Tử Vi Ngày Sinh Đinh Dậu

NGÀY SINH ĐINH DẬU

NGÀY SINH ĐINH DẬU

Khái Quát:

Người sinh ngày Đinh Dậu: vận mệnh giàu có và thanh cao. Người có khiếu khôi hài, có gu thẩm mỹ, tố chất doanh nhân, khả năng quản lý kinh doanh, trí nhớ tốt, đầu óc tổ chức nhưng không dễ dàng bộc lộ cảm xúc thật sự cho người khác. Giỏi giao tiếp nhưng thích giữa khoảng cách với người khác, quá nhạy cảm và đôi khi hay đa nghi. Dù là nam hay nữ, người này thường khả ái và rất quyến rũ người khác phái. Giỏi kỹ năng tình dục. Có thành tích cao hay mệnh vượng vào lúc thanh niên, trước trung niên. Nhưng cuộc đời có rất nhiều sự kiện thăng trầm - có nhiều vận rất may mắn sau lại gặp những vận cực kỳ xui. Phù hợp làm công việc tư vấn hay trợ lý.

Hình Tượng:

Sao Bắc Đẩu từ lâu đã được xem là dẫn lối cho thuỷ thủ tìm đường trên biển lớn. Sự hiện diện của sao này cho phép thuỷ thủ ở khắp mọi nơi trên thế giới tính toán được vị trí tương đối của họ và đạt đích đến mong muốn. Đinh Dậu có khả năng để hướng dẫn mọi người và hành xử như một nam châm tự nhiên khi bạn cần định hướng.

Tính Cách:

Đinh Hoả là hành của sự soi sáng. Nó đem đến tầm nhìn trong điều kiện tối tăm và đem đến hơi ấm trong môi trường lạnh giá nhất. Nó thường được miêu tả như thay đổi cuộc sống. Bạn có thể thấy, Đinh Hoả là hành duy nhất có thể thay đổi tất cả mọi hành khác, nó có thể biến Mộc thành tro, làm nóng đất, biến nước thành hơi, làm tan chảy kim và dĩ nhiên huỷ diệt hoàn toàn bản thân. Chức năng chính của nó là đem đến động lực cần thiết để bạn tiến lên phía trước. Quy trình chuyển hoá thường đau thương và mất nhiều thời gian, tuy nhiên kết quả lại khiến bạn kinh ngạc.

Hình tượng đại diện cho Đinh Dậu là ánh sáng chiếu lên trên những bề mặt sáng bóng. Không ngạc nhiên khi có thể mô tả người Đinh Dậu là hấp dẫn, bắt mắt và tài năng.

Như hình ảnh biểu thị thì người Đinh Dậu thích ánh sáng, sân khấu và thích được quan tâm chú ý vì tài năng của mình. Người Đinh Dậu có sức cuốn hút lớn và toả ra sự tự tin và duyên dáng cũng như có năng lực thu hút những người xung quanh. Thích xã giao và năng động, người Đinh Dậu dễ dáng kết bạn và thích gặp gỡ người mới và phát triển các mối quan hệ mới. Họ thích ở trong tập thể những người có suy nghĩ giống họ cũng như thông minh giúp cho họ có thể học tập những góc nhìn mới và o đó có thể giúp họ mở rộng mối quan hệ và mở ra những cánh cửa mới.

Người Đinh Dậu khá tham vọng và quyết tâm. Một khi họ đã cam kết mục tiêu hay dự án nào, họ sẽ làm việc với sự kiên trì không biết mệt mỏi để hoàn thành công việc. Lạc quan và sáng tạo cùng với thái độ dám nghĩ dám làm sẽ làm cho bất bại trước mọi trở ngại hoặc thách thức, người Đinh Dậu sẽ xem đó như một cơ hội để cải thiện kỹ năng và phô diễn tài năng của mình. Họ không sợ phát triển nhiều hướng để vượt qua các trở ngại trên con đường và sẽ vui vẻ từ bỏ những chiến lược không thành công để thử những chiến thuật mới nhằm tiến xa hơn.

Đầu óc cởi mở, sáng tạo, người Đinh Dậu thường có khả năng liên kết các ý tưởng và khái niệm cùng nhau để tạo ra những suy nghĩ mới mẻ và đột phá. Người Đinh Dậu thường xuất sắc trong những lĩnh vực họ được tự do để theo đuổi trực giác và quan sát mà không ngại cản trở. Họ có tinh thần độc lập và ghét cản trở cũng như muốn có quyền lực tuyệt đối.

Người Đinh Dậu thường thoải mái với vị trí nắm quyền hơn là vị trí bị sai khiến. Họ là người hành động và tự động viên tinh thần, kết hợp với kỹ năng con người xuất sắc có thể biến họ thành những nhà lãnh đạo tài năng xuất sắc. Có đam mê, kỹ năng thuyết phục, họ có thể gợi cảm hứng và ít khi thiếu người ủng hộ cho những hoạt động của họ. Mặc dù họ có thể mất kiên nhẫn và nóng giận, họ cũng giàu cảm hứng và nhanh chóng vượt qua những cơn nóng giận để tìm ra giải pháp thực tế.

Người Đinh Dậu bị thu hút bởi lối sống xa hoa. Họ có sự trân trọng về phong cách và nét đẹp cũng như họ sẽ bao phủ bản thân bằng những đồ vật gợi ảm hứng cho họ. Mặc dù họ có khẩu vị tinh tế, họ cũng rất thẳng thắn trong cảm xúc. Quyết đoán và thẳng thắn, họ biết rất rõ về nhu cầu và mong muốn trong một mối quan hệ và sẽ hoàn toàn cam kết về tình cảm một khi trái tim họ đã sẵn sàng. Bạn đời của họ cần hành xử ủng hộ và gợi cảm hứng trong suốt cuộc đời họ và cung cấp một bệ đỡ vững chắc để họ phát triển và phô diễn những tài năng xuất chúng.

Những Đặc Tính Của Người Đinh Dậu: sáng tạo, thực tế, đam mê, siêng năng, ý chí mạnh mẽ, nhiệt tình.

Sự Nghiệp:

Bản tính thích nằm quyền của người Đinh Dậu sẽ giúp họ thành công trong sự nghiệp. Họ có trí tưởng tượng tốt, giúp họ đạt kết quả xuất sắc trong công việc, nhất là trong lĩnh vực giải trí.

Người Đinh Dậu tự tin và có năng lực nhận lãnh vị trí lãnh đạo. Họ có thể đoàn kết tất cả mọi người vì một mục tiêu chung. Với tư cách lãnh đạo, họ lắng nghe nhu cầu và cảm xúc của những người bên dưới.

Kỹ năng tổ chức và óc thực tế là những điểm mạnh của họ. Họ có thể quản lý công việc hiệu quả và sẽ là tài sản lớn đối với bất kỳ công ty nào. Ngoài ra, họ cũng năng động trong việc mở rộng kiến thức và kỹ năng để phát triển cá nhân và sự nghiệp.

Công Việc:

Người Đinh Dậu là người tập trung nguyên tắc. Họ là người sẵn sàng tranh đấu vì lẽ phải mà họ tin tưởng. Người Đinh Dậu giỏi trong việc sử dụng ngôn từ và kết nối. Những đặc tính này giúp họ tốt nếu họ theo đuổi sự nghiệp chính trị. Họ là những chính trị gia tốt, và những vị trí này sẽ giúp họ trở thành chất xúc tác cho những thay đổi tốt hơn cho đất nước.

Họ có tài trong việc sử dụng ngôn từ hay phương tiện truyền thông hình ảnh. Do đó, họ có khả năng tạo dựng sự nghiệp như một nhà văn, hay trong lĩnh vực nhiếp ảnh, phim ảnh. Người Đinh Dậu cũng khá sáng tạo, và có thể làm việc tốt trong lĩnh vực quảng cáo, quan hệ công chúng và thiết kế. Họ cũng là những giáo viên và giảng viên lôi cuốn, bản tính thuyết phục sẽ giúp họ xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh hoặc tiếp thị.

Những Đặc Tính Trong Công Việc - Sự Nghiệp: độc lập, tổ chức tốt, tận tâm, hào hứng, siêng năng, cứng đầu, bất cẩn, hống hách, phán xét, chỉ trích.

Tình Yêu - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Đinh Dậu chân thật, đồng cảm, trung thành và chung thuỷ trong tình yêu. Họ là người rất giỏi thê hiện khi họ ở cạnh người bạn đời chia sẻ chung ý tưởng. Người Đinh Dậu có thể nhảy từ một mối quan hệ này sang một mối khác, chỉ để tìm kiếm một người bạn đời đáp ứng được định nghĩa Người Đặc Biệt. Bởi vì điều này, họ cần phải kiên nhẫn trong tình yêu và tình cảm.

Một khi họ tìm được người hoàn hảo, người Đinh Dậu có khả năng tận tâm với bạn đời hay vợ chồng. Họ xem sự cam kết tình cảm là trách nhiệm để đề cao những mối quan hệ tích cực trong tình cảm.

Tất cả những gì người Đinh Dậu cần làm là chính mình, vì họ bẩm sinh vốn duyên dáng, những người khác sẽ đổ dồn đến họ. Người Đinh Dậu thích xã giao, thường hứng thú trong những mối quan hệ với những người sáng tạo và siêng năng.

Đó là những người có thể kích thích đặc tính của người Đinh Dậu.

Người Đinh Dậu thích trao đổi ý tưởng vì nó kích thích sự sáng tạo. Bởi vì điều này, họ có xu hướng tìm kiêm mối quan hệ với những người có cùng suy nghĩ và phần lớn những bạn bè của họ đều đến từ chỗ làm hay những nhóm cùng chung sự quan tâm.

Họ đôi khi có thể gặp khó khăn trong phân tích bởi vì những gì trên bề mặt có thể không phản ánh điều họ thật sự cảm nhận. Chỉ có một ít những người đáng tin trong vòng bạn bè thân mật có thể nhìn thấu cá tính che giấu của họ.

Người Đinh Dậu rộng lượng, đam mê và quan tâm những người họ yêu thương. Họ chấp nhận hi vọng và cảm hứng từ mối quan hệ cá nhân, đồng nghĩa với việc có môi trường yêu thương vốn rất quan trọng đối với họ.

Người Đinh Dậu chung thuỷ trong hôn nhân, bất kể mọi chuyện sẽ diễn biến ra sao.

Họ cố gắng giữ bình an và hạnh phúc trong gia đình và đảm bảo bầu không khí hoà hợp bằng cách nói rõ ra những gì vướng mắc với các thành viên trong gia đình. Giao tiếp tốt trong quan hệ vợ chồng có thể thúc đẩy mọi thứ diễn biến tốt đẹp cho họ.

Người Đinh Dậu nên tránh tâm trạng bản thân dao động hoặc có hành động hấp tấp.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: đồng cảm, tận tâm, yêu thương, chung thuỷ, bảo vệ, duyên dáng.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Người Đinh Dậu toạ trên vị trí Trường Sinh cũng như Thiên Tài Tinh. Trụ này được xem là có Quý Nhân và Văn Xương biểu thị người Đinh Dậu là người có khí chất, thông minh, hiểu biết và đáng kính trọng. Bởi vì Âm Hoả và Âm Kim là 2 thái cực đối lập, cục này cũng biểu thị người Đinh Dậu có tính cách có phần nổi loạn.

Người Đinh Dậu có khả năng thể hiện sức mạnh to lớn, sáng tạo và quyền lực. Họ rất sáng tạo và cực kỳ thông minh và có thể hiện sự tập trung và bền bỉ. Do đó, người Đinh Dậu được hình dung như tia laser, chiếu vào bề mặt kim loại. Cũng tựa như hình ảnh này, họ được xem là sở hữu sự tập trung, nhất quán và năng lượng trong công việc, cũng như tia laser chầm chậm khắc, tạo hình khối kim loại.

Người Đinh Dậu thường thich kiểm soát, chịu trách nhiệm về hành động của mình. Đây là bản chất do Tân Kim Thiên Tài. Thích tự ra quyết định và lựa chọn của chính mình, họ không bao giờ vội vã, thay ào đó lại cẩn trọng và phân tích, họ sẽ nghĩ rằng thông qua tất cả những dữ kiện và số liệu. Vì họ là người có bản tính cầu toàn, họ đôi khi thiếu niềm tin vào chính bản thân mình đặc biệt khi họ bị choáng ngợp bởi vấn đề khó khăn và có thể dẫn đến sự không chắc chắn. Mặc cho những điều này, họ có thể rất miễn cưỡng chấp nhận lời khuyên và họ có thể cần học hỏi để nhận ra sự giúp đỡ chân thành khi được ngỏ lời thay vì những lời chỉ trích hay can thiệp không có cơ sở. Điều này do Dậu có lực kéo âm thầm đối với Thìn hay Thương Quan.

Mặc cho tất cả những động lực, người Đinh Dậu có thể dao động và thường cảm thấy không yên. Họ là người theo chủ nghĩa lý tưởng, thường xuyên tìm kiếm sự bình an bên trong và họ thường xuyên cảm thấy bất mãn. Luôn theo đuổi những trải nghiệm mới, họ có thể có xu hướng muốn dàn trải năng lượng bản thân quá mỏng trên quá nhiều dự án. Họ hào hứng và can đảm, rất thẳng thắn, tham vọng.

Người Đinh Dậu có xu hướng khá kín kẽ. Họ có thể căng thẳng về cảm xúc và có thể vật lộn trong việc bày tỏ cảm xúc hay quan điểm. Điều này bởi vì Dậu tạo thành ám xung với Mão, vốn là Ấn của Đinh. Họ là người rất khôn ngoan và có khả năng phán đoán trực giác và biết rõ và hiểu các suy nghĩ và động lực của người khác mà không cần phải hỏi. Họ có sự độc lập và có luật riêng của mình. Đằng sau tất cả những thứ này, họ khao khát trở thành thành viên của một nhóm và có khả năng trở nên rất đáng yêu và rộng lượng.

Người Đinh Dậu có tình yêu lớn dành cho gia đinh và mái ấm và họ thường là bậc cha mẹ mẫu mực. Họ rất vui dành sức mạnh để quan tâm và hỗ trợ những người thân yêu nhưng họ cần tránh tỏ ra quá kiểm soát. Họ cũng có thể mất kiên nhẫn và thiếu bao dung nhưng họ cũng có khả năng gợi cảm hứng cho người khác với vẻ ngoài mạnh mẽ và họ luôn tìm được người ủng hộ cho chính nghĩa của họ.

Người Đinh Dậu thích hợp Nhâm và Ất trong lá số. Những can này, đại diện cho Chính Quan và Thiên Ấn và sẽ đem đến sự cân bằng và ổn định cần thiết đối với người Đinh Dậu. Cần lưu ý là mặc dù cả hai hành này đều là Thuỷ và Mộc, sẽ bất lợi cho ngày sinh này nếu gặp Quý và Giáp. Điều này bởi vì Quý là Thất Sát Tinh trực tiếp dập tắt Đinh Hoả yếu và Giáp Mộc là Chính Ấn giúp cho ngọn lửa Đinh Hoả yếu ớt sẽ khó để tiêu thụ gỗ quá dày và cứng chắc.

Hình, Xung hay Phá tạo thành với Tuất và Mão trong lá số sẽ khá bất lợi, vì những thứ này sẽ huỷ hoại Âm Hoả vốn yếu ớt. Nếu những cục này hiện diện sẵn, người này sẽ có khả năng phải vật lộn để thành công trong đời và đối mặt nhiều thách thức và trở ngại.

Dậu là Quý Nhân của Đinh Hoả. Trong bối cảnh này, vì Dậu là hành Kim nên có liên quan đến vấn đề tiền bạc. Điều này gợi ý rằng Đinh Dậu sẽ có quý nhân trong đời giúp đỡ về tài chính. Đó là lý do, trong nhiều trường hợp, người Đinh Dậu thường trở nên khá giàu có. Tuy nhiên, nếu có Xung, Hợp, Hại hay Hình hiện diện ở Địa Chi trong Lá Số hay Đại Vận, tác dụng tốt sẽ bị loại trừ.

Nếu Ấn Tinh xuất hiện trong lá số của nam giới sinh ngày Đinh Dậu, biểu thị vợ sẽ xung với mẹ. Họ khó nhìn mặt nhau và mâu thuẫn sẽ trầm trọng đến mức họ không thể sống chung trong cùng một nhà. Điều này đặc biệt đúng nếu vợ anh ta là người ngày sinh Tân Kim. Thú vị hơn, cô vợ sẽ không chỉ tìm mọi cách để loại trừ bà mẹ vợ, mà còn cố gắng làm như đó là quyết định của người chồng. Một điểm khác cần lưu ý là hầu hết nam giới Đinh Dậu sẽ lấy vợ trẻ hơn nhiều.

Nữ giới Đinh Dậu có xu hướng xinh đẹp và tinh tế. Cả Đinh và Dậu đều là thuộc quái Đoài trong Bát Quái, biểu thị phụ nữ xinh đẹp và trẻ trung. Những phụ nữ này đặc biệt có ngoại hình hấp dẫn.

Người sinh vào mùa Xuân và Hạ sẽ có xu hướng ít tình cảm. Người sinh vào mùa Thu và Đông sẽ có xu hướng đáng tin cậy và chăm chỉ và do đó thường rất thành công. Người sinh vào ban ngày sẽ phải làm việc vất vả bởi vì ngọn lửa đèn cầy thường ít sáng hơn vào ban ngày, họ cũng khó có thể hưởng lợi từ sự giúp đỡ lớn và họ sẽ phải dựa vào bản thân chính mình để đạt thành công. Người sinh vào ban đêm sẽ dễ hạnh phúc và viên mãn. Điều này bởi vì ngọn lửa đèn cầy Đinh Hoả sẽ sáng hơn vào ban đêm. Nếu Đinh Dậu sinh vào tháng Tuất thì đối mặt nhiều thách thức và phải vất vả mới đạt thành công vì sẽ có nhiều trở ngại trên đường đi.

Đinh toạ trên Dậu mang theo duy nhất năng lượng Tân kim. Tân thường biểu thị cho sự chính xác và rõ ràng. Chúng ta thường sử dụng kim loại quý như vàng, bạc hay thậm chí kim cương để nói về Tân. Thực sự đây là hành của sự quý giá với khả năng độc nhất vô nhị là thu hút sự chú ý. Chính cách cục này khiến cho họ hoạt ngôn và thích thu hút sự chú ý.

Tân kim ở đây biểu thị Thiên Tài khi diễn dịch theo Thập Thần. Thiên Tài là sao của tương lai. Họ có khả năng nhìn xa và chờ đợi giây phút phù hợp để nhảy vọt. Khả năng đánh giá bức tranh tổng thể đôi khi khá choáng ngợp. Họ có thể ra những quyết định lý trí để từ bỏ những hành động không cần thiết và bảo toàn năng lượng để chuẩn bị cho những giây phút trọng đại trong đời.

Dậu hấp dẫn Thìn mang theo năng lượng của Thuơng Quan Mậu kèm với Thất Sát Quý và Thiên Ấn. Xét về quan hệ tình cảm thì sự xuất hiện của Thương Quan và Thất Sát không có lợi cho giới nữ. Dậu cũng là sao Đào Hoa khiến cho nữ giới khá hấp dẫn, rủi ro và không thể tuân theo những nguyên tắc xã hội bình thường. Bạn có vẻ như không thể chinh phục trái tim cuả nữ Đinh Dậu.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: