Tử Vi Ngày Sinh Canh Ngọ

NGÀY SINH CANH NGỌ

NGÀY SINH CANH NGỌ

Khái Quát:

Người sinh ngày Canh Ngọ là người tốt bụng, rộng lượng và lạc quan nhưng tính cách tính toán. Có vẻ ôn hoà và yếu đuối nhưng thật sự cứng rắn và gia trưởng. Hấp dẫn người khác giới nhưng có dính líu tình cảm yêu đương và cãi nhau về tình cảm. Rất dễ lấy được lòng tin của người này nhưng cũng dễ mất. Sáng tạo và thích kinh doanh, có khả năng tạo ra nhiều thứ mới. Dễ bị thấp khớp.

Hình Tượng:

Người Canh Ngọ biểu thị hình ảnh là kim loại được rèn bởi lửa, như một thanh kiếm cứng chắc. Người sinh ngày Canh Ngọ có tài năng tự nhiên. Họ không tỏ ra là cần huấn luyện bài bản để có thể hấp thu kiến thức hay kỹ năng mới. Họ tìm kiếm niềm vui trong việc học hỏi điều mới mẻ và có duyên với học hành giáo dục. Họ quan tâm đến nhiều thứ và điều này có nghĩa là họ cần nỗ lực bản thân để đạt được tài năng toàn diện.

Tính Cách:

Người Canh Ngọ yêu tự do và có đam mê sâu sắc để đạt được ý chí của họ. Họ không dễ dàng chấp nhận sự giúp đỡ và cho rằng hỏi xin là dấu hiệu của sự yếu đuối và thừa nhận thiếu năng lực. Điều này có thể khiến cho họ cảm thấy khó chịu khi phải giao tiếp hay làm việc với người có ít tài năng hơn họ.

Người Canh Ngọ không thích trở nên lười nhác và có thể dao động giữa tự cao và trầm cảm nếu kỹ năng của họ không được tận dụng hoàn toàn. Họ có động lực để chứng tỏ bản thân và mở rộng tầm nhìn. Khi được kích thích, họ mạnh mẽ, quyết tâm và hành động như thể có thể vượt qua mọi trở ngại với sự hào hứng. Đôi khi họ cần phải cẩn trọng trước sự trì hoãn do họ quá chú ý đến chi tiết.

Người Canh Ngọ lạc quan và hướng ngoại cũng như duyên dáng và thích giao tiếp. Họ thích được chú ý và quan tâm. Họ rất thẳng thắn và có thể tỏ ra áp đặt cộng với xu hướng ức hiếp người khác đôi khi ẩn dưới lớp vỏ bọc tinh tế. Họ là người lý tưởng và gây ấn tượng và thích giúp đỡ người khác. Họ có thể có xu hướng cô đơn. Họ rất rộng lượng và điều này có thể dẫn đến việc lo lắng phiền muộn mặc dù họ có thể gặp vận may để thu hút những gì may mắn. Với hệ thống giá trị mạnh mẽ và đầu óc cởi mở và tinh thần tự do, họ cũng rất thương người và thường kết nối kỹ năng của mình để trở thành người tranh đấu cho người khác.

Đằng sau vẻ ngoài can đảm và bốc đồng, người Canh Ngọ khao khát an bình và bình an cũng như mái ấm của họ cần phải là nơi trú chân tránh khỏi thế giới ồn ào. Họ có trí tưởng tượng tốt và sử dụng khả năng nghệ thuật tự nhiên và đầu óc sáng tạo để thể hiện bản thân. Họ thường cần phải tránh lo lắng và ngăn bản thân mình không bị quá tải.

Người Canh Ngọ có thể tỏ ra có giác quan thứ sáu vì biết những gì sắp xảy ra. Điều này có thể khiến cho họ có tài trong việc nắm bắt cơ hội nhưng họ cần phải cố gắng hiện diện ở hiện tại. Khi đắm chìm trong suy nghĩ về thành tích và niềm vui sẽ đạt được trong tương lai, họ dễ trở nên bất mãn nếu họ không đạt được nó ngay bây giờ.

Những Đặc Tính Chung Của Người Canh Ngọ: tri thức, trực giác, hào hứng, quan điểm mạnh mẽ, căng thẳng, đòi hỏi.

Sự Nghiệp:

Người Canh Ngọ vốn có óc tổ chức, nắm giữ trách nhiệm rất nghiêm túc và có sự tự hào khi hoàn thành công việc. Họ có trực giác về cơ hội và phong cách giao tiếp rõ ràng và chính xác. Ý chí mạnh mẽ, quyết tâm cao cung với kỹ năng lãnh đạo xuất sắc khiến cho họ trở thành những người kết nối và giao tiếp tốt.

Tâm trí họ không ngừng suy nghĩ và dễ cảm thấy buồn chán nếu gặp những gì lặp đi lặp lại và họ cần có không gian để tưởng tượng và được gợi cảm hứng. Họ có tình yêu chân thực và trân trọng văn chương, nghệ thuật và âm nhạc. Họ có nhiều mối quan tâm khác nhau và kỹ năng rộng khiến cho họ cảm thấy khó chọn duy nhất một con đường sự nghiệp.

Một khi đi trên một con đường thì người Canh Ngọ mạnh mẽ và quyết tâm cũng như có khả năng thu hút thông tin mới và có thể đạt được nhiều điều vĩ đại.

Công Việc:

Người Canh Ngọ có thái độ và suy nghĩ thẳng thắn giúp họ có khả năng nhìn xa biết được những gì sắp xảy ra nên họ có thể xuất sắc trong kinh doanh. Họ cũng có kỹ năng tổ chức tốt và rất giỏi về con người nên có thể hoạt động tốt trong ngành bán hàng và tiếp thị cũng như là cố vấn tài chính hay nhà đàm phán. Họ chú tâm đến chi tiết và có thể thành công trong cả lĩnh vực như khoa học hay nghiên cứu.

Ngoài ra, họ cũng có khiếu nghệ thuật bẩm sinh và rất thích âm nhạc cũng như có thể bị lôi cuốn vào những sự nghiệp như vũ công, nhạc sĩ hay nhà văn. Họ cũng thích làm những việc đòi hỏi sự khéo tay hay thủ công. Kết hợp những xu hướng này cùng với kỹ năng quản trị tốt, họ có thể thành công nếu chọn nghề liên quan đến quan hệ công chúng, nghệ thuật hay thời trang.

Người Canh Ngọ yêu thích việc giúp đỡ mọi người, họ có cái nhìn nhân văn và cảm thông cũng như có lý tưởng mạnh mẽ có thể thúc đẩy họ tìm đến tâm lý học, trị liệu hay tư vấn. Họ có thể kết hợp điều này với tình yêu kiến thức và cảm thấy thoả mãn trong một công việc như giáo viên hay kỹ năng ăn nói như ngành luật.

Họ có ý thức độc lập cao cũng như có xu hướng thích hoạt động một mình như doanh nhân. Tuy vậy, họ cũng sẽ chọn con đường cho họ sự tự do thể hiện hay nhiều trách nhiệm.

Những Đặc Tính Trong Công Việc Của Người Canh Ngọ: suy nghĩ thấu đáo, óc tổ hức, từ bi, dễ buồn chán, quan tâm đến con người, hung hăn, đòi hỏi, thẳng thắn, độc lập.

Tình Yêu - Gia Đình - Quan Hệ:

Người Canh Ngọ có cảm xúc mạnh mẽ và trái tim nhạy cảm, họ có nhiều tình yêu để cho đi và nếu không có tình yêu trong đời, họ sẽ trở nên tâm trạng và buồn bã.

Họ bị thu hút đến với những người có tài năng nghệ thuật và nên tìm đến người nào rộng lượng và thú vị. Vì họ có cảm xúc sâu sắc, đôi khi họ có thể rút lui vào thế giới riêng, họ cũng cần người bạn đời có thể cho họ không gian riêng để họ có sự độc lập và linh hoạt.

Người Canh Ngọ rất rộng rãi và tặng cho người bạn đời của mình vô số quà tặng. Sự ham muốn được giúp đỡ người khác biểu thị ý nghĩa là họ sẽ theo đuổi mối quan hệ dưới dạng hiệp sĩ giải cứu nhưng thường thì họ chính là người cần được giải cứu.

Mặc dù họ cần sự tự do cá nhân, họ chung thuỷ và yêu thương trong mối quan hệ tình cảm.

Người Canh Ngọ có thể là linh hồn của buổi tiệc. Họ ấm áp, thân thiện và nhanh trí cũng như có thể trở thành người bạn thân thiện và chung thuỷ. Họ thường thích xã giao và quan tâm đến nhiều thứ khác nhau và cũng như cởi mở và có thái độ trung lập nên sẽ không khó để họ tìm điểm chung với hầu hết mọi người.

Vì họ thân thiện với mọi người, họ có thể mất thời gian để chọn ra được mối quan hệ giá trí nhất và thường bị lôi cuốn theo những ai có thể giúp họ thăng tiến. Vì họ quan tâm đến quá nhiều thứ nên đôi khi họ bị mất định hướng và dễ bị đi theo con đường người khác dẫn dắt. Họ cần cẩn thận không tạo quá nhiều áp lực cho bạn bè.

Hôn nhân đối với người Canh Ngọ có thể là thử thách. Có những khoảng cách trong mối quan hệ và người nam giới có thể khó tìm được sự hoà hợp đúng đắn. Nữ giới có thể gặp may hơn vì sự chung thuỷ của họ.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: thích xã giao, thân thiện, ấm áp.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Canh Kim toạ Chính Quan và Chính Ấn biểu thị người này có danh dự và sự duyên dáng nên dễ thành công trong chính trị. Người Canh Kim toạ Ngọ hoả trong lá số Bát Tự nghĩa là có nhiều thách thức cho họ cần vượt qua trong đời nhưng những trải nghiệm này sẽ khiến họ mạnh mẽ hơn.

Điều này bởi vì Hoả cần thời gian để rèn Canh Kim thành thanh gươm sáng bóng. Vận may của người này có thể dao động dữ dội, lúc này thì thành công lớn, lúc khác lại rơi không phanh.

Người Canh Ngọ sống lý tưởng và sáng tạo. Họ cực kỳ sáng tạo và luôn nghĩ ra sáng kiến mới. Được biết đến là người nỗ lực chăm chỉ và tham vọng, họ luôn tự thúc đẩy bản thân để thử thách kỹ năng mới để biến ham muốn thành sự thật.

Người Canh Ngọ năng động và có tính cách hướng ngoại, họ quan tâm đến nhiều lĩnh vực và hoạt động khác nhau khiến cho họ là người yêu thích niềm vui và làm cho mọi tập thể có họ trở nên thú vị. Họ giỏi nhất là có tính cách thu hút người khác đến với mình do sự duyên dáng. Nhưng điều này che đậy một phần sự nhút nhát và bảo thủ mà sẽ trở nên rõ ràng hơn khi quan hệ thân thiết hơn và do đó họ cần học cách tỏ ra thẳng thắn hơn.

Người Canh Ngọ liên tục bị thách thứ trong đời để học hỏi và thấu hiểu bản thân mình. Chỉ thông qua thử thách và kinh nghiệm và họ có thể khám phá cách để họ trở nên giỏi nhất. Khi họ hiểu mình tốt hơn thì họ sẽ tìm được bình an.

Quyết định sự thành công của người Canh Ngọ phụ thuộc vào chất lượng và sự hiện diện của hành Thuỷ trong lá số. Nếu có hành Thuỷ xuất hiện ở Thiên Can hay Địa Chi thì người Canh Ngọ có thể mong đợi thành công ít nỗ lực.

Lá số sẽ tốt nếu gặp Nhâm. Điều này biểu thị họ sẽ được sự trợ giúp từ người khác khi họ đạt được nhiều thứ trong một thời gian ngắn. Sẽ bất lợi cho lá số nếu không có thêm hành Kim và Thuỷ và rằng lá số chỉ gặp hành Mộc và Hoả. Điều này biểu thị người này sẽ sống không thọ vì hành Hoả trong lá số Bát Tự sẽ làm tan chảy Kim và khiến nó trở nên vô dụng.

Người Canh Ngọ được xem là trụ cứng rắn, biểu thị quyền lực, sức mạnh, thành công và kiểm soát. Tất cả những dấu hiệu trên tốt cho nam giới Canh Ngọ 64 nhưng đối với nữ giới Canh Ngọ biểu thị họ phải làm việc vất vả hơn để đạt được điều mình muốn. Vì trụ này toạ trên Quan Tinh nên biểu thị người nữ Canh Ngọ sẽ gặp nhiều người đàn ông đến rồi đi nhưng không cần phải quá lo lắng bởi vì không phải số lượng và chính là chất lượng của hành Quan - Bính Hoả, Đinh Hoả, Tỵ, Ngọ trong lá số mới ảnh hưởng chính.

Sẽ tốt hơn nếu trụ ngày này gặp Kim và Thuỷ trong đại vận, vì biểu thị vận may, thành công và hạnh phúc cho người Canh Ngọ. Ngược lại sẽ xấu nếu gặp hành Mộc, Hoả hay Thổ trong đại vận.

Giáp hiện diện trong lá số Bát Tự là Tai tinh cho Canh Ngọ. Bởi vì Giáp toạ Tử trong vòng 12 Trường Sinh nên biểu thị người Canh Ngọ chỉ gặt hái được ít tài lộc.

Người Canh Ngọ sẽ có thể có được danh tiếng tót nếu họ sinh ra trong mùa Xuân và Hạ. Sinh ra trong mùa Thu hay Đông biểu thị gặp nhiều khó khăn trong đời. Người Canh Ngọ sinh ra ban ngày sẽ thấy rằng nỗ lực trong kinh doanh dễ thất bại. Sinh ra vào ban đêm thì người Canh Ngọ dễ gặp thuận lợi khi về già. Người sinh vào tháng sửu dễ gặp cả đời khó khăn.

Một trong những khám phá vĩ đại nhất của con người để khống chế thú săn là chế tạo vũ khí. Canh Ngọ là biểu thị cho dấu hiệu của 1 vị vua. Canh là kim loại thô vô dụng nếu chỉ đi một mình, nhưng với sự trợ giúp cua Hoả thì nó được rèn thành công cụ hữu dụng, không biết sợ hãi, không phải phụ thuộc ai mà là công cụ để phán xét tất cả.

Canh Kim là nguy hiểm nhất trong mọi hành vì toạ Đinh chính là Chín hqaun biểu thị sức mạnh của Ngọ Hoả. Điều này biểu thị năng lực chính xác và công lý. Năng lực này được công chúng trao cho, biểu thị người này được giao phó cho trách nhiệm điều hành. Đinh Hoả sáng rõ soi con đường trong thời kỳ tăm tối, và xua tan sự sợ hãi, hoài nghi hoặc lừa dối. Cộng với khả năng giúp đỡ hiệu quả của Kỷ Thổ biểu thị Chính Ấn, cho họ kiến thức cần thiết để gia tăng sức mạnh to lớn. Đinh Hoả sinh ra Kỷ Thổ và từ đó tạo ra Canh Kim. Điều này cho Canh sức bền bỉ cần thiết để chấp nhận dùng Hoả để biến đổi từ một cục sắt thành một vũ khí lợi hại cắt được mọi thứ.

Người Canh Ngọ có cá tính chai lì có thể phù hợp để thiết lập công lý trong môi trường pháp luật. Họ có thê hành động nhanh chóng và không do dự hay nghi ngờ. Đinh Hoả có thể giúp họ soi rõ và đủ chi tiết cũng như một ngôi sao sáng trên bầu trời đêm. Kỷ Thổ cho họ sự cảm thông để phân tích mọi tình huống, gắn liền với một ít tình cảm nhưng vẫn không quá nặng nề về cảm xúc.

Ngọ kết hợp với Mùi hấp dẫn Ất Chính Tài, Kỷ Chính Ấn và Đinh Chính Quan. Với cả nam và nữ, sao người chồng Chính Quan và người vợ Chính Tài trong tầm tay. Chính Tài biểu thị họ phù hợp với các công việc tạo ra nguồn thu nhập ổn định.

Ngọ ngược lại xung với Tý nên xua đuổi Quý Thương Quan. Sự tự cao của người này được giữ ở mức độ vừa phải, khiến cho họ phù hợp với người có quyền lực. Bởi vì họ không sáng tạo, họ có xu hướng gắn bó với con đường đã được tạo ra bởi luật pháp và trật tự.

Nhìn chung, Canh Ngọ có thể lột xác, có tầm nhìn rõ ràng và trái tim ấm nóng. Người này có tình yêu và sự đồng cảm trong khi lại bỏ đi cái tôi. Họ có khả năng tài chính và kiến thức có cấu trúc rõ ràng. Điểm trừ duy nhất là nếu họ thiếu hoàn toàn hành Thuỷ, biểu thị thiếu cảm xúc. Chính sự thiếu cảm xúc sẽ khiến cho người Canh Ngọ sự can đảm hành động và dám thắng. Họ là chiến binh công lý.

Danh mục: Tử Vi
Giới tính: