Tử Vi Ngày Sinh Canh Tý

NGÀY SINH CANH TÝ

NGÀY SINH CANH TÝ

Khái Quát:

Người sinh ngày Canh Tý: ngây thơ, sống đơn giản, ngờ nghệch, không thích phức tạp, chân thành và thật thà, tốt bụng, có quan hệ xã hội tốt và được nhiều người yêu thích, nhưng có xu hướng không chấp nhận quan điểm của người khác. Nữ giới thì hôn nhân xấu và không viên mãn, duyên phận con cái kém. Nam giới thì là người cứng rắn, nhưng không may mắn, thường bị đánh giá thấp trong công việc.

Hình Tượng:

Tựa như thả một hòn đá vào trong hồ, có thể gây ra một ít tiếng động. Âm thanh này tựa như một âm vang hấp dẫn cuốn hút bạn vào tâm hồ nước, nơi của sự huyền bí. Người Canh Tý có khả năng thu hút, quyến rũ và lôi cuốn người xung quanh mình. Khả năng tự nhiên kiểm soát các âm thanh, tiếng nói giúp họ trở nên khác biệt.

Canh Kim là biểu tượng của công lý vì nó khá cứng rắn ít thay đổi. Một khi đã được rèn thành thanh kiếm, họ chấp nhận sự thách thức và chấm dứt mọi tranh cãi. Vũ khí sắc bén có một nhiệm vụ là cắt. Do đó, không ngạc nhiên khi nhiệm vụ của Canh Kim là dẹp loạn, và biến tất cả mọi thứ quay trở về vạch ban đầu. Khả năng giữ cho trái tim lạnh giúp họ ra được quyết định cuối cùng tuy khó khăn và không dễ chịu.

Tính Cách:

Canh Tý cũng như một thanh kiếm có lưỡi sắc chôn vùi trong băng tuyết. Nó biểu thị tính cách hai mặt của người ngày sinh này. Người sinh ngày Canh Tý thường có lúc cứng đầu, khó chịu và thiên kiến trong khi lúc khác lại mềm mỏng, nhân từ và lý tưởng. Họ có thái độ kiểu ngôi sao và tỏ ra vượt trội trong khi cũng thích giúp đỡ người khác. Họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và là cố vấn khá tài năng. Họ có thể tỏ ra khá kiêu căng và đồng thời trong thâm tâm cũng cảm thấy bất an. Không ngạc nhiên khi họ đa phần phải vật lộn với cảm xúc của mình, và vẫn có thể giữ sự lạc quan.

Thường họ rất tài năng và dễ đạt được thành công từ khi còn trẻ nhưng đa phần vì không có kỷ luật và phương hướng có thể khiến họ cảm thấy không thoả mãn. Họ dễ dàng buồn chán và không hạnh phúc với việc ngồi không mà chỉ ở trạng thái tốt nhất khi có động lực nhưng cũng có thể thất bại nếu không tìm được động lực. Họ thường có tham vọng tự nhiên và có xu hướng mục tiêu khi được khuyến khích và kích thích bởi chướng ngại mà thường cản đường người khác. Không sợ hãi, dám và can đam là những từ vựng trong từ điển của họ sẽ khiến cho họ vượt trội và dám xây dựng nền móng để phát triển hướng đi mới. Họ khao khát chiến thắng và có thể ghen tức với người khác. Tính hay thay đổi của họ có thể là nguồn gốc gây ra sự nóng giận và họ sẽ có lợi ích khi kết nối sự bùng nổ của họ với sự tự thể hiện mình và từ đó họ cảm nhận rằng cuộc sống mình vẫn năng động và đi đúng hướng. Nếu không đặt trọng tâm vào hướng, họ dễ lãng phí tiềm năng vào những việc nhỏ nhặt. Họ đặt mong đợi cao cho bản thân và những người khác và điều này đôi khi rất áp lực.

Mặc dù có cảm giác độc lập cao, người Canh Tý không thường đạt được thành công một mình. May mắn, họ thường có tính cách duyên dáng và thu hút người khác do bản tính thích cảm thông. Họ thường thu hút những người thông minh và thú vị đến giúp mình đạt được mục tiêu hướng tới. Họ thường có kỹ năng thuyết phục và biết cách khơi gợi động lực bên trong người khác nhưng họ lại ít khi chịu tiết lộ cảm xúc của riêng mình. Họ là những trái tim mềm yếu và có thể kết bạn với những người tót và trực giác của họ liên kết với lý tính có thể giúp họ trong việc cho lời khuyên và trở thành những người cố vấn đắc lực. Nhưng người Canh Tý muốn trở thành trung tâm của sự chú ý nơi họ được khen ngợi vì lòng tốt của mình và sẽ cảm thấy bất an nếu không được chú ý.

Người Canh Tý rất nghệ sĩ và yêu thiên nhiên cũng như thích cái đẹp. Họ có trái tim can đảm và thường dễ bị lôi cuốn vào những lý tưởng nhân văn, và nếu họ duy trì được kỷ luật thì có thể biến đam mê thành hành động cụ thể để đạt lợi ích cao hơn. Khi được khơi gợi động lực, họ là người thấu hiểu, suy nghĩ chiến lược và đầu óc có tổ chức.

Có đầu óc sắc bén và sự tò mò hiếu kỳ sâu sắc, người Canh Tý thích theo đuổi kiến thức. Điều này sẽ dẫn dắt họ tìm kiếm học vấn ở tầng cao, và nếu khi còn trẻ họ không thoả mãn được lòng yêu thích kiến thức, họ sẽ theo đuổi khi về già. Nếu họ không theo con đường học tập kiến thức trường lớp, họ có thể theo đuổi việc tự học một môn học nào mình yêu thích. Sự yêu thích kiến thức có thể tạo thành nền tảng giúp họ thành công hơn.

Người Canh Tý có thể theo đuổi kiến thức về triết học và huyền học như khao khát tìm đến tận cùng những bí ẩn lớn của cuộc sống hay chỉ đơn giản là muốn bản thân tường tận về nền tảng các môn khoa học nhân văn. Việc theo đuổi các hoạt động này cũng như thiền định sẽ giúp họ tìm được sự bình an trong tâm hồn và tập trung tốt hơn.

Đặc Tính Chung của Người Canh Tý: tham vọng, suy nghĩ tích cực, mạo hiểm, có động lực làm việc, lý tưởng hoá, có khiếu diễn xuất.

Sự Nghiệp:

Người Canh Tý độc lập, gìau sức sống, sáng tạo và có tài ăn nói. Họ thường tò mò và có đầu óc rộng mở với khả năng bẩm sinh nhìn tổng quát. Họ có trí thông minh, họ không bao giờ ngừng trong việc đóng góp tích cực cho các hoạt động tập thể ngay cả nếu như họ quá cứng đầu. Họ thường xuyên cần phải làm việc, thích thương lượng, họ cũng là những lãnh đạo bẩm sinh thích khởi nghiệp và làm việc ở tiền tuyến hàng đầu.

Người Canh Tý thường thích xã giao và thường dễ bị thu hút vào những thử thách mới, con người mới. Họ thích dịch chuyển và thường khó tập trung hay cam kết vào 1 việc gì; điều này có thể làm hạn chế họ phát huy tối đa tiềm năng của mình. Điều này cùng với ham muốn đạt kết quả tức thời có thể khiến họ mất kiên nhẫn và đôi khi họ có thể cảm thấy mệt mỏi nếu đối mặt với sự nóng giận và thất vọng của mình.

Nếu có ý thức tốt về kỷ luật và luôn chú tâm đến 1 hướng nhất định, người Canh Tý thường sẽ siêng năng và không biết sợ hãi điều gì. Họ tin rằng “kiến thức là sức mạnh” và có động lực để liên tục học hỏi và thường xuyên suy nghĩ sáng tạo để phát triển sự nghiệp. Mặc dù có thiên hướng nghệ thuật, họ không phải là người không biết suy nghĩ logic hay thiếu cái nhìn rõ ràng. Ngược lại, người Canh Tý có thể nhìn ra rõ ràng vấn đề thực chất để tìm ra giải pháp. Thành công đến với người Canh Tý rất dễ dàng vì họ đã cố gắng làm việc chăm chỉ vì thành công và họ thưởng thức được những điều tốt đẹp trong cuộc đời.

Người Canh Tý có độ nhận thức cao và có thể đọc vị được cảm xúc của người khác một cách dễ dàng. Họ ý thức sâu sắc, thấu hiểu nhân tâm nên dễ cảm nhận được sự thoả mãn về mặt cảm xúc. Họ thường ủng hộ những người xung quanh mình và thường cảm thấy thoải mái chia sẻ, hợp tác với những người xung quanh. Họ có ham muốn được người xung quanh trân trọng vì hành động giúp đỡ của mình và có nhu cầu quan tâm giúp đỡ người khác. Nếu họ cảm thấy không được trân trọng, họ có thể trở nên bất an và khó chịu. Họ cảm thấy thoải mái nhất khi được sống với trực giác của mình, nhất là khi họ có thể cân bằng sự chính trực với sự khôn khéo để nhận được sự hợp tác từ tất cả các bên liên quan.

Người Canh Tý thường gặp mâu thuẫn giữa bản chất rộng lượng và tham vọng cũng như sự yêu thích vật chất. Điều này có thể khiến họ đi theo xu hướng tâm linh hay huyền học vì nó có thể giúp họ bình an về tâm hồn.

Công Việc:

Người Canh Tý có cơ hội rất lớn để thành công trong bất cứ lĩnh vực nào họ lựa chọn. Họ sở hữu năng lượng và kiến thức vô tận cộng với khả năng ăn nói lưu loát, kỹ năng giao tiếp xuất sắc và ý thức trách nhiệm cao.

Mặc dù họ tỏ vẻ chú trọng đến hướng ngoại, nhiều người sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra người Canh Tý rất chú trọng đến bản thân nội tâm của họ. Chính cách phối hợp giữa các vấn đề cá nhân và công việc giúp cho họ có những mối quan hệ bạn bè giúp họ thành công.

Người Canh Tý dễ bị cuốn theo những thách thức và khởi đầu mới. Người Canh Tý cũng có khả năng xuất sắc để nhận diện ra cơ hội, họ có tài trong việc tìm tập trung vào chi tiết, kỹ năng nghiên cứu và giải quyết vấn đề cũng như toàn bộ nguồn lực cần thiết để phục vụ cho họ. Họ có khiếu kinh doanh và khả năng phân tích tài chính. Tuy nhiên, người Canh Tý lại cảm thấy rất khó để có thể phát triển dự án của riêng mình, thay vào đó, họ nên dành năng lượng để phát triển dự án của đồng nghiệp. Người Canh Tý rất phù hợp với nghề nghiệp trong lĩnh vực thương mại nơi họ có thể tận dụng năng lực kết nối và cộng tác.

Người Canh Tý là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, tuy nhiên họ cũng gặp khó khăn vì tính cứng đầu cố hữu hay sự ích kỷ có thể làm hỏng những mối quan hệ mà họ khó khăn mới có thể hình thành. Nếu không có được người xung quanh giúp đỡ, người Canh Tý có thể cảm thấy bất an.

Người Canh Tý đặc biệt thông minh và do đó dễ cảm thấy buồn chán trong công việc, họ nên tìm một sự nghiệp có thể cho phép họ đa dạng hoá. Người Canh Tý do đó cũng thường thay đổi sự nghiệp nhiều trong đời.

Những Đặc Tính Trong Công Việc: thực dụng, tính lãnh đạo, biết cách sắp xếp, suy nghĩ chiến lược, thông minh, trực giác, dễ buồn chán, cứng đầu, mất kiên nhẫn, tham lam, nói huỵch toẹt

Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình - Quan Hệ:

Người Canh Tý tỏ ra không có cảm xúc hay hời hợt trong tình yêu. Họ đột nhiên trở nên ít nói mà trầm lắng và bí mật, sự lo sợ trong tâm thường cũng là dấu hiệu bất ổn và thiếu quyết đoán.

Người Canh Tý có nhu cầu sâu sắc và mạnh mẽ cần tình yêu và ham muốn cháy bỏng về sự yêu thương có thể thúc đẩy họ quan tâm quá nhiều và đôi khi bị lôi kéo vào các mối quan hệ tình cảm lằng nhằng. Tuy nhiên, họ cũng rất cần sự độc lập, lối sống bận rộn và tham vọng bản thân.

Người Canh Tý là những người yêu theo sắc dục và quyến rũ nhưng họ cũng cần sự kích thích của trí óc và thích người bạn đời có thể đem lại cho họ điều này. Họ bị cuốn hút bởi những người có thể khiến chọ tôn trọng và ngưỡng mộ, những người có thể tỏ ra sự thông thái và quyền lực. Họ có thể cảm thấy thoải mái nhất với những người vượt trội hơn họ về mặt kiến thức hay thành công, đối với nữ Canh Tý có thể họ thích một người lớn tuổi hay hình tượng người cha.

Người Canh Tý có thể cần phải học cách cân bằng mối quan hệ tốt đẹp, và họ cũng cần học hỏi kinh nghiệm từ những mối quan hệ tình cảm thất bại nhưng không nên bấu víu quá chặt vào quá khứ. Trong quá trình tìm kiếm tình yêu, họ có thể phát hiện sai lầm lớn nhất là trầm trọng hoá vấn đề và họ cần phải học cách tránh để cảm xúc vào quá nhiều, dẫn đến bản thân bị tổn thương và không nhìn nhận rõ ràng mọi việc được. Bất kỳ khi nào họ tìm được mối quan hệ cân bằng và hài hoà thì đó chính là tình cảm đích thực và người bạn đời sẽ hưởng lợi từ tình yêu vô bờ bến của người Canh Tý.

Người Canh Tý là người bạn cuốn hút và tươi trẻ. Họ cuốn hút nhiều bạn bè và người ngưỡng mộ vì bản tính giàu năng lượng thân thiện. Tuy nhiên nếu họ cảm thấy bất an, họ có thể trở nên thích tranh cãi hoặc đắm chìm vào cảm xúc.

Mặc dù gia đình rất quan trọng đối với người Canh Tý, họ cũng có tham vọng và nỗi lo sợ bị giới hạn khiến cho họ khó có thể toàn tâm toàn ý tập trung cho gia đình mà dễ bị lung lay bởi sự thiếu quyết đoán về cảm xúc và bản tính bốc đồng. Người Canh Tý thích tìm lấy người bạn đời nào có thể cho họ cuộc hôn nhân hài hoà hạnh phúc và con cái có thể có tương lai sáng rõ.

Người nam giới Canh Tý có xu hướng có hôn nhân tốt trong khi người nữ Canh Tý lại không may mắn như vậy. Họ có thể đôi khi tỏ ra lạnh lùng hay hời hợt khiến cho khó cảm thấy hạnh phúc trong hôn nhân và cảm nhận sự cô lập.

Đặc Tính Trong Mối Quan Hệ: rộng lượng, yêu thương, thấu hiểu, cuồng nhiệt, duyên dáng, thân thiện.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Người Canh Tý có bản tính tò mò vì Tý là Thương Quan nên thường xuyên năng động và ít khi ngơi nghỉ. Họ thường cần phải nỗ lực để vượt qua bản chất hấp tấp để ra được những quyết định tốt. Vì người Canh Tý sở hữu sức mạnh ý chí và quyết tâm to lớn, họ cũng siêng năng và thực dụng và phán đoán tốt. Thông qua cách sống thực dụng và vượt qua được những chướng ngại phải đối mặt, họ thường có thể hình thành sự khôn ngoan trong kinh doanh (nhưng nếu có quá nhiều hành Thuỷ trong lá số thì chưa chắc đúng). Họ có bản tính thích quan sát và học hỏi cũng như linh hoạt trong suy nghĩ. Canh toạ Thương Quan trong lá số Bát Tự biểu thị rằng nữ giới Canh Tý sẽ có xu hướng đối đầu với chồng.

Người Canh Tý thích được công nhận họ sẽ phát hiện ra rằng họ cần phải nỗ lực mới giành được sự tôn trọng này và một trong những khó khăn lớn nhất là học cách giao tiếp với mọi loại người. Nếu sự tự tin của họ bị suy giảm, họ có thể trở nên co cụm và sự đa nghi của họ có thể xua đuổi người khác ra xa. Ngoài ra, họ cần phải học cách kìm chế bản tính mất kiên nhẫn và học cách tỏ ra không quá kiểm soát hay ra lệnh cho người khác nếu họ muốn thật sự nhận được sự tôn trọng. Thiên can Kim và địa chi Thuỷ trong lá số biểu thị sự thông minh và hấp dẫn về vẻ ngoài của người đó. Vì vậy những người Canh Tý sẽ dễ dàng có sự nghiệp chính trị thành công, hoặc dễ tham gia công nghiệp showbiz, chính phủ, nếu như họ thể hiện được sự sáng tạo, chân thật, tính cách chính nghĩa của mình.

Nếu Sửu hay Mùi hiện diện trong lá số Canh Tý thì có ảnh hưởng tiêu cực lên Tý vì điều này đồng nghĩa là kiềm hãm tài năng. Sẽ tốt hơn nếu trụ ngày Canh Tý gặp hành Mộc ở Thiên Can, biểu thị sự thực dụng và tài năng nở rộ, do đó người Canh Tý có thể tạo ra thành công tài chính vững vàng hơn.

Hành Hoả trong lá số Bát Tự là ngũ hành quan trọng nhất đối với Canh Kim, trong hầu hết trường hợp thì hành Hoả là dụng thần của trụ ngày sinh này. Nó có thể làm mềm đi sự sắc bén của người Canh Tý, giúp cho họ khéo léo hơn và trong nhiều trường hợp nếu Hoả mạnh thì người này không biết sợ hãi và có sự cuốn hút hấp dẫn lớn. Cũng cần lưu ý rằng điều này cũng sẽ khiến cho người Canh Tý dễ làm cho người khác sợ hãi và khiến cho họ cảm thấy cô đơn.

Người Canh Tý nếu có quá nhiều hành Thuỷ sẽ có thể bị lạc lối, mất định hướng. Quá nhiều Thuỷ sẽ dập tắt Hoả trong lá số Bát Tự, nếu điều này xảy ra, người Canh Tý có xu hướng không thèm quan tâm những lời khuyên chân tình nhất và khó khăn mới có thể chấp nhận sự hướng dẫn từ người khác. Tý cũng là vị trí Tử trong Vòng Trường Sinh nếu gặp nhiều Thuỷ thì người Canh Tý sẽ sống rất cảm xúc và dễ kỳ quái. Trong những trường hợp nghiêm trọng (nếu có Thổ kỵ thần làm bẩn Thuỷ), thì người này sẽ chịu tàn tật hoặc phát triển kém mặc dù họ có thể là người rất yêu thương và quan tâm người khác.

Cũng không may nếu trụ Canh Tý gặp nhiều Thổ khô trong lá số. Điều này đồng nghĩa với Canh Kim bị chôn vùi và sẽ gây ra cho người này sự thiếu can đảm và quyết tâm. Cũng tương tự nếu như Sửu và Tuất gặp Canh Tý trong lá số. Sự hiện diện của Dậu trong lá số cũng là dấu hiệu xấu biểu thị cảm xúc mất cân bằng.

Tuy nhiên, nếu Tài và Thất Sát hiện diện trong lá số Canh Tý cùng lúc và nhiều hành Hoả và Thổ, người Canh Tý dễ trở nên phi thường. Hoả từ Thất Sát làm ấm lá số và rèn Canh Kim trong khi hành Tài biểu thị thành công về mặt tài chính và vật chất.

Nếu có sự kết hợp giữa Tý và Thân, Thìn trong lá số thì người Canh Tý sẽ gặp may mắn trong mối quan hệ bạn bè, được những người ở vị trí cao giúp đỡ họ đạt mục tiêu.

Người Canh Tý sinh vào tháng mùa Xuân và Hè có thể sống một cuộc đời hạnh phúc và viên mãn trong khi người sinh vào tháng Mùa Thu và Đông sẽ trở nên tốt bụng và tử tế trong mối quan hệ con người. Nếu họ sinh vào ban ngày (5h sáng - 5h chiều) thì họ sẽ sống thọ và người sinh vào ban đêm thì sẽ có nhiều tài lộc. Đáng buồn cho những người sinh vào tháng Mùi thì có thể họ sẽ không đạt được nhiều như họ kỳ vọng trong đời.

Canh toạ trên Tý mang theo duy nhất hành Quý Thuỷ là Thương Quan. Sao Đào Hoa đóng vai trò quan trọng trong hấp dẫn giới tính và Tý là giấc mơ hứa hẹn. Cũng như sương mù mà bạn vốn không thể nắm bắt được, họ đến khi muốn, ở trong bao lâu và sẽ rời bạn đi mà không cần giải thích. Thương Quan là ngôi sao của sự quan tâm và hào nhoáng, họ yêu thích sự chú ý.

Đối với nữ giới, sự xuất hiện của Thương Quan đem đến rắc rối cho hôn nhân vì Thương Quan khắc Chính Quan.

Họ thường lên giọng trong quan hệ tình cảm và khiến cho người đàn ông khó lòng phản ứng phù hợp. Một khi có một sự lựa chọn khác xuất hiện, người đàn ông cảm thấy dễ dàng để rời bỏ một mối quan hệ và tìm đến cái khác dễ hơn.

Đàn ông thì ít bị ảnh hưởng bởi Thương Quan trong tình cảm, trong thực tế nó lại củng cố thêm sao của người vợ là Chính Tài vì Thực Thương sinh Tà. Ở đây người đàn ông Canh Tý là người biết cách ăn nói ngọt ngào hay còn gọi là diễn để lấy lòng phụ nữ.

Tý hợp với Sửu mang theo Kỷ Thổ Chính Tài cũng như Quý Thuỷ Thương Quan và Tân Kim Kiếp Tài. Cả mối quan hệ tình cảm của nam và nữ đều gặp những sao làm tổn hại. Thông minh, giỏi thể hiện và ganh đua, bạn sẽ thấy người Canh Tý liên tục hấp dẫn nhiều người khác và do đó họ cũng dễ cuốn hút những rắc rối về tình cảm.

Tý xung với Ngọ mang theo năng lượng của Đinh Hoả Chính Quan và Kỷ Thổ Chính Ấn. Ở đây sao chỉ người chồng Chính Quan bị đẩy lùi và kèm với sự hấp dẫn ban đầu của Thương Quan, mối quan hệ tình cảm của phụ nữ Canh Tý khó lòng mà giữ bền được.

Nhìn chung, trụ ngày Canh Tý khá sốc nổi khi xét về quan hệ xã giao. Họ có khả năng thu hút những người xung quanh. Ngay cả mặc dù được nhiều người chú ý, họ vẫn luôn phải vật lộn với cảm giác cô đơn. Họ rất giỏi trong việc đưa ra luận điểm trong các cuộc tranh luận.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: