Tử Vi Ngày Sinh Canh Thìn

NGÀY SINH CANH THÌN

NGÀY SINH CANH THÌN

Khái Quát:

Người sinh ngày Canh Thìn có vận đào hoa vượng, rất thu hút người khác phái, có quý nhân giúp đỡ nhiều. Thông thường thành công của họ thường do được người khác ủng hộ (rất ít khi do nỗ lực vất vả của bản thân), có trực giác tốt, tính cách cứng đầu, năng lượng cao và thường chủ động. Người tình, người yêu… thường làm hao tổn tài lộc lớn và sau khi ly thân, sẽ khiến họ thường xuyên cải vã và gây gỗ. Có vận hôn nhân xấu, hôn nhân khó bền - tốt nhất nên tránh kết hôn người sinh ngày Canh Tuất.

Hình Tượng:

Canh Thìn được đại diện bởi hình ảnh của khuôn kim loại hay giáp kim loại - cứng rắn và bền bỉ. Người sinh ngày Canh Thìn là người sống sót qua khó khăn. Họ có động lực và ganh đua cũng như đánh gía cao hành động hơn lời nói. Điều này biểu lộ rõ thông qua ngoại hình cứng rắn và và khoẻ mạnh của họ.

Tính Cách:

Họ tin tưởng vào đạt được thành ông một mình và cứng rắn cũng như thẳng thắn trong việc theo đuổi mục tiêu. Vì họ dám nghĩ dám nói, họ có thể là người sáng tạo hay thậm chí kỳ quặc nhưng họ sở hữu trí thông minh rõ ràng và thẳng thắn giúp cho họ biến mọi kế hoạch lớn thành hiện thực. Quyết tâm trong hành động theo cách cua riêng họ có thể tạo nên những cuộc tranh đấu và do đó họ có thể chỉ thành công muộn trong đời. Không chỉ những điều này sẽ cản bước họ nhưng dù sao họ vẫn là người lạc quan, không chấp nhận thoả hiệp và mạnh mẽ trong việc theo đuổi điều mình muốn. Họ cũng có xu hướng thúc đẩy bản thân mình quá mạnh mẽ. Họ bị buộc phải làm việc vất vả để biến đổi cuộc sống và có sự tự cao và phẩm giá khiến cho họ luôn muốn điều tốt hơn.

Người Canh Thìn thường chân thật về cảm xúc và khao khát một nơi chốn an toàn mà họ thường xem là nhà. Họ thích ở bên cạnh mọi người và trao đỏi ý kiến với người khác và thường được mọi người biết đến. Họ là những người đánh giá tính cách một cách tinh tế và có khả năng giỏi trong việc khiến cho người khác cảm thấy họ đặc biệt. Mặc dù họ những nhà lãnh đạo bẩm sinh, họ có thể cảm thấy việc là một phần của đội nhóm là chìa khoá thành công, họ nhận thức mạnh mẽ rằng thoả hiệp là chìa khoá để xây dựng quan hệ hiệu quả. Họ có thể đôi khi tỏ ra áp đặt vì bản chất họ thường dữ dội và họ có sự ganh đua cố hữu nhưng chính cảm giác quyền lực cũng khiến cho họ bảo vệ người khác một cách mạnh mẽ và thường ủng hộ những người ở thế yếu.

Họ tin rằng tiền bạc là quyền lực và nếu họ không cẩn thận, họ có thể mất dấu những thứ quan trọng trong đời trong quá trình họ theo đuổi vật chất. Họ cũng là những người giàu tình cảm và đôi khi tận hưởng quá độ. Họ có thể tỏ ra là người nghĩa khí và sẵn lòng hi sinh tất cả vì điều tốt đẹp hơn. Họ có trách nhiệm cao và dễ bị lôi kéo bởi những gì mang tính nhân đạo.

Người Canh Thìn có tài năng nghệ thuật bẩm sinh và giỏi nhất khi họ bị kích thích về mặt trí óc. Họ hưởng lợi từ tri thức cao và mở rộng tầm hiểu biết. Đối với họ sự phát triển và mở rộng là tối quan trọng với họ. Mặc cho họ tỏ ra hướng ngoại, họ không thật sự tự tin nếu không có nền tảng học vấn vững chắc nhưng một khi họ sở hữu được tất cả kiến thức cần thiết thì tài năng tự nhiên cua họ sẽ báo hiệu họ có tiềm năng lớn.

Những Đặc Tính Chung Của Người Canh Thìn: sáng tạo, nhanh nhạy, thích xã giao, quyết tâm, kiên nhẫn, mạo hiểm, lạc quan.

Sự Nghiệp:

Là lãnh đạo bẩm sinh, người Canh Thìn sẽ thà là nắm quyền kiểm soát một dự án hay tình huống náo đó hơn là lùi bước ra sau. Họ siêng năng và có động lực chinh phục mục tiêu và có thể sáng tạo trong việc vượt qua trở ngại. Họ có sự duyên dáng và giỏi giao tiếp với người khác và sử dụng tài năng này để giúp bản thân tiến bộ. Họ có thể leo lên những vị trí cao quyền lực.

Người Canh Thìn sở hữu năng lực quản lý xuất sắc và có khiếu kinh doanh tốt. Họ có thể trở thành những nhà đầu tư khôn ngoan và có năng lực suy nghĩ sáng tạo . Tuy nhiên, họ cũng khao khát sự kích thích và cần phải cẩn trọng tránh những vai trò nào quá bị giới hạn.

Công Việc:

Người Canh Thìn rất đa tài và thông minh cũng như dễ thành công trong một loạt vị trí công việc.

Bản tính thấu hiểu con người và bản năng bảo vệ giúp họ có thể tham gia những nghề giáo dục hay chăm sóc. Bản tính nhân đạo có thể dễ dàng lôi cuốn họ đến cac công việc trong tổ chức từ thiện, chính trị hay luật pháp. Họ có thể hành xử như những nhà cải cách đối với tất cả mọi thứ và thổi làn hơi mới vào những hệ thống cũ kỹ.

Ngoài ra, cảm nhận sự độc lập mạnh mẽ của họ có thể dẫn họ đến các công việc tự do như nhà văn hay doanh nhân. Họ cũng có thể trở thành chủ nhà hàng, quán ăn. Họ là những nghệ sĩ đa tài và có thể trở thành diễn viên hay ca sĩ. Họ là những lãnh đạo bẩm sinh trong kinh doanh và có tài quản lý tiền bạc và có thể trở nên xuất sắc ở vị trí ngân hàng, kế toán hay nhân viên bán hàng. Tính nghĩa khí của họ có thể biểu thị họ sẽ từ chối tất cả và sẽ xuất gia hoặc theo đuổi các môn huyền học.

Bất kể con đường sự nghiệp nào họ chọn thì nó sẽ là thử thách về mặt tâm linh và họ sẽ giỏi miễn là họ bền chí và phát huy tối đa trí thông minh thiên bẩm.

Những Đặc Tính Trong Sự Nghiệp: tiến bộ, siêng năng, khả năng lãnh đạo, suy nghĩ thấu đáo, thích cãi, đa tài, đa nghi, không đáng tin, cứng đầu, thích kiểm soát.

Tình Yêu - Hôn Nhân:

Trong khi người Canh Thìn khao khát một sự nghiệp năng động và đầy thử thách thì họ không muốn gì hơn là sự bình an và ổn định trong đời sống cá nhân.

Họ cần một người chân thật về cảm xúc cũng như là người nồng nhiệt và nhạy cảm nỗ lực để giữ mối quan hệ hạnh phúc và hòa hợp. Họ trân trọng những điểm chung với người bạn đời và dễ bị lôi kéo hấp dẫn bởi những người họ cho là có thể kích thích họ về mặt tư duy.

Họ tận tâm, chung thuỷ và quan tâm nhưng họ cần phải thận trọng không nên để cho xu hướng bẩm sinh thích áp đặt thống trị.

Người Canh Thìn rất thân thiện và hướng ngoại cũng như có quan hệ thân thiện với mọi người. Họ trung thành và thích bảo vệ người xung quanh và họ rất cần được nổi tiếng. Bạn bè họ sẽ đánh gía họ vì góc nhìn quan điểm đặc biệt và thực tế.

Người Canh Thìn cũng thích theo đuổi những thứ tốt đẹp trong đời và họ rất dễ ngã về phía những người có quyền lực và sức ảnh hưởng với hi vọng những người này sẽ giúp họ leo lên đỉnh cao.

Người Canh Thìn chú trọng đến giá trị nên tảng vững chắc và trân trọng sự ổn định và an toàn về cảm xúc. Họ có thể cảm nhận rằng hôn nhân và bắt đầu xây dựng gia đình là cách tự nhiên để đạt được điều này. Đối với người Canh Thìn thì hôn nhân là khó khăn và họ có thể gặp nhiều thách thức để tìm người bạn đời phù hợp và thường phải kết hôn nhiều hơn 1 lần.

Những Đặc Tính Của Người Canh Thìn Trong Tình Yêu - Quan Hệ:bảo vệ, thân thiện, hướng ngoại, chung thuỷ, quan tâm.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Canh Thìn là một trong những ngày sinh không thể phát triển thịnh vượng trong bình an mà chỉ toả sáng khi đối mặt với nghịch cảnh, áp lực trong cuộc đời. Đây là một trong những ngày sinh không tốt cho nữ giới trừ khi có ngũ hành Thuỷ trong lá số để tạo nên sự mềm mại.

Canh là một trong những ngũ hành cứng rắn đòi hỏi cần phải được tôi luyện trước khi trở nên hữu dụng. Nó được gắn với khả năng hành động và đôi khi muốn mọi thứ xảy ra một cách mạnh mẽ. Họ thường được xem là đồng thau, kim loại thô trước khi được cuộc đời rèn luyện và đánh bóng, cho đến lúc đó họ mới có thể thật sự định hình được chính mình.

Canh toạ Thìn ẩn tàng ngũ hành Mậu (Thiên Ấn), Ất (Chính Tài) và Quý (Thương Quan). Điều này biểu thị người này may mắn có tài năng bẩm sinh. Họ sẽ có thể trở nên giàu có, thịnh vượng, thông minh và hiểu biết. Trụ này toả ra quý khí mà các trụ Canh kim khác không có.

Sự kết hợp giữa Mậu và Quý ở tàng can biểu thị khả năng biến thành Hoả nếu 2 can này xuất hiện ở can trên lá số. Điều này biểu thị sức khoẻ tốt đối với người Canh kim. Nếu Hoả hình thành, cùng với hành Mộc, ở trong Địa Chi biểu thị Tài Quan cục biểu thị cuộc đời đầy thành tích. Nếu Thương Quan Tinh lộ lên trên Can của lá số, và nếu có nhiều kết hợp với hành Thuỷ thì Canh Thìn sẽ khá dữ dội và bạo lực.

Người Canh Thìn có động lực và hướng ngoại cũng như thích làm việc chung nhóm và có quan hệ rộng. Họ yêu thích sự vui vẻ và sáng tạo cũng như bạn bè nói họ có một cá tính khá thu hút. Sự thu hút của họ, tuy vậy ẩn chứa mặt rụt rè và họ đôi khi cần phải ở một mình và tìm thời gian bình an, tự suy ngẫm cho bản thân. Bởi vì họ có nhu cầu muốn được công nhận tài năng, nhiều người Canh Thìn cần phải tỏ ra thẳng thắn hơn nữa.

Nếu Canh Thìn gặp Dương Nhẫn trong lá số Bát Tự thì biểu thị người Canh Thìn sẽ quyết đoán và quyết tâm cũng như họ sẽ đạt được những thứ tốt đẹp trong đời. Nếu lá số có Tỷ Kiên hoặc Kiếp Tài hiện diện thay vì Dương Nhẫn, biểu thị người này sẽ có năng lực trở thành nhà lãnh đạo quân sự nếu họ chọn đi theo con đường binh nghiệp. Kết hợp này trở nên quan trọng nếu được hỗ trợ bởi trụ Mậu Dần. Canh Thìn được biết đến là có sự chính xác trong tài năng quân sự hay sự anh dũng nếu có Kiếp Tài hay Ấn Tinh trong lá số Bát Tự. Nếu không có những kết hợp kể trên hiện diện trong lá số thì người Canh Thìn có khả năng sống cuộc đời ít biến cố.

Lá số sẽ trở nên bất lợi nếu trụ này gặp nhiều Mộc, Hoả và Thổ. Lá số cũng sẽ bất lợi nếu gặp trụ Canh Thìn bị xung hay Hình nếu có xuất hiện Tuất và Mùi trong lá số. Điều này biểu thị Canh kim bị chôn vùi bởi quá nhiều Thổ khiến nó cảm gíac bị nghẹt và mất đam mê và động lực.

Người Canh Thìn thường tìm được thành công chậm và ổn định nếu họ sinh ra vào mùa Xuân hay Hạ và nếu họ xinh vào mùa Đông hay Thu thì họ có cuộc sống tốt mà ít gặp trở ngại.

Nếu sinh vào ban ngày thì thu được nhiều tài lộc và thịnh vượng lớn. Nếu sinh vào ban đêm thì tương lai nhiều thăng trầm. Không tốt nếu người này sinh vào tháng Ngọ vì biểu thị vất vả để đạt được mục tiêu của mình.

Người Canh Thìn là người yêu thích học hỏi bẩm sinh và cải thiện kỹ năng khá nhanh chóng qua các khoá học chuyên môn. Họ thực hành kỹ năng bẩm sinh của họ mà không cần phải nỗ lực quá nhiều.

Họ có trực giác tốt và luôn lắng nghe theo cảm giác của chính mình. Điều này khiến cho họ dám thử mọi thứ. Họ rất thực tế và thường giỏi trong việc liên tục cố gắng cho đến khi thật sự thành công. Tuy nhiên, họ có xu hướng muốn thay đổi những luật lệ xung quanh họ. Họ thường cứng rắn và nói lên ý chí muốn thành công của họ.

Họ rất giỏi trong hình thành mối quan hệ với người khác. Sự xuất hiện của Chính Tài giúp cho người nam giới Canh Thìn sẽ là người chồng tốt trong khi Thương Quan sẽ khiến cho hôn nhân của nữ giới không tốt.

Thìn xung với Tuất khiến tấn công Mậu (Thiên Ấn), Đinh (Chính Quan) và Tân (Kiếp Tài). Vì trụ này căn bản thiếu Quan Tinh và ngoài ra còn xua đuổi Chính Quan nên biểu thị người nữ này sẽ khó tìm được chồng.

Cô ấy thường quá cứng rắn và để lại ấn tượng rằng cô ấy có thể tự lo cho chính mình và khiến cho những nam giới theo đuổi mình phải bỏ đi. Người nam giới Canh Thìn sẽ tốt hơn nhiều vì xua đuổi Kiếp Tài đi. Điều này đa phần bởi vì vẻ ngoài cứng rắn của họ không gây ấn tượng cao và ít thu hút sự chú ý.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: