất trên thế giới.

Phụ nữ ngày sinh Đinh Mão sẽ là những người nội trợ xuất sắc và tình yêu đối với ẩm thực và nấu nướng khiến họ thích công việc nội trợ.

Người Đinh Mão sẽ hưởng lợi từ việc giành thời gian để chăm sóc bản thân và mức độ ổn định tương lai. Họ dễ có sức khoẻ kém và tốt nhất là họ nên giảm ăn uống và tập luyện thể thao đều đặn. Họ sẽ có lợi nếu lên kế hoạch tài chính để có tương lai về già giàu có.

Người Đinh Mão sáng tạo, thân thiện, có khả năng trí óc nên có thể đạt được bất cứ gì nếu họ chú tâm. Nếu có được sự ủng hộ và khuyến khích của người mình yêu và lòng tin vào tài năng của họ, người Đinh Mão cảm thấy năng lực của họ không bị giới hạn.

Những Đặc Tính Chung Của Đinh Mão: suy nghĩ thấu đáo, từ bi, phân tích, trí nhớ tốt, độc lập, sáng tạo, tâm linh.

Sự Nghiệp:

Người Đinh Mão có động lực bên trong để tạo nên sự nghiệp thành công. Mặc dù có khả năng thành công trong vô số công việc khác nhau, việc họ không thích bị sai khiến làm cho họ phù hợp hơn với khởi nghiệp, làm chủ doanh nghiệp hay bất cứ việc nào cho họ sự tự do.

Những người này nằm trong số những người nhận ra cơ hội đầu tiên. Họ luôn nhìn nhận mọi thứ thực tế, họ có khả năng tổ chức và điều hành, họ có khả năng biến mọi cơ hội thành thành công. Người Đinh Mão có khả năng suy nghĩ lớn và có thể biến mọi dự định thành hiện thực.

Họ có khả năng thành công cao khi tham gia vào quản lý quỹ hay ngành ngân hàng. Khả năng thấu hiểu các con số, nhận ra xu hướng trong kinh doanh và kinh tế giúp họ có lợi thế hơn người.

Vì bản tính thông cảm và kỹ năng ngoại giao, họ có thể làm trong những lĩnh vực gần gũi với người khác. Những lĩnh vực này sẽ tận dụng sức mạnh về giao tiếp và làm việc nhóm giúp cho họ có sự nghiệp khởi đầu mạnh mẽ.

Công Việc:

Người Đinh Mão có thể thành công trong nhiều lĩnh vực. Vì bản tính sáng tạo và đa tài, người Đinh Mão có thể làm việc tốt trong ngành âm nhạc, nghệ thuật, viết lách, diễn xuất và đạo diễn.

Bởi vì khả năng giao tiếp xuất sắc, họ có thể tham gia vào bán hàng, quảng cáo và truyền thông. Họ cũng có thể sử dụng kỹ năng giao tiếp và giải quyết khó khăn cho những sự nghiệp trong ngành kinh doanh, ngân hàng, quỹ, triết học hay giáo dục với tư cách là giáo viên, giảng viên hay doanh nhân thành công.

Họ có kiến thức và khả năng bẩm sinh để trở thành quản lý hay doanh nhân xuất sắc. Đồng thời điều này cũng hợp với khao khát thành công và thành tích của họ. Họ sẽ có sự nghiệp tốt như môi giới, giám đốc quỹ và ngân hàng. Điều này bởi vì khả năng suy nghĩ phân tích giúp họ hiểu thị trường và xu hướng kinh tế tốt hơn người khác.

Người Đinh Mão quan tâm nhiều đến kỹ thuật công nghệ sẽ có lợi nếu tham gia ngành nghề máy tính, tài chính hay kỹ thuật. Nếu họ muốn làm tốt nhất, họ có thể kết hợp giữa tài năng giải trí và tài năng kỹ thuật bằng cách tham gia lĩnh vực trò chơi máy tính.

Những Đặc Tính Trong Sự Nghiệp: tham vọng, kỹ năng giao tiếp tốt, giỏi xử lý vấn đề, thực dụng, ngoại giao, nổi loạn, lên kế hoạch kém, kiểm soát, ngoan cố.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình - Mối Quan Hệ:

Khi Đinh Mão yêu, họ đầy trách nhiệm, dâng hiến và hi sinh vì người mình yêu. Người bạn đời sẽ trân trọng họ vì những đặc tính này, nhưng đôi khi người Đinh Mão có thể trở nên khá cứng đầu và không chấp nhận thay đổi những lý 36 tưởng cố định của họ. Điều này cũng thường khiến cho người bạn đời giận dữ và khiến cho họ không chung thuỷ.

Ngoài ra, người Đinh Mão có thể có đời sống bận rộn và ít khi có thời gian cho tình yêu. Công việc và sự nghiệp chiếm phần quan trọng trong đời họ. Họ có thể nhìn nhận thời gian yêu đương là lãng phí và họ thích làm điều gì có ích hơn hơn ngồi bên cạnh người yêu ngắm nhìn khung cảnh.

Người Đinh Mão có tính cách sống động, thích xã giao, thân thiện và cuốn hút. Họ giỏi trong việc làm cho người khác vui và sẽ sử dụng cách này để kết nối với những năng lượng tích cực.

Họ thích ở bên cạnh những người tham vọng, siêng năng và thành công. Bởi vì điều này, uy tín và tiền bạc cũng khá quan trọng trong mối quan hệ của họ.

Người Đinh Mão cũng thường được nhận định là may mắn trong quan hệ với con người. Vận may này là do họ tự tin và thân thiện.

Nếu Đinh Mão cảm thấy không yên, có thể là do họ có tinh thần thích mạo hiểm.

Gia đình thường dựa vào sự rộng lượng, tình yêu và hỗ trợ từ họ. Người Đinh Mão cống hiến cho gia đình và có thể gây ảnh hưởng, sự hâm mộ và kính trọng từ trong những người thân. Đối với con cái họ, họ là mẫu hình lý tưởng nhất để noi theo, và sự ngưỡng mộ sẽ chuyển thành ham muốn của con để noi gương theo.

Mặc dù rất chú trọng đến hôn nhân, tình cảm của họ có thể chỉ ở mức trung bình. Họ thường dành nhiều thời gian hơn cho sự nghiệp hay kinh doanh, ngườiĐinh Mão có thể được nhận thức là không hết lòng vì tình cảm mặc dù bản chất của họ là muốn cống hiến hơn cho sự nghiệp. Người Đinh Mão nên dành thời gian nhiều hơn cho gia đình vì thành công trong sự nghiệp không đồng nghĩa với hạnh phúc trong cuộc sống.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: tận tâm, quan tâm, yêu gia đình, hỗ trợ, cuốn hút.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Đinh Hoả toạ trên Mão Mộc ẩn tàng Ất Mộc là Thiên Ấn của Đinh. Ấn thường được xem là ngũ hành quan trọng nhất đối với Đinh Hoả. Điều này bởi vì Đinh Hoả cần Mộc Ấn để tồn tại.

Khi nhận được sự giúp đỡ từ Ấn Tinh, người Đinh Mão trở nên thông minh, tri thức và thông thái. Họ thậm chí có cơ hội để trở thành Quý Nhân giúp đỡ người khác nếu trụ Đinh Mão gặp Hợi, Mão hay Dần Mão Thìn Tam Hội trong lá số Bát Tự. Nếu trụ này gặp Thiên Tài Tinh, họ có khả năng có sự nghiệp xuất sắc.

Người Đinh Mão muốn đạt được nhiều điều vĩ đại. Họ có yêu cầu cao đối với bản thân và những người xung quanh họ. Họ có những giá trị bền vững và thường có tiêu chí đạo đức và tâm linh cao. Họ sáng tạo, phát minh và thích tiến bộ. Họ thích học hỏi và thích trở nên thông thái với việc yêu thích nhiều ý tưởng mới.

Khi có cảm hứng, họ sẽ cảm thấy hào hứng và có động lực còn khi không có hứng, họ dễ cảm thấy buồn chán và bất ổn.

Người Đinh Mão có nhu cầu an toàn rất cao. Điều này bởi vì bản chất của ngũ hành Mộc được đại diện bởi sao Thiên Ấn. Họ làm việc chăm chỉ để xây dựng nền tảng tốt và lên những kế hoạch dài lâu và đầu tư tài chính để giúp cho tương lai của họ. An toàn về cảm xúc rất quan trọng với họ cũng như an toàn về vật chất vì chúng sẽ đóng góp vào hôn nhân hạnh phúc.

May mắn là người Đinh Mão có nhiều phẩm chất mà người ta có thể thấy ở một người thành công. Họ có năng khiếu kinh doanh xuất sắc, đầu óc nhạy bén và kỹ năng quản trị xuất sắc. Họ cũng có tài sử dụng ngôn từ và giao tiếp tốt cả về mặt ăn nói và viết lách.

Người Đinh Mão có xu hướng dễ bị bất ổn. Điều này đặc biệt đúng nếu có Dậu trong lá số. Họ có thể nghi ngờ bản thân mình và những người xung quanh cũng như lo lắng về sự chân thật cũng như ý định tốt của bạn bè hay gia đình. Họ cần tránh đắm chìm trong những suy nghĩ tiêu cực khiến cho họ lạnh lùng, xa cách và bất mãn.

Nếu lá số của người Đinh Mão có Nhâm Thuỷ, sao Chính Quan hiện diện, điều này báo hiệu thành công và nổi tiếng. Nếu Quý xuất hiện thay vì Nhâm trong lá số thì biểu thị người này sẽ thành công thông qua những phương cách không chính thống. Nếu cả can Nhâm và Quý không có mặt trong lá số, ngũ hành Hoả sẽ không bị kiểm soát và có thể gây ra mất cân bằng đối với hành Hoả. Lúc này người này sẽ thấy rằng họ gặp nhiều khó khăn khi muốn thành công trong đời.

Đinh Mão toạ Quý Nhân Tinh nên biểu thị người này sẽ có tuổi thọ dài lâu cũng như khả năng đạt thành công lớn.

Mão cũng là Thiên Ấn Tinh, biểu thị khả năng trực giác của người Đinh Mão. Tuy nhiên, cách cục này phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của hành Thuỷ trong lá số Bát Tự để xác định xem đây là lợi thế hay gánh nặng.

Mão cũng giúp hấp dẫn Hợi trong lá số Đinh Mão. Hợi là Quan sát biểu thị người này sẽ đáng tin và uy tín. Nếu sao này xuất hiện trong lá số biểu thị người này có thể dùng nó để hấp dẫn các mối quan hệ tích cực có thể có lợi cho họ nếu họ theo đuổi sự nghiệp. Nếu sao này vắng mặt, thì Đinh Mão sẽ gặp rủi ro về nguy cơ sức khoẻ.

Nếu người Đinh Mão gặp thêm Kim và Thuỷ trong đại vận thì biểu thị 1 thời kỳ mà người Đinh Mão sẽ may mắn về thành công sự nghiệp, sức khoẻ tốt và quan hệ tình cảm tốt. Nếu họ gặp thêm Mộc, Hoả và Thổ trong lá số thì ít tích cực và có khả năng gặp nhiều sóng gió trong đời.

Ấn Tinh toạ cung Phu Thê đối với nam giới Đinh Mão và điều này biểu thị họ có quan hệ rất vững chắc với mẹ. Bởi vì điều này, nhiều đàn ông Đinh Mão có xu hướng kết hôn phụ nữ lớn tuổi vì khiến cho họ nhớ về mẹ, hoặc người phụ nữ sẽ đóng vai trò mẹ hiền trong mối quan hệ.

Người Đinh Mão sinh vào mùa Xuân và Hè sẽ rất vượt trội nếu họ liên tục cải tiến và phát triển suốt cả đời. Những người sinh vào mùa Thu và Đông cũng tương tự

Người Đinh Mão sinh vào ban ngày có thể gặp nhiều may mắn trong đời trong khi người sinh vào ban đêm thường kiên trì và tham vọng và thích thúc đẩy thành công trong nghề nghiệp.

Nếu người Đinh Mão sinh trong tháng Sửu sẽ không tốt vì họ phải vật lộn để giành được một số điều họ muốn trong đời.

Người Đinh Mão thường rất thông thái và không bị cản trở bởi phương pháp học hỏi. Trí óc của họ thường rất đặc biệt, có vẻ như họ có trực giác chỉ lối. Họ thường xuyên tìm kiếm những gì gợi hứng thú cho họ. Bản tính họ hiền lành nhưng không nhút nhát. Họ khá nổi loạn được sai khiến bởi sự tò mò và nhu cầu biết rõ mọi thứ. Họ sẽ là những người thầy tuyệt vời vì họ không bao giờ ngừng học hỏi.

Ánh sáng chỉ toả sáng khi bạn đốt nến, đèn cầy sẽ không tự thắp sáng. Cũng như một câu nói kinh điển “Khi người học trò đã sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện”. Nếu bạn làm rơi đèn cầy thì nó sẽ gây cháy và tạo nên hậu quả nghiêm trọng. Họ đánh đổi sức khoẻ để đạt được sự giác ngộ, học vấn nhưng kiến thức tâm linh của họ sẽ tăng trưởng. Nếu họ biết cách tiếp tục nuôi dưỡng bản thân về lâu dài như như các phương pháp thiền định, họ có thể sống thọ và có đời sống thịnh vượng.

Mão hợp với Tuất. Điều này làm xuất hiện Mậu (Thương Quan), Tân (Thiên Tài) và Đinh (Tỷ Kiên). Thương Quan khiến cho họ là người có khiếu ăn nói, họ cũng thân thiện vì có Tỷ Kiên và quan trọng nhất là họ giỏi quản lý tiền bạc do Thiên TÀi. Đối với nữ giới, mối quan hệ thật sự là khó khăn bởi vì Thuơng thường sẽ xung khắc Chính Quan (người chồng). Điều này chủ yếu bởi vì họ có trí tưởng tượng cao nên hay nghi ngờ chồng mình. Đối với đàn ông thì vì có Tài Tinh hiện diện, Thiên Tài biểu thị quan hệ tình cảm không ổn định, lúc này thì cảm thấy yêu, lúc khác lại không còn cảm giác.

Mão xung khắc Dậu. Điều này làm mất đi Tân Kim. Đây là dấu hiệu châm biếm mỉa mai khi người giáo viên vừa muốn lại không muốn tiền. Vì học thuật, họ muốn hi sinh một lượng lớn tiền bạc để đạt kiến thức. Về căn bản, họ kém trong việc chi tiền, muốn thu nhặc được kiến thức ở mọi nơi nhưng không muốn hao tổn tài lộc của mình. Tân đại diện cho những gì nhỏ bé và sáng lấp lánh. Bạn 40 có thể thấy họ bình dị, không kim sa lấp lánh, không có gì quá bắt mắt. Mặc dù thông minh nhưng đừng đưa tiền cho họ đầu tư, bạn sẽ không bao giờ thấy tiền quay trở về.

Đinh Mão cũng có bản tính hi sinh từ từ. Cũng tựa như cây đèn cầy, khi càng cháy càng hi sinh thì họ càng mất mát.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm

Lá số tử vi và bình giải

Giới tính: