Tử Vi Ngày Sinh Canh Tuất

NGÀY SINH CANH TUẤT

NGÀY SINH CANH TUẤT

Khái Quát:

Người sinh ngày Canh Tuất: người tự phụ, ít tinh tế, có nhiều người ủng hộ cũng như ghen ghét, xem cuộc đời như trò chơi, yêu thích công lý, có vẻ ngoài điềm tĩnh nhưng tính cách gây hấn bên trong, là người thích rủi ro cao, luôn tìm kiếm những điều mới mẻ, thích chơi cờ bạc, vận đào hoa vượng nhưng hôn nhân nhiều thăng trầm, dễ tái giá khi lớn tuổi. Nữ giới, dễ quen với người đàn ông không chung thuỷ, khó gặp người chồng tốt. Nam giới, có thể nhận được sự giúp đỡ từ vợ.

Hình Tượng:

Nhiều người hay thắc mắc điều gì là tốt nhất? Điêu tốt nhất cũng là điều được dùng nhiều nhất trong cuộc đời bạn, dù đó là kỹ năng hay vật gì. Bạn càn sử dụng nhiều thì bạn càng khai thác được tính chất tốt hơn. Canh Tuất cũng như một thanh gươm đã trãi qua nhiều trận đấu, thường trông có vẻ khiêm tốn và thiếu tinh xảo cho đến khi nó xuất hiện trong trận đấu. Họ được mài giũa sắc bén thông qua chiến đấu và ngày càng dễ sử dụng hơn vì người dùng đã quên với trọng lượng, cấu trúc và vẻ ngoài của nó.

Tính Cách:

Canh Kim là hành của công lý và thường là rào chắn để bảo vệ người yếu đuối. Họ thường dễ dính vào rắc rối vì họ không sợ bản thân bị hại hay thương tổn. Họ thường lao vào những tình huống mà không suy nghĩ sâu xa những gì hậu quả sau này. Đây là hành cần thiết đối với tố chất của người lính trong chiến đấu. Bởi vì bản tính can đảm, họ thường nhận được sự ủng hộ dễ dàng và có thể tạo dựng được đủ động lực để xây dựng nên đế chế của mình.

Mạnh mẽ bên ngoài và cả bên trong, người Canh Tuất cũng tương tự như hình ảnh một thanh gươm lớn. Không ngạc nhiên khi đó là ngày sinh cứng nhất trong 60 Hoa Giáp.

Ngày sinh Canh Tuất mạnh mẽ cả về thể chất và tinh thần. Họ thật sự sinh ra để vĩ đại và cần phải đi theo bản ngã đặc biệt và con đường sáng tạo để đạt được điều đó.

Người Canh Tuất biết rõ rằng không có gì đạt được mà không cần nỗ lực và họ hiệu quả nhất khi họ nỗ lực theo đuổi mục tiêu. Tham vọng, tỉ mỉ và hướng đến thành công, họ có thể tàn nhẫn và có khả năng nhìn xuyên thấu mọi vật với cái nhìn chân thực. Họ tự tin, can đảm và dám thử nghiệm và chịu rủi ro cũng như chịu hi sinh và vất vả trong quá trình theo đuổi những gì đam mê. Mục tiêu của họ không phải là tồn tại vì người Canh Tuất không thể chịu đựng được sự chán nản và nó có thể khiến họ trầm cảm. Họ thích thay đổi và những ý tưởng mới, họ nổi loạn và phá vỡ giới hạn, thích dẫn đầu và đi đầu chiến tuyến cách mạng và sáng tạo mới.

Người Canh Tuất truyền sức mạnh đến những người xung quanh họ. Họ thân thiện và chân thành và thường được cho lời khuyên và hỗ trợ đến bạn bè. Họ có thể áp đặt và nói thẳng nhưng họ cũng tử tế và hi sinh bản thân. Họ dựa vào sự khuyến khích của người khác cũng như thích có một nhóm bạn bao gồm những người duyên dáng giống họ.

Ẩn giấu bên dưới tất cả những sức mạnh này là sự nhạy cảm, cảm xúc sâu. Họ có thể lo lắng và dẫn đến do dự và thiếu quyết đoán. Không có tình bạn và tình yêu, họ có thể mất đi niềm tin vào bản thân và cảm thấy bắt đầu lạc lối, một số trong số các phương pháp kiểm soát hay áp đặt có thể được truyền động lực bởi sự bất an cũng như cái tôi cao. Họ đôi khi khao khát một mình và đam mê đi sâu vào thế giới huyền bí nhưng họ vẫn hoài nghi về tất cả những gì tâm linh và thường khó có thể tin vào trực giác của mình.

Người Canh Tuất có tình yêu đối với nghệ thuật và tự nhiên, họ yêu thích sáng tạo và yêu thích viết lách và văn chương. Họ có phong cách và thích thưởng thức những gì tinh tế trong đời. Họ khao khát lối sốngxa hoa và có thể hưởng thụ quá đà nếu điều kiện của họ cho phép. Họ cũng sợ sống không ó tiền và khao khát sự ổn định về vật chất. Sự yêu thích vật chất này cộng với sự nhạy cảm của họ có thể khiến họ yêu thích công tác từ thiện và giúp đỡ đồng bào.

Những Đặc Tính Của Canh Tuất: đa tài, thấu hiểu, nhiệt tình, thiếu quyết đoán, siêng năng, kiên nhẫn.

Sự Nghiệp:

Trong thế giới kinh doanh, người Canh Tuất khá dễ nhận ra, họ cứng đầu, tự cao và nhiều kiến thức. Có ý chí mạnh mẽ, họ không thích tuân thủ mệnh lệnh và muốn nhanh chóng leo lên vị trí lãnh đạo. Họ có thể cứng cỏi và dù có khả năng truyền cảm hứng cho người khác, họ thường dẫn dắt người khác bởi sự sợ hãi hơn.

Họ có tri thức và quan tâm đến chi tiết. Họ có những suy nghĩ độc đáo khiến cho họ trở thành những người giải quyết khó khăn và có năng lực lên kế hoạch. Họ có cách tiếp cận trực tiếp và thực dụng và không dễ gục ngã trước khó khăn. Họ chắc chắn thành công trong mọi công việc nhận lãnh. Họ đôi khi cần phải bình tĩnh để tránh gây nhiều cãi vã và mâu thuẫn vì quá ghen tuông.

Mặc cho vẻ ngoài thô lỗ, họ có kỹ năng giao tiếp xuất sắc và cá tính lôi cuốn khiến cho họ giỏi trong thiết lập mối quan hệ. Họ là những nhà ngoại giao khéo léo có tài trong văn chương và viết lách.

Họ là những người không dễ nhường nhịn. Họ sẽ đổi nghề ít nhất một lần trong đời vì thích những ý tưởng mới mẻ và hấp dẫn hơn. Họ thường xem thay đổi như giải pháp đối với những vấn đề và thường thích kích thích trí óc. Một khi đã yêu thích một chính nghĩa hay hoạt động nào, họ sẵn lòng dành hết năng lượng và sự hào hứng cho nó.

Công Việc:

Người Canh Tuất có đầu óc sắc bén và tự tin dám nói ra với một chút hơi hướm quyền uy. Họ thoải mái trong vị trí quản lý và phù hợp với sự nghiệp trong ngành chính trị hay luật sư.

Với sự khéo léo ngoại giao và bản tính thân thiện, họ dễ tham gia vào ngành quan hệ công chúng hay quản lý khách hàng. Kết hợp với đầu óc cởi mở hay quan tâm về triết học, có thể thúc đẩy họ theo việc giảng dạy hay tôn giáo. Sự yêu thương đồng loại giúp cho họ dễ theo đuổi các công việc nhân đạo mà họ dành hết năng lượng.

Họ là những người làm trong ngành giải trí với sự yêu thích màu sắc, hình thể và sự hài hoà. Họ có thể bị lôi kéo vào ngành biểu diễn, nghệ thuật và công nghiệp giải trí. Họ xuất sắc khi sử dụng khả năng giao tiếp như là một phần trong sự nghiệp và có tài năng trong việc phối hợp giữa kinh doanh với niềm vui.

Họ cũng có xu hướng nổi loạn và thích sống tự do để tự do thể hiện bản thân mình. Họ có thể là người cải cách can đảm và là người tiên phong với nhu cầu muốn khám phá ý tưởng mới để giữ cho đầu óc liên tục bận rộn.

Những Đặc Tính Trong Công Việc - Sự Nghiệp: sáng tạo, có khả năng lãnh đạo, trí nhớ tốt, thông minh, ngoan cố, tâm trạng thất thường, thích phê bình.

Tình Yêu - Gia Đình - Quan Hệ - Hôn Nhân:

Người Canh Tuất có đam mê mãnh mẽ đối với yêu thương kết hợp với yêu thích sự thay đổi có thể đôi khi dẫn họ đến việc bị lôi cuốn vào những tình cảm lãng mạn. Họ có thể tỏ ra hời hợt trong chuyện tình cảm nhưng đây là chỉ là một cách bảo vệ bản thân vì họ là những người cầu toàn khiến dễ bị tổn thương.

Người Canh Tuất có khả năng suy nghĩ vượt trội và là người tình tận tâm nhưng nghi ngờ và bất an có thể khiến họ trở nên lo âu và rụt rè cũng như đột nhiên thay đổi ý kiến. Mặc dù họ có thể luôn cần một sự tự do, người Canh Tuất có khả năng hi sinh phi thường để giữ hạnh phúc. Trong những lúc như vậy, mặc dù ý định của họ là tốt, họ có thể cần phải tránh trở nên quá kiểm soát, ghen tuông và sở hữu.

Người Canh Tuất thích làm vui cho người khác cùng với sự tự tin khiến cho người xung quanh bị cuốn hút và gợi cảm hứng. Họ đồng cảm và là những lắng nghe tuyệt vời và với khả năng giải quyết khó khăn cũng như có khả năng độc đáo để ngỏ lời giúp đỡ và ủng hộ bạn bè. Họ thường cần phải tránh cho người bạn đời phụ thuộc quá nhiều vào họ và cũng như giữ sự cân bằng trong quan hệ tình cảm.

Người Canh Tuất toả ra tình yêu và sự ấm áp đối với những người hâm mộ mình nhưng họ cũng có thể tỏ ra tâm trạng thất thường. Họ cần sự quan tâm của người khác vì họ cần sự tự tin bản thân và nếu họ cảm thấy bạn bè đã từng dựa vào họ lại quay lưng với họ, họ sẽ cảm thấy bất an và rụt rè.

Người Canh Tuất rất cuốn hút và thích những người có tài sáng tạo và nếu xung quanh có nhiều những người như vậy, người Canh Tuất càng tỏ ra thích xã giao và năng động hơn. Dù sống tình cảm, người Canh Tuất có thể mất kiên nhẫn và sống lý tưởng cũng như có mong đợi cao trong tình bạn và điều này đồng nghĩa họ có thể dễ dàng cảm thấy thất vọng nếu bạn bè sống không đúng với kỳ vọng của mình. Họ thường cần học cách nuôi dưỡng tình bạn.

Gia đình và mái ấm rất cần thiết đối với người Canh Tuất. Họ có nhu cầu cần an toàn về vật chất khiến cho việc gia đình yên ổn hạnh phúc trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu. Tuy vậy, việc gìn giữ một cuộc hôn nhân hạnh phúc là một trong những thách thức đối với họ. Nam giới Canh Tuất sẽ vất vả trong việc cam kết tình cảm lâu dài và có xu hướng tin rằng mọi khởi đầu mới là giải pháp đối với rắc rối của họ và rằng kết hôn lại có thể giải quyết vấn đề.

Những Đặc Tính Trong Hôn Nhân - Quan Hệ: thích xã giao, tha thứ, ghen tuông, tận tâm, suy nghĩ thấu đáo.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Canh toạ Hoả Khố với Thông Căn. Điều này biểu thị người thông minh, kiên trì và mạnh mẽ sẵn có tính cách vui vẻ, chung thuỷ và đứng đắn. Ngoài ra, họ có tài văn chương và diễn đạt ngôn từ giỏi.

Người Canh Tuất có trực giác tốt và linh cảm phát triển đến mức họ dễ phát hiện cơ hội mới. Họ giỏi thu hút tiền bạc và sự trợ giúp từ người khác và thường có cơ hội để biến mọi thứ thành công. Họ tỉnh táo, đa tài và nhiệt tình cũng như có tài trong việc học hỏi kỹ năng thực hành và lý thuyết.

Họ có tính cách thu hút và mặc dù họ có thể tỏ ra hướng ngoại và tự tin thì điều này chỉ che đậy sự bất an của họ. Mặc dù họ độc lập và mong chờ sự tự do và mạo hiểm, họ chỉ có sự can đảm theo đuổi nếu như có nền tảng an toàn. Họ có thể có tâm trạng trồi sụt và cần nỗ lực giữ suy nghĩ tích cực và tập trung. Mặc dù họ rất quan tâm người khác, họ cũng cần tránh tỏ ra quá hống hách với người mình thương yêu.

Tốt nếu như trụ ngày này gặp Dương Nhẫn trong lá số. Điều này sẽ tốt vì gợi ý rằng Canh Tuất sẽ có cuộc đời phiêu lưu và may mắn. Tuy nhiên, nếu gặp nhiều Thân Tý Thìn, Nhâm và Quý thì sẽ ít may mắn hơn và có thể có nghĩa là những người này sẽ lười nhác thiếu động lực và kỷ luật để thành công. Bất lợi nếu trụ ngày này Xung với Thìn.

Người Canh Tuất sẽ giàu có và đáng kính nếu có hiện diện Quan và Tài trong Địa Chi. Sẽ có lợi nếu gặp thêm Kim, Hoả và Thổ trong lá số vì biểu thị thành công với sự giúp đỡ của nhiều bạn bè. Sẽ bất lợi nếu trụ này gặp hành Thuỷ vì biểu thị mặc dù người này thông thái, họ có thể nham hiểm và không thành thật.

Người Canh Tuất sinh vào mùa Xuân và Hạ có cơ hội tốt để thành công mà không cần dựa vào sự giúp đỡ của nhiều người khác. Người sinh vào mùa Thu và Đông có nhiều thất bại trước khi thành công.

Người sinh vào ban ngày sẽ thiếu quyết tâm. Sinh vào ban đêm sẽ có được sự kính trọng. Nếu sinh vào tháng Thìn thì sẽ trải qua nhiều lúc có tiền lúc mất tiền liên tục trong đời. Canh ở đây toạ Tuất mang theo năng lượng chính của Mậu Thổ Thiên Ấn và 2 phụ khí Tân Kim Kiếp Tài và Đinh Hoả Chính Quan. Họ có bản tính lãnh đạo tự nhiên do Kiếp Tài ủng hộ sự cạnh tranh và năng lượng này bị kiểm soát chặt chẽ bởi Chính Quan vốn giới hạn họ trước những tính chất huỷ diệt. Họ có thể học hỏi nhanh chóng do Thiên Tài và có thể thấy được mô hình và xu hướng khiến họ yếu đuối trong mọi tình huống vì họ có thể phản ứng nhanh chóng hơn những người khác.

Mối quan hệ tình cảm tốt cho nữ giới do sự xuất hiện của Chính Quan vốn đại diện cho người chồng. Đối với nam Canh Tuất thì Kiếp Tài không ủng hộ vấn đề tình cảm vì họ sẽ có xu hướng kén chọn và thường muốn nâng cấp thường xuyên. Họ đòi hỏi sự can đảm và không thuộc dạng người có thể cảm thấy vừa đủ thoả mãn.

Tuất hấp dẫn Mão đem đến một hành duy nhất là Ất Mộc Chính Tài, vốn được xem là sao chỉ người vợ đối với lá số nam giới. Tài Tinh thường chỉ người làm việc siêng năng và sẵn sàng nỗ lực xây dựng ước mơ. Đối với nữ giới, họ thà tận tâm với công việc nhà hơn là khái cạnh tài chính. Tiết kiệm là một phẩm chất dễ thấy, thật sự họ quá bận rộn trong việc chiến đấu đến nỗi quên mất cách xài tiền của chính mình.

Tuất xung với Thìn mang theo năng lượng của Mậu Thổ Thiên Ấn, Ất Mộc Chính Tài và Quý Thuỷ Thương Quan. Đây là điều tốt cho nữ giới vì Thương Quan bị kiểm soát sẽ tốt cho sự ổn định tình cảm. Sự xuất hiện của Thương Quan sẽ khắc chế Chính Quan vốn học hỏi từ Kiếp Tài. Đối với nam giới thì chúng ta lại thấy Chính Tài bị xua đuổi biểu thị gia đình thường xếp thứ hai trong đời, họ có rất ít sự lựa chọn ở đây.

Canh Tuất là trụ yêu thích thách thức và có thể liên tục đưa bản thân mình vào rắc rối. Họ rất ít quan tâm đến sự an nguy bản thân và chấp nhận thách thức để cải thiện bản thân. Phụ nữ Canh Tuất sẽ tốt hơn trong tình cảm vì can đảm nhưng đàn ông sẽ gặp một chút rắc rối nếu họ không biết giữ danh dự. Những người xung quanh Canh Kim cần phải cẩn trọng, vì Canh không thể tự huỷ diệt nhưng nó có thể huỷ diệt các hành khác. Đừng ủng hộ họ khi họ điên cuồng, bạn có thể không sống sót được.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: