Tử Vi Ngày Sinh Canh Thân

NGÀY SINH CANH THÂN

NGÀY SINH CANH THÂN

Khái Quát:

Người sinh ngày Canh Thân: thông minh, giỏi toán, các con số, thích nói về bản thân, tập trung sự nghiệp, thiếu hài hước, thường tỏ ra quá nghiêm túc, thích những gì mới mẻ và bỏ những gì cũ kỹ. Cẩn trọng tránh những tai hoạ kỳ lạ. Dễ gây bất lợi cho vợ/chồng. Cuộc hôn nhân đầu không kéo dài.

Hình Tượng:

Đây là cũng giống như thả một vật kim loại từ trên cao, theo gia tốc và lực hấp dẫn thì nó tạo ra sức ảnh hưởng như một quả bom. Điều này biểu thị những người Canh Thân nếu làm những gì họ muốn làm trong một khoảng thời gian thì không có gì cản nổi. Người Canh Thân là dạng người mà bạn chỉ cần một chút kích thích dẫn hướng là họ có thể lao như tên vút đến mục tiêu, cứ để cho lực hấp dẫn lo phần còn lại.

Tính Cách:

Canh Kim được miêu tả như thanh gươm. Họ nhanh chóng và quyết đoán và do đó họ ra sức bảo vệ công lý. Khi một thanh kiếm rơi xuống, thì khống có cách gì cản lại vì sẽ sẽ có người thiệt mạng. Nếu họ hiểu sai thì sẽ phải hối hận cả đời. Điều này giúp họ biến thành người giỏi về chi tiết và có khả năng tiến bộ cũng như ra quyết định đúng. Họ miễn nhiễm với áp lực và có thể chịu đựng mọi vất vả trong cuộc sống.

Người Canh Thân sẽ có nhiều chướng ngại để vượt qua trong con đường thành công. Chính những khó khăn đó sẽ hình thành nên tính cách của họ và giúp họ đạt được sự cân bằng và ổn định về mặt tình cảm.

Người Canh Thân là con người của những thái cực, nội tâm mâu thuẫn bởi sự mong muốn ổn định và mong muốn tiến bộ. Họ rất nhạy cảm và có thể thích bay bổng tưởng tượng nhưng cũng cần phải thực tế và nắm rõ định hướng để có thể tạo nền tảng vững chắc và thực tế.

Họ đa tài và có hứng thú học tập giúp họ có thể phát triển quan điểm riêng. Điều này giúp họ có quan điểm rộng mở và cảm hứng sáng tạo và thể hiện bản thân.

Họ giỏi nhất là độ bền bỉ về tinh thần cùng với cách thức ra quyết định một cách khoa học và lý trí. Khi họ có thể rèn luyện bản thân để nâng cao trực giác thì họ là người tự tin và quyết đoán. Nếu họ không tin vào trực gíac của mình thì họ sẽ dễ trải qua các thời kỳ tiêu cưc và tự nghi ngờ dẫn đến việc theo đuổi triết lý hoặc huyền học. Trong thâm tâm, họ là người cầu toàn và cần chú ý tránh căng thẳng hoặc lo lắng, cảm giác trách nhiệm khiến cho họ dễ tập trung, ngay cả khi họ có cảm giác mệt mỏi hay buồn chán.

Mặc dù họ thích nắm vị trí lãnh đạo, người Canh Thân thân thiện, duyên dáng và thực tế, điều này cũng khiến cho họ trở thành người thích làm việc tập thể. Mặc dù họ khá thẳng thắn đến mức thô lỗ, họ có kỹ năng đàm phán bẩm sinh và thấu hiểu con người đến từ sự quan sát hành vi. Họ thích tạo niềm vui và khá nhanh nhạy cùng khiếu hài hước.

Họ yêu thích cái đẹp và nghệ thuật, cũng như khao khát lối sống xa hoa. Họ thường thích những gì tinh tế và có thể hoang phí. Ngoài ra, họ có xu hướng ưu tiên cho người khác cũng như tỏ ra rộng lượng cả về mặt cá nhân lẫn việc đóng góp từ thiện. Vì lẽ này, họ cần phải cẩn thận về tiền bạc.

Có bản tính yêu thương con người sâu sắc, họ sẵn sàng đấu tranh cho lý tưởng chính nghĩa và bảo vệ quyền lợi của người khác. Thái độ đáng quý này cùng với tinh thần trách nhiệm đồng nghĩa với việc khi họ có sự ổn định về tri thức và cảm xúc, họ sẽ thường làm việc gấp đôi người khác.

Những Đặc Tính Của Người Canh Thân: trực giác, lý tưởng hóa, trọng vật chất, quyết tâm, thiếu quyết đoán, ngẫu hứng, thông minh.

Sự Nghiệp:

Người Canh Thân chú trọng đặc biệt đến sự nghiệp, họ có sự tự hào trong công việc và tiếp cận có phương pháp bất kể lượng thời gian cần phải đầu tư vào một dự án. Họ tham vọng và cầu toàn, điều này dẫn đến việc họ thích chỉ trích và thất vọng về người khác cũng như dễ nổi giận hay thậm chí nổi loạn.

Họ hoàn toàn không gặp phản đối trong việc tự đề cao mình vì cá tính duyên dáng và năng động của bản thân. Họ có tầm nhìn độc đáo vào bản chất con người khiến cho họ có khả năng nói chuyện và đàm phán với nhiều loại người khác nhau. Họ sáng tạo và có lối sống độc đáo cũng như là những người suy nghĩ độc lập với góc nhìn không giống ai. Họ không gặp khó khăn trong việc phụ trách những dự án lớn. Người Canh Thân thường thể hiện năng lực tập trung và có tài giải quyết vấn đề nhưng họ gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình.

Vì tất cả những điều này, họ là những người yêu tự do và không ngừng nghỉ. Họ có thể phải nỗ lực thể nghiệm nhiều hoạt động khác nhau trước khi tìm được điểm mình nên chú tâm. Họ cần môi trường liên tục thay đổi để có thể chống lại sự buồn chán và hoạt động ở công suất cao nhất. Vì lẽ này, họ cần tránh những nhiệm vụ lặp đi lặp lai hay tẻ nhạt.

Có nhiều con đường mở ra đối với người Canh Thân vốn dĩ năng động và đa tài. Sở hữu khả năng nhận thức cao về âm thanh và màu sắc cũng như phong cách, người Canh Thân phù hợp với sự nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế, âm nhạc, kiến trúc sư, làm phim hay nhiếp ảnh.

Ngoài ra, họ có bản tính nhân đạo cũng giúp họ thấu hiểu và yêu thương con người nên phù hợp với công việc tư vấn hay công tác xã hội. Khi kết hợp với khả năng thương lượng, có thể dẫn đến thành công trong công đoàn hay luật pháp hoặc công việc cho phép họ đi lại hay tham gia vào các tổ chức ngoại giao.

Họ giỏi về ngôn từ, điều này giúp họ làm việc trong lĩnh vực viết lách, giáo dục hay truyền thông. Họ yêu sáng tạo và phù hợp với ngành công nghệ hoặc kỹ sư. Họ cũng thích ganh đua do đó có thể trở thành vận động viên thể thao.

Bất cứ con đường nào mà họ chọn đi theo thì người Canh Thân nên rèn luyện sự tập trung để có thể khai thác được tối đa kỹ năng của họ.

Những Đặc Tính Trong Sự Nghiệp - Công Việc: làm việc có phương pháp, tham vọng, có trách nhiệm, suy nghĩ thấu đáo, dễ buồn chán, thích kiểm soát, hấp tấp.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Canh Thân rất lãng mạn và khả năng thể hiện tình cảm rất quan trọng đối với họ. Có thể là vì họ không biết cách thể hiện những cảm xúc bên trong một cách rõ ràng do đó họ cần học cách kết nối gọi tên cảm xúc để có thể tìm được hạnh phúc.

Người Canh Thân hưởng lợi từ việc có được người bạn đời tri thức và cùng sở thích và yêu kiến thức. Người bạn đời phù hợp với người Canh Thân rất quan trọng và sẽ giúp họ có được sự ổn định. Họ sẵn lòng hi sinh vì tình yêu.

Là người bẩm sinh duyên dáng, người Canh Thân có bản tính thích chăm sóc và sự ấm áp cũng như khiếu hài hước giúp họ dễ kết bạn.

Bạn bè của người Canh Thân, vốn không biết đến sự đấu tranh tình cảm bên trong họ, thường thán phục sức mạnh bên trong và sự đồng cảm của người Canh Thân và do đó thường tìm đến họ để xin lời khuyên và giúp đỡ. Người Canh Thân thường có khả năng gợi cảm hứng cho bạn bè trở nên tốt đẹp hơn.

Tình bạn rất quan trọng đối với người Canh Thân vì họ thích những người có thể khơi gợi trí óc và có thể giúp đem lại cho họ sự an toàn và trải nghiệm họ khao khát. Họ cần phải tránh không được để cho lý tưởng về tình bạn cao cả khiến họ can thiệp vào đời sống người khác và lờ đi cuộc sống của mình cũng như lòng tốt của mình dễ bị lợi dụng.

Không ngạc nhiên khi bạn bước vào căn nhà của người Canh Thân và ngay lập tức cảm nhận sự ấm áp. Người Canh Thân là những bậc phụ huynh xuất sắc và bảo vệ các thành viên trong nhà mình. Họ cố gắng để xây dựng nền tảng vững chắc để thành viên trong nhà có thể học hỏi và phát triển.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: nhanh nhạy, thân thiện, lãng mạn, nhạy cảm, duyên dáng, từ bi, chung thuỷ.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Người Canh Thân có thể hưởng sức khoẻ tốt suốt cả đời. Canh toạ trên Lộc và Thông Căn, và điều này biểu thị sức khoẻ tốt và ổn định. Người Canh Thân sinh vào tháng Sửu sẽ được hỗ trợ bởi Thiên Nguyệt Đức biểu thị họ sẽ ít bị các nguy cơ xấu về sức khoẻ.

Người Canh Thân tham vọng và siêng năng. Họ có thể giữ cân bằng giữa trực giác mạnh mẽ và cách sống thực dụng giúp họ có thể biến sự sáng tạo và tầm nhìn trở thành hiện thực. Mặc dù họ rất vui khi lắng nghe người khác, họ không chấp nhận sự can thiệp vào kế hoạch của mình và muốn có thể phát huy được cá tính thật sự.

Người Canh Thân có nhu cầu trở nên hoàn hảo và điều này khiến họ chần chừ trong quyết định và tránh rủi ro. Họ có thể bỏ lỡ cơ hội khi họ xem xét các kết quả có thể xảy ra để đảm bảo chắc chắn nhiều lần rằng họ ra quyết định đúng. Họ sẽ ổn nếu cho phép trực giác và triết lý cá nhân dẫn đường trong việc ra quyết định nhanh hơn.

Người Canh Thân được biết đến là trụ cột vững chắc bởi bạn bè. Họ sẵn lòng và có thể giúp đỡ những người khác khi được nhờ vả nhưng sức mạnh của họ có thể khiến cho họ có vẻ kiểm soát khi muốn bảo vệ người họ quan tâm. Họ cũng tìm cách kiểm soát tất cả mọi thứ mà đôi khi cũng cần học cách bỏ đi. Ngoài ra, người Canh Tâhn có thể có xu hướng thích vật chất và họ nên học cách xếp mọi thứ theo thứ tự đúng đắn.

Người Canh Thân có lợi nếu Tý và Thìn gặp Tân, Nhâm và Quý. Cách cục này sẽ gợi ý rằng người Canh Thân sẽ giàu có và có thể nắm những chức vụ quyền lực. Nếu người Canh Thân sinh vào giờ Bính, Đinh, Dần, Ngọ hay Tuất thì họ sẽ trở nên khá nổi tiếng mà không cần phải nỗ lực cố gắng.

Canh Thân cần có nhiều Hoả để có thể rèn và trở thành kim loại hữu dụng. Điều này biểu thị người này sẽ phải chịu nhiều vất vả trong đời, mặc dù con đường đời có thể dài và vất vả nhưng cuối cùng sẽ đạt thành công. Nếu không có sự ảnh hưởng tích cực của hành Hoả trong lá số Bát Tự, họ có thể sử dụng những thủ thuật phi đạo đức để đạt được điều mình muốn.

Trong lá số Bát Tự thì Tỷ Kiên toạ ở cung Phu Thê biểu thị không chỉ sự rộng lượng mà còn là khao khát thật sự để giúp đỡ về tài chính cho bạn bè và gia đình. Họ cần phải thận trọng không làm hao hụt hết nguồn lực của họ trong ngắn hạn vốn là thảm hoạ có khả năng xảy ra và sẽ tốt hơn nếu đầu tư thông minh để tối đa hoá nguồn vốn cho tương lai. Nếu Thìn hiện diện trong lá số Canh Thân thì biểu thị tài lộc thông qua bất động sản do đó người này có thể cân nhắc khi đầu tư. Khi Thìn và Thân hợp trong lá số biểu thị người Canh Thân, mặc dù khi mới bắt đầu có thể có tài chính đi lùi, nhưng về sau sẽ có nhiều cơ hội và khả năng tiến bộ.

Sự ám hợp giữa trụ ngày này và Mão trong lá số sẽ biểu thị người Canh Thân có tiềm năng tham gia vào những mối làm ăn bí mật. Được xem là có lợi nếu trụ này gặp nhiều Kim và Thuỷ trong đại vận. Tuy nhiên sẽ bất lợi nếu trụ ngày này gặp nhiều Mộc và Hoả trong đại vận vì biểu thị người này sẽ dễ có tâm tính thất thường.

Người Canh Thân giỏi trong giao tiếp nếu họ sinh vào mùa Xuân và Hè và nếu sinh vào mùa Thu hay Đông thì sẽ rất thành công. Nếu sinh vào ban ngày thì Canh Thân sẽ có ít nhất nửa đời thật sự phi thường. Nếu họ sinh vào ban đêm thì họ sẽ giàu có thông qua sự nỗ lực và chăm chỉ. Sẽ ít may mắn hơn nếu sinh vào tháng Mùi, họ có thể cảm thấy vận rủi đe doạ họ mọi lúc và họ dễ đối mặt nhiều thách thức khi theo đuổi thành công.

Canh toạ Thân có chính khí là Canh Kim Tỷ Kiên và 2 phụ khí là Nhâm Thuỷ Thực Thần và Mậu Thổ Thiên Ấn. Ở đây chúng ta có thể xem như họ là người dễ hoà nhập vào môi trường xung quanh, họ có xu hướng không muốn xáo trộn mọi thứ lên mà sẽ đứng vững chắc để bảo vệ cho tập thể của mình không bị đe doạ.

Thiên Ấn thường cho phép cảm gíac sắc bén về môi trường xung quanh trong khi Thực Thần giúp cho họ sáng tạo trong khâu giải quyết vấn đề. Miễn là khi mọi người muốn, người Canh Tâhn sẽ tìm ra cách để giải quyết. Nếu khi có Thiên Ấn gặp Thực Thần thì được xem là Kiêu Thần Đoạt Thực biểu thị người này sẽ quái đản vì cả Thiên Ấn và Thực Thần đều thiếu khả năng/nhu cầu để giải thích cho những suy nghĩ của họ. Điều này khiến cho giải pháp của họ đưa ra rất đáng nghi ngờ.

Về mặt tình cảm, bất kỳ lá số này toạ trên Tỷ Kiên sẽ chú trọng đến tình bạn trên hết. Điều này làm cho họ khá sợ hãi khi bước vào chuyện yêu đương. Họ sẽ lao ra khi nào bạn bè cần giúp đỡ và người bạn đời sẽ cảm thấy bạn không đặc biệt hơn bao nhiêu so với bạn bè của người này. Đối với phụ nữ thì điều này gia tăng sự phức tạp vì Tỷ Kiên có xu hướng hợp với Chính Quan sao người chồng. Phụ nữ vốn thích nói chuyện nên ai thân thiện với họ đều được xem là bạn bè. Bạn bè của người nữ này có thể dễ dàng tấn công vào người chồng nếu họ phát hiện ra mối quan hệ bị rạn nứt.

Thân hợp với Tỵ mang theo khí của Bính Hoả Thất Sát, Canh Kim Tỷ Kiên và Mậu Thổ Thiên Ấn. Đối với nữ giới thì Thất Sát là sao bạn trai do đó khiến cho họ dễ trở thành đối tượng theo đuổi. Họ cũng như ngựa hoang trong đó đàn ông thích được thuần hoá nhưng một khi thuần hoá thì họ vẫn cần sự tự do. Điều này đem lại cảm giác bât an trong tình cảm. Đối với nam giới thì hoàn toàn thiếu sao Tài nên biểu thị mãi mãi chỉ dừng lại ở mức tình bạn.

Thân xung với Dần xua đuổi khí Gíap Mộc Thiên Tài, Bính Hoả Thất Sát và Mậu Thổ Thiên Ấn. Ở đây bạn thấy rằng cả sao tình cảm của nam và nữ đều bị kiểm soát. Rất khó để phá vỡ quan hệ tình cảm bạn bè. Cach đơn giản nhất để đạt thành công trong tình cảm là đảm bảo tất cả bạn bè của người này đều đã kết hôn và có trách nhiệm với gia đình riêng của họ.

Những người Canh Thân rất trung thành với lý tưởng xã hội. Họ thường tìm cách để xây dựn sự nương tựa lẫn nhau giữa đồng nghiệp mà theo họ là động lực cần thiết. Tuy nhiên đây cũng là sự huỷ diệt. Cảm nhận về sự công bằng của họ xuất phát từ lòng trung thành và thường không có liên quan gì đến đúng hay sai. Muốn thay đổi họ là cả một quá trình dài, và bạn không thể bẻ cong một thanh gươm ngay lập tức.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: